ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com
ประดู่ดิลกศิลป์
เจ้าของร้าน Login ที่นี่
หน้าร้าน
รายการสินค้า
ติดต่อร้านค้า ส่งข้อความหลังไมค์ วิธีการสั่งซื้อสินค้า วิธีการชำระเงิน เว็บบอร์ด
สมาชิกร้านค้า
หมวดสินค้า
สถิติร้านค้า
เปิดร้าน27/10/2009
อัพเดท19/01/2017
เป็นสมาชิกเมื่อ 27/10/2009
สถิติเข้าชม364672
บริการของร้านค้า
ตรวจสอบสถานะไปรษณีย์
จดหมายข่าว
ใส่ email ของท่านเพื่อรับข่าวสารร้านค้านี้

subscribe unsubscribe
ข้อมูลร้านค้า
   
ที่อยู่  แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. 10900
โทร.  0800805924
Mail  kking2518@yahoo.co.th
Search      Go

Home / All Product List / รูปถ่ายหลวงปู่ลือ วัดป่านาทาม หลังจาร สร้างแค่ 200 ใบ

รูปถ่ายหลวงปู่ลือ วัดป่านาทาม หลังจาร สร้างแค่ 200 ใบ

รูปภาพประกอบทั้งหมด 1 รูป

รูปถ่ายหลวงปู่ลือ วัดป่านาทาม หลังจาร สร้างแค่ 200 ใบ

ลงประกาศเมื่อวันที่  :  07/12/2012
แก้ไขล่าสุด  :  07/12/2012
ราคา  โชว์

หลวงปู่ลือ สุขปุญโญ" หรือ "พระครูคัมภีร์ภาวนาจารย์" วัดป่านาทามวนา วาส อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร พระสงฆ์ผู้ ทรงอภิญญา เคร่งกัมมัฏฐาน ศิษย์สืบสายธรรมหลวงปู่เสาร์ กันตสีโล, หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต บูรพาจารย์พระป่า ท่านยังเป็นสหธรรมิกกับ หลวงปู่สิม พุทธาจาโร, หลวงปู่ชอบ ฐานสโม, หลวงปู่ขาว อนาลโย, พระอาจารย์จวน กุลเชฏโฐ, พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร และ พระอาจารย์ชา สุภัทโท

หลวงปู่ลือ ท่านมีจิตใจแน่วแน่ที่ไม่สามารถหลอมให้กลายเป็นอย่างอื่นได้ ด้วยความตั้งมั่นของท่านถึงขนาดนั่งภาวนาหันหน้าลงเหว เพื่อฝึกปฏิบัติขัดเกลาจิตใจให้เป็นสมาธิ เป้าหมายคือความหลุดพ้น เป็นที่ตั้งสถานที่วิเวกทุกแห่งที่อาจารย์สายกรรมฐาน ศิษย์หลวงปู่มั่นทุกท่านธุดงค์ไปปักกลดฝึกภาวนา ท่านก็ได้ธุดงค์ไปมาหมดแล้วทุกแห่ง วิเวกไปตามป่าเขาโปรดญาติโยมโดยทั่วแถบภาคอีสานและภาคเหนือ ขณะร่วมธุดงค์เมื่อถึงจุดหมายต่าง ๆ ก็แยกย้ายกันปักกลดฝึกกรรมฐาน พอถึงเวลา 4 โมงเย็นของทุกวันก็จะพร้อมเพรียงกันเพื่อรับฟังโอวาทธรรมจากหลวงปู่มั่น

ในระหว่างที่ท่านอบรมกรรมฐานท่านมักจะกล่าวยกย่องหลวงปู่ลือเสมอว่า เป็น "พระใจเด็ดใจเพชร" สหธรรมมิกที่ร่วมคณะมาด้วยจึงสมญานามว่า "พระลือโลก…ผีย่าน(ผีกลัว)"

หลังจากแยกย้ายคณะธุดงค์ หลวงปู่ลือได้ออกธุดงค์ไปตามลำพังเพื่อหาสถานที่วิเวกฝึกกรรมฐานไปจนถึงฝั่งประเทศลาว และแผ่เมตตาแก่ญาติโยมชาวลาว เป็นเวลานาน จึงข้ามมาฝั่งไทย ท่านไปพบทหารกลุ่มหนึ่งกำลังสู้รบกับ ผกค.(ผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์) ท่านจึงสละชายจีวรมอบแก่ทหารเหล่านั้น เพื่อปกป้องคุ้มครองผองภัยอันตรายทั้งปวง จนทหารกลุ่มนั้นแคล้วคลาดกลับที่ตั้งโดยปลอดภัยทุกคนชาวบ้านดอนตาลดง ผกค. ในยุคนั้นจึงขนานนามทหารกลุ่มนั้นว่า "ทหารผีสิง" เพราะโดยปกติจะไม่มีใครรอดพ้นดงกับระเบิด และฝ่าแนวกระสุนออกมาได้เลย ทำให้ผู้คนทุกสารทิศที่ได้ยินกิตติศัพท์ หลวงปู่ลือ จึงหลั่งไหลกันไปกราบไหว้นมัสการหลวงปู่กันมากมาย

วัตถุมงคลที่โด่งดังมากของหลวงปู่คือ ลูกอมปรอท ในสมัยพ.ศ. 36 ผมได้ไปออกค่าอาสาที่บ้านาทามและได้มีโอกาสกรา ไหว้ และแอบดูเวลาหลวงปู่เข้าสมาธิบ่อยๆ เลยได้ลูกอมมา 1 ลูก และมีประสบการณ์มาแล้ว นอกจากนี้พี่ชายป่าไม้ใจดียังมอบรูปถ่ายขนาดเล็ก (1 นิ้ว) มาให้อีก 1 ใบ ซึ่งสร้างน้อยมากเพียง 200 รูป หลวงปู่จารด้านหลังให้ด้วยตัวท่านเอง ก่อนกราบนมัสการกลับกรุงเทพ ท่านเป่ากระหม่อมให้ทีเดียวเย็นเหมือนโดนแอร์แรงๆ พัดตั้ง แต่หัวลงไปถึงเท้าเลย พระอริยเจ้าสายหลวงปู่มั่นนี้เชื่อได้เลยครับ **** เย็น **** ทุกองค์

สั่งซื้อสินค้า / ติดต่อสอบถาม

เขียนอีเมลถึงเจ้าของร้าน

ส่งเมลถึง:ประดู่ดิลกศิลป์
อีเมลผู้ส่ง:
เนื้อความ:
มีไฟล์แนบ
ทำสำเนา