หมายเลขประกาศ20264107
พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่ เนื้อชิน พระสมเด็จ วัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ พระนางพญา พิมพ์เข่าโค้ง วัดนางพญา
ข้อมูลสินค้า
ประเภทการขายขาย/ให้เช่า/บริการ
สภาพสินค้ามือสอง
ระยะเวลาการใช้งาน-
ราคาตกลงกัน
ข้อมูลผู้ขาย
ชื่อผู้ขายเย็นYen
ประเภทผู้ขายบุคคล
ประเภทสมาชิกสมาชิกที่รอยืนยัน
บัตรประชาชน (N219852) เป็นสมาชิกเมื่อ21 กรกฎาคม 2556 iPagehttps://www.pantipmarket.com/ipage/index.php?ipage_id=10879 หมายเลขโทรศัพท์- อีเมลคลิกเพื่อส่งเมล ที่อยู่ผู้ลงประกาศพิษณุโลก » เมือง
บัตรประชาชน (N219852) เป็นสมาชิกเมื่อ21 กรกฎาคม 2556 iPagehttps://www.pantipmarket.com/ipage/index.php?ipage_id=10879 หมายเลขโทรศัพท์- อีเมลคลิกเพื่อส่งเมล ที่อยู่ผู้ลงประกาศพิษณุโลก » เมือง
พระซุ้มกอสูง ๒.๘ ซม. กว้าง ๑.๙ ซม. หนา ๐.๕ ซม. (อาจารย์ประชุม กาญจนวัฒน์ เขียนในหนังสือพระเครื่องเรื่องของขลัง พิมพ์ครั้งที่ ๑ พ.ศ.๒๕๐๙ ว่า สำหรับพระซุ้มกอประเภทเนื้อชินนั้นก็ได้มีทำปลอมไว้มากเช่นกัน จึงขอสรุป ว่า ถ้าท่านผู้ใดชอบพระซุ้มกอประเภทเนื้อชินนี้แล้วละก้อ โปรดอย่าเห็นแต่องค์งามเลยครับ เพราะของจริง สนิมกินจนย่ำแย่เป็นส่วนมาก ผิดนักก็ไหว้วานผู้ชำนาญการให้เขาชี้ขาดกันไว้ก่อนเป็นดีแน่) พระนางพญาสูง ๒.๗ ซม. กว้าง ๒.๒ ซม. หนา ๑.๑ ซม. บริเวณส่วนล่างได้รับความร้อนสูงมากดินละลายกลายเป็นสีมอย หรือสีหินลับมีดโกน (จากหนังสือพระนางพญา ของตรียัมปวาย - ลักษณะของเมล็ดแร่ปลอมบางประการที่จะสังเกตได้ไม่ยาก ๑.สัณฐานของเมล็ดแร่ มีลักษณะเป็นผลึกสี่เหลี่ยมลูกบาศก์เช่นเดียวกับทรายชนิดธรรมดา ๒.สีสรรวรรณะของเมล็ดแร่เป็นสีอ่อน หรือใสไม่มีสี ๓.มีขนาดใหญ่และเท่า ๆกัน ไม่ละเอียดและมีหลายขนาดเหมือนของแท้) พระสมเด็จฯ พิมพ์ทรงขนาดใหญ่ ตัดขอบชิดเส้นซุ้ม (รูปพระพิมพ์ใหญ่แม่พิมพ์เดียวกันอยู่ในหนังสือเบญจภาคี เล่มใหญ่ปกแข็งหน้า ๘๙ เล่มเล็กปกอ่อนหน้า ๑๐๓ -- ตัดขอบชิดเส้นซุ้มคล้ายกัน เส้นฐานซุ้มเล็กเหมือนกัน) Pra kamphaeng sumkor pim yai (metal). Pra somdej wat rakang pim yai (prasomdet). Pra nangphya wat nangphya pim kaokong. -------------------------------------------------- เรื่องเหนือธรรมชาติ supernatural --- ได้รับทราบเรื่องนี้ในพ.ศ.๒๕๕๔ จากพระภิกษุรูปหนึ่งที่อยุธยา ซึ่งได้รับคำบอกเล่าจากสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) "พรหมรังสี" --- มีผู้ที่สามารถติดต่อและคุยกับสมเด็จพระพุฒจารย์ได้สองคน คือพระภิกษุที่อยุธยาท่านนี้ (ปัจจุบันอายุประมาณหกสิบปี) อีกท่านหนึ่งเป็นอดีตแม่ชี การพูดคุยเหมือนคนทั่วไปคุยกัน คือเห็นรูปร่างหน้าตาด้วย แต่คนอื่นที่อยู่บริเวณนั้นจะไม่เห็นและไม่ได้ยิน ผู้คุยหลับตาและปากไม่ขยับ คุยได้ทุกเวลาทั้งกลางวันกลางคืนถ้ามีเรื่องหรือธุระที่จะคุย --- สมเด็จพระพุฒาจารย์ยังไม่ได้ไปเกิด ท่านอยู่ในโลกอีกมิติหนึ่งที่ซ้อนอยู่บนโลกใบนี้ และยังดำรงตนเป็นพระภิกษุในพระพุทธศาสนา --- คำบอกเล่าที่ไม่มีใครนึกคิดมีว่า ในโลกของท่านมีพระภิกษุหลายองค์ ___ผลัดกันไปเข้าเฝ้า"พระพุทธเจ้า"___ (ไม่ทราบภาษา วิธีการสื่อสาร) เรื่องนี้ทำให้รู้สึกตะลึง เพราะมีความเชื่อมั่นว่าสมเด็จพระพุฒาจารย์พูดแต่เรื่องจริง มีผู้ทราบเรื่องนี้ไม่กี่คน มาถึงวันนี้มีความหวังว่าสักวันหนึ่งจะได้รับทราบจากคำถ่ายทอดถึง"ธรรมะ"ของพระพุทธเจ้า (original) แม้สักประโยค
ประกาศอื่นของผู้ขาย
รูปภาพรายละเอียดราคา
-
พระนางพญา วัดนางพญา พิมพ์เข่าโค้ง แม่พิมพ์ที่ ๕ พระสมเด็จ วัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ พระกำแพงซุ้มกอ พิมพ์ใหญ่
ติดต่อเย็นYen Click Emailตกลงกัน
ID: 17610999พิษณุโลก » เมือง9 พ.ย. 2560, 07:15:39














