Siam Talismans
เจ้าของร้าน Login ที่นี่
หน้าร้าน
รายการสินค้า
ติดต่อร้านค้า ส่งข้อความหลังไมค์ วิธีการสั่งซื้อสินค้า วิธีการชำระเงิน เว็บบอร์ด
สมาชิกร้านค้า
สินค้าแนะนำ
หมวดสินค้า

สถิติร้านค้า
เปิดร้าน06/10/2009
อัพเดท11/01/2021
เป็นสมาชิกเมื่อ 14/09/2009
สถิติเข้าชม281129
บริการของร้านค้า
ตรวจสอบสถานะไปรษณีย์
จดหมายข่าว
ใส่ email ของท่านเพื่อรับข่าวสารร้านค้านี้

subscribe unsubscribe

ข้อมูลร้านค้า
   
ที่อยู่  Bangkok 10110
โทร.  081 8419291
Mail  wiz_19@yahoo.com
Search      Go

Home > All Product List > ขาย LP. Klom รูปหล่อล.ป.กล่อม


ขาย LP. Klom รูปหล่อล.ป.กล่อม

รูปภาพประกอบทั้งหมด 4 รูป

ขาย LP. Klom รูปหล่อล.ป.กล่อม

ลงประกาศเมื่อวันที่  :  06/06/2015
แก้ไขล่าสุด  :  18/05/2017
ราคา  โชว์ครับ

*รับประกันแท้100%ตามสากลนิยมเก้คืนเต็มไม่จำกัดเวลาครับ
*ทางเราจะออกบัตรรับประกันส่งทางอีเมลให้ท่านโดยมีรูปถ่ายหน้า - หลัง และข้อมูลการเช่าอย่างชัดเจน ต้องนำใบรับประกันมาด้วยทุกครั้ง
*รับประกันความพอใจ30วันถ้าเกินกำหนดหัก20%ครับ
*ขอสงวนสิทธิ์เฉพาะพระที่อยู่ในสภาพเดิมที่บูชาไปเท่านั้น

ข้อมูลทั่วไป / Overview:
รูปหล่อบรรจุอัฐิล.ป.กล่อมผิวไฟเดิมอายุเกินห้าสิบปี

ข้อมูลจำเพาะ / Specifications:
วัดขนอน (/ขะ-หนอน/) เป็นวัดสำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย จัดเป็นวัดที่อนุรักษ์ศิลปะวัฒนธรรมการแสดงหนังใหญ่ และได้รับรางวัลการขึ้นทะเบียนทางยูเนสโก เป็นมรดกทางวัฒนธรรมโลกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก(ACCU) เมื่อ มิถุนายน พ.ศ. 2550 และวันที่ 8 มิถุนายน 2550 ทางคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญของยูเนสโกประกาศให้ "การสืบทอดและฟื้นฟูหนังใหญ่วัดขนอน" ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 6 ชุมชนดีเด่นของโลกที่มีผลงานในการอนุรักษ์ฟื้นฟูมรดกวัฒนธรรมเชิงนามธรรม(The safeguarding of Intagible Cultural Heritage : ICH)

วัดขนอน แต่เดิมสร้างมาสมัยใดไม่ปรากฎหลักฐาน จากคำบอกเล่ากล่าวว่า บริเวณริมแม่น้ำ ซึ่งเป็นหน้าวัดเป็นที่ตั้งด่านเก็บภาษีอากรมีพื้นที่ค้าขายและตลาดแลกเปลี่ยนสินค้า ภายในบริเวณวัดมีนกนานาชนิด โดยเฉพาะ นก กา ลิงและชะนีตลอดจนสัตว์ป่าต่าง ๆ บริเวณโดยรอบวัดเป็นป่าไม้เต็ง ไม้แดง ไม้ยางขึ้นรกครึ้มพอค่ำลงบรรดานก กา ลิง ค่าง ก็จะพากันมาเกาะกิ่งไม้เต็มไปหมด ชาวบ้านจึงพากันเรียกว่า “วัดกานอนโปราวาส” ในปี พ.ศ. ๒๔๕๒ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เสด็จประพาสต้น ณ มณฑลราชบุรี ทรงบันทึกไว้ในพระราชหัตถเลขา ฉบับที่ ๒ เมื่อวันที่ ๒ กันยายน ร.ศ. ๑๒๘ ตอนหนึ่งความว่า .......พระราชหัตถเลขาตอนนี้แสดงให้เห็นถึงสภาพของวัดวาอารามต่าง ๆ ในมณฑลเมืองราชบุรี ยกเว้นในเมืองราชบุรี ซึ่งไม่ถูกผลกระทบของสงคราม คงจะรกร้างหรือเกือบร้าง หรือพังทลายเสียหาย ทิ้งรกรุงรังเป็นส่วนใหญ่ ชาวบ้านเองคงปลูกบ้านห่างวัดมาก และคงไม่ค่อยมีใครสนใจหรืออยากเข้าไปใกล้วัดร้างด้วยเหตุผลของ ความกลัว และวัดร้างในลักษณะนี้ นก กา ลิง ค่าง บ่าง ชะนี หรือแม้ แต่สัตว์ป่า จึงกล้ากรายเข้ามาใกล้หรืออาศัยหลับนอน นานไปผู้คนก็คงจะลืมเลือนแม้กระทั่งชื่อวัด โดยเฉพาะวัดขนอนที่รกร้างมากว่า ๑๐๐ ปี สันนิษฐานวาชาวบ้านคงเรียกตามสภาพที่เห็นว่า “วัดกานอนโปราวาส” หรือ “กานอน” เข้าใจง่ายว่า เป็นที่กานอน ส่วนคำว่า โปราวาส (หมายถึงสถานที่โบราณ) มาเติมเป็นสร้อยข้างท้ายนั่นคือ “วัดกานอนโปราวาส” และคงไม่ใช่ชื่อจริงของวัดอย่างแน่นอนวัดขนอนสร้างขึ้นในปีพุทธศักราช ๒๓๒๗ หรือก่อนหน้านั้น เดิมชื่อวัด "กานอน" แต่ชาวบ้านนิยมเรียกว่า วัดกานอน ด้วยเหตุที่มีชื่อเช่นนี้ เพราะว่า ที่ดินบริเวณนี้มีป่าไม้แดง ไม้ยาง และมีสัตว์นานาชนิดอาศัยอยู่ ได้แก่ เสือ เก้ง กวาง เม่น ลิง ค่าง บ่าง ชะนี นกพันธุ์ต่าง ๆ เช่น นกอ้ายงั่ว นกกาบบัว เป็นต้น แต่มีนกชนิดหนึ่ง ซึ่งมีจำนวนมากคือ นกกา ในเวลากลางวันจะบินไปอาหารตามลำน้ำแม่กลอง และพักเกาะตามต้นไม้ในวัด ซึ่งอยู่ใต้วัดขนอนนี้ประมาณ ๒ กิโลเมตร ในตอนเย็นมักจะกลับมานอนที่วัดขนอน ผู้คนจึงเรียกวัดที่นกกาไปเกาะนี้ว่า วัดกาเกาะ และวัดที่กาไปนอนนี้ว่า "วัดกานอน" ต่อมาในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว มักมีข้าราชการทั้งผู้น้อยผู้ใหญ่มาสำรวจและว่า ออกว่าราชการในพื้นที่แถบอำเภอโพธารามบ่อย ๆ และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวจะเสด็จประพาสต้นทางชลมารค จากไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรีเสด็จตามลำน้ำแม่กลอง ผ่านตลาดบ้านโป่งผ่าน ตลาดโพธารามจนถึงเมืองราชบุรี ท่านพระครูศรัทธาสุนทร (หลวงปู่กล่อม) เจ้าอาวาสวัดขนอน ในขณะนั้นได้กล่าวว่า "อายหลวงท่านว่า ชื่อวัดวาอารามยังเอาชื่อสัตว์มาตั้ง เห็นควรให้เปลี่ยนชื่อจะดีกว่า" ดังนั้นด้วยเหตุนี้ "วัดกานอน" จึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น "วัดขนอนโปราวาส" ตามสถานที่ที่คอยดักเก็บอากรที่ผ่านเขต ซึ่งอยู่ติดกับวัดนั่นเอง ประกอบกับชื่อ "ขนอน" ออกเสียใกล้เคียงกับคำเรียกเดิมจึงไม่มีผู้ใดคัดค้าน และชาวบ้านมักเรียกสั้น ๆ ว่า "วัดขนอน" และวัดกาเกาะ ก็เปลี่ยนเป็นวัดเกาะในปัจจุบัน ท่านพระครูศรัทธาสุนทร ซึ่งชาวบ้านเรียกหลวงปู่กล่อม เจ้าอาวาสวัดขนอน เกิดเมื่อปี ๒๓๙๑ มรณภาพเมื่อ ๒๔๘๕ ท่านเป็นศิษย์ร่วมอาจารย์เดียวกันกับหลวงปู่ศุขวัดปากคลองมะขามเฒ่า อีกทั้งมีพรรษามากกว่าหลวงปู่เปลี่ยนวัดใต้กาญจนบุรี หลวงปู่เปลี่ยนล่องเรือมาหาหลวงปู่กล่อมบ่อยครั้งเพื่อมาศึกษาวิชาอาคมเพิ่มเติม
เหรียญยันต์หลวงปู่กล่อม วัดขนอน รุ่น 1 ปี 2460 เหรียญดังเมืองโอ่งมังกร จัดว่า เป็นเหรียญคณาจารย์ยุคแรก สร้างเมื่อปี พ.ศ.2460 กว่าๆ เหรียญปั๊มกระบอก หูเชื่อม ยุคแรก สมัยหลวงปู่กล่อมเป็นเจ้าอาวาส วัดขนอน(หนังใหญ่) อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี ออกแบบเรียบง่าย แต่ดูเข้มขลัง ด้านหน้าเป็นรูปยันต์เฑาะ ซึ่งหลวงปู่บุญและหลวงปู่ศุขก็ใช้ยันต์ตัวนี้อยู่เสมอ ว่ากันว่า ท่านเป็นสหายเรียนวิชาพร้อมกับ หลวงปู่ศุข และเป็นพระเถระผู้เฒ่าที่หลวงพ่อเปลี่ยน (พระวิสุทธิรังษี) วัดใต้ เลื่อมใสศรัทธาอย่างมาก นั่งเรือจากเมืองกาญจน์มาเยี่ยมบ่อย ๆ ด้านหลังลงจารด้วยอักขระลายมือ หลวงปู่ 5 ตัว หรือบางเหรียญอาจพบถึง 16 ตัว ขอบเหรียญใช้เลื่อยฉลุ ตามประวัติสร้างไว้น้อยมากแค่หลักร้อยเท่านั้น มีเนื้อเงินกับเนื้อทองแดงใช้แม่พิมพ์ตัวเดียวกัน ว่ากันว่า สร้างแค่เพียง 100 เหรียญเท่านั้น จึงเป็นที่หวงแหนของชาวราชบุรียิ่งนัก พุทธคุณเหรียญรุ่นนี้ประสบการณ์ ด้านมหาอุต แคล้วคลาด ป้องกันภูติผีปีศาจ

 เขียนความคิดเห็น
เลือกหมวดแสดง :
ชื่อ :    เจ้าของร้าน
Email :    ส่ง Email เมื่อมีคนตอบความคิดเห็น
แนบไฟล์ :
Security Code :