บริษัท บาร์โค้ด ไอที เซอร์วิส จำกัด
เจ้าของร้าน Login ที่นี่
หน้าร้าน รายการสินค้า
ติดต่อร้านค้า
ส่งข้อความหลังไมค์ วิธีการสั่งซื้อสินค้า วิธีการชำระเงิน เว็บบอร์ด
สมาชิกร้านค้า
หมวดสินค้า

สถิติร้านค้า
เปิดร้าน18/05/2009
อัพเดท21/02/2022
เป็นสมาชิกเมื่อ 18/05/2009
สถิติเข้าชม138648
บริการของร้านค้า
ตรวจสอบสถานะไปรษณีย์
จดหมายข่าว
ใส่ email ของท่านเพื่อรับข่าวสารร้านค้านี้

subscribe unsubscribe
ข้อมูลร้านค้า
   
ที่อยู่  23 ซ.จันทน์ 43 แยก 15 ถ.จันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120
โทร.  0850597327 ติดต่อ คุณ โต้ง Line ID พิมพ์ totob14 โทร 02-673-3011 แฟ็กซ์ 02-673-3011 Website : www.barcodeshoping.com
Mail  chai9krai@hotmail.com
Search      Go

Home / About


ข้อความแนะนำร้าน

no description
บริษัท บาร์โค้ด ไอที เซอร์วิส จำกัด จำน่ายอุปกรณ์เกี่ยวกับบาร์โค้ด และอื่นๆ เช่น เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด เครื่องอ่านบาร์โค้ด เครื่องพิมพ์ใบเสร็จอย่างย่อ สติ๊กเกอร์สำหรับบาร์โค้ด และสติ๊กเกอร์สำหรับทุกงานอุตสาหกรรม ริบบอนพิมพ์บาร์โค้ด ผ้าหมึกสำหรับพิมพ์ใบเสร็จ กระดาษปอนด์พิมพ์ใบเสร็จอย่างย่อ 1ชั้น 2ชั้น โปรแกรมพิมพ์บาร์โค้ด โปรแกรมขายหน้าร้านควบคุมสินค้าคงคลังทั้งปลีกและส่ง และรับวางระบบเกี่ยวกับการขายหน้าร้าน ยินดีให้คำปรึกษาก่อนตัดสินใจซื้อ รับรองว่าราคาไม่แพงอย่างที่ท่านคิดอย่างแน่นอน
no description
no description
no description

มาทำความรู้จักกับบาร์โค้ด ก่อนใช้งานไหมครับ
1. ระบบรหัสแท่งที่ใช้กัน คือ
1.1 UPC (universal product code) เริ่มใช้เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2513 โดยตั้งมาตรฐานรหัสแท่งระบบ UPC ขึ้นสำหรับพิมพ์บนสินค้าอุปโภคบริโภค เช่น ฉลากและหีบห่อในปัจจุบันใช้อยู่ในประเทศอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น

1.2 EAN (European article numbering) กลุ่มประเทศทางยุโรปจัดตั้งคณะทำงานด้านวิชาการเพื่อสร้างระบบบาร์โค้คขึ้นในปี พ.ศ. 2520 ระบบ EAN ได้ใช้กันอย่างแพร่หลาย ยกเว้น ประเทศสหัฐอเมริกาและแคนาดา ปัจจุบันใช้ชื่อสมาคม EAN International มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงบรัสเซล ประเทศเบลเยี่ยม สำหรับประเทศไทยกระทรวงอุตสาหกรรมได้กำหนดมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม สัญลักษณ์รหัสแท่งตามระบบมาตรฐานของ EAN โดยมีสถาบันสัญลักษณ์รหัสแท่งไทย ของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยเป็นผู้กำหนดเลขหมายประจำตัวให้แก่สินค้าอุปโภคบริโภคของแต่ละบริษัท ระบบ EAN ยังแบ่งออกเป็น 2 ระบบย่อย คือ
1.2.1 ระบบ EAN-13 (standard version) ใช้กับผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดกลางและใหญ่
1.2.2 ระบบ EAN-8 (short version) ใช้กับผลิตภัณฑ์ขนาดเล็ก

1.3 ITF (interleaved 2 of 5) เป็นรหัสแท่งที่ดัดแปลงจากระบบ EAN ส่วนใหญ่ใช้พิมพ์ด้านนอกของกล่องลูกฟูกหรือหน่วยขนส่ง

1.4 code 39 เป็นรหัสที่นิยมใช้กันในวงการอุตสาหกรรมทั่วไป สามารถเข้ารหัสได้ทั้งตัวเลขและตัวอักษร (0-9, A-Z, $, %, /, + และ -) และมีความยืดหยุ่นของจำนวนหลักที่ใช้ในการเข้ารหัส


 1. รายละเอียดของรหัสแท่ง คือno description

1. สัญลักษณ์แท่งสีเข้มสลับสีอ่อนสำหรับอ่า ด้วยเครื่องสแกนเนอร์
2. เลขประเทศ หรือสินค้าพิเศษ 3 หลัก เช่น 885 สำหรับประเทศไทย เป็นต้น
3. เลขประจำองค์กร 4 หลัก กำหนดโดยสถาบันรหัสแท่งไทย
4. เลขประจำสินค้า 5 หลัง ผู้ผลิตกำหนดเอง
5. เลขตรวจสอบ เป็นตัวเลขที่ใช้เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของเลขด้านหน้าทั้งหมด ซึ่งโปรแกรมคอมพิวเตอร์ จะสร้างขึ้นเองโดยอัตโนมัติตามสูตรการคำนวณ


 1. การทำงานของรหัสแท่ง

  เริ่มจากผู้ผลิตกำหนดเลขหมายประจำตัวของสินค้าแต่ละชนิด แล้วนำเลขหมายนั้นแปลงเป็นรหัสแท่งที่มีสัญลักษณ์แท่งสีเข้มสลับกับสีอ่อนและมีขนาดความกว้างแตกต่างกัน แล้วนำมาพิมพ์บนฉลากหรือตัวบรรจุภัณฑ์ การอ่านรหัสกระทำโดยการนำไปผ่านเครื่องมือที่เรียกว่า “สแกนเนอร์” ซึ่งใช้ระบบแสงส่องไปยังรหัสแท่งแล้ววัดแสงที่สะท้อนกลับ จากความกว้างที่ไม่เท่ากันของแถบสีเข้มสลับกับสีอ่อน แสงที่สะท้อนกลับนี้จะส่งไปยังคอมพิวเตอร์เพื่อทำการประมวลผลข้อมูลที่อ่านได้ จะทำให้ทราบว่าสินค้าประเภทใด ระบบคอมพิวเตอร์ที่วางโปรแกรมไว้แล้วก็จะสั่งการให้ทำงานตามต้องการ เช่น สั่งให้พิมพ์ราคาบนใบเสร็จรับเงินของสินค้าชนิดนั้นๆ หรือตัดสต๊อกของสินค้าที่จำหน่าย เป็นต้น

 2. ข้อควรปฏิบัติในการออกแบบบรรจุภัณฑ์พร้อมรหัสแท่ง


  1. ขนาดความกว้างของรหัสแท่ง ควรจะเป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด ซึ่งความสูงของแท่งไม่ควรน้อยกว่า 15 มิลลิเมตร


   1. พื้นที่ว่างก่อนและหลังของตัวสัญลักษณ์รหัสแท่ง ควรจะมากกว่า 3.6 มิลลิเมตรทั้ง 2 ข้าง พื้นที่ว่างทั้งสองข้างนี้มักจะได้รับการละเลยทำให้การอ่านไม่ได้ ประสิทธิผลเท่าที่ควร

   2. การพิมพ์สัญลักษณ์บาร์โค้ดบนหีบห่อที่เป็นวัสดุโปร่งใส เช่น การใช้พลาสติกใสเป็นพื้นที่ว่างด้านหลังของสัญลักษณ์บาร์โค้ด แสงที่ออกมาจากเครื่องสแกนเนอร์จะมองผ่านทะลุวัสดุได้ ทำให้เกิดปัญหาในการอ่าน เช่น พลาสติกที่มีสีนวลเมื่อไม่มีการพิมพ์พื้นว่างด้านหลังแท่งบาร์ เวลาอ่านเครื่องสแกนเนอร์จะมองเห็นวัสดุนั้นโปร่งใส จึงไม่เหมาะสมที่ใช้พลาสติกนั้นเป็นพื้น ด้านหลังของแท่งบาร์โค้ดของพลาสติกใส จึงควรใช้สีพิมพ์เป็นพื้นด้านหลังแท่งบาร์ อาทิเช่น สีขาว สีเหลือง สีส้ม ฯลฯ

   3. สีน้ำตาลเข้มเป็นสีมืดจึงใช้เป็นสีของแท่งบาร์โค้ด แต่ต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากสีน้ำตาลมีส่วนของสีแดงอยู่ด้วย ถ้ามีส่วนผสมของสีแดงมากเกินไปเครื่องสแกนเนอร์อาจประสบปัญหาในการแยกสีระหว่างแท่งบาร์และพื้นที่ด้านหลัง และทำให้ไม่สามารถอ่านบาร์โค้ดได้

   4. ความหนาของสีที่พิมพ์แตกต่างกัน

   5. ควรหลีกเลี่ยงการใช้สีสะท้อนแสงสำหรับแท่งบาร์ และพื้นที่ว่างด้านหลังของแท่งบาร์ เพราะสีสะท้อนแสงทำให้เครื่องสแกนเนอร์อ่านบาร์โค้ดได้ยากหรืออ่านไม่ได้เล

   6. ผลิตภัณฑ์ที่มีหีบห่อเป็นผ้าหรือบรรจุรูปร่างไม่อยู่ตัว จะไม่สามารถพิมพ์รหัสแท่งได้ เนื่องจากเส้นใยจะทำให้เครื่องสแกนเนอร์อ่านผิดพลาดได้ วิธีที่ดีที่สุด การพิมพ์รหัสแท่งบนแผ่นป้ายสินค้าที่แขวนติดกับตัวสินค้านั้น 3. สีที่ควรใช้กับรหัสแท่งหมายเหตุ สีแท่งบาร์โค้ด แทน a และสีพื้นที่ด้านหลัง แทน b

a = ดำ, b = ขาว
a = น้ำเงิน, b = ขาว
a = ดำ, b = ส้ม
a = น้ำเงิน, b = ส้ม

a = เขียว, b = ขาว
a = น้ำตาลเข้ม, b = ขาว
a = เขียว, b = ส้ม
a = น้ำตาลเข้ม, b = ส้ม

a = ดำ, b = เหลือง
a = น้ำเงิน, b = เหลือง
a = ดำ, b = แดง
a = น้ำเงิน, b = แดง
a = เขียว, b = เหลือง
a = น้ำตาลเข้ม, b = เหลือง
a = เขียว, b = แดง
a = น้ำตาลเข้ม, b = แดง


 1. การออกแบบตำแหน่งที่ติดรหัสแท่งบนบรรจุภัณฑ์
  โดยทั่วไป ตำแหน่งที่ติดรหัสแท่งจะอยู่บริเวณส่วนก้นหรือฐานของบรรจุภัณฑ์ โดยพิจารณาถึงความสะดวกเมื่อรูดผ่านสแกนเนอร์ ในกรณีที่สินค้าไม่สามารถคงรูปร่างได้ เช่น เสื้อผ้าหรือสินค้ามีขนาดเล็ก และนำให้ใช้วิธีติดรหัสแท่งบนป้านแขวน

 2. ประโยชน์ของรหัสแท่ง


  1. ช่วยให้การขาย/คิดเงินได้รวดเร็วขึ้น

  2. ยกระดับมาตรฐานสินค้า

  3. สะดวกในการควบคุมระบบสินค้าคงคลังและลดค่าใช้จ่ายในการเก็บสินค้า

  4. การปูพื้นในการทำธุรกิจแบบไร้กระดาษ หรือที่รู้จักกันในนาม electronic data interchange (EDI) หมายความว่า การสั่งซื้อสินค้าจะผ่านเครือข่ายทางคอมพิวเตอร์ (on line) โดยไม่ต้องมีใบเสนอราคา ใบสั่งซื้อ เป็นต้น


สั่งซื้อสินค้า / ติดต่อสอบถาม
   บริษัท บาร์โค้ด ไอที เซอร์วิส จำกัด  (คลิกดูรายละเอียดร้านค้า)
   ที่อยู่ : 23 ซ.จันทน์ 43 แยก 15 ถ.จันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120
   Tel. : 0850597327 ติดต่อ คุณ โต้ง Line ID พิมพ์ totob14 โทร 02-673-3011 แฟ็กซ์ 02-673-3011 Website : www.barcodeshoping.com
   Email : chai9krai@hotmail.com

แผนที่

chai9krai_map


เขียนอีเมลถึงเจ้าของร้าน

ส่งเมลถึง:บริษัท บาร์โค้ด ไอที เซอร์วิส จำกัด
อีเมลผู้ส่ง:
เนื้อความ:
มีไฟล์แนบ
ทำสำเนา