ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


นโยบายเกียวกับข้อมูลส่วนบุคคล (24/05/2563)

  1. 1. Pantipmarket.com ได้กําหนดนโยบายเกียวกับข้อมูลส่วนบุคคลเพือยกระดับมาตรฐานการรักษาความปลอดภัย ของข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าเยียมชมและใช้บริการเว็บไซต์ให้ดียิงขึน โดยนโยบายนีกําหนดขึนเพือให้สอดคล้อง กับ พระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 เพือช่วยให้ผู้เข้าเยียมชมเว็บไซต์หรือใช้บริการได้ทราบถึงแนวทาง ปฏิบัติเกียวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว และทราบถึงทางเลือกเกียวกับความเป็นส่วนตัวเมือเข้าใช้เว็บไซต์
  2. 2. วัตถุประสงค์ของการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล Pantipmarket.com เก็บรักษาข้อมูลส่วนบุคคลตามวัตถุประสงค์ของ กฎหมายและวัตถุประสงค์ในการดําเนิน ธุรกิจ เพือวิเคราะห์พฤติกรรมการใช้งานของผู้เข้าใช้ การเสิร์ชข้อมูล เพือทําให้ เข้าใจพฤติกรรมและตอบสนองความต้องการ ของผู้เข้าเยียมชมเว็บไซต์หรือใช้บริการ เพือปรับแต่งตัวเลือกฟังก์ชันการใช้ งาน รวมไปถึงเพือการพัฒนา Big data และ A.I. (ปัญญาประดิษฐ์) ต่อไปในอนาคต
  3. 3. Pantipmarket.com มีการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอย่างไร Pantipmarket.com มีมาตรการคุ้มครองความ ปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้บริการจากการเข้าถึง ข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาต การสูญหาย การใช้ข้อมูลในทางที ผิดไปจากวัตถุประสงค์ในการจัดเก็บ การเปิดเผยและการเปลียนแปลงแก้ไข เช่น firewall, encode, การควบคุมและการ อนุญาตให้เข้าถึงข้อมูล รวมถึงตรวจสอบว่าข้อมูลทีมีอยู่ ถูกต้องและเป็นปัจจุบัน แต่ไม่รวมถึงข้อมูลที Pantipmarket.com ได้รับอนุญาตจากผู้ใช้บริการให้เปิดเผยแก่บุคคลภายนอก ตามทีมีการเชือมต่อบัญชี
  4. 4. ข้อมูลส่วนบุคคลที Pantipmarket.com จัดเก็บ
    1. 4.1 ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้บริการทัวไป เช่น cookies,ข้อมูลการเข้าชมและใช้งานเว็บไซต์ ซึ่งจัดเก็บ เพือวิเคราะห์ พฤติกรรมการใช้งาน เพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะบุคคลของผู้เข้าเยี่ยมชมหรือบริการเว็บไซต์ และอํานวยความ สะดวกแก่ผู้ใช้งานเฉพาะบุคคลในการแสดงผลซึ่งผู้ใช้งานอาจมีความสนใจเป็นพิเศษ 4.2 ข้อมูลที่ผู้เข้าใช้บริการได้ลงทะเบียนสมัครสมาชิก เช่น ชื่อ-นามสกุล , email,หมายเลขโทรศัพท์, วันที่สมัคร เข้าเป็นสมาชิกหรือเปลียนแปลงแก้ไขข้อมูลสมาชิก ข้อมูลบัตรประชาชนโดยจัดเก็บเพื่อวัตถุประสงค์ ในการยืนยันตัว บุคคล และป้องกันการปลอมแปลงตัวตนที่ใช้ในการเชื่อมต่อบัญชี
    2. 4.3 ข้อมูลของผู้แจ้งลบประกาศเช่น ชื่อผู้แจ้ง, หมายเลขโทรศัพท์, วันและเวลาทีแจ้งลบ จัดเก็บเพือจัดทํา รายงานการแจ้งลบ
    3. 4.4 ข้อมูลของผู้สนใจลงโฆษณา , ขอซื้อโฆษณา ซื้อแพ็คเกจต่าง ๆ ของเว็บ pantipmarket.com เช่น ชื่อ , นามสกุล , ที่อยู่ , email,หมายเลขโทรศัพท์ ใช้เพื่อการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์
    4. 4.5 ข้อมูลสําหรับติดต่อกับเจ้าหน้าที่เช่น ชื่อ , เบอร์โทร เก็บเพื่อใช้ในการติดต่อผู้ใช้งานและปฏิบัติตามคําขอของผู้ใช้งาน เช่น ผู้ใช้งานมีข้อเสนอแนะหรือข้อร้องเรียนกับเว็บไซต์ pantipmarket.com
    5. 4.6 ข้อมูลเกี่ยวกับการเข้าใช้บริการ เช่น ข้อมูลเนื้อหาประกาศที่ลงกับเว็บไซต์, link,รูปภาพ , ข้อมูลเกี่ยวกับ อุปกรณ์การใช้งาน, ช่องทางการใช้งาน โดยจัดเก็บเพื่อรักษาบรรยากาศการใช้งานและวิเคราะห์ พฤติกรรมการใช้งาน
  5. 5. ระยะเวลาในการเก็บรวมรวบข้อมูลส่วนบุคคล Pantipmarket.com ดําเนินการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลตามหลักเกณฑ์ ของพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทําความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 โดยสําหรับข้อมูลเกี่ยวกับผู้เข้าใช้บริการ ซึ่งได้ลงทะเบียนสมัครสมาชิกจะถูกจัดเก็บไว้ตลอดระยะเวลาการเข้าใช้บริการ
  6. 6. การถอนความยินยอมในการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลอาจถอนความยินยอมในการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของตนเมื่อใดก็ได้ โดยการถอนความยินยอมในการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลจะมีผลเป็นการ deactivate สถานะสมาชิกซึ่งอาจทําให้ผู้เข้าใช้บริการไม่ได้รับประโยชน์ในการเข้าใช้บริการบางอย่าง ดังนี้
    1. 6.1 ผู้เข้าใช้บริการจะไม่สามารถเข้าถึงหน้า "ข้อมูลสมาชิก" ของตนเองได้อีก
    2. 6.2 ผู้เข้าใช้บริการจะไม่สามารถเข้าถึงหน้าแก้ไขประกาศ โฆษณา หรือแพ็คเกจต่าง ๆ ที่อยู่ในระบบสมาชิก ของตนเองได้อีก
    3. 6.3 ข้อมูลจราจรทางคอมพิวเตอร์ซึ่ง Pantipmarket.com จะต้องจัดเก็บตามกฎหมายยังคงต้องจัดเก็บอยู่ต่อไปตามข้อกําหนดของกฎหมาย
    4. 6.4 ประกาศ โฆษณา ร้านค้าออนไลน์ ที่ผู้เข้าใช้บริการได้เคยลงประกาศไว้ จะถูกลบออกไปทั้งหมด เมื่อผู้ใช้บริการได้ถอนความยินยอมในการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคล
    5. 6.5 การถอนความยินยอมในการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลนี้จะไม่สามารถถอนความยินยอมในการจัดเก็บข้อมูลประเภท data science ที่ได้จัดเก็บไปก่อนมีการแจ้งถอนความยินยอมได้ อย่างไรก็ตามการถอนความยินยอมในการจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลจะเป็นผลให้ไม่มีการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของเจ้าของข้อมูลซึ่งถอนความยินยอมไปใช้เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลในอนาคตได้อีก
  7. 7. การแลกเปลี่ยนข้อมูล Pantipmarket.com ไม่มีนโยบายเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าใช้บริการในลักษณะ เจาะจงเป็นรายบุคคลแก่บุคคลภายนอก เว้นแต่จะต้องปฏิบัติตามข้อกําหนดของกฎหมาย อย่างไรก็ตาม Pantipmarket.com มีความจําเป็นต้องเปิดเผย ข้อมูลส่วนบุคคล เฉพาะแต่ในกรณีดังต่อไปนี้
    1. 7.1 กับบริษัทในเครือ Pantipmarket.com เพื่อความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการในการใช้บริการเว็บไซต์ หรือ แอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องไปได้ในทันที
    2. 7.2 กับบริษัทอื่นซึ่งได้ให้บริการแก่ Pantipmarket.com เช่น Analytics โดย Pantipmarket.com อาจ เปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลกับผู้ให้บริการภายนอกที่ให้บริการหรือได้รับมอบหมายให้กระทําการแทนในนามของ Pantipmarket.com ซึ่งผู้ให้บริการภายนอกเหล่านี้อาจเป็นการให้บริการประเภท ช่วยในการประมวลผลการทํารายการ วิเคราะห์สถิติ ส่งโฆษณา วิเคราะห์พฤติกรรมผู้ใช้งาน เป็นต้น
    3. 7.3 กับบริษัทอื่นเพื่อวัตถุประสงค์ทางธุรกิจหรือการพัฒนาระบบของเว็บไซต์
    4. 7.4 กรณีที Pantipmarket.com ได้รับข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เข้าใช้งานมาจากบุคคลฝ่ายที่สาม Pantipmarket.com จะแจ้งไปยังเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลอีกครั้งเพือขอความยินยอมอีกครั้ง
  8. 8. สิทธิของเจ้าของข้อมูลส่วนบุคคล
    1. 8.1 ผู้เข้าใช้บริการทั่วไปมีสิทธิขอรับสําเนาข้อมูลส่วนบุคคลที่เกียวกับตน (cookies) ได้โดย ต้องนําอุปกรณ์ที่ใช้ในการเข้าถึงเว็บไซต์ Pantipmarket.com เช่น computer notebook, tablet, โทรศัพท์มือถือมาที่สํานักงานใหญ่ เว็บไซต์ Pantipmarket.com เพื่อขอรับสําเนาข้อมูลส่วนบุคคล
    2. 8.2 ผู้เข้าใช้บริการซึ่งได้ลงทะเบียนสมัครสมาชิกมีสิทธิขอรับสําเนาข้อมูลส่วนบุคคลที่เกียวกับตนได้โดยนํา หลักฐาน ได้แก่
      1. 8.2.1 บัตรประชาชนหรือหมายเลขโทรศัพท์ที่ลงทะเบียน
      2. 8.2.2 email ทีได้ใช้ลงทะเบียน
      3. 8.2.3 username
      4. 8.2.4 รหัสผ่าน มาที่สํานักงานใหญ่เว็บไซต์ Pantipmarket.com เพื่อขอรับสําเนาข้อมูลส่วนบุคคล
  9. 9. เจ้าของข้อมูลส่วนบุคคลสามารถติดต่อในเรื่องข้อมูลส่วนบุคคลของตนเองได้ที่ Pantipmarket.com สํานักงานใหญ่ 63/4 ซอยอินทามระ 1 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร หรือ หมายเลขโทรศัพท์ 02-357-1960

โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่