ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ21728519

ขายมีด แล่ปลา Unagisaki

แสดงภาพทั้งหมด

ขายมีดแล่ปลาไหล Masamoto 3,500บาท
มีด Unagisaki ลับคมขัดใบบูรณะเรียบร้อยพร้อมใช้งานทันที มีดแบรนด์เจ้าอันโด่งดัง Masamoto Tsukiji

Tsukiji Masamoto คือหนึ่งในผู้ผลิตมีดชั้นนำของญี่ปุ่น โดยเริ่มผลิตมีดในเวิร์กช็อปที่ตั้งอยู่นอกกรุงโตเกียว ปัจจุบันเจ้าของรุ่นที่ 7 Misao Hirano ดำเนินธุรกิจอันเก่าแก่ของเขาภายในตลาดปลาขายส่งTsukiji อันโด่งดังของเมือง โดยเขาขายมีดให้กับลูกค้าโดยตรงซึ่งมากกว่า 80% เป็นเชฟมืออาชีพ

มีด Tsukiji Masamoto ได้รับความนิยมเนื่องจากฝีมือการผลิตและแร่เหล็กที่มีคุณภาพ อีกทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องความทนทาน (คุณฮิราโนะชอบพูดเล่นว่าธุรกิจของเขากำลังประสบปัญหา เนื่องจากมีดของเขามีอายุการใช้งานยาวนาน และลูกค้าส่วนใหญ่มักจะมาที่ร้านของเขาเพื่อลับมีดและซ่อมเป็นครั้งคราว)
ตำนานของ Masamoto
Minosuke Matsuzawa(รุ่นที่ 1)เป็นผู้ก่อตั้งบริษัท Masamoto Sohonten เขาเกิดที่จังหวัดไซตามะ ค.ศ.1845 ปลายยุคเอโดะ เกิดมาในตระกูลช่างตีมีด วัยหนุ่ม(ค.ศ.1862)เขามักจะไปเยี่ยมชมสถานที่ทำมีดทุกแห่งเพื่อค้นหาเทคนิคการทำมีดใหม่ๆ เขาอุทิศชีวิตทั้งหมดให้กับการศึกษาทำมีดทำครัว เขามักบอกกับผู้คนว่า “เนื่องจากผมตัดสินใจอุทิศชีวิตให้กับการทำมีดทำครัว ผมจึงต้องการทำมีดที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อให้ชื่อเสียงของMasamoto เป็นที่จดจำไปตลอดหลายยุคหลายสมัย” เป็นเวลากว่า 5 รุ่นความฝันของ Minosuke Matsuzawa ถึงเป็นจริงช่างฝีมือของMasamoto ยังคงรักษาความหลงใหลและจิตวิญญาณของMinosuke เอาไว้ มีดMasamoto กลายเป็นแบรนด์ชั้นนำด้านมีดทำครัวญี่ปุ่น คุณภาพระดับมืออาชีพ

บริษัท Masamoto-Sohonten ได้รับเงินทุนจาก Minosuke Matsuzawa ธุรกิจดำเนินมาเป็นเวลา6ชั่วอายุคน Minosuke ได้ทุ่มเทพัฒนาเทคนิคการผลิตมีดของบริษัทเรื่อยมา จนกระทั่งเขาเสียชีวิตตอนอายุ 47 ปี Minosuke Matsuzawa ไม่มีลูกที่จะสืบทอดกิจการเขาเลยให้ลูกศิษย์ชื่อ Kichizo Hirano สืบทอดกิจการต่อจากเขา หลักจากนั้นกิจการ Masamoto จึงตกอยู่ในตระกูล Hirano แต่ผู้สืบทอดรุ่นที่ 3 ของHirano ท่านหนึ่งได้ไปเปิดร้านที่ตลาดปลาอันโด่งดัง ตลาดปลาTsukiji ซึ่งทำให้แยกกับสาขาหลักอย่างMasamoto Sohonten ทำให้ มีดMasamoto มี2สาขาคือ 1.Masamoto Sohonten 2.Tsukiji Masamoto

ประธานคนปัจจุบันรุ่นที่6 ของMasamoto Sohonten คือ Masahiro Hirano กล่าวว่า "ผมเชื่อว่าประเพณีและความหลงใหลของช่างฝีมือของเราอยู่ในมีดที่เราผลิต และผ่านมือของผู้ใช้งาน มีดเหล่านี้จะเข้าถึงใจของผู้ที่เพลิดเพลินกับอาหารที่พวกเขาทำ เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำเสนอมีดทำครัวที่ผลิตโดยMasamoto ผู้เป็นตำนานให้กับคุณ"

Minosuke Matsuzawa (ค.ศ.1845–1892)
ค.ศ.1845 Minosuke Matsuzawa ผู้ก่อตั้ง Masamoto-Sohonten เกิดที่เมืองโอซาวะ
ค.ศ.1862 ออกเดินทางไปโอซากะเพื่อเรียนรู้ทักษะการประดิษฐ์มีดฮอนยากิตอนอายุ 16
ค.ศ.1866 กลับมาที่เมืองโอซาวะแล้วทำมีดทำอาหาร
ค.ศ.1872 เริ่มขายมีดของตัวเอง
ค.ศ.1874 มีด Honyaki รุ่นแรกมีจำหน่ายในภูมิภาคคันโต
ค.ศ.1890 เปิดที่ทำการ Masamoto-Sohonten ใน Sumida-ku โตเกียว
ค.ศ. 1903 เครื่องหมายการค้า MASAMOTO (หมายเลข 20269) ได้รับการจดทะเบียน ชื่อดังกล่าวได้รับการยอมรับว่าเป็นเครื่องหมายการค้าที่รู้จักและได้รับการยอมรับในญี่ปุ่น

ลับคมพรัอมใช้งาน (คมมาก)
สนใจโทร 089-924-3119
Line ID:pum200sx

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา