ของ แต่งกันสาดขอบสแตนเลส AVV50
- หมดชั่วคราว
- รับเอง 1300 บาท EMS 1350 บาท
- สแตนเลส 304
- เงางามด้วยขอบสแตนเลส ***
- มีกิ๊บล๊อค บานหน้า 3 บานหลัง 2
- สต๊อคใหม่ยึดด้วยเทปกาว 3M แท้ 304 ให้ทุกคัน
ขอบสแตนเลสต่างจากตัวโครม โดดเด่น ทนทานไม่หลุดร่อน เพิ่มความสง่างามให้กับรถคันโปรด แตกต่างจากงานพลาสติกสีดำทั่วไป ทำความสะอาดด้วยแชมพูล้างรถกับฟองน้ำทั่วไป
ข้อดีของกันสาด: ช่วยบังแดดส่องตาขณะขับรถ จอดรถสามารถลดกระจกลงได้ไม่เกินขอบกันสาดเพื่อระบายความร้อนภายในห้องโดยสาร เมื่อฝนตกไม่แรงนักกันสาดจะช่วยกันไม่ให้ละอองฝนเข้าห้องโดยสาร และเพิ่มความสวยงามให้กับรถยนต์
สแตนเลส 304
- ใช้งานทั่วไปไม่เป็นสนิม ทนต่อการกัดกร่อนสูง สามารถขึ้นรูปเย็น
และเชื่อมได้ดี
คุณสมบัติสำคัญของสเตนเลส
คงทนต่อการกัดกล่อน หรือเป็นสนิม เนื่องจากเนื้อสเตนเลสจะสร้างฟิล์มบางๆ เรียกว่า PASSIVE FILM มาเคลือบผิวหน้าตลอดเวลาเมื่อผิวนั้นทำปฏิกิริยากับอ๊อกซิเจน (H2O) ที่มีอยู่ในบรรยากาศทั่วไป
ทำความสะอาดและดูแลรักษาง่าย เนื่องจากสเตนเลสไม่เกิดสนิมจึงสามารถทำความสะอาดได้ง่าย
แข็งแกร่ง เนื้อสเตนเลสมีความแข็งแกร่ง และมีจุดหลอมเหลวสูงกว่าเหล็กมาก ส่งผลให้ชิ้นงานที่ทำจากสเตนเลสมีความแข็งแรงทนทานมาก แต่การทำชิ้นงานจากสเตนเลสก็ทำได้ยากเช่นกัน อุปกรณ์สำหรับงานแปรรูป ตัด เจาะ หรือเชื่อม ต้องเป็นเฉพาะที่ใช้กับงานสเตนเลส
จุดด้อยของสเตนเลส
มีความเปราะกว่าเหล็ก จึงไม่เหมาะสำหรับทำวัสดุที่ต้องดัดงอมากๆ และบ่อยๆ เช่น ลวดสลิงสำหรับงานรอก
เคลือบสีไม่ติด เนื่องจากสเตนเลสมีการสร้างฟิล์มด้วยตัวเองทำให้สีที่เคลือบไม่สามารถเกาะติดบนผิวสเตนเลสได้ เป็นสนิมได้ หากใช้งานในสิ่งแวดล้อมที่ไม่มีอ๊อกซิเจนปกคลุมผิวสเตนเลส ผุ กร่อนได้ หากผิวสเตนเลสสัมผัสกับกรดเข้มข้น หรือคลอไรด์ (Cl) เพราะสเตนเลสไม่สามารถคงทนต่อกรดเข้มข้นหรือคลอไรด์ จึงจำเป็นต้องเพิ่มนิเกิ้ล (Ni) เข้าไปในส่วนผสมให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มความคงทนต่อการกัดกร่อน