ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ20790798

แท้ 1000% พระสมเด็จวัดระฆังไม้เสาเอก กุฏิสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี พิมพ์นิยมพระประธาน 3 ชั้น แท้จากกรุเซียน รุ่นกรรมการ (หลังหลวงปู่โต)

แสดงภาพทั้งหมด

สมเด็จวัดระฆังไม้เสาเอก กุฏิสมเด็จโต เป็นวัตถุมงคลล้ำค่าของวัดระฆัง ที่จัดสร้างขึ้นด้วย "ไม้เสาเอก" กุฏิของท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ซึ่งพบว่า จมอยู่ในดินภายในบริเวณคณะ 7 (เดิมนั้น ยังพอมีเค้าให้เห็นทั้งกุฏิ อู่เรือ และบ่อน้ำมนต์ของท่านเจ้าประคุณสมเด็จโต หลงเหลือยืนยันให้เห็นอยู่)

โดยหลวงปู่หินท่านเห็นว่า "ไม้เสาเอก" กุฏิของท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) นั้น ซึ่งมีอายุนับร่วม 100 กว่าปี เป็น "เสาเอก" ที่อยู่ใน กุฏิของท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ซึ่งเป็นที่ๆ ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โตพรหมรังสี)ได้เคยทำการประกอบกิจในการเจริญภาวนาวิปัสนากรรมฐาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องในการเจริญมหาสติ เจริญมหาสมาธิ เจริญมหาปัญญา และในการบริกรรมพระคาถาชินบัญชร และพระคาถาสำคัญๆ ต่างๆ ของท่าน อย่างเข้มขลังเข้มข้นทุกๆ วัน พลังของพระพุทธานุภาพ พลังของพระธรรมานุภาพ และพลังของพระสังฆานุภาพ ย่อม "แผ่ซ่าน" เข้าไปฝังอยู่ในเนื้อไม้ของ "เสาเอก" อย่างหาสุดที่จะประมาณได้

ซึ่ง "ไม้เสาเอก" กุฏิของท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) นี้ จัดว่าเป็น "ของขลัง" ที่มีฤิทธานุภาพในตัวของมันเองอยู่แล้วประเภทหนึ่ง ท่านจึงได้นำ "เสาเอก" ดังกล่าว มาจัดสร้างเป็น พระพิมพ์สมเด็จ ทรงนิยมพระประธาน โดยการใช้ "แม่พิมพ์โลหะ" เผาไฟให้ร้อนจัด แล้วจึงนำมาอัดเข้ากับ "ไม้เสาเอก" กุฏิสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) ที่ตัดเป็นแผ่นขนาดเท่าที่ต้องการ ความร้อนดังกล่าวได้เผาไหม้เนื้อไม้บางส่วนจนเป็นถ่าน แล้วจึงนำมาเซาะเอาส่วนที่ถูกเผาไหม้นั้นออก จึงปรากฏรูปทรงเป็นพระพิมพ์สมเด็จ

การตัดขอบไม้ไม่ค่อยเท่ากันนักจึงทำให้ขนาดของพระแตกต่างกัน แต่ยังพอวัดขนาดของพิมพ์โดยวัดจากซุ้มเรือนแก้วด้านล่าง กว้าง 2 ซ.ม. ยาวจากขอบซุ้มถึงยอดพระเกศ 3 ซ.ม. พระพักตร์ใหญ่ พระอุระกว้าง พระพาหากางออกเล็กน้อย พระเพลาโค้งตื้น ประทับนั่งขัดสมาธิบนฐาน สามชั้น ฐานชั้นล่างยาวจรดของซุ้มเรือนแก้ว ลักษณะเนื้อไม้เสาเอกนั้นแข็งมาก จึงเรียกพิมพ์นี้อีกอย่างว่า "พิมพ์นิยมเสาเอก" ที่ขอบด้านบนได้เจาะรู เพื่อบรรจุ "ผงวิเศษ" ต่าง ๆ เอาไว้

โดย "ผงวิเศษ" ดังกล่าวนั้น ทำมาจากมวลสารมงคลพิเศษต่างๆ มากมาย อาทิ เช่น ผสมด้วย
"ผงวิเศษต่างๆ" (เช่น ผงอิทธิเจ ผงปัถมัง ผงมหาราช ผงสุริบาตร ผงตรีนิสิงเห และผงวิเศษอื่นๆ อีกมากมาย ฯลฯ เป็นต้น) ที่ "หลวงปู่หิน" ท่านได้รวบรวมมาจากพระเกจิคณาจารย์ดังๆ ในสมัยนั้น ทั่วฟ้าเมืองไทย
"เกสรดอกไม้แห้ง" ที่นำมาจากวัดทั่วประเทศไทย
"ผงปูน" ที่ได้มาจากการกระเทาะจากพระอุโบสถวัดระฆัง
"พระสมเด็จวัดระฆัง" กรุเก่าต่างๆ ทุกรุ่น
"พระสมเด็จวัดบางขุนพรหม" กรุเก่าต่างๆ ทุกรุ่น
"สมเด็จพระปิลัทน์" ที่ชำรุดจากกรุ มุมพระอุโบสถ ด้านทิศใต้
"พระกรุต่างๆ" ที่แตกหักอีกมากมาย เช่น พระกรุวัดสามปลื้ม ฯลฯ เป็นต้น เกินจะบรรยายหมดได้ในคราวเดียว

พระสมเด็จวัดระฆังไม้เสาเอก กุฏิสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี พิมพ์นิยมพระประธาน 3 ชั้นรุ่นนี้ จัดสร้างขึ้นในปี 2512 ในวันเสาร์ห้า (ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5) ซึ่งในทางไสยศาสตร์ ถือกันว่าเป็นวันดีเหมาะกับการทำพิธีกรรมเกี่ยวกับไสยาเวทย์ แล้วท่านจึงได้นำมาประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษกอย่างยิ่งใหญ่ตามแบบโบราณาจารย์ประเพณีทุกประการอีกครั้งหนึ่ง มีการนิมนต์เกจิพระอาจารย์ดัง ๆ ต่างๆ มาจากทั่วฟ้าเมืองไทยในสมัยนั้น ให้มาร่วมปลุกเสก ในพิธีมหาพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถ วัดระฆังโฆสิตาราม เป็นจำนวนมาก

จึงถือได้ว่าพระสมเด็จวัดระฆัง รุ่นนี้เป็นปูชนียวัตถุมงคลที่มีคุณค่าอย่างยิ่งของวัดระฆัง อีกรุ่นหนึ่ง ที่รวมไปด้วยความสุดยอดทั้งในเนื้อหามวลสาร และความสุดยอดในทางด้านพุทธคุณไว้เป็นหนึ่งเดียวเลยก็ว่าได้ จึงมั่นใจได้เลยว่าใช้งานแล้วไม่มีคำว่า "ตายโหง" หรือ "แมลงวันได้กินเลือด"

มี 2 องค์ 2 พิมพ์
1.พิมพ์พิเศษกรรมการหลังสมเด็จพุฒาจารย์โต (สร้างจำนวนน้อยมาก)
2. พิมพ์นิยม มีโค๊ด

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา