Logo
สมาชิกร้านค้า
QR code
http://www.pantipmarket.com/mall/jjgiffarine
สินค้าแนะนำ
หมวดสินค้า
สถิติร้านค้า
เปิดร้าน01/06/2010
อัพเดท22/12/2016
เป็นสมาชิกเมื่อ 19/11/2009
สถิติเข้าชม1865422
บริการของร้านค้า
ตรวจสอบสถานะไปรษณีย์
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
จดหมายข่าว
ใส่ email ของท่านเพื่อรับข่าวสารร้านค้านี้

subscribe unsubscribe

Facebook
ข้อมูลร้านค้า
   
ที่อยู่  ฺBangkok,Thailand 10230
โทร.  089-4813449, LINE jjgiffarine
Mail  p-angelshopping@hotmail.com
Search      Go

Home > All Product List > สร้างภูมิคุ้มกันป้องกันภูมิแพ้-หวัด กิฟฟารีน เบต้า พลูคาว GIFFARINE BETA PLU-KAO


สร้างภูมิคุ้มกันป้องกันภูมิแพ้-หวัด กิฟฟารีน เบต้า พลูคาว GIFFARINE BETA PLU-KAO

รูปภาพประกอบทั้งหมด 1 รูป

สร้างภูมิคุ้มกันป้องกันภูมิแพ้-หวัด กิฟฟารีน เบต้า พลูคาว GIFFARINE BETA PLU-KAO

ลงประกาศเมื่อวันที่  :  21/09/2012
แก้ไขล่าสุด  :  25/01/2015
ราคา  900 บาท


GIFFARINE BETA PLU-KAO
กิฟฟารีน เบต้า พลูคาว ขนาด 30 แคปซูล

พลูคาว เบต้า-กลูแคน
ช่วยในเรื่องเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย ป้องกันภูมิแพ้ ป้องกันหวัด

ราคาสมาชิก 900 บาท
(ราคาปกติ 1,200 บาท)

ข้อมูลจำเพาะ / Specifications:
กิฟฟารีน เบต้า พลูคาว
GIFFARINE BETA PLU-KAO

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร พลูคาวสกัด ผสมเบต้า-กลูแคน (ตรา กิฟฟารีน)

no description


ส่วนประกอบที่สำคัญโดยประมาณใน 1 แคปซูล

พลูคาวสกัด 67.11 % (400 มิลลิกรัม)
เบต้า-กลูแคน 16.78 % (100 มิลลิกรัม)

วิธีรับประทาน : ครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 1 ครั้ง หลังอาหาร

คำเตือน : อ่านคำเตือนในฉลากก่อนบริโภค ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค

ขนาด 30 แคปซูล
ราคาปกติ 1,200 บาท

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ "พลูคาว"

HEALTH NEWS ปกติแล้วรอบๆ ตัวเรามีเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมมากมายหลายชนิดไม่ว่า จะเป็นชนิดที่ล่องลอยอยู่ในอากาศ หรือชนิดที่เกาะอยู่กับตัวมนุษย์ สัตว์และสิ่งของ หรืออยู่ในอาหารที่เรารับประทานเข้าไป เชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมเหล่านี้จะจู่โจมร่างกายของพวกเราตลอดเวลา แต่เหตุที่เราไม่เจ็บป่วยก็ เพราะร่างกายมีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงคอยช่วยต่อสู้ แต่ถ้าเมื่อใดที่ภูมิคุ้มกันภายในตัวเราอ่อนกำลังลงแล้ว เราก็จะแสดงอาการเจ็บป่วยทันที ดังนั้นผู้ที่มีปัญหาภูมิคุ้มกันภายในบกพร่องมักจะป่วยด้วยโรคต่างๆ และต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร
ขณะเดียวกัน ถ้าภูมิคุ้มกันไวเกิน ก็จะป่วยไปอีกแบบได้แก่เป็นโรคภูมิแพ้ เช่น ลมพิษ หอบหืด จาม คัดจมูก น้ำมูกไหล รวมถึงโรคที่ร้ายแรงมากขึ้นไปอีก เช่น โรค SLE (เอส แอล อี หรือโรคพุ่มพวง) และรูมาตอยด์ เป็นต้น
ร่างกายมนุษย์มีระบบการป้องกันสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกายเบื้องต้น เช่น ผิวหนังทำหน้าที่ป้องกันการผ่านของเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายจากการสัมผัส ขนจมูกและขนตา ทำหน้าที่ดักจับสิ่งแปลกปลอมที่จะเข้าสู่ร่างกาย แต่หากมีเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมที่สามารถผ่านเข้ามาในร่างกาย หรือที่เรียกว่า แอนติเจน (Antigen) ร่างกายจะมีระบบภูมิคุ้มกันทำงานร่วมกันหลายแบบ โดยเซลล์ที่ทำหน้าที่ในระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย สร้างมาจากสเตมเซลล์ (Stem cells) ที่อยู่ในไขกระดูก เช่น
เซลล์ที่ทำหน้าที่จับกินสิ่งแปลกปลอม เช่น Macrophage, Nonocyte, Neutrophil
เซลล์เม็ดเลือดขาวขนาดเล็กที่เรียกว่า ลิมโฟไซท์ (Lymphocyte) แบ่งเป็น B-cells ทำหน้าที่ผลิตแอนติบอดี้ (Antibody) และT-cells ทำหน้าที่ตอบสนองทางด้านเซลล์ เพื่อกำจัดสิ่งแปลกปลอม หรือเชื้อโรค
เซลล์ที่มี Granule จำนวนมากได้แก่ Eosinophil, Basophil
(อ้างอิงที่ 1)
ผู้คนที่สนใจในเรื่องสุขภาพจึงมักจะสนใจดูแลภูมิคุ้มกันภายในด้วยการเอาใจใส่เรื่องโภชนาการ เลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ในที่นี้จึงขอแนะนำสารอาหาร 2 ชนิดที่ช่วยในเรื่องการเสริม และปรับสมดุลภูมิคุ้มกันของร่างกายคือ พลูคาว และ เบต้า-กลูแคน

พลูคาว (Houttuynia cordata Thunb)
พลูคาว เป็นพืชผักพื้นบ้านของไทย และประเทศต่างๆ ในเอเชียตะวันออก และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ ประเทศอินเดีย จีน เกาหลี และญี่ปุ่น พลูคาวมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Houttuynia cordata Thunb มีชื่อท้องถิ่นได้หลายชื่อ เช่น พลูคาว ผักคาวตอง ผักก้านตอง ในประเทศไทยพบมากทางภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยภาคเหนือ และอีสานใช้เป็นผักจิ้มน้ำพริก หรือกินกับลาบ
การใช้ประโยชน์ พื้นบ้านของพลูคาว (อ้างอิงที่ 2)
ภูมิภาคอินโดจีน ใช้ทั้งต้น บรรเทาอาการของโรคริดสีดวงทวาร ขับปัสสาวะ แก้อาการอักเสบ แก้ลมพิษ ใบ ใช้แก้บิด
ประเทศจีน ใช้ใบหรือทั้งต้นขับปัสสาวะ รักษาโรคติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ แก้อาการบวมน้ำ ฝีอักเสบ ปอดอักเสบ หลอดลมอักเสบ ไอ และบิด ต้านเชื้อแบคทีเรีย โดยเฉพาะ ระบบทางเดินหายใจ
ประเทศจีน เกาหลี ญี่ปุ่น และอินเดีย ใช้ทั้งต้นเป็นยาลดไข้ ขจัดสารพิษ รักษาแผลในกระเพาะ และอาการอักเสบ รวมทั้งรักษาพิษแมลงกัดต่อย
ประเทศเกาหลี ใช้พลูคาวรักษาโรคความดันโลหิตสูง อาการเส้นเลือดแข็งตัว และมะเร็ง
ประเทศเนปาล ใช้ลำต้นใต้ดิน ในตำรับยาที่เกี่ยวกับโรคของสตรี ใช้ทั้งต้นเป็นยาช่วยย่อย บรรเทาอาการอักเสบ และขับระดู ใบใช้เป็นยารักษาโรคผิวหนัง แก้บิด และริดสีดวงทวาร
ประเทศไทย ใช้ในยาแผนโบราณ และยาพื้นบ้าน ใช้เป็นยาแก้กามโรค ทำให้น้ำเหลืองแห้ง แก้โรคผิวหนัง แก้พิษฝี ต้นแก้ริดสีดวง ชาวเขาม้งใช้ผักคาวตอง เป็นยารักษาโรคมาเลเรีย

พลูคาวยังมีในตำรับยาอีกหลายขนาน ผลการตรวจสอบทะเบียนตำรับยาแผนโบราณของไทย ในช่วงประมาณ 40 ปีที่ผ่านมา พบในสูตรตำรับยาแผนโบราณ ที่กระทรวงสาธารณสุขรับขึ้นทะเบียน จำนวน 19 ตำรับ

องค์ประกอบทางเคมีของพลูคาว พลูคาว มีองค์ประกอบทางเคมี ที่สำคัญ 6 ประเภทคือ น้ำมันหอมระเหย (Volatile oil), สารประเภท ฟลาโวนอยด์ (Flavonoids), สารประเภท อัลคาลอยด์ (Alkaloid), สารประเภทกรดไขมัน (Fatty acids), สารประเภทไฟโตเสตอรอล (Phytosterols) และสารประกอบเคมีอื่นๆ ได้แก่ Polyphenolic acid กับแร่ธาตุ เช่น Fluoride, Potassium chloride, Potassium sulfate (อ้างอิงที่ 3)

เภสัชวิทยาของพลูคาว (อ้างอิงที่ 4)
พลูคาว กับภูมิคุ้มกัน
งานวิจัยของพลูคาวกับระบบภูมิคุ้มกัน เป็นเรื่องที่น่าสนใจและแปลกใจอย่างยิ่ง เพราะแนวโน้มพบว่า เสริมภูมิคุ้มกัน ในผู้ที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง ขณะเดียวกัน ก็ลดภูมิคุ้มกันในผู้ที่มีภูมิคุ้มกันไวเกิน
ในปี 2003 คณะวิจัยของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ได้ทำการศึกษาฤทธิ์ของพลูคาว ต่อเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกันของคนในหลอดทดลอง พบว่า สามารถกระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวได้ และได้ทำการศึกษาฤทธิ์ของพลูคาว แคปซูล และยาตำรับสมุนไพรงวงตาลแคปซูล ซึ่งมีพลูคาวเป็นองค์ประกอบ ผลิตโดยองค์การเภสัชกรรม พบว่า ช่วยเพิ่มการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาวของคนปกติในหลอดทดลองได้ (อ้างอิงที่ 15)
ในปี 2005 พบว่า สารสกัดจากพลูคาวสามารถลดการเกิดภูมิแพ้อย่างรุนแรงในเม็ดเลือดขาวมาสต์เซลล์ (Mast cell-mediated anaphylactic reactions) ซึ่งการวิจัยนี้บอกว่า อาจจะนำไปใช้พัฒนาเป็นยารักษาโรคหอบหืด และภูมิแพ้ในทางเดินหายใจได้ (อ้างอิงที่ 16)
ในปี 2009 มีงานวิจัยว่า สารสำคัญในพลูคาว มีผลลดการแพ้ โดยลดการหลัง IgE ในเม็ดเลือดขาวที่ทำให้เกิดการแพ้คือ เบโซฟิล (Basophil) (อ้างอิงที่ 17) และมีการค้นพบเพิ่มเติมอีกว่า สารสำคัญในพลูคาว มีผลลดการแพ้ภูมิแพ้ โดยลดการหลัง IgE ในเม็ดเลือดขาวที่ทำให้เกิดการแพ้ คือ มาสต์เซลล์ (Mast cells) (อ้างอิงที่ 18)
จากข้อมูลของสถาบันวิจัย กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ในปี 2548 ได้ระบุว่า ปัจจุบันมีการจดสิทธิบัตรที่เกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกันของพลูคาว ไม่น้อยกว่า 17 ฉบับ สรุปประโยชน์ได้ 3 เรื่องใหญ่ๆ ดังนี้ (อ้างอิงที่ 19)
1. รักษาภาวะภูมิแพ้ ภูมิไวเกิน เช่น หอบหืด ภูมิแพ้ผิวหนัง ชนิด Atopic eczema และ Atopic dermatitis, เยื่อบุ ตาอักเสบจากภูมิแพ้ Allergic conjunctivitis, หวัดจากภูมิแพ้ (Allergic rhinitis) การแพ้อาหาร (Food allergy) กลุ่มอาการที่มีสารภูมิแพ้ ไอจีอีสูง (Hyper Ig E syndrome) หรือภูมิต้านทานต่อเนื้อเยื่อตนเอง ได้แก่โรครูมาตอยด์ (Rheumatoid arthritis)
2. รักษาภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่อง โดยเป็นส่วนผสมหนึ่งในตัวยา รักษาผู้ป่วยเอดส์และผู้ป่วยมะเร็ง หรือผู้ได้รับสารกดภูมิคุ้มกัน
3. เสริมภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย

พลูคาว กับฤทธิ์ในการทำลายเซลล์มะเร็ง
มีงานวิจัยที่สนับสนุนว่า สารสำคัญในพลูคาว มีฤทธิ์ที่สามารถทำลายเซลล์มะเร็งต่างๆ ได้ดังนี้
มะเร็งเม็ดเลือดขาวของหนูชนิด L1210 (Mouse lymphocytic leukemia cell) (อ้างอิงที่ 5)
มะเร็งต่อมเม็ดเลือดขาวของคน ชนิด K562 (Human immortalised myelogenous leukemia) (อ้างอิงที่ 5)
มะเร็งต่อมน้ำเหลืองของคน ชนิด Raji cell line (Burkitt's lymphoma; BL) (อ้างอิงที่ 5)
มะเร็งต่อมน้ำเหลืองของคน ชนิด P3HR cell line (อ้างอิงที่ 5)
มะเร็งต่อมน้ำเหลืองของคน ชนิด U937 (Histiocytic lymphoma) (อ้างอิงที่ 5)
มะเร็งปอด (A-549 Adenocarcinomic human alveolar basal epithelial cells) (อ้างอิงที่ 6)
มะเร็งรังไข่ (OV-3 Human: Adenocarcinoma; ovary) (อ้างอิงที่ 6)
มะเร็งผิวหนัง (SK-MEL-2 Human Skin Melanoma cell line) (อ้างอิงที่ 6)
มะเร็งสมอง (XF-498 Glioblastoma) (อ้างอิงที่ 6)
มะเร็งลำไส้ (HCT-15 Human, Colon, Adenocarcinoma) (อ้างอิงที่ 6)
สามารถยับยั้งการแบ่งตัว และทำลายเซลล์มะเร็งลำไส้ (HT-29 Human colon adenocarcinoma cells) ของคนด้วยกลไก Mitochondria-dependent signaling pathway (อ้างอิงที่ 7, 8)
ในประเทศจีน มีการใช้พลูคาวเป็นส่วนประกอบตำรับยาผงสำหรับรับประทาน ใช้ในการรักษามะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งทางเดินอาหาร และมะเร็งทางเดินหายใจ รวมถึงเนื้องอกในรังไข่ มะเร็งปากมดลูก และมะเร็งเต้านม ยังใช้เป็นยาฉีดสำหรับมะเร็งกระเพาะอาหาร และเป็นตำรับยาน้ำ รักษามะเร็งลำไส้ใหญ่ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งหลอดอาหาร และมะเร็งเต้านม นอกจากนี้ยังใช้เป็นส่วนประกอบในตำรับยา สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง เพื่อเพิ่มภูมิต้านทานแก่ร่างกาย และรักษาอาการข้างเคียงที่เกิดจากใช้รังสีรักษา และเคมีบำบัด (อ้างอิงที่ 4)

พลูคาวกับฤทธิ์ในการทำลาย เชื้อไวรัส
มีงานวิจัยที่สนับสนุนว่า สารสำคัญในพลูคาว มีฤทธิ์ที่สามารถในการทำลาย และ/หรือยับยั้งเชื้อไวรัสได้หลายชนิด คือ ไวรัสไข้หวัดใหญ่ เอดส์ เริม และไวรัสที่ทำให้เป็นโรคมือเท้าปากเปื่อย ดังนี้
ฤทธิ์ยับยั้งและทำลายไวรัสไข้หวัดใหญ่ Influenza virus (อ้างอิงที่ 9)
สารสำคัญ Quercetin 3-rhamnoside (Q3R) จากพลูคาว มีประสิทธิภาพสูงในการทำลายการไวรัสไข้หวัดใหญ่ Influenza A (อ้างอิงที่ 12)
ฤทธิ์ยับยั้งเชื้อไวรัส ไข้หวัดใหญ่ H1N1 Influenza โดยทดลองในเชื้อที่ทำให้เกิดการติดเชื้อปอดอักเสบ แก่หนูทดลอง (อ้างอิงที่14)
ฤทธิ์ยับยั้งและทำลายไวรัสเอดส์ Human immunodeficiency virus type 1 (HIV-1) ได้โดยตรงโดยไม่เป็นพิษต่อเซลล์ของร่างกาย (อ้างอิงที่ 9)
สารสำคัญในที่สำคัญคือ Houttuynoside A (1) and Houttuynamide A2 และ Norcepharadione B มีฤทธิ์ยับยั้งและทำลาย ไวรัสเริม Herpes simplex virus type 1 (HSV-1) (อ้างอิงที่ 9, 13)
ฤทธิ์ต้านการเจริญของเชื้อเริม Anti-Herpes simplex virus activity ชนิด HSV-2 (อ้างอิงที่ 10)
ฤทธิ์ยับยั้งเชื้อไวรัส เอนเตอโรไวรัส (Enterovirus 71) ซึ่งทำให้เกิดโรค มือเท้าปากเปื่อย (Hand foot mouth) ซึ่งมีการระบาดในหลายประเทศ และในผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรงสามารถทำให้เกิด กล้ามเนื้อหัวใจ สมอง และเยื่อหุ้มสมองอักเสบได้ (อ้างอิงที่ 11)
ปัจจุบันนี้ ในประเทศจีนมีการใช้พลูคาวเป็นส่วนผสมในตำรับยารักษาโรคที่เกิดจากไวรัส โดยมีการจดสิทธิบัตรไว้หลายรายการ เช่น ตำรับยารักษาการติดเชื้อจาก Cytomegalovirus ในคน เป็นส่วนผสมยาต้านไวรัสไข้หวัดใหญ่ (Influenza virus) เป็นส่วนผสมสำหรับยาน้ำสำหรับลดไข้ รักษาโรคหลอดลมอักเสบฉับพลัน หรือเรื้อรัง เป็นส่วนประกอบในตำรับยารักษาโรคติดเชื้อฉับพลัน เช่น ไข้หวัดใหญ่ และการติดเชื้อทางเดินหายใจ (อ้างอิงที่ 4)

พลูคาวกับการต้านอนุมูลอิสระ และการต้านการอักเสบ
พลูคาวมีสารสำคัญที่มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด น่าจะเป็นด้วยกลไกของการต้านอนุมูลอิสระ ทำให้มีผลต่างๆ ตามมาดังนี้
ในปี 2006 มีงานวิจัยว่า สารสกัดจากพลูคาวในรูปของการฉีด มีฤทธิ์ต้านการอักเสบได้ เป็นการวิจัยในหนูทดลอง ที่ทำให้เยื่อหุ้มปอดอักเสบ ด้วยการฉีดสารเคมีที่ระคายเคืองคือ คาราจีแนน (Carrageenan) เข้าไปทำให้ระคายเคืองต่อเยื่อหุ้มปอด (อ้างอิงที่ 20)
ในปีเดียวกัน มีงานวิจัยทำนองคล้ายกัน พบว่า ด้วยกลไกการต้านอนุมูลอิสระ สารสกัดจากพลูคาวสามารถลดการเกิดเนื้อเยื่อพังผืดในปอดของหนูทดลอง (Pulmonary fibrosis) ที่ถูกเหนี่ยวนำให้เกิดการอักเสบโดยยา บลีโอมัยซินได้อีกเช่นกัน (อ้างอิงที่ 21)
ในปี 2007 มีงานวิจัยว่า สารสกัดจากพลูคาว ช่วยปกป้องไตเสื่อมในหนูทดลองที่เป็นเบาหวาน (อ้างอิงที่ 22)
ในปี 2009 มีงานวิจัยว่า พลูคาวเป็นหนึ่งในสมุนไพรห้าชนิดที่มีความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระสูงที่สุด จากสมุนไพรไทย 30 ชนิดที่มีใช้ในตำรับยารักษาโรคเบาหวาน (อ้างอิงที่ 23)

พลูคาวกับการทดสอบความเป็นพิษ
พบว่า สาร decanoyl acetaldehyde ซึ่งแยกได้จากพลูคาว ในขนาด ประมาณ 1.6 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 ก.ก. เป็นขนาดที่ทำให้หนูถีบจักรตายไปครึ่งหนึ่ง (LD 50) เมื่อฉีดเข้าหลอดเลือดดำสุนัข ในขานาด 38-47 มิลลิกรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ทำให้สุนัขตาย และเมื่อกรอกเข้ากระเพาะอาหารของสุนัขวันละ 80-160 มิลลิกรัมต่อ กิโลกรัม ติดต่อกัน 1 เดือน จะทำให้สุนัขมีน้ำลายออกมาก และระยะแรกมีอาการอาเจียน โดยที่ไม่พบความเป็นพิษอื่นอีก (อ้างอิงที่ 4)
นอกจากนั้นพบว่า พลูคาว มีการกระตุ้นให้เกิดการแพ้แสง (Phytotoxic dermatitis) เป็นรายงาน ผู้ป่วยหญิงที่บริโภคพลูคาวในรูปแบบที่เป็นน้ำ และผงแห้งติดต่อกัน 20 วัน เกิดรอยด่างสีม่วงแดงที่แก้มทั้งสองข้าง และผิวหนังร้อนแดงที่หน้าผาก ลำคอ คาง แขน และฝ่ามือ (อ้างอิงที่ 24)

เบต้า-กลูแคน (Beta-glucan)
เบต้า-กลูเคน เป็นโพลีแซคคาไรด์ชนิดหนึ่ง มีกลูโคสเป็นโครงสร้างหลักต่อกันเป็นสาย เชื่อมต่อกันด้วยพันธะเบต้า-ไกลโคซิดิก (b-glycosidic bond) แบบ b-(1,3)-(1,6) ซึ่งพบได้ในผนังเซลล์ของยีสต์ เห็ดรา (Funji) ข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เลย์
กระบวนการในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของเบต้ากลูเคน
เพิ่มประสิทธิภาพในการทำลายและตรวจจับสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกายของเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิด Macrophage
ควบคุมการหลั่ง Cytokines เช่น Interleukins เพื่อกระตุ้นการสื่อสารระหว่างเซลล์ต่างๆ ในระบบภูมิคุ้มกัน
กระตุ้นการหลั่ง Colony stimulating factors เพื่อเพิ่มปริมาณการสร้างและการเจริญเติบโตของเม็ดเลือดขาว เช่น Neutrophils และ Eosinophils จากไขกระดูก ซึ่งกระบวนการเหล่านี้เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่เซลล์เม็ดเลือดขาวชนิด Macrophage ในการกำจัดสิ่งแปลกปลอมที่จะเข้ามาสู่ร่างกาย
(อ้างอิงที่ 25)
มีงานวิจัยมากมายสนับสนุนว่า เบต้า-กลูแคน มีคุณสมบัติในเรื่องการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้ร่างกายสามารถต้านเชื้อโรค และสิ่งแปลกปลอมได้ดีขึ้น โดยเฉพาะการกระตุ้นการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาวชนิด Macrophage (อ้างอิงที่ 26, 27) นอกจากนี้แล้ว ยังมีคุณสมบัติด้านอื่นในการช่วยต้านสารก่อมะเร็ง และยังช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลได้อีกด้วย (อ้างอิงที่ 28, 29) อย่างไรก็ตาม มีคำแนะนำว่า ห้ามรับประทานร่วมกับยาแก้อักเสบชนิด อินโดเมทาซิน (Indomethacin) (อ้างอิงที่ 30)วิธีการสั่งซื้อ

1) กด ADD TO CART ด้านข้างรูปสินค้า

2) สั่งซื้อทาง >> E-Mail : p-angelshopping@hotmail.com

3) สั่งซื้อทาง >> โทรศัพท์ Tel.089-4813449.

4) สั่งซื้อ ทาง Line : jjgiffarine.

5) สั่งซื้อทาง www.facebook.com/jjgiffarine.

++ กรุณาแจ้งชื่อของท่านและชื่อสินค้าในการสั่งซื้อค่ะ ++

***หากไม่มีผู้ติดต่อกลับภายใน 24 ชม. อาจเกิดจากการขัดข้องของระบบ

รบกวนแจ้งรายการเข้ามาใหม่ หรือเปลี่ยนช่องทางการสั่งซื้อค่ะ ***

ผู้ขายมีตัวตน >>>> มั่นใจได้ว่า ท่านจะได้รับสินค้าอย่างแน่นอน
 เขียนความคิดเห็น (ความคิดเห็นจะขึ้นแสดงเมื่อได้ยืนยันผ่านทาง email แล้วเท่านั้น)
เลือกหมวดแสดง :
ชื่อ :    เจ้าของร้าน
Email :    ส่ง Email เมื่อมีคนตอบความคิดเห็น
แนบไฟล์ :