ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ9136163

ญสส เหรียญ รูปเหมือนพระญาณสังวร รุ่นสอง ทองแดง ปี29 วัดบวร

แสดงภาพทั้งหมด

ญสส เหรียญ รูปเหมือนพระญาณสังวร รุ่นสอง ทองแดง ปี29 วัดบวร

++++รูปแทนนะครับ พระทุกองค์คัดสวยมาแล้ว++++

วงการเล่นหาเป็นเหรียญรุ่นสองรูปเหมือนของท่าน ที่สำคํญเหรียญรุ่นนี้ได้เข้าร่วมพิธีกริ่งปวเรศ2ของปี2530อีกด้วย สาเหตุที่มี รพ.จุฬาด้านหลังเพราะท่านรับเป็นองค์อุปถัมท์หาเงินสร้างตึก ภปร ให้กับทางโรงพยาบาลจุฬา รุ่นนี้มีดีหลายอย่างคือ 1. เหรียญเก่าพอประมาณ 2. สร้างโดยองค์พระสังฆราชเจ้า 3. วัตถุประสงค์ดี จิตเจตนาดี และ ได้เข้าร่วมพิธีดี 4. มีตราสัญญาลักษณ์ ภปร ด้านหลัง

ถ้าจำไม่ผิด ท่านได้สร้างก่อนที่จะได้ขึ้นเป็นองค์พระสังฆราชเจ้า ซึ่งท่านได้ทุ่มเทมีเวลาลงมาดูแลในการจัดสร้างเอง ไม่มีลูกศิษย์มาวุ่นวาย

เนื้อทองแดงแตกต่างจากกะไหล่ทองคือ หลังจากองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงทราบว่า สมเด็จพระญาณสังวรทรงรับเป็นองค์ประธานอุปถัมม์ในการหาทุน ในหลวงทรงพระกรุณามอบเนื้อโลหะและมวลสารผสมในการสร้างเป็นเหรียญทองแดงขึ้นมา ถวายในกับสมเด็จพระญาณสังวรฯ ***พระมีปริมาณน้อยกว่าและขนาดเล็กกว่า*** แต่ได้เข้าพิธีปลุกเสกเดียวกันหมด

++++รูปแทนนะครับ พระทุกองค์คัดสวยมาแล้ว++++ สภาพเหรียญที่นำมาเสนอ ถือว่าอยุ่ในสภาพ 90% เกิดจากการเก็บรักษาไว้ดีมากๆ เหรียญทองแดง ผิวไฟ ยังแดงๆให้เห็นกันอยุ่เลย ทุกองค์มาพร้อมกล่องเดิมๆ น่าสะสมบูชาไว้ครับ ****อีกหนึ่งเหรียญดีอนาคตไกล ****

รับประกันความแท้ความพอใจครับ
แวะเยี่ยมชมพระที่สะสมมา ได้ที่ http://prabaansamsilom.lnwshop.com/category