ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ2590087

โปรแกรมบัญชี (Accounting Software) CPA อิสระแห่งการทำธุรกิจด้วย โปรแกรมบัญชีที่ทำงานได้บนเว็บ

โปรแกรมบัญชี CPA (Collaborative Portable Accounting)

โปรแกรมบัญชีที่ตอบสนอง เจ้าของกิจการ, ผู้ทำบัญชี, ผู้ใช้งาน

คุณสมบัติหลัก
1. เป็น Web-based หรือทำงานเหมือนอยู่บน Web (เว็บ) คือผู้ใช้งานใช้ browser (เช่น IE, FireFox) ในการทำงาน ดังนั้นคุณสมบัติย่อยของการเป็น Web จะถูกรวมไว้ด้วย
_____1.1 รูปแบบการใช้ (Interface) เป็นสากล สามารถเดาการทำงานได้ (เช่นที่เป็น link จะเป็น high-light + ขีดเส้นใต้) พร้อมกับเป็นการเตรียมเพื่อใช้งานระบบอีกหลายๆระบบในอนาคต ซึ่งแนวโน้มโลก (Trend) เป็นการใช้งานผ่าน Web Browser ทั้งสิ้น
_____1.2 ไม่ต้องบำรุงรักษาสำหรับเครื่องลูก (zero client administration) เนื่องจากใช้เพียง browser ไม่มีตัวโปรแกรมอยู่ที่เครื่องลูก แต่อยู่ที่เครื่องแม่เพียงเครื่องเดียว
_____1.3 สามารถใช้งานได้ทั้งแบบ stand-alone (ใช้เครื่องเดียว) หรือใช้งานในระบบ LAN (Client-Server ในองค์กรขนาดเล็กถึงใหญ่) หรือ set เป็นระบบ Intranet ที่ใช้ในองค์กรขนาดกลางถึงขนาดใหญ่หรือใช้งานบน Internet ที่สามารถใช้งานได้จากทุกจุดในโลกที่มีเครือข่าย
_____1.4 ใช้งานบางส่วนได้บน Pocket PC ที่มี Internet Explorer เนื่องจากอุปกรณ์ Mobile หลายชนิดสามารถใช้ Web Browser ได้เกือบเต็มฟังก์ชัน
_____1.5 Global Platform เนื่องจาก Web-based เป็นสากล คุณจึงไม่ถูกจำกัดอยู่เพียง Microsoft (หรือ MS Windows) เท่านั้น สามารถใช้งานกับทุกๆระบบปฏิบัติการที่สนับสนุน Web-based ทั้งที่เป็น Free OS (เช่น Linux, FreeBSD) และ Commercial OS ทั้งหลาย (เช่น MS Windows)
2. CPA ประกอบด้วย RDBMS: ระบบฐานข้อมูลสัมพันธ์ ขนาดใหญ่มาก ซึ่งทำให้สามารถรองรับข้อมูลของบริษัทที่เล็กมากๆจนกระทั่งใหญ่โตมโหฬารจนไม่น่าเชื่อ ข้อมูลขององค์กรถูกจัดเก็บได้อย่างไม่จำกัดถ้ามีที่เก็บข้อมูล (Harddisk) เพียงพอ การจัดการข้อมูลด้วย SQL ที่เป็นมาตรฐาน ทำให้วางใจได้ในเรื่องการจัดการข้อมูล
3. การลงบัญชี (double-entry bookkeeping) เป็นไปโดยระบบโดยผู้ใช้งานเพียงทำงานตามขั้นตอนที่ต้องทำ เช่นเมื่อมีการออกใบกำกับขาย(เชื่อ) ระบบลงบัญชีเกี่ยวกับสินค้า, เกี่ยวกับลูกหนี้, เกี่ยวกับภาษีให้คุณทันทีหลังจากคุณบันทึกข้อมูลลูกค้า สินค้า ราคา โดยที่ทุกรายการสามารถตรวจสอบได้โดยง่าย
4. ระบบรายงานที่สมบูรณ์พร้อม เป็นมาตรฐานและ ให้คุณได้มากกว่าที่คุณคิด เนื่องจากรายงานจาก CPA นั้น สามารถนำไปประมวลผลต่อได้โดยง่ายใน Spreadsheet (เช่น Excel) หรือสามารถพิมพ์ได้ง่ายๆหรือส่งต่อให้ผู้อื่นเนื่องจากเป็น portable format และที่ useful สุดๆคือ drilldown หรือการเจาะข้อมูล ซึ่งทุกๆรายงานที่มีข้อมูลต่อเนื่องหรือข้อมูลเกี่ยวข้องจะมี link เพื่อให้คุณเจาะข้อมูลเข้าไปจนได้ข้อมูลที่ต้องการ
5. คุณสามารถสร้าง Form ได้ไม่จำกัด ด้วยมาตรฐานที่เป็นสากล วิธีการสร้างง่ายและปรับได้ง่ายๆ คุณสามารถพิมพ์ใบกำกับบนกระดาษ A4, กระดาษต่อเนื่อง ทั้งแบบที่มี pre-print (เช่น หัวบริษัท) หรือแบบที่คุณใส่โลโก้บริษัทไปใน Form เอง
6. ระบบย่อยใน CPA
_____6.1 ซื้อ
_____6.2 ขาย
_____6.3 บัญชีทั่วไป
_____6.4 บริหารเงิน
_____6.5 สินค้า
_____6.6 ประกอบหรือผลิตสินค้า
_____6.7 รายงาน
_____6.8 จัดการระบบ (เช่นกำหนดสิทธิ์ใช้งาน)
7. นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติย่อยๆหลายสิ่งที่น่าสนใจ ที่พอเป็นตัวอย่างดังนี้
_____- พิมพ์ cheque ได้ทุกธนาคาร
_____- scan ภาพ cheque เก็บได้, สินค้ามีรูปประกอบได้
_____- รองรับระบบ Barcode
_____- รายงานมีตัวกรองหลายตัว
_____- ตั้งโครงการได้
_____- ตั้งผังบัญชีได้
_____- รหัสทั้งหลายไม่มีข้อจำกัด (ไม่จำกัดว่าต้องกี่ตัวๆ)
_____- ค้นหาได้ง่ายๆ
_____- มีรายงานที่จำเป็นสำหรับสรรพากรครบ (ภาษีซื้อ, ภาษีขาย, สินค้าและวัตถุดิบ, ใบแนบ ภ.ง.ด. 3/53)
_____- มีรายงานจำนวนมาก สำหรับ เจ้าของกิจการ (เช่นรายงานเกี่ยวกับลูกหนี้) สำหรับนักบัญชี (เช่นบัญชีแยกประเภท, งบ..., ความเคลื่อนไหวสินค้า)
_____- ทำบัญชีธนาคารได้ ตรวจสอบได้
8. ... (กรุณาติดต่อ ธนาธิป ตามที่ติดต่อด้านล่าง เพื่อขอข้อมูลที่สนใจ)


ยินดีให้ข้อมูลเสมอ

ธนาธิป ศ
SiamScan.NET
Donmuang
www.siamscan.net
0-1659-2346, 0-2532-9068 FAX: 0-2533-4167

email:
ssdn_hong@siamscan.net
thanatips@gmail.com
thanatips@yahoo.com
thanatips@hotmail.com
thanatips@30gigs.com