อาณาจักรพระแท้
เจ้าของร้าน Login ที่นี่
หน้าร้าน
รายการสินค้า
ติดต่อร้านค้า ส่งข้อความหลังไมค์ วิธีการสั่งซื้อสินค้า วิธีการชำระเงิน เว็บบอร์ด
สมาชิกร้านค้า
หมวดสินค้า
สถิติร้านค้า
เปิดร้าน12/08/2015
อัพเดท05/12/2015
เป็นสมาชิกเมื่อ 10/08/2015
สถิติเข้าชม79785
บริการของร้านค้า
ตรวจสอบสถานะไปรษณีย์
จดหมายข่าว
ใส่ email ของท่านเพื่อรับข่าวสารร้านค้านี้

subscribe unsubscribe
ข้อมูลร้านค้า
   
ที่อยู่  9/720 ม.5 ซ.มังกร-ขันดี ถ.เทพารักษ์ ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 10280
โทร.  094-4952589
Mail  poonsub8181@hotmail.com
Search      Go

Home / All Product List / เหรียญสี่เหลี่ยมรูปเหมือนเต็มองค์ หล่อโบราณ บรรจุผงพุทธคุณ “รุ่นช่อฟ้า” หลวงพ่อเมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา ปี 2535 เนื้อนวะโลหะ

เหรียญสี่เหลี่ยมรูปเหมือนเต็มองค์ หล่อโบราณ บรรจุผงพุทธคุณ “รุ่นช่อฟ้า” หลวงพ่อเมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา ปี 2535 เนื้อนวะโลหะ

รูปภาพประกอบทั้งหมด 4 รูป

เหรียญสี่เหลี่ยมรูปเหมือนเต็มองค์ หล่อโบราณ บรรจุผงพุทธคุณ “รุ่นช่อฟ้า” หลวงพ่อเมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา ปี 2535 เนื้อนวะโลหะ

ลงประกาศเมื่อวันที่  :  06/10/2015
แก้ไขล่าสุด  :  27/10/2015
ราคา  พระโชว์

เหรียญสี่เหลี่ยมรูปเหมือนเต็มองค์ หล่อโบราณ บรรจุผงพุทธคุณ “รุ่นช่อฟ้า” หลวงพ่อเมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา ปี 2535 เนื้อนวะโลหะ องค์นี้หล่อสวยงามมาก พิมพ์ทรงติดคมชัด พระไม่ผ่านการใช้เก็บในสภาพดี มาพร้อมกล่องสภาพเดิมจากวัด
หลวงพ่อเมี้ยน เป็นพระเกจิที่มีความเข้มขลังด้านวิทยาคมมากรูปหนึ่งของอยุธยา แม้ แต่หลวงปู่ดู่ วัดสะแก ก็ยังแนะนำลูกศิษย์ให้ไปกราบสักการะหลวงพ่อเมี้ยน ก่อนปี 2530 หลวงพ่อเมี้ยนมีชื่อเสียงโด่งดังเฉพาะในพื้นที่ ได้รับสมญานามว่า เจ้าตำรับ 5 ม. คือ น้ำมัน น้ำมันมนต์ มีดหมอ ไม้ครู ชานหมาก อันโด่งดัง ต่อมาหนังสือพระเครื่องนะโม ได้นำประวัติหลวงพ่อเมี้ยนมาเผยแพร่ หลังปี 2530 โดยเฉพาะพระเครื่องหลวงพ่อเมี้ยน ที่สร้างโดยพระมหาฉลอง คณะ 2 วัดสุทัศน์ มีออกมาด้วยกันหลายรุ่น ทำให้ชื่อเสียงของหลวงพ่อเมี้ยนได้รู้จักกันมากขึ้น โดยเฉพาะนักสะสมพระเครื่องรุ่นใหม่ในช่วงปี 2530-2540 แทบทุกคนไม่มีใครไม่รู้จักหลวงพ่อเมี้ยน ปัจจุบันพระเครื่องของหลวงพ่อเมี้ยนมีกระแสความนิยมดีมาก และวัตถุมงคลของท่านมีจำนวนไม่มากรุ่นนัก แต่ละรุ่นมีจำนวนการสร้างชัดเจน โดยเฉพาะรุ่นต่างๆ ที่ออกโดยวัดสุทัศน์ วัตถุมงคลที่จัดสร้างโดยสายวัดสุทัศน์แทบทุกรุ่นได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ เช่น พระกริ่งช่อฟ้า พระกริ่งมโหสถ พระกริ่งอรหัง เหรีญญหล่ออุดผง รูปเหมือนหลวงพ่อเมี้ยน รุ่นแรก เหรียญนั่งพาน เป็นต้น
หลวงพ่อเมี้ยนได้ศึกษาเรื่องวิชาแพทย์แผนโบราณ จากคุณพ่อชื่อ แก้ว ซึ่งเป็นหมอแผนโบราณที่ให้การรักษาชาวบ้านละแวกนั้น และเรื่องวิทยาคม จากพระเกจิดังๆ ในอดีตหลายรูป เช่น ท่านเจ้าคุณพระวิสุทธิวงศาจารย์ วัดพิชัยญาติ, เจ้าประคุณสมเด็จพระวันรัตน์, หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค, หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก และหลวงพ่อขันธ์ วัดนกกระจาบ หลวงพ่ออิน วัดเกาะหงส์ ซึ่งเป็นพระที่มีวิชาอาคมทางรักษาข้อต่อกระดูก ช่วยรักษาบำบัดชาวบ้านผู้ยากไร้ที่ประสบเคราะห์กรรม จนได้รับสมญานามว่า “หลวงพ่ออินเทวดา” ทั้งนี้คงเนื่องจากคุณวิเศษของท่านที่ช่วยเหลือชาวบ้านในด้านรักษาข้อต่อกระดูกนั่นเอง ทำให้หลวงพ่อเมี้ยนมีความสนใจในวิชาการรักษาข้อต่อกระดูกของหลวงพ่ออิน และพิจารณาเห็นว่า ความรู้เช่นนี้สามารถจะนำไปสงเคราะห์ชาวบ้านผู้ประสบเคราะห์กรรมในชนบทได้ จึงขอฝากตัวเป็นศิษย์กับหลวงพ่ออิน ซึ่งถือว่า หลวงพ่อเมี้ยนเป็นพระเกจิอาจารย์กรุงเก่าที่มีความรู้วิชาทางด้านวิทยาคมและแพทย์แผนโบราณรูปหนึ่ง ซึ่งหาได้ยากในยุคนี้
ในส่วนของ ยันต์ " นะฉัพพรรณรังษี " ซึ่งเป็นยันต์ประจำของหลวงพ่อเมี้ยนนั้น การได้มาก็ไม่ธรรมดา ตามประวัติขณะที่ท่านกำลังเจริญกรรมฐานนั้น ได้ปรากฎ " ภิกษุชรา " รูปหนึ่ง มาบอกวิธีการเขียนยันต์ " นะฉัพพรรณรังษี " ตัวนี้ พร้อมทั้งวิธีการเรียก การเสก ครบถ้วนทุกอย่าง ซึ่ง ต่อมาท่านจึงได้ทราบว่า พระภิกษุชรารูปนั้น ก็คือ " หลวงพ่อรอด (เสือ) แห่งวัดประดู่ทรงธรรม " นั้นเอง หลังจากนั้น ท่านจึงได้ใช้ยันต์ " นะฉัพพรรณรังษี " ในการปลุกเสกวัตถุมงคลมาโดยตลอด
วัตถุุมงคลต่างๆ ที่หลวงพ่อเมี้ยนสร้างและปลุกเสกขึ้นย่อมมีพุทธานุภาพสูงส่งในทุกๆ ด้าน และคงความอมตะตลอดกาล โดยเฉพาะเรื่อง โชคลาภ เมตตา ค้าขาย และที่โดดเด่นเห็นเด่นชัดก็คือ ด้านแคล้วคลาดปลอดภัย คงกระพัน มหาอุตม์ และหยุดลูกกระสุน (อันนี้กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วครับ สำหรับคนในพื้นที่ ที่แขวนพระของหลวงพ่อ) ลูกศิษย์ของท่านต่างรู้ดี ด้วยประสบการณ์ดังกล่าว ผู้ที่มีไว้ครอบครองต่างห่วงแหนเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี ทำให้พระแท้ๆ พิมพ์นี้เริ่มหายากขึ้นแล้ว เป็นพระที่นิยมมีอนาคตเป็นที่ต้องการของนักสะสมพระเครื่องสายอยุธยา ทำให้ราคาเริ่มขยับขึ้นมาเรื่อยๆ ปัจจุบันนี้หายากมากๆ ครับ หากท่านชอบพระพิมพ์นี้รีบตัดสินใจได้เลยครับ รับรองไม่ผิดหวัง รับประกันพระแท้ เก๊คืนเงินเต็ม 100% จัดส่งทาง EMS ฟรี
การจัดสร้าง พระมหาฉลอง สุภาจาโร วัดสุทัศน์ (คณะ 2) จัดสร้างถวายแด่หลวงพ่อเมี้ยน วัดโพธิ์กบเจา มีการประกอบพิธีพุทธาภิเษกครั้งยิ่งใหญ่ 3 ครั้ง คือ
ครั้งที่ 1 ประกอบพิธีพุทธาภิเษก หล่อโบราณ เททอง ณ.วัดสุทัศน์ (วันวิสาขบูชา 16 พ.ค. 35)
ครั้งที่ 2 ประกอบพิธีพุทธาภิเษก วันเพ็ญกลางเดือนสิบสอง
ครั้งที่ 3 ประกอบพิธีพุทธาภิเษก ณ.วัดโพธิ์กบเจา หลวงพ่อเมี้ยนนั่งปรกเดี๋ยวอีกครั้ง
วัตถุประสงค์ในการจัดสร้างเพื่อจัดหาทุนสร้างวิหาร เสนาสนะต่างๆ ภายในวัดโพธิ์กบเจา และเป็นทุนการศึกษาแก่เยาวชนทั่วไป

ติดต่อ : ภาสกร ชัยสกุลดี / 094-495-2589
ID LINE : passakorn8181
การชำระเงิน : โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคาร กรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) สาขาสำโรง
ชื่อบัญชี : ภาสกร ชัยสกุลดี
เลขที่บัญชี : 063-1-32181-6 ออมทรัพย์

สั่งซื้อสินค้า / ติดต่อสอบถาม

เขียนอีเมลถึงเจ้าของร้าน

ส่งเมลถึง:อาณาจักรพระแท้
อีเมลผู้ส่ง:
เนื้อความ:
มีไฟล์แนบ
ทำสำเนา