AmUlEt2U
เจ้าของร้าน Login ที่นี่
หน้าร้าน
รายการสินค้า
ติดต่อร้านค้า ส่งข้อความหลังไมค์ วิธีการสั่งซื้อสินค้า วิธีการชำระเงิน เว็บบอร์ด
สมาชิกร้านค้า
หมวดสินค้า
สถิติร้านค้า
เปิดร้าน02/01/2016
อัพเดท16/12/2016
เป็นสมาชิกเมื่อ 15/07/2010
สถิติเข้าชม79147
บริการของร้านค้า
ตรวจสอบสถานะไปรษณีย์
จดหมายข่าว
ใส่ email ของท่านเพื่อรับข่าวสารร้านค้านี้

subscribe unsubscribe
ข้อมูลร้านค้า
   
ที่อยู่  นครปฐม 73160
โทร.  0961565659
Mail  wasin_ratchanok@hotmail.com
Search      Go

Home / All Product List / เหรียญหลวงปู่ฮวด วัดหัวถนนใต้ รุ่นสร้างโรงพยาบาล ปี๓๔ เนื้อเงิน

เหรียญหลวงปู่ฮวด วัดหัวถนนใต้ รุ่นสร้างโรงพยาบาล ปี๓๔ เนื้อเงิน

รูปภาพประกอบทั้งหมด 3 รูป

เหรียญหลวงปู่ฮวด วัดหัวถนนใต้ รุ่นสร้างโรงพยาบาล ปี๓๔ เนื้อเงิน

ลงประกาศเมื่อวันที่  :  15/02/2016
แก้ไขล่าสุด  :  15/02/2016
ราคา  3,500

หลวงพ่อฮวด กัณฑโว วัดหัวถนนใต้ อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ พระเถระของชาวบ้าน พระเกจินักพัฒนาและยังเป็นพระเถระที่ทรงวิทยาคุณ เป็นศิษย์หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ, หลวงพ่อคล้าย วัดพนมรอก และอีกหลายคณาจารย์

ด้านวัตถุมงคล หลวงพ่อฮวด มีจำนวนมากมายหลายรุ่น ส่วนใหญ่จะ สร้างแล้วแจกให้ประชาชนได้ทำบุญตามศรัทธา มีวัตถุมงคลหลายรุ่นที่มีประสบการณ์ด้านแคล้วคลาด ปลอดภัย และเมตตา ค้าขายดี เช่น เหรียญรุ่น 2 ชื่อรุ่นท่าตะไก เพราะพิมพ์สระโอ เป็นสระไอ, พระสมเด็จ ปรกโพธิ์ หลังรูปเหมือน พ.ศ.2519, เหรียญ พญานาคใหญ่ พ.ศ. 2520 เป็นเหรียญปี มะโรง ซึ่งเป็นปีเกิดของหลวงพ่อฮวด, พระปิดตาเนื้อแร่ หลังยันต์ พ.ศ.2522, รูปหล่อ รุ่นเอ็ม 16 พระผงปิดตาพิมพ์ซุ้มประตู พ.ศ.2523, พระ กริ่งธรรมประวิตร ฉลองครบอายุ 80 ปี พ.ศ.2526

นอกจากนี้ ยังมีวัตถุมงคลอีกหลายประเภทที่อยู่ในความนิยมของประชาชนทั่วไป วัตถุมงคลรุ่นหนึ่งที่หลวงพ่อฮวดจัดสร้างขึ้นเพื่อสาธารณประโยชน์ โดยจัดสร้างเพื่อหาปัจจัยสมทบทุนสร้างโรงพยา บาลท่าตะโก เมื่อปี พ.ศ.2434 จัดสร้างทั้งรูปหล่อ เหรียญ สมเด็จ และพระบูชาสมเด็จ พระพุฒาจารย์ (โต) โดยเหรียญที่สร้างมีทั้งเนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อทองเหลือง เนื้อ ทองแดง

เหรียญหลวงพ่อฮวด รุ่นสร้างโรงพยาบาลท่าตะโก เพื่อหาเงินสมทบทุนสร้างอาคารผู้ป่วย 30 เตียง งบประมาณ 30 ล้านบาท วัตถุมงคลรุ่นนี้มีทั้งรูปหล่อ เหรียญ สมเด็จ เป็นวัตถุมงคลเกือบจะเป็นรุ่นสุดท้ายของหลวงพ่อฮวด ผ่านการปลุกเสกอย่างพิถีพิถัน รูปเหรียญเป็นเหรียญรูปไข่มีหูในตัว

ด้านหน้าเหรียญ เป็นรูปหลวงพ่อฮวดนั่งสมาธิเต็มองค์ บนฐานชั้นเดียว ใต้ฐานเขียนคำว่า \\"อายุ ๘๘ พรรษา ๖๘\\" ขอบโค้งเหรียญด้านล่าง เขียนคำว่า \\"พระครูนิยุติธรรมประวิตร\\" และ \\"หลวงปู่ฮวด\\" ด้านบนเหรียญมีอักษรขอมว่า นะ มะ พะ ทะ มะ อะ อุ ขอบเหรียญยกเป็นเส้นนูนโค้งคล้ายผ่าหวาย

ด้านหลังเหรียญ เป็นยันต์สี่เหลี่ยม คาถาพระเจ้า 16 พระองค์ นะมะนะอะ นอกอนะกะ กอออนออะ นะอะกะอัง ล้อมด้วยองค์พระสี่ด้าน และ นะ มะ พะ ทะ คาถาธาตุทั้งสี่ ส่วนตรงกลางยันต์ เป็นคาถาพระเจ้า 5 พระองค์ นะโมพุทธายะ รอบเหรียญเขียนว่า \\"สพฺเพชนา พหูชนา สพฺเพทิสา ปรายนฺติ\\" ด้านล่างเหรียญเขียนว่า \\"วัดหัวถนนใต้ พ.ศ. ๒๕๓๔\\" และดอกจันโค้งตามแนวเหรียญ ขอบเหรียญยกเป็นเส้นมีเหลี่ยมนูนรอบเหรียญ

ถือเป็นเหรียญดีมีพุทธคุณและได้บุญกุศล รูปลักษณ์ของเหรียญก็มีความคมชัด และราคายังไม่แพงนัก แต่ค่อนข้างหายาก เนื่องจากผู้ที่มีไว้ในครอบครองต่างหวงแหน เพราะความนิยมและเชื่อถือศรัทธาในหลวงพ่อฮวด นับได้ว่า เหรียญรุ่นสร้างโรงพยา บาลท่าตะโก เป็นเหรียญดีอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสะสมไว้

สั่งซื้อสินค้า / ติดต่อสอบถาม

เขียนอีเมลถึงเจ้าของร้าน

ส่งเมลถึง:AmUlEt2U
อีเมลผู้ส่ง:
เนื้อความ:
มีไฟล์แนบ
ทำสำเนา