ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ7484617

มาสะสมแสตมป์ ธนบัตรไทยและเหรียญกษาปณ์ กันเถอะ Chiangmai Stamp เป็นร้านที่มีขายเกือบทุกรุ่น ลองเข้ามาดูได้ที่ สี่แยกกลางเวียง เชียงใหม่ ครับ โทรสอบถามมาได้ที่ เชียงใหม่แสตมป์ 088-2600015 091-8596127 คุณ เรืองฤทธิ์

วันนี้ได้นำธนบัตรรุ่นแรก รัชกาลที่ 8 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล มาให้ชม

ธนบัตร 3 ราคา คือราคา 5, 10 และ 20 บาท ตามที่ปรากฏในภาพ เป็นธนบัตรแบบ 3 รุ่นแรก สมัย ร.8

เมื่อ ร.7 สละราชสมบัติ เมื่อวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2477 พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอานันทมหิดล เสด็จขึ้นครองราชสมบัติ เป็นพระมหากษัตริย์องค์ที่ 8 แห่งราชวงศ์จักรี เฉลิมพระปรมาภิไธยขึ้นเป็นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล กระทรวงการคลังจึงเปลี่ยนพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์บนธนบัตรเป็น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล ครั้งยังทรงพระเยาว์ แทนพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ ร.7 โดยเริ่มนำออกใช้ในปี พ.ศ. 2479

ธนบัตรทั้ง 3 ฉบับไม่มีลายเซ็น หมายเลขตอง 0 ทั้งสิ้น และเป็นธนบัตรตัวอย่าง มีคำว่า SPECIMEN อยู่ด้วย

ชนิดราคา 5 บาท ล.ว.29 เม.ย. 2478 ตั้งราคาไว้ 190,000 บาท

ชนิดราคา 10 บาท ล.ว. 15 พ.ค. 2479 มีผู้ประมูลไปในราคา 170,000 บาท

ชนิดราคา 20 บาท ล.ว. 1 พ.ค. 2479 มีผู้ประมูลไปในราคา 380,000 บาท

ธนบัตรทั้ง 3 ฉบับนี้ นำออกประมูลที่โรงแรมนารายณ์ โดยบริษัทเอื้อเสรีคอลเลคติ้ง จำกัด เมื่อเร็ว ๆ นี้


อ่านจบแล้วชวนท่านมาสะสม ธนบัตรไทยและเหรียญกษาปณ์ กันเถอะ Chiangmai Stamp เป็นร้านที่มีขายเกือบทุกรุ่น ลองเข้ามาดูได้ที่สี่แยกกลางเวียง เชียงใหม่ ครับ โทรสอบถามมาได้ที่ 08-15941277 คุณ เรืองฤทธิ์


มาสะสมแสตมป์กันเถอะ...
โดย อ.นุศรา บุญมา

มาสะสมแสตมป์กันเถอะ


“สะสมแสตมป์” งานอดิเรกเก่าแก่ ที่คุณคุ้นเคยตั้งแต่เมื่อครั้งยังเด็ก จนถึงปัจจุบัน ความนิยมด้านงาน อดิเรกเริ่มเปลี่ยนไป และหลากหลายขึ้น แต่ก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ที่ยังคงรัก และนิยมชมชอบสิ่งสวยงามที่บอกเล่าความเป็นไทยผ่านยุคสมัย อย่าง “แสตมป์” โดยไม่เปลี่ยนแปลง
การสะสมแสตมป์ นับเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่าอีกทางหนึ่ง ถ้าคุณยังมีเวลาว่างที่ยังไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี ลองมองหาซองจดหมายใกล้ตัว แล้วเริ่มสะสมแสตมป์กันดูสิคะ

หาแสตมป์ได้จากที่ไหน
คุณสามารถสะสมแสตมป์ได้ทั้งแบบใช้แล้ว และยังไม่ได้ใช้
• แสตมป์ใช้แล้ว คือ แสตมป์ที่ได้รับการประทับตราแล้ว หาได้จากบนซองจดหมาย หรือพัสดุภัณฑ์ต่างๆ โดยตัดกระดาษให้ห่างจากแสตมป์พอประมาณ แล้วนำมาแช่น้ำให้กาวลอกออก ผึ่งให้แห้ง แล้วนำเข้าเล่มสะสม
• แสตมป์ที่ยังไม่ได้ใช้ หาซื้อได้ตามที่ทำการไปรษณีย์ทั่วไป โดยจะขายเป็นชุดๆ ที่มีลวดลาย เนื้อหาต่อเนื่องกัน ทำให้เกิดความเพลิดเพลินในการสะสม

อุปกรณ์ในการสะสมแสตมป์
1. แสตมป์ มีหลากหลายชนิด และประเภท ทั้งของไทย และต่างประเทศ ให้คุณได้เลือกเก็บสะสมตามความชอบส่วนตัว
2. สมุดสะสมแสตมป์ มีหลายรูปแบบให้เลือกตามความต้องการ การเก็บแสตมป์ไว้ในสมุดสะสม ช่วยให้แสตมป์ยังคงสภาพดีไว้ได้นาน และยังให้แสตมป์ถูกจัดเรียงอย่างเป็นระเบียบ มองแล้วดูสวยงามดีอีกด้วย
3. ปากคีบแสตมป์ ใช้คีบแสตมป์แทนการจับด้วยมือ ทะนุถนอมแสตมป์ดวงน้อยๆ ไม่ให้ฉีกขาดง่าย
4. กรรไกร สำหรับตัดแสตมป์ใช้แล้วออกจากซองจดหมาย
5. แว่นขยาย ใช้ส่องขยายดูรายละเอียดบนแสตมป์
6. หนังสือให้ความรู้ด้านแสตมป์ อ่านควบคู่ไปกับการสะสมแสตมป์ จะช่วยให้รู้ที่มาของแสตมป์แต่ละดวง พร้อมทั้งเพิ่มพูนความรู้ ความเพลิดเพลินใจตลอดการสะสม

ประโยชน์ของการสะสมแสตมป์
1. ได้รับความเพลิดเพลิน เจริญใจ จากภาพที่สวยงามบนแสตมป์
2. ทำให้คุณเป็นคนที่มีระเบียบ ใจเย็นขึ้น เนื่องจากการเก็บแสตมป์ต้องใช้ความละเอียดอ่อน ต้องค่อยๆ หยิบจับ และเก็บไว้ในสมุดสะสมอย่างเรียบร้อย ประณีต
3. ได้รับความรู้จากภาพบนแสตมป์ ไม่ว่าจะเป็นด้านศิลปวัฒนธรรม ประเพณี หรือความเป็นไปของโลกด้านต่างๆ
4. มีเพื่อนมากขึ้น จากการแลกเปลี่ยนแสตมป์กันระหว่างนักสะสม รวมทั้งได้รับความรู้ใหม่ๆ อีกมากมาย


อ่านจบแล้วเรามามาสะสมแสตมป์กันเถอะ Chiangmai Stamp เป็นร้านที่มีขายเกือบทุกรุ่น ลองเข้ามาดูได้ที่สี่แยกกลางเวียง เชียงใหม่ ครับ รับปรึกษาเรื่องการสะสมแสตมป์ตลอดจนเหรียญและธนบัตร ทุกรุ่น เชียงใหม่แสตมป์ 088-2600015 091-8596127

***********************************************************************************************
บริการปรึกษาทุกปัญหาฟรี ที่คุณ ปิยสัตย์ บุญวิเศษ จะสอบถามผ่าน E-mail:piyahouse@hotmail.com หรือส่งมาทาง Line Facebook ก็ได้
โทรศัพท์ AIS :08-61888567 / CDMA:08-64303125 / Dtac:08-04981427 / True:08-40467999 ผมรับสายด้วยตัวเองทุกครั้งครับ

***********************************************************************************************
บริการงานช่างถึงบ้านท่าน รับซ่อมทีวี ตู้เย็น เตาอบ เครื่องซักผ้า เครื่องทำน้ำอุ่น ล้างแอร์ ติดตั้งระบบไฟฟ้า ประปา โทรศัพท์ จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า
ซื้อ-ขายให้เช่า PC Computer-Notebook Projector จอ LCD อุปกรณ์คอมพิวเตอร์-ไอที Mac Book Ipad อุปกรณ์ Wireless Network IT ครบวงจร

ให้เช่า เครื่องไฟ เครื่องเสียง งาน Light & Sound ระบบแสง สีเสียง คาราโอเกะ ไฮเทค เอฟเฟคทุกชนิด มีจอ Projector LED ทุกขนาดนอกสถานที่
ให้เช่า กล้อง OB ถ่ายทอดสัญญาณภาพออกจอ LED Projector ขนาดต่าง ๆ รับเหมาติดตั้งโทรทัศน์วงจรปิดผ่าน Internet วางระบบ Network ทุกชนิด

ให้เช่าอุปกรณ์ขันโตก และจัดกาดหมั่่ว-ครัวแลง จัดแสดงการฟ้อนชุดต่างๆ ดนตรีพื้นบ้าน สะล้อ ซอ ซึง จัดพิธีแต่งงานแบบล้านนา บรรยากาศพื้นเมือง
จองขันโตก 12 ปันนา Dinner อาหารพิ้นเมืองแท้ๆ พร้อมการแสดงการฟ้อนชุดต่างๆ ดนตรีพื้นบ้าน สะล้อ ซอ ซึง ทุกวัน@เชียงใหม่ ท่านละ 300 บาท

รับจัดไกด์ทัวร์ ขี่ช้าง ล่องแพยาง ทำกิจกรรม outdoor ATV Trekking ดูหมีแพนด้า ขึ้นดอยสุเทพ-อินทนนท์-อ่างขาง ดูงานราชพฤกษ์ ไนท์ซาฟารี
ให้เช่ารถตู้ TOYOTA D4D ตกแต่งภายในแบบ VIP วันละ 1800 บาท รถเก๋ง รถกระบะ SUV วันละ 1000-1800 บาท พร้อมจัดหาที่พัก-ที่เที่ยวทั่วไทย

รับแปลเอกสาร รับรองเอกสาร การศึกษา ธุรกิจ สัญญาซื้อ-ขาย งานมัคคุเทศก์ บริการจัดหาล่ามแปลภาษา สอนภาษาต่างประเทศ งานด่วนทุกชนิด
รับจัดหาบ้าน-ที่ดิน ให้เช่า Townhouse Apartment Condo มีบริการที่พักหรู ลานนาบูติค รีสอร์ท และมีรถยนต์ จักรยานยนต์ ให้เช่ารายวัน/รายเดือน

***********************************************************************************************
เรามีประสบการณ์จัดงานที่เกี่ยวข้องกับทางสำนักพระราชวัง หน่วยงานราชการ กระทรวงต่างๆ โรงเรียน มหาวิทยาลัย วัด มูลนิธิองค์กรภาคเอกชน บริษัทขายตรงที่มีชื่อต่างๆ และ Google Thailand เราได้รับความไว้วางใจในการให้บริการ 2 ปีติดต่อกันครับ บริการ ร่วมจัด Supply events Organize การประชุม งานแสดงสินค้า งานสัมมนา Party Concert ออกบู้ธกิจกรรม งานบุญเทศกาล งานทางศาสนา งานเลี้ยงอำลา ดำหัวผ้ใหญ่ แต่งงานแบบพื้นเมืองล้านนา จัดขันโตก-จัดกาดหมั่วนอกสถานที่ต่างๆ มีอุปกรณ์จัดงานให้เช่าทุกชนิดครับ เชียงใหม่ เชียงราย พะเยา ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน แม่ฮ่องสอน ทั่วไทย งานมีที่ใหนเราไปจัดให้ได้ครับ ขอฝากงานที่ผมทำอยู่ 10 อย่างที่ดูแลในเชียงใหม่ ครับ

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา