ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ21542894

เครื่องตรวจเต้ารับไฟฟ้า มาตรฐาน USA Socket Tester DY207A (3 in 1) ตรวจก่อนติดตั้ง EV Charger และแผง SolarCell

แสดงภาพทั้งหมด

Civilmantools ขอแนะนำ

เครื่องตรวจสอบเต้ารับและระบบไฟฟ้า RCD Socket Test ( 3 IN 1 ) รุ่น DY207A

แนะนำใช้ตรวจสอบระบบไฟ เต้ารับ ก่อนจะรับงานระบบไฟฟ้า

เครื่องเป็นรุ่นที่ตรวจได้ 3 ระบบแท้ ( มีการตรวจวงจรค่าความต้านทานของระบบสายดิน LOOP IMPEDANCE TEST1.8 โอห์ม )จะต่างกับตัวอื่น ที่ไม่มีระบบ LOOP TEST


ใช้งานง่าย เพียงแค่เสียบเข้ากับเต้ารับไฟฟ้าที่บ้าน ที่เป็นแบบ 3 ขา จะทำให้รู้ว่าพบปัญหาอะไรในระบบ


คุณสมบัติการตรวจสอบ

หมวดที่ 1. ตรวจสอบขั้วสายไฟฟ้า POLARITY TEST

ตรวจสอบความถูกต้องของการเดินสาย L ( สายไฟ ) , N ( สายนิวทรัล ) , E ( สายดิน ) สำหรับเต้ารับ ว่าต่อสายถูกหรือผิด


หมวดที่ 2. LOOP TEST จะเป็นการตรวจสอบแบบอัตโนมัติ เมื่อผ่านการตรวจสอบในหมวดที่ 1

จะใช้ตรวจสอบระบบวงจรของระบบสายดินระหว่างเส้น G วนไป RCD BREAKER ว่าปลอดภัยหรือไม่


หมวดที่ 3. RCD TEST หมวดนี้เราต้องกดทดสอบเอง

จำลองการลัดวงจร ใช้ตรวจสอบการทำงานของ Breaker กันไฟฟ้าดูด RCD , RCBO ว่าทำงานหรือไม่ ถ้าเป็นเครื่อง Safe - T - Cut ให้ปรับมาที่ 30 mA ก่อน


ปลั๊กของเราเป็นรุ่นที่ใช้ในไทยโดยตรง ไม่ต้องแปลง ใช้กับกำลังไฟฟ้าบ้านเราได้เลย *

หมายเหตุและข้อควรระวังในการใช้งาน *


อย่าเสียบเครื่องค้างนานเกินกว่า 1 นาที เพราะวงจรจะเสียหายได้ และทำให้เกิดความร้อนสะสมขึ้น

RCD Test ควรจะกดได้ ก็ต่อเมื่อผ่านการตรวจสอบใน STEP ที่ 1 และ 2 แล้วเท่านั้น ขั้นต่ำไฟ LOOP TEST สีเหลือง ( ถ้าขึ้นไฟแดง ควรตรวจสอบและแก้ไขระบบไฟฟ้าก่อน )

RCD Test จะกดได้ก็ต่อเมื่อแรงดันไฟฟ้าอยู่ในระดับ 200 V - 235 V ถ้าไม่ได้อยู่ในระดับนี้ไม่ควรกดทดสอบ จะทำให้เครื่องเสียหายได้

ก่อนจะกด RCD Test ให้ถอดปลั๊กและปิดสวิทซ์อุปกรณ์ไฟฟ้าเตรียมไว้ก่อน เพราะไฟฟ้าจะดับในขั้นตอน RCD CHECK STEP 3 เพื่อป้องกันไฟฟ้ากระชาก จะทำความเสียหายกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกอื่น ๆ ได้

ถ้าไฟฟ้าที่บ้านเราเดินสายผิด , สลับ , SPEC สายไฟฟ้าเล็กกว่าแบบก่อสร้าง , สายขาดหรือฉนวนหุ้มสายชำรุด ควรแจ้งช่างไฟฟ้าให้มาแก้ไขก่อนทำการเข้าอยู่ครับ

หลังจากกดทดสอบ RCD แล้ว ให้ถอดเครื่อง RCD ออกจากเต้ารับตัวเมีย แล้วค่อยเสียบปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้ากลับเข้าไปใหม่ เพื่อกันแรงไฟฟ้ากระชาก

สำหรับบ้านที่ติดตั้ง Safe - T - Cut และตั้งค่าแรงดันไว้ต่ำ ๆ ให้ปรับไปที่ 30 mA ก่อนแล้วค่อยทดสอบ ทดสอบเสร็จค่อยปรับมาตั้งค่าตามเดิม กรณีถ้าเราตั้งค่าแรงดันไว้ต่ำ ๆ เซฟทีคัทจะคิดว่าเครื่อง SOCKET TEST นี้ทำไฟฟ้าเกิดการรั่ว จึงตัดระบบ แต่จริง ๆ ไม่ใช่ เราต้องปรับแรงดันไปที่ 30 mA ตามค่าของเครื่อง SOCKET TEST ก่อน

กรณีมีการติดตั้งเบรคเกอร์ลูกย่อย RCD , RCBO ให้พวกเครื่องทำน้ำอุ่น หรือเต้ารับ แล้วใช้ขนาดที่ไม่ใช่ 30 mA เช่นใช้ 10 mA เครื่องจะไม่สามารถทำงานได้ครับ ต้องเปลี่ยนเป็นลูกขนาด 30 mA ก่อน

ติดต่อสอบถามได้ที่ civilmantools shop


line id หลัก : @civilmantools

line id admin1 : tnt007 ( วิศวกรบริการ )

line id admin2 : dolla_k ( ฝ่ายขาย )

กรณีสั่งซื้อจำนวนมาก หรือต้องการขอราคาพิเศษ @ มาที่ Line@

Line : @civilmantools

- ซื้อคุณภาพ ซื้อที่ร้าน Civilman Tools เท่านั้น


ช่องทางอื่นๆ

Facebook: https://facebook.com/civilmantools2012/

WEBSITE : https://www.civilmantools.com

‼️โปรดอ่าน // เรารับประกันเฉพาะสินค้าที่ซื้อจากร้าน Civilman Tools เท่านั้น // สินค้าทุกชิ้นที่ออกจากร้านเรา จะมีสติ๊กเกอร์เฉพาะรุ่นสินค้าบ่งบอกที่มา ‼️‼️

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา