ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ8605830

พระชัยวัฒน์เนื้อผง เจ้าคุณศรี(สนธ์) วัดสุทัศน์ 2483 (1+6)

แสดงภาพทั้งหมด

พระชัยวัฒน์เนื้อผง เจ้าคุณศรี(สนธ์) วัดสุทัศน์ 2483 (1+6)

พระชัยวัฒน์รุ่นนี้ได้ถอดแบบมาจากพระชัยวัฒน์เนื้อโลหะปี 2483 วัดสุทัศน์ โดยใช้พิมพ์ด้านหน้าด้านเดียว ส่วนในด้านวัสดุ มวลสารที่นำมาจัดสร้างนั้น ท่านได้รวบรวมผงพุทธคุณต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งนำพระกรุโบราณที่แตกชำรุดมาบดเป็นผงละเอียดมาเป็นมวลสารหลัก สำหรับสีนั้นมีด้วยกันหลากสี เช่น สีเทา สีดำ สีขาว เกิดจากส่วนผสมของมวลสารแต่ละชนิดมากน้อยไม่เท่ากัน ด้านหลังจะมีฟองอากาศ อันเกิดจากส่วนผสมของปูนมากเกินไป พระชุดนี้จะใส่ตัวประสาน(กล้วยน้ำว้าหรือน้ำมันตังอิ๋วหรือข้าวสุกก้นบาตร)ไว้น้อยเกิน ทำให้เนื้อหาแห้งจัด ขาดความหนึกนุ่ม แบบสภาพสวยๆสมบูรณ์จะหาได้ยากมาก

จากการศึกษาค้นคว้า พระชุดนี้กับพระที่หลวงปู่พริ้งได้จัดสร้างไว้ รูปทรงและเนื้อหามวลสารเหมือนกันมาก สันนิษฐานว่าร่วมกันสร้างและปลุกเสกแล้วแบ่งกันไปแจกจ่าย หลวงปู่พริ้งสนิทสนมกับพระสังฆราชแพวัดสุทัศน์มาก ได้เข้าร่วมพิธีปลุกเสกพระกริ่งทุกร่นของทางวัดสุทัศน์ ส่วนท่านเจ้าคุณศร๊(สนธิ์)เป็นลูกศิษย์หัวเรียวหัวแรงในพิธีปลุกเสกทุกๆพิธี ย่อมต้องรู้จักและสนิทกับหลวงปู่พริ้งพอสมควร พระของหลวงปู่พริ้งด้านหลังจะอูมไม่แบนราบและผสมว่านช่วยเป็นตัวประสานได้อีก แต่องค์ที่ผสมว่านน้อย เนื้อหามวลสารจะออกมาโซนเดียวกัน คล้ายกันมาก

ที่แน่ๆคือพระชุดนี้ได้เข้าร่วมพิธีปลุกเสกพระกริ่งวัดสุทัศน์หลายครั้งหลายพิธีก่อนนำออกมาแจกจ่ายให้ญาติโยมลูกศิษย์ลูกหา ตามที่รู้ๆกันอยู่ พระกริ่งสายวัดสุทัศน์ยุคต้นๆหลักหมืน หลักแสนกันหมดแล้ว (สมเด็จพระสังฆราชแพ วัดสุทัศน์มรณภาพปี พ.ศ.2487) ***ของดีที่คนมองข้าม*** ราคาย่อมเยาว์กว่ากันมาก องค์ละ 1260 บาท

ของเก๊ท่วมสนาม เช่าหาระวังกันนิด

รับประกันความแท้ความพอใจครับ
แวะเยี่ยมชมพระที่สะสมมา ได้ที่ http://prabaansamsilom.lnwshop.com/category