จำหน่าย,ขาย,อลูมิเนียมเกรด 5083,6061,7075,5052,1100,6063 - อลูมิเนียมแผ่น,อลูมิเนียมอัลลอย
เจ้าของร้าน Login ที่นี่
หน้าร้าน
รายการสินค้า
ติดต่อร้านค้า ส่งข้อความหลังไมค์ วิธีการสั่งซื้อสินค้า วิธีการชำระเงิน เว็บบอร์ด
สมาชิกร้านค้า
หมวดสินค้า
สถิติร้านค้า
เปิดร้าน28/01/2012
อัพเดท22/08/2019
เป็นสมาชิกเมื่อ 26/01/2012
สถิติเข้าชม453132
บริการของร้านค้า
ตรวจสอบสถานะไปรษณีย์
จดหมายข่าว
ใส่ email ของท่านเพื่อรับข่าวสารร้านค้านี้

subscribe unsubscribe
ข้อมูลร้านค้า
   
ที่อยู่  บริษัท เอเชี่ยนพลัส ซัพพลาย จำกัด 234/7 หมู่ 7 ถ.สุขุมวิท ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10280
โทร.  087-6039752 02-1863711 02-1863713 F.02-1863712
Mail  asianplussupply@hotmail.com
Search      Go

Home / All Product List / ขายเหล็กตัด,รับตัดเหล็ก,แผ่นเหล็กแบ่งขาย,ร้านตัดเหล็ก,ร้านรับตัดเหล็ก,เหล็กตัดแก๊ส,เหล็กตัดตามแบบ,ตัด laser เหล็ก,ขายเหล็กตัดแก๊ส,เพลาเหล็กแบ่งขาย,เหล็กเกรด SCM440,SK5,S50C,S45C,SKD11,SKD61,SNCM439,SCM439,P20,SS400,SKS3,รับตัดเหล็กตามแบบ,ตัดเหล็ก,เหล็กตัด

ขายเหล็กตัด,รับตัดเหล็ก,แผ่นเหล็กแบ่งขาย,ร้านตัดเหล็ก,ร้านรับตัดเหล็ก,เหล็กตัดแก๊ส,เหล็กตัดตามแบบ,ตัด laser เหล็ก,ขายเหล็กตัดแก๊ส,เพลาเหล็กแบ่งขาย,เหล็กเกรด SCM440,SK5,S50C,S45C,SKD11,SKD61,SNCM439,SCM439,P20,SS400,SKS3,รับตัดเหล็กตามแบบ,ตัดเหล็ก,เหล็กตัด

รูปภาพประกอบทั้งหมด 5 รูป

ขายเหล็กตัด,รับตัดเหล็ก,แผ่นเหล็กแบ่งขาย,ร้านตัดเหล็ก,ร้านรับตัดเหล็ก,เหล็กตัดแก๊ส,เหล็กตัดตามแบบ,ตัด laser เหล็ก,ขายเหล็กตัดแก๊ส,เพลาเหล็กแบ่งขาย,เหล็กเกรด SCM440,SK5,S50C,S45C,SKD11,SKD61,SNCM439,SCM439,P20,SS400,SKS3,รับตัดเหล็กตามแบบ,ตัดเหล็ก,เหล็กตัด

ลงประกาศเมื่อวันที่  :  10/03/2012
แก้ไขล่าสุด  :  06/11/2016
ราคา  34

ขายเหล็กตัด,รับตัดเหล็ก,แผ่นเหล็กแบ่งขาย,ร้านตัดเหล็ก,ร้านรับตัดเหล็ก,เหล็กตัดแก๊ส,เหล็กตัดตามแบบ,ตัด laser เหล็ก,ขายเหล็กตัดแก๊ส,เพลาเหล็กแบ่งขาย,เหล็กเกรด SCM440,SK5,S50C,S45C,SKD11,SKD61,SNCM439,SCM439,P20,SS400,SKS3,รับตัดเหล็กตามแบบ,ตัดเหล็ก,เหล็กตัดแก๊ส,ขายหล็ก เกรด SS400, S50C,S45C,SCM440,SCM4, SNCM439,SCM439

ตัดเหล็ก,เหล็กตัดแก๊ส,รับตัดเหล็ก,ร้านรับตัดเหล็กขาย,เหล็กตัดเลเซอร์,เหล็กตัดตามแบบ
การตัดโลหะด้วยแก๊ส,ตัดเหล็ก,รับตัดเหล็ก,เหล็กตัดแก๊ส,เหล็กตัดตามแบบ,ตัด laser เหล็ก,ขาย,แผ่น,เพลา,เหล็ก,สแตนเลส,ทองแดง,ทองเหลือง,ตัดแบ่งขายตามขนาด, เกรด SUS 304,304l,316,316L รับตัดเหล็กตามแบบ ตัดเหล็ก รับตัดเหล็ก เหล็กตัดแก๊ส ขายหล็ก เกรด SS400, S50C,S45C,SCM440,SCM4,SNCM439,SCM 439,เหล็กเพลาขาว,เหล็กเพลาเจียร,ตัดแบ่งขายตามขนาด

การตัดงานโลหะด้วยแก๊ส สามารถตัดได้ 2 วิธี
1. แบบตัดด้วยมือ (Manual Cutting)
2. แบบใช้เครื่องตัด (Machine Cutting)

การตัดด้วยมือและการตัดโลหะด้วยแก๊ส

 1. เป็นวิธีที่นิยมใช้แพร่หลายที่สุด คือ ให้จุดกึ่งกลางของเปลวไฟ Preheat อยู่ที่ขอบของชิ้นงาน และให้ฐานของเปลวไฟอยู่เหนือชิ้นงาน 1.5 – 3 มม. จนเมื่อขอบด้านบนของชิ้นงานมีสีเหลืองแดง จะเริ่มทำการเปิดวาล์วของออกซิเจนที่ใช้ในการตัดและเริ่มทำการตัด
 2. ให้ขอบของชิ้นงานอยู่ที่กึ่งกลางเปลวไฟ โดยที่วาล์วออกซิเจนที่ใช้ตัดถูกเปิดไว้แล้ว เมื่อโลหะมีสีเหลืองแดงจะเริ่มทำการเปิดตัด วิธีนี้จะทำให้สิ้นเปลืองออกซิเจนและเริ่มทำการตัดได้ยากกว่าวิธีแรก วิธีนี้ใช้ตัดวัสดุที่บาง ๆ โดยจะใช้เวลาในการ Preheat สั้น
 3. ให้ปลายของหัวตัดอยู่เหนือวัสดุที่จะทำการตัด และให้ทำการ Preheat จนชิ้นงานมีค่าอุณหภูมิถึงจุด Kindling Temperature จากนั้นโลหะที่หลอมเหลวจะถูกเป่าออกไปโดยออกซิเจน วิธีนี้จะมีข้อดีคือให้ขอบชิ้นงานที่ตัดเรียบในขณะที่เริ่มทำการตัด

ในขณะทำการตัดแก๊สควรให้หัวตัดมีการเคลื่อนที่อย่างช้า ๆ และผู้ตัดควรรักษาระยะระหว่างหัวตัดกับชิ้นงานให้คงที่ ในกรณีที่แผ่นโลหะมีความหนาตั้ง แต่ 0.5 นิ้ว ขึ้นไป ควรให้หัวตัดตั้งฉากกับชิ้นงาน และกรณีที่แผ่นโลหะบางสามารถเอียงหัวตัดในขณะตัดได้

เครื่องตัดแก๊สระบบซีเอ็นซี

การตัดโดยใช้เครื่อง

การเริ่มตัดชิ้นงานจนสิ้นสุดกระบวนการตัดชิ้นงานจะมีลักษณะเหมือนกับการตัดด้วยมือ อย่างไรก็ตามควรมีการตั้งค่าพารามิตเตอร์ต่างๆ ให้ถูกต้องมากขึ้นด้วย ในกรณีที่ทำการตัดด้วยความเร็วสูงและต้องการคุณภาพของรอยตัดที่ดี ซึ่งเราสามารถเลือกขนาดของปลายหัวตัดที่ใช้สำหรับตัดโลหะที่ความหนาต่าง ๆ กันได้จากตารางที่ผู้ผลิตให้มา นอกจากนั้นยังมีค่าจากพารามิเตอร์ต่าง ๆ เช่น เชื้อเพลิงที่เริ่มใช้ , ความดันของออกซิเจน ,ความเร็วในการตัด แนะนำไว้ด้วยเช่นกัน นอกจากนั้นการปรับตั้ง Regulator ก็มีความสำคัญต่อประสิทธิภาพของการตัดด้วยเช่นกัน

กรรมวิธีการเชื่อมโลหะด้วยแก๊สออกซีอะเซทิลีน (OXY ACETYLENE WELDING : OAW) เป็นกรรมวิธีการเชื่อมโลหะแบบหลอมเหลว โดยใช้ความร้อนจาก เชื้อเพลิง ซึ่งเป็นแก๊สผสมระหว่างแก๊สอะเซทิลีนกับแก๊สออกซิเจนบริสุทธิ์เปลวไฟจากการ เผาไหม้จะเกิดความร้อนในปริมาณสูง ทำให้ชิ้นงานหลอมเป็นเนื้อเดียวกัน โดยที่ลวดเชื่อมจะเติมหรือไม่เติมก็ได้ขึ้นอยู่กับความหนาของงานและชนิดของรอยต่อ ดังแสดงในรูปที่ 19 และ 2

1.1 ชนิดของแก๊สเชื้อเพลิงและค่าความร้อนสูงสุด

แก๊สเชื้อเพลิงมีหลายชนิดถ้าผสมกับออกซิเจนแล้วจะให้ความร้อนที่สูงขึ้นกว่าการเผาไหม้ปกติ สำหรับในอุตสาหกรรมการเชื่อมโลหะด้วยแก๊สนั้นแก๊สสมระหว่าง
แก๊สออกซิเจนกับแก๊สอะเซทิลีน เป็นที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะให้ค่าความร้อนสูงกว่าเชื้อเพลิงชนิดอื่น

1.2เปลวไฟในการเชื่อมโลหะด้วยแก๊สออกซีอะเซทิลีน
การเชื่อมแก๊สเป็นกรรมวิธีการเชื่อมโลหะที่ใช้กันมานาน ซึ่งในปัจจุบันก็ยังได้รับความนิยมกันแพร่หลาย ความร้อนจากการเผาไหม้ระหว่างแก๊สออกซิเจนและแก๊สอะเซทิลีน ให้เปลวไฟที่มีความร้อนสูงประมาณ 6,300 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 3,480
องศาเซลเซียส เพียงพอที่จะทำให้โลหะ แต่ละชนิดหลอมรวมเป็นเนื้อเดียวกัน เมื่อเย็นตัวลงโลหะสองชิ้นจะติดกันมีความแข็งแรงเท่ากับหรือมากกว่าเนื้อโลหะเดิม เปลวไฟที่ใช้สำหรับเชื่อมจะมีองค์ประกอบ ดังนี้

สมบัติของเปลวไฟ
เปลวไฟที่ใช้ในการเชื่อมโลหะด้วยแก๊สออกซีอะเซทิลีนจะต้องมี สมบัติดังนี้
- มีอุณหภูมิสูงเพียงพอที่จะหลอมละลายชิ้นงาน
- มีปริมาณความร้อนเพียงพอเมื่อต้องการ
- ต้องไม่มีสิ่งสกปรกจากเปลวไฟ หรือนำวัตถุอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้ามารวมตัวกับเนื้อโลหะที่หลอมละลาย
- เปลวไฟต้องไม่เพิ่มธาตุคาร์บอนลงในเนื้อโลหะ ซึ่งจะทำให้ คุณสมบัติของโลหะเปลี่ยนไป
- เปลวไฟต้องไม่เป็นอันตรายต่อผู้ปฏิบัติงานในทางเคมี

ชนิดของเปลวไฟ
เพื่อให้มีความเหมาะสมกับโลหะงาน แต่ละชนิด เปลวไฟในการเชื่อม จึงแบ่งออกเป็น 3 ชนิดดังนี้

 • เปลวลดหรือเปลวคาร์บอนมาก (Caburizing Flame)
  เป็นเปลวที่ได้จากการเผาไหม้ของแก๊สออกซิเจนและแก๊สอะเซทิลีนผสมกัน โดยมีปริมาณของแก๊สอะเซทิลีนมากกว่าแก๊สออกซิเจน เปลวชั้นนอก มีลักษณะเป็นเปลวยาวมีสีส้มล้อมรอบเปลวชั้นใน ซึ่งมีความยาวครึ่งหนึ่งของเปลวชั้นนอก เปลวชั้นในจะมีลักษณะพริ้วเหมือนขนนก ในระยะที่ห่างจากกรวยไฟประมาณ 3 มม. จะมีอุณหภูมิ 5,700 องศาฟาเรนไฮต์ (2,800 0C) การเผาไหม้จะมีแก๊สอะเซทิลีนเหลืออยู่จำนวนหนึ่ง จึง เหมาะสำหรับเชื่อมงานที่ต้องการเติมคาร์บอนที่ผิวโลหะ หรือเชื่อมโลหะที่ไม่ใช่เหล็ก ซึ่งต้องใช้อุณหภูมิในการหลอมไม่สูงมากนัก เช่นอะลูมิเนียม แมกนีเซียม และใช้ในการบัดกรีแข็ง

  เปลวกลาง (Neutral Flame)
  เป็นเปลวที่ได้มาจากการผสมกันระหว่างแก๊สออกซิเจนกับอะเซทิลีนในอัตราส่วน 1:1 การเผาไหม้สมบูรณ์ ประกอบด้วยเปลวไฟ 2 ชั้น ชั้นในเป็นกรวยปลายม ระยะห่างจากปลายกรวยประมาณ 3 มม. จะมีอุณหภูมิประมาณ 6,000 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 3,150 องศาเซลเซียส (3,150 0C) เมื่อนำ เปลวไฟนี้ไปเผาโลหะที่เป็นเหล็กจะหลอมละลายเป็นบ่อน้ำโลหะคล้ายน้ำเชื่อมเมื่อเย็นลงจะได้แนวเชื่อมที่สะอาดมีความแข็งแรง เปลวไฟชนิดนี้จึงเหมาะสำหรับการเชื่อมและตัดโลหะ โดยเฉพาะเหล็ก เนื่องจากการเผาไหม้ที่สมบูรณ์ จึงไม่เกิดการเติมธาตุคาร์บอนลงในรอยเชื่อม

  เปลวเพิ่มหรือเปลวออกซิเจนมาก (Oxidizing Flame)
  เป็นเปลวไฟที่ได้มาจากการผสมกันระหว่างแก๊สออกซิเจนกับแก๊สอะเซทิลีนโดยปรับให้ออกซิเจนมากกว่าอะเซทิลีน ลักษณะเปลวมี 2 ชั้น เปลวชั้นในเป็นรูปกรวยแหลมหดสั้น เปลวนี้มีอุณหภูมิสูงกว่าเปลวอีก 2 ชนิด ที่กล่าวมาคือ มีอุณหภูมิประมาณ 6,300 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 3,480 องศาเซลเซียส เมื่อทำการเชื่อมจะเกิดประกายไฟหรือสะเก็ดไฟกระเด็นออกมาจากบ่อหลอมเหลว ทำให้เกิดฟองอากาศไม่เหมาะสมที่จะนำไปใช้เชื่อมเหล็ก เพราะการเผาไหม้ไม่สมบูรณ์จะมีออกซิเจนหลงเหลืออยู่และจะถูกเติมลงในเนื้อเหล็ก ทำให้แนวเชื่อมเปราะ แต่นิยมนำไปใช้ในการตัดโลหะแผ่นบาง

ประเภทของเหล็กแผ่น

เหล็กแผ่นโดยส่วนใหญ่เกิดจากกระบวนการรีดด้วยลูดรีดเพื่อให้ได้ความหนาตามที่ต้องการ หากแบ่งประเภทของเหล็กแผ่นตามรูปร่าง แบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ

-เหล็กแผ่นม้วน

-เหล็กแผ่นหนา

 1. เหล็กแผ่นม้วน จะมีความหนาตั้ง แต่ 0.1 –12 มม. ซึ่งยังแบ่งตามลักษณะการผลิตออกเป็น

-เหล็กแผ่นรีดร้อน จะมีความหนาตั้ง แต่ 1.0 –12 มม.หรือภาษาตลาดเรียกว่าเหล็กแผ่นดำ เพราะมีผิวสีดำเนื่องจากต้องรีดที่อุณหภูมิกว่า 700 องศาเซนติเกรด โดยมากมักใช้เหล็กแผ่นรีดร้อนในงานท่อ งานถังแก๊ส งานโครงสร้าง งานขึ้นรูปทั่วไปที่ไม่เน้นคุณภาพผิวและเป็นการขึ้นรูปไม่ลึกมาก เหล็กแผ่นรีดร้อนยังมีชนิดที่ผ่านการล้างผิวด้วยกรดเพื่อขจัดสนิมที่เกิดในการรีดร้อนออก หรือที่เรียกว่าเหล็กPO(Pickling and oil) เพื่อสามารถทำสีแล้วผิวจะสวยและทนทานกว่า

-เหล็กแผ่นรีดเย็น จะมีความหนาตั้ง แต่ 0.1 –3.2 มม.หรือภาษาตลาดเรียกว่าเหล็กแผ่นขาว เพราะเป็นผิวที่ไม่มีสนิมร้อนเหมือนเหล็กแผ่นรีดร้อน มีความสามารถในการปั๊มขึ้นรูปลึกมากกว่าขึ้นตามลำดับ โดยมากมักใช้กับงานขึ้นรูปที่เน้นคุณภาพผิวและเป็นการขึ้นรูปไม่ลึก เช่น ตัวถังรถยนต์ ตัวบอดี้เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ นำไปเคลือบดีบุกเพื่อผลิตกระป๋อง งานที่ปั้มขึ้นรูปลึก งานต้องการความบาง

-เหล็กแผ่นเคลือบ ชุบผิวจะมีความหนาตั้ง แต่ 0.1 –3.2 มม.

 1. เหล็กแผ่นหนาจะมีความหนาตั้ง แต่ 10 –200 มม. โดยมากมักใช้ในการต่อเรือ งานก่อสร้าง ท่อที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาดใหญ่ และงานผลิตหม้อต้มไอน้ำ (Boiler)

ถ้าแบ่งเหล็กแผ่นตามองค์ประกอบทางเคมี แบ่งได้เป็น

 • เหล็กแผ่นที่เป็นเหล็กกล้าไม่เจือ
 • เหล็กแผ่นที่เป็นเหล็กกล้าเจือ
 • เหล็กแผ่นที่เป็นเหล็กกล้าไม่เป็นสนิม

  เหล็กแผ่นที่เป็น เหล็กกล้าไม่เจือ (Unalloyed Steel Sheet)
  เป็นเหล็กกล้าที่มีปริมาณธาตุต่อไปนี้ปนอยู่ห้ามเกินพิกัด คือ ซิลิคอน 0.5%, แมงกานีส 0.8%,อะลูมิเนียมหรือไทเทเนียม 0.1% และทองแดง 0.25%

เหล็กแผ่นที่เป็น เหล็กกล้าเจือ (Alloyed Steel)
คือ เหล็กที่เจือธาตุต่าง ๆ นอกเหนือไปจากธาตุคาร์บอนและธาตุบางตัวที่ติดมา เนื่องจากกรรมวิธีการถลุง เช่น Mn Si Pธาตุที่เจือจะเจือกับโลหะดังต่อไป คือ โครเมียม นิกเกิล โมลิบดีนัม วุลแฟรม โคบอลต์ วาเนเดียม แมงกานีส

ของการเติมธาตุเจือลงในเหล็กมีหลายประการคือ

 1. เพิ่มสมบัติด้านการชุบแข็ง
 2. ปรับปรุงความแข็งแรงที่อุณหภูมิปกติ และที่อุณหภูมิสูง
 3. เพิ่มสมบัติต้านทานการสึกหรอ อันเนื่องมาจากการเสียดสีขณะใช้งาน
 4. เพิ่มความเหนียวทนต่อแรงกระแทก
 5. เพิ่มสมบัติต้านทานการกัดกร่อน
 6. ปรังปรุงสมบัติด้านแม่เหล็ก

เหล็กแผ่นที่เป็น เหล็กกล้าเจือ ยังแยกเป็น
เหล็กแผ่นที่เป็นเหล็กกล้าเจือต่ำ (Low Alloy Steel) จะมีโลหะเจือไม่เกิน 5%
เหล็กแผ่นที่เป็นเหล็กกล้าเจือสูง (High Alloy Steel) จะมีโลหะเจืออยู่เกิน 5%

ร้าน รับ ตัด เหล็ก ตัด แก็ส ตามแบบ ตัด เหล็ก แผ่น เพลา ขาย เกรด SS400 รับ ตัด เหล็ก ขายเหล็กตัดแก๊ส ขายเหล็กตัดเลเซอร์ SS400 ขายพร้อมวัตถุดิบ เหล็ก แผ่น แดง ดำ ตัด laser

เหล็กแผ่นที่เป็นเหล็กกล้าเจือต่ำ ส่วนใหญ่ จะใช้ผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรกลที่ต้องรับแรงได้สูง มีความเหนียวดี เช่นเฟือง เพลาข้อเหวี่ยงและก้านสูบเป็นต้น โดยที่โครงสร้างสภาพใช้งานเป็น Tempered martensite(ผ่านการอบชุบก่อนใช้งาน) ยังแบ่งได้เป็น

a) High strength low alloy steels (HSLA)

 1. ธาตุเจือคือ Mn Si Ni Cr Cu P และ Moเป็นต้นรวมแล้วน้อยกว่า 5%
 2. %C ต่ำ ไม่เหมาะสำหรับนำไปชุบแข็ง
 3. โครงสร้างหลักคือ Ferriteและมี Pearliteละเอียดกระจายอยู่ทั่วไป โดยธาตุเจือละลายเป็น Solid solutionอยู่ใน Ferrite
 4. เหนียว เหมาะกับงานรีด ปั๊มขึ้นรูป เชื่อม เจาะ โครงรถยนต์ ก้ามปู ตัวถังรถยนต์ ล้อรถไฟ เป็นต้น
 5. ข้อดีเหนือเหล็กธรรมดาคือ strengthและ toughnessสูงกว่า ทนการกระแทกดีกว่า เชื่อมได้ง่ายกว่า
 6. Ultimate tensile strength 70,000 - 90,000psi (4,900 – 6,300 kg/cm2)

b) Low – Alloy Engineering Steel (เหล็กกล้าเจือต่ำวิศวกรรม)

 1. C อย่างน้อย 0.3%จึงชุบแข็งได้ดี ใช้สร้างชิ้นส่วนที่ต้องเคลื่อนไหวรับแรงสูงในรถยนต์ เครื่องจักร และชุบได้ลึกโดยไม่เกิดแรงเค้นภายใน
 2. Strengthสูงกว่า เหล็กธรรมดา ถึง 30 – 40%
 3. ทนแรงกระแทกได้ดีกว่าเหล็กธรรมดา 2เท่า

4ธาตุเจือกลุ่มนี้ได้แก่ Ni Cr Moส่วนใหญ่ และอื่น ๆ คือ V, Si, Ti, B, Co

 1. มักมี Mnปนอยู่เสมอ (0.4 – 1.00%)บางครั้งขึ้นถึง 1.65%
 2. ตัด กลึงได้ง่าย (Free cutting steels)เศษ (chip) มักแตกเป็นชิ้นเล็ก ๆ เหมาะกับเครื่องกลึงอัตโนมัติ
 3. มี S 0.08 – 0.33%เพื่อให้ได้ Manganese sulfideกระจายทั่วไปทำให้เนื้อเหล็กเปราะขึ้นเล็กน้อย (ไม่นิยมให้มี Mnสูงในระหว่าง 2- 8% เพราะจะเปราะเกินไป)

เหล็กแผ่นที่เป็นเหล็กกล้าเจือสูง มีธาตุเจือ 5%ขึ้นไปจนถึง 50%โดยแบ่งออกตามประโยชน์ใช้สอยเป็น 4กลุ่มคือ

a) Stainless steels(เหล็กกล้าไร้สนิม)

b) Heat resisting steels

c) Tool steels

d) Special steels

เหล็กแผ่นที่เป็นเหล็กกล้าไม่เป็นสนิม (Stainless steels)

ก. เหล็กกล้าสเตนเลสหรือเหล็กกล้าไร้สนิม (Stainless steels) เป็นกลุ่มเหล็กที่มีโครเมียมผสมอยู่เป็นปริมาณมาก (มากกว่า 10%) อาจมีธาตุอื่น เช่น นิกเกิล แมงกานีส คาร์บอน โมลิบดินัมผสมอยู่ด้วย

ข. โครเมียมทำให้เกิดฟิล์มออกไซด์เคลือบที่ผิวเหล็กทำให้เหล็กทนต่อการเป็นสนิมในบรรยากาศธรรมดาได้ดี

การแบ่งกลุ่ม Stainless steels

 1. Austenitic stainless steels. (Cr = 16-26%, Ni = 6-22%) มี Microstructure เป็น Austenite (g, FCC ไม่ติดแม่เหล็ก)
 2. Ferritic Stainless steels (Cr = 1.5-27%, C = 0.08-0.2%) มี Microstructure เป็น Ferrite (a, BCC ติดแม่เหล็ก) อ่อน (soft) Ductile
 3. Martensitie stainless steels (Cr = 11.5-18% , C = 0.15-1.2%) มี Microstructure เป็น martensitic แข็ง
 4. Duplex stainless steels มี Microstructure ผสมกันของทั้ง Austenitic และ Ferritic
 5. Precipitation hardening stainless steels แข็งมาก โดยไม่ต้องชุบแข็ง ชื่อจะมีคำ PH ต่อท้าย

เหล็กแผ่นที่เป็นเหล็กกล้าชนิดแผ่นเคลือบโลหะผสมสังกะสี

อีกกลุ่มหนึ่งของเหล็กแผ่นคือ เหล็กแผ่นเคลือบ ชุบผิว ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเป็นเหล็กกล้าชนิดแผ่นเคลือบโลหะผสมสังกะสี เป็นเหล็กกล้าชนิดแผ่นที่มีคุณสมบัติต้านทานการกัดกร่อนในสภาพบรรยากาศทั่วไปเหนือกว่าเหล็กกล้าชนิดแผ่นธรรมดา โดยทั่วไปเหล็กจะถูกกัดกร่อนได้ในสภาพแวดล้อมต่างๆ กระบวนการกัดกร่อนเกิดจากการรวมตัวของเนื้อเหล็กกับออกซิเจนเป็นออกไซด์ของเหล็ก ซึ่งมีอยู่หลายประเภท การเคลือบเหล็กแผ่นด้วยสังกะสีเป็นวิธีการหนึ่งที่สามารถป้องกันการกัดกร่อนได้เป็นอย่างดี โดยชั้นเคลือบสังกะสีจะทำหน้าที่ 2ประการคือ

 1. ป้องกันเนื้อเหล็กจากการสัมผัสกับบรรยากาศภายนอก
 2. สังกะสีจะทำหน้าที่ผุกร่อนแทนเหล็ก (Sacrificial protection)ในบริเวณขอบตัดของแผ่นเหล็กหรือบริเวณที่เกิดรอยขีดข่วน

ดังนั้นเนื้อเหล็กจะคงอยู่ในสภาพสมบูรณ์จนกว่าชั้นเคลือบสังกะสีในบริเวณนั้นจะผุกร่อนจะหมด วิธีการนี้เป็นที่นิยมใช้กันมากในการป้องกันเหล็กจากการเกิดสนิม เหล็กกล้าชนิดแผ่นเคลือบโลหะผสมสังกะสีมีหลายชนิดด้วยกัน โดยขึ้นกับกระบวนการผลิตและส่วนผสมของชั้นเคลือบ ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเหล็กกล้าเคลือบโลหะผสมสังกะสี 5 กลุ่มใหญ่ดังต่อไปนี้

 1. เหล็กกล้าชนิดแผ่นเคลือบสังกะสีโดยวิธีการจุ่มร้อน (Hot Dipped Galvanized; HDG)

เป็นเหล็กกล้าที่เคลือบสังกะสีโดยการผ่านเหล็กกล้าชนิดแผ่นลงในอ่างสังกะสีหลอมเหลว ผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้สามารถป้องกันการเกิดสนิมได้ดีและมีคุณสมบัติการทาสีติด (Printability) ความสามารถในการเชื่อมและการบัดกรีที่ดี แต่เนื่องจากจุดหลอมเหลวของชั้นสังกะสีมีอุณหภูมิต่ำกว่าชั้นเหล็กกล้า ดังนั้นความสามารถในการเชื่อมแบบต่อเนื่องจึงลดลง โดยเป็นผลมาจากสังกะสีที่ติดกับแท่งอิเลคโทรดในขณะทำการเชื่อม ส่วนการบัดกรีจะทำได้ง่ายหากใช้ตัวทำละลายที่เหมาะสม ได้แก่ ทองเหลืองและตะกั่ว นอกจากนี้การเคลือบโครเมตภายหลังการเคลือบสังกะสีจะช่วยเพิ่มความสามารถในการบัดกรีได้มากยิ่งขึ้นด้วย

ข้อจำกัดในการใช้งานคือไม่ควรใช้งานภายใต้สภาวะที่มีการกัดกร่อนที่รุนแรง เช่น บริเวณชายฝั่งทะเล เขตอุตสาหกรรม ตัวอย่างการใช้งาน เช่น กรอบประตู พื้นสำเร็จรูป ผนังภายในและภายนอกอาคาร อุปกรณ์ระบายความร้อน ท่อระบายอากาศ

 1. เหล็กกล้าชนิดแผ่นเคลือบสังกะสีโดยวิธีการจุ่มร้อนและอบ (Galvannealหรือ Iron-Zinc coating, IZ)

เป็นเหล็กกล้าที่ผ่านกระบวนการเคลือบสังกะสีแบบจุ่มร้อนเช่นเดียวกับ HDG แต่ต่างกันที่ภายหลังจากการเคลือบผิวด้วยสังกะสี เหล็กกล้าชนิดแผ่นจะถูกส่งผ่านไปยังเตาอบ เพื่อเร่งให้เกิดชั้นของสารประกอบ Zn-Fe ผิวชั้นเคลือบที่ได้จะมีลักษณะสีเทาด้าน (matt gray) สม่ำเสมอและไม่มีลวดลายแพรวพราว (spangle) ผลิตภัณฑ์ที่เคลือบด้วยวิธีนี้จะมีความสามารถในการทาสีติดและความสามารถในการเชื่อมแบบ spot และ seam เหนือกว่าเหล็กกล้าเคลือบด้วยวิธี HDG เนื่องจากชั้นเคลือบสังกะสีของ HDG มีความสามารถนำไฟฟ้าต่ำกว่าชั้นของแผ่นเหล็ก อีกทั้งจุดหลอมเหลวก็ยังต่ำกว่าแผ่นเหล็กด้วย ส่วนชั้นเคลือบ Zn-Fe ของเหล็ก Galvanneal มีจุดหลอมเหลวที่สูงกว่าและมีความแข็งมากกว่าเมื่อเทียบกับ HDG ดังนั้นความสามารถในการเชื่อมจึงเทียบเท่าได้กับแผ่นเหล็ก ซึ่งเป็นโลหะพื้น

เหล็กกล้าเคลือบแบบ IZ นี้ถูกใช้อย่างกว้างขวางในอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยเฉพาะชิ้นส่วนตัวถังภายนอกที่ต้องการคุณสมบัติของการทาสี และการเชื่อมที่ดี รวมถึงใช้ในการผลิตถังน้ำมันรถยนต์ เป็นต้น

 1. Galvalume(Zincalume)

เป็นเหล็กกล้าเคลือบสังกะสีแบบจุ่มร้อนเหมือนกับ HDG แต่ต่างกันที่ส่วนผสมภายในอ่างชุบ โดยวิธีนี้จะใช้อลูมิเนียม 55% ซิลิคอน 1.6% และที่เหลือเป็นสังกะสี (JIS Handbook: Ferrous Material & Metallurgy II 2001) โดยธาตุผสมของชั้นเคลือบเหล่านี้จะมีผลต่อคุณสมบัติทางกายภาพที่ต่างกันคือ

 • อลูมิเนียม เพิ่มความทนทานต่อการใช้งาน (durability) การป้องกันการกัดกร่อนในตัวเอง และเพิ่มความต้านทานต่อระดับความร้อนที่อุณหภูมิสูง (high temperature resistant)
 • สังกะสี เพิ่มการป้องกันการกัดกร่อนโดยการผุกร่อนแทนเหล็ก (sacrificial protection)

การใช้งานของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ เช่น งานที่ต้องการคุณสมบัติทนความร้อน สะท้อนแสงและความร้อนได้ดี การใช้งานผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ในอุตสาหกรรมก่อสร้าง เช่น หลังคา ฝาผนัง ท่อ รางน้ำ เหล็กโครงสร้าง รั้ว ป้าย โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถใช้งานได้ในสภาพแวดล้อมที่มีการกัดกร่อนรุนแรง โดยมีระยะเวลาการใช้งานนานกว่าผลิตภัณฑ์ที่เคลือบแบบ HDG และ Galfan ถึง 2-4 เท่าโดยขึ้นกับสภาวะการใช้งาน

นอกจากนี้ยังมีการใช้งานอื่นๆ เช่น ท่อไอเสีย ชิ้นส่วนภายในเครื่องซักผ้า เตาปิ้งขนมปัง เป็นต้น อย่างไรก็ตามข้อจำกัดประการสำคัญ คือ ความสามารถในการเชื่อมที่อยู่ในระดับต่ำ โดยไม่สามารถทำการเชื่อมที่ระดับกระแสไฟฟ้าสูงได้ และไม่สามารถทำการบัดกรีได้

 1. Galfan (Galvanized fantastic steel)

เป็นเหล็กกล้าที่ผ่านกระบวนการเคลือบสังกะสีแบบจุ่มร้อนที่เหมือนกับ HDG แต่ต่างกันที่ส่วนผสมภายในอ่างชุบ โดยการเคลือบแบบ Galfanนี้จะมีส่วนผสมของอลูมิเนียมใกล้จุดยูเทคติคคือประมาณ 5%(Zn-5Al) (โดยมีการผลิตทั้ง Zn-4Al และ Zn-7Al) ซึ่งโครงสร้างที่ได้จะมีขนาดละเอียดโดยเป็นผลมาจากการเย็นตัวอย่างรวดเร็วหลังจากการเคลือบ ผลิตภัณฑ์นี้มีคุณสมบัติทาสีติดดี และผิวชั้นเคลือบไม่มีลวดลายแพรวพราว (spangle)จึงไม่มีการแตกของ spangle ในระหว่างการขึ้นรูป แต่ข้อจำกัดที่สำคัญคือความสามารถในการเชื่อมอยู่ในระดับปานกลางเท่านั้น

การใช้งานของผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ เช่น heatexchanger, ventilator housing,garage doors, sign posts, window frames

 1. เหล็กกล้าชนิดแผ่นเคลือบสังกะสีโดยวิธีทางไฟฟ้า (Electrogalvanized steel)

กระบวนการนี้เป็นการเคลือบสังกะสีด้วยกรรมวิธีทางไฟฟ้าภายในอ่างชุบ โดยมีส่วนประกอบ คือ ขั้วบวก ขั้วลบ และสารละลายอิเลคโทรไลท์ ซึ่งได้แก่ สารละลายสังกะสีซัลเฟต (zinc sulfate)โดยสังกะสีจะเคลือบลงบนแผ่นเหล็กในลักษณะเป็นอิออน ซึ่งจะต่างไปจากวิธีจุ่มร้อนที่เป็นสารละลายของเหลวติดบนแผ่นเหล็ก ดังนั้นประสิทธิภาพในการเคลือบด้วยวิธีทางไฟฟ้าจึงสูงกว่า จากนั้นจะนำไปเคลือบด้วยฟอสเฟต (phosphate treatment; P) หรือโครเมต (Chromate treatment; C) ซึ่งการเคลือบฟอสเฟตจะช่วยให้ความสามารถในการทาสีติดดียิ่งขึ้น ส่วนโครเมตข่วยเพิ่มความสามารถต้านทานการกัดกร่อนและป้องกันคราบต่างๆ ได้

ข้อดีของการเคลือบประเภทนี้ คือ สามารถทำการเคลือบผิวโดยที่ความหนาใน แต่ละด้านไม่จำเป็นต้องเท่ากันได้ เนื่องจากการเคลือบทำที่อุณหภูมิห้อง ดังนั้นความสามารถในการขึ้นรูปจะขึ้นกับคุณสมบัติของเหล็กกล้าชนิดแผ่นเป็นหลัก โดยไม่มีผลของความร้อนเหมือนการผลิตแบบจุ่มร้อนที่เหล็กแผ่นจะได้รับความร้อนในขณะเคลือบและถูกทำให้เย็นตัวอย่างรวดเร็ว ผลิตภัณฑ์เคลือบสังกะสีด้วยวิธีทางไฟฟ้ามีความสามารถในการขึ้นรูป การทาสีติด และการเชื่อมที่ดีเยี่ยม การใช้งาน เช่น ตัวถังและชิ้นส่วนภายนอกรถยนต์ ฝาครอบของมอเตอร์ ฝาครอบคอมพิวเตอร์ panelsfor communications equipmentเป็นต้น

การเจาะจงชนิดของเหล็กแผ่นจึงจำเป็นต้องระบุทั้งประเภทตามรูปร่างและตามองค์ประกอบทางเคมี เช่น

 • เหล็กแผ่นรีดร้อนชนิดเหล็กกล้าคาร์บอนต่ำ
 • เหล็กแผ่นรีดเย็นชนิดเหล็กกล้าคาร์บอนสูง
 • เหล็กแผ่นเคลือบสังกะสีโดยวิธีการจุ่มร้อน กรณีนี้อาจจะไม่ต้องระบุองค์ประกอบทางเคมี เพราะมักจะเป็นเหล็กกล้าคาร์บอนต่ำ
 • เหล็กแผ่นเคลือบสังกะสีโดยวิธีทางไฟฟ้า แบบเคลือบด้วยฟอสเฟต ชนิดเหล็กกล้าคาร์บอนต่ำ หรือภาษาตลาดเรียกว่า เหล็กแผ่นชุบซิ้งค์ฟ้า
 • เหล็กแผ่นเคลือบสังกะสีโดยวิธีทางไฟฟ้า แบบเคลือบด้วยโครเมต ชนิดเหล็กกล้าคาร์บอนต่ำ หรือภาษาตลาดเรียกว่า เหล็กแผ่นชุบซิ้งค์เทา
 • เหล็กแผ่นหนาชนิดเหล็กกล้าคาร์บอนปานกลาง

  ขายพร้อมวัสดุ บริการจัดส่ง เหล็กตัดแก๊ส ราคาถูก

  ข้อมูลอ้างอิง:

http://sites.google.com/site/asianplussupply
<ติดต่อเรา>...............

บริษัท เอเชี่ยนพลัส ซัพพลาย จำกัด
234/7 ม.7 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10280

Tel. 087-6039752 02-1863711,02-1863713
Fax.02-1863712
E-Mail : asianplussupply@hotmail.com

https://sites.google.com/site/stainlessasian/home/tad-helk-helk-tad-kaes-rab-tad-helk-ran-rab-tad-helk-khay
http://สแตนเลส304-สแตนเลส316.blogspot.com
http://sites.google.com/site/stainlessasian
http://sites.google.com/site/asianplussupply
http://www.pantipmarket.com/mall/stainlessasian

ข้อมูลทั่วไป / Overview:
ตัด เหล็ก รับ ตัด เหล็ก ตัด แก๊ส ตัด laser เหล็ก ขาย เหล็ก สแตนเลส ตัด ตาม แบบ เกรด SUS 304 316L รับตัดเหล็กตามแบบ ตัดเหล็ก รับตัดเหล็ก เหล็กตัดแก๊ส
ขาย ตัด เหล็ก รับ ตัด เหล็ก ตามแบบ ตาม ขนาด Drawing เหล็ก เกรด SS400 แผ่น เพลา ตัด

ตัด เหล็ก ขาย เหล็ก ตัด แก๊ส (iron) สัญลักษณ์ทางวิทยาศาสตร์ Fe คือแร่ธาตุโลหะชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในธรรมชาติ ส่วนใหญ่มีสีแดงอมน้ำตาล โดยปกติสามารถดูดติดแม่เหล็กได้ พบมากในชั้นหินใต้ดินบริเวณที่ราบสูงและภูเขา อยู่ในรูปก้อนสินแร่เหล็ก (iron ore) ปะปนกับโลหะชนิดอื่นๆ และหิน เมื่อนำมาใช้ประโยชน์จะต้องผ่านการทำให้บริสุทธิ์ด้วยกรรมวิธีการ "ถลุง" (ใช้ความร้อนสูงเผาให้สินแร่เหล็กกลายเป็นของเหลวในขณะที่กำจัดแร่อื่นที่ไม่ต้องการออกไป) นอกจากนี้ธาตุเหล็กยังเป็นสารอาหารที่ร่างกายคนเราต้องการ ตัด เหล็ก เนื่องจากเป็นองค์ประกอบสำคัญในเม็ดเลือดแดงของเราอีกด้วย กล่าวคือ คนที่ขาดธาตุเหล็กจะเป็นโรคโลหิตจางได้ง่าย รับตัด เหล็ก

รับ ตัด เหล็ก เหล็กกล้า (steel) คือโลหะผสมชนิดหนึ่ง โดยทั่วไปเหล็กกล้าหมายความถึง "เหล็กกล้าคาร์บอน (carbon steel)" ซึ่งประกอบด้วยธาตุหลักๆ คือ เหล็ก (Fe) คาร์บอน (C) แมงกานีส (Mn) ซิลิคอน (Si) และธาตุอื่นๆ อีกเล็กน้อย เหล็กกล้าเป็นวัสดุโลหะที่ไม่ได้มีอยู่ตามธรรมชาติ แต่ถูกผลิตขึ้นโดยฝีมือมนุษย์ (และเครื่องจักร) โดยตั้งอยู่บนพื้นฐานของการปรับปรุงเหล็ก (Fe/iron) ให้มีคุณสมบัติโดยรวมดียิ่งขึ้น เช่น แปรเปลี่ยนรูปได้ตามที่ต้องการ แข็งแรง ยืดหยุ่น ทนทานต่อแรงกระแทกหรือสภาวะทางธรรมชาติ รับ ตัด เหล็ก สามารถรับน้ำหนักได้มาก ไม่ฉีกขาดหรือแตกหักง่าย เป็นต้น เหมาะสมในการใช้งานในด้านต่างๆ ในชีวิตประจำวันของคนเราได้อย่างหลากหลาย ด้วยต้นทุนที่ต่ำ เพื่อให้ขายได้ในระดับราคาที่คนทั่วไปซื้อหามาใช้ได้ ซึ่งนับว่า มีข้อได้เปรียบดีกว่าวัสดุอื่นๆ มาก

ขายเหล็กตัดแก๊ส เหล็ก ตัด laser เหล็กแผ่นรีดร้อน
เหล็กแผ่นรีดร้อน คือเหล็กกล้าที่มีรูปทรงเป็นแผ่น (ลักษณะแบน) ผลิตด้วยกรรมวิธีรีดร้อน (ด้วยลูกกลิ้งหรือแท่นรีดขนาดใหญ่) ซึ่งทำให้แท่งเหล็กกึ่งสำเร็จรูปที่เรียกว่า "สแลบ (slab)" มีขนาดความหนาลดลงจาก 100 มิลลิเมตร (ตามข้อกำหนดของ จี สตีล) เป็นแผ่นที่มีความหนาบางลงอยู่ในช่วง 1.00 ถึง 13.00 มิลลิเมตร ตามที่ลูกค้าต้องการ เหล็กแผ่นรีดร้อน เมื่อผลิตเสร็จแล้วจะอยู่ในลักษณะเป็นม้วน (coil) เรียกว่า "เหล็กแผ่นรีดร้อนชนิดม้วน (hot-rolled coil)" หรือ "เหล็กม้วนดำ (black coil)" เพื่อประสิทธิภาพในการเก็บรักษา เคลื่อนย้ายและขนส่ง อย่างไรก็ดี เมื่อลูกค้าต้องการสินค้าเป็นเหล็กแผ่นรีดร้อนชนิดแผ่น โรงงานจะทำการตัดแบ่งเหล็กม้วนเป็นแผ่นตามขนาดความยาวและความกว้างที่ลูกค้าต้องการได้อีกด้วย ตัดเลเซอร์ ขายเหล็กตัด

การนำไปใช้งาน
เหล็กแผ่นรีดร้อนสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายมาก โดยการใช้งานหลักๆ (มากกว่า 80%) มีดังนี้
รีดเย็นต่อ - กลายเป็นเหล็กแผ่นรีดเย็น สำหรับแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่อเนื่องมากมาย
กัดล้างผิวและเคลือบน้ำมัน - กลายเป็นเหล็กแผ่นรีดร้อนชนิดกัดล้างผิวและเคลือบน้ำมัน (pickled and oiled hot-rolled steel) สำหรับแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่อเนื่องมากมาย
แปรรูป - เป็นเหล็กโครงสร้างรูปพรรณ ลักษณะต่างๆ เช่น ฉาก (รูป L) ท่อ (ทรงกระบอก) รางน้ำ (U) ตัวซี (C) เป็นต้น สำหรับใช้ในการก่อสร้าง งานวิศวกรรมโยธา และงานโครงสร้าง
ตัดแผ่น - ขายปลีก สำหรับใช้ในงานอุตสาหกรรม งานก่อสร้าง หรืองานช่างทั่วไป
ผลิตถังก๊าซ ถังคอมเพรสเซอร์ (ระบบทำความเย็น) ถังแรงดัน
ผลิตท่อก๊าซ ท่อน้ำมันและปิโตรเคมี
ฯลฯ
กว้าง ยาว ขนาด หนา ความหนา 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 158159 160 161 162 163 164 165 166 167 168 169 170 171 172 173 174 175 176 177 178 179 180 181 182 183 184 185 186 187 188 189 190 191 192 193 194 195 196 197 198 199 200 201 202 203 204 205 206 207 208 209 210 211 212 213 214 215 216 217 218 219 220 221 220 223 224 225 226 227 228 229 230 231 232 233 234 235 236 237 238 239 240 241 242 243 244 245 246 247 248 249 250 251 252 253 254 255 256 257 258 259 260 261 262 263 264 265 266 267 268 269 270 271 272 273 274 275 276 277 278 279 280 281 282 283 284 285 286 287 288 289 290 291 292 293 294 295 296 297 298 299 300 mm cm inch มิล มิลลิเมตร มม หุล นิ้ว ฟุต เมตร ยาว เซน เซนติดเมตร ขนาด 2ฟุต x 4ฟุต 4ฟุต x 8ฟุต 5ฟุต x 10ฟุต 5ฟุตx20ฟุต

การตัดโลหะด้วยแก๊ส เหล็กตัดแก๊ส เหล็กตัดเลเซอร์ สแตนเลสตัด
การตัดงานโลหะด้วยแก๊ส สามารถตัดได้ 2 วิธี
1. แบบตัดด้วยมือ (Manual Cutting)
2. แบบใช้เครื่องตัด (Machine Cutting)

Gas cutting is one of the most popular methods of cutting metals, especially steel. It involves bringing the gas mixture stream (propane-oxygen) to a high speed, which causes oxidation and melted metal to be cut through the thickness and the throwing of the oxidation reaction and the molten metal of the cutting area. Cutting area is heated to a suitable temperature by the heat of burning propane.

Oxygen cutting is used to separate items of steel with thickness from 3,0 mm to ok. 2000 mm, it can be done manually or by mechanized. This cutting method uses high quality CNC machines which allows for much better quality compared with the activity of manual torch. This process is carried out using a special torch which mix a burning gas with oxygen in the proper proportion, which creates a flame to heat and focus stream of cutting oxygen to the cutting area.

Oxygen cutting shall be of high purity – even more than 99,5% because it determines the efficiency and quality of the process. Lowering the oxygen content of 1% decrease the cutting speed by over 15% and increase the oxygen consumption by abort 25%. Propane as a burning gas has many advantages – is relatively cheap and gives much heat outside flame. Heater flame has folllowing tasks:

 • Eliminate pollution from the cut surface (rust, paint) and unveiling of a clean metal surface, which is necessary for the smooth beginning and lasting process,
 • Provide a sufficiently high temperature of metal – more than 950oC to initiate the process,
 • Bring additional thermal energy to sustain cutting process,
 • Provide a protective coating from air for the oxygen flow.

ข้อมูลอ้างอิง:

http://sites.google.com/site/asianplussupply
<ติดต่อเรา>...............

บริษัท เอเชี่ยนพลัส ซัพพลาย จำกัด
234/7 ม.7 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10280

Tel. 087-6039752 02-1863711,02-1863713
Fax.02-1863712
E-Mail : asianplussupply@hotmail.com

https://sites.google.com/site/stainlessasian/home/tad-helk-helk-tad-kaes-rab-tad-helk-ran-rab-tad-helk-khay
http://สแตนเลส304-สแตนเลส316.blogspot.com
http://sites.google.com/site/stainlessasian
http://sites.google.com/site/asianplussupply
http://www.pantipmarket.com/mall/stainlessasian

ข้อมูลจำเพาะ / Specifications:
ข้อมูลอ้างอิง:

http://sites.google.com/site/asianplussupply
<ติดต่อเรา>...............

บริษัท เอเชี่ยนพลัส ซัพพลาย จำกัด
234/7 ม.7 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ 10280

Tel. 087-6039752 02-1863711,02-1863713
Fax.02-1863712
E-Mail : asianplussupply@hotmail.com

https://sites.google.com/site/stainlessasian/home/tad-helk-helk-tad-kaes-rab-tad-helk-ran-rab-tad-helk-khay
http://สแตนเลส304-สแตนเลส316.blogspot.com
http://sites.google.com/site/stainlessasian
http://sites.google.com/site/asianplussupply
http://www.pantipmarket.com/mall/stainlessasian

สั่งซื้อสินค้า / ติดต่อสอบถาม

เขียนอีเมลถึงเจ้าของร้าน

ส่งเมลถึง:จำหน่าย,ขาย,อลูมิเนียมเกรด 5083,6061,7075,5052,1100,6063 - อลูมิเนียมแผ่น,อลูมิเนียมอัลลอย
อีเมลผู้ส่ง:
เนื้อความ:
มีไฟล์แนบ
ทำสำเนา