ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ21363475

พระสมเด็จนางพญาจิตรลดา สก.5 รอบ พระราชินี ปี 2535 พิมพ์ใหญ่ เนื้อโลหะผสม (พร้อมกล่องเดิม)

แสดงภาพทั้งหมด

พระสมเด็จนางพญาจิตรลดา สก.5 รอบ พระราชินี ปี 2535

ประวัติการ จัดสร้าง :สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีจัดสร้างขึ้น เนื่องในมหามงคลวโรกาส สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ มีพระชนมพรรษา 5 รอบ เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2535

จัดสร้างตามแบบพิธีโบราณ ประกอบด้วย 3 พิธี ดังนี้...
1.พิธีลงทอง จารแผ่นยันต์และพุทธาภิเษกแผ่นยันต์เมื่อ พุธที่ 8 ม.ค.2535 ณ อุโบสถวัดนางพญา พิษณุโลก พระคณาจารย์ร่วมแผ่เมตตาจิตนั่งปรกบริกรรมรวม 97 รูป โดยมี สมเด็จพระพุทธชินวงศ์ เจ้าคณะใหญ่หนเหนือ เป็นประธานจุดเทียนชัย
2.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ทั้งสองพระองค์ได้เสด็จฯทรงเททอง ณ บริเวณพระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในวันศุกร์ที่ 3 เมษายน 2535 เวลาฤกษ์ 14.59น.ในการนี้สมเด็จพระนางเจ้าฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานทองคำและเงิน อย่างละ 6 แผ่น ร่วมในการสร้างพระครั้งนี้ด้วย...
3.กำหนดเป็นพิธีที่สาม เมื่อจัดสร้างพระเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะได้ประกอบพิธีพุทธาภิเษก ณ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในเดือน สิงหาคม 2535 ซึ่งจะได้นำขึ้นกราบบังคมทูลเชิญเสด็จต่อไป

สำหรับโลหะที่นำมาจัดสร้าง ในครั้งนี้นั้น นอกจากการลงแผ่นพระยันต์ ทอง นาก เงิน ทองแดง อย่างละ 108 แผ่น รวมทั้ง นะปถะมังอีกอย่างละ 14 แผ่นแล้ว ได้ลงดวงประสูติและดวงตรัสรู้ของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า อีกชุดละ 2 แผ่น โดย พระอาจารย์อรรถพล กิตติโก วัดปริวาศ นอกจากนั้น คณะกรรมการฯ ยังได้นำแผ่นทองแดงถวายแก่พระคณาจารย์ผู้ทรงคุณทั้วประเทศ รวม 73 จังหวัดๆละ 9 วัดๆละ 9 แผ่น เป็นจำนวน 5,913 แผ่น จารแผ่นพระยันต์ อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้นำโลหะชนวนทองคำและชนวนนวโลหะของโครงการสร้างพระสมเด็จย่า90 พรรษา เมื่อปี 2533 มาร่วมในการสร้างครั้งนี้ด้วย อนึ่ง หลังจากพิธีพุทธาภิเษกแล้วคณะกรรมการได้นำขึ้นทูลเกล้าเพื่อทรงพระสุหร่าย ทรงเจิมและทรงอธิษฐานจิตแล้ว จะนำไปหล่อหลอมจัดสร้างเป็นองค์พระต่อไป

พระสมเด็จนางพญาจิตรลดา จัดสร้างเป็นพระเครื่องเนื้อทองคำและเนื้อโลหะผสม ลักษณะพระสมเด็จนางพญาจิตรลดานี้ จะมีลักษณะทรวดทรงคล้ายพระนางพญาพิษณุโลก เน้นความงดงามของพระวรกาย และเส้นลวดลายในองค์พระ...
การจัดสร้างมีดังนี้.-
1.เนื้อทองคำ
-หนักหนึ่งบาท หนักสองสลึงและหนักหนึ่งสลึง อย่างละ 6,999 องค์
2.เนื้อโลหะผสม
-พิมพ์ใหญ่และพิมพ์เล็ก อย่างละ 200,000 องค์
---------------------------------------------------------------------
พระสมเด็จนางพญาจิตรลดา สก.5 รอบ พระราชินี ปี 2535 พิมพ์ใหญ่ เนื้อโลหะผสม (พร้อมกล่องเดิม)
พระองค์นี้เป็นพิมพ์ใหญ่ เนื้อโลหะผสม สภาพสวยงามมากและไม่ผ่านการใช้มาก่อน เก็บรักษาเป็นอย่างดี เริ่มหายากแล้วครับ เป็นที่นิยมมาก เพราะทำออกมาได้สวยงามมากๆ พุทธคุณสูงและพิธีจัดสร้างยิ่งใหญ่มากครับ...
ราคาเปิดให้บูชา 1,200 บาท...สำหรับการการันตี ก็ตามมาตรฐานสากลครับ... (ถ้าไม่แน่ใจ มาดูด้วยตาตัวเองก็ได้ครับ เพื่อความสบายใจทั้งสองฝ่าย)
สนใจติดต่อสอบถามพูดคุยกันได้นะครับ...ที่เบอร์โทร 0858259369 (อยู่ที่...อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ครับ)

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา