ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ21447160

พระอุปคุต พระบัวเข็ม อาจารย์ชุม ไชยคีรี

แสดงภาพทั้งหมด

วันนี้เป็นวันพระใหญ่ ตรงกับวันวิสาขบูชาและยังตรงกับวันเป็งปุ๊ด หรือ วันเพ็ญพุธ
ประเพณี "ตักบาตรเที่ยงคืน" ในวันพุธขึ้น 15 ค่ำ ตามตำนานของพม่าและความเชื่อล้านนาบ้านเราเชื่อกันว่า พระอุปคุต จะออกจากสมาบัติ ขึ้นมาจากบาดาล มาออกบิณฑบาตร ใครได้ใส่บาตรท่านจะได้อานิสงส์ใหญ่

(วันเป็งปุ๊ด หรือ เพ็ญพุธ หรือ ประเพณีตักบาตรเที่ยงคืน เป็นประเพณีของทางภาคเหนือ ในทุกปีที่มีวันขึ้น 15 ค่ำ ที่ตรงกับวันพุธโดยไม่เจาะจงว่าต้องอยู่ในเดือนใด)

พระอุปคุต หรือพระบัวเข็ม เป็นพระอรหันต์ผู้ปราบพญามาราธิราชในสมัยหลังพุทธกาลล่วงแล้ว 500 ปี จากความเชื่อที่ว่าท่านจำศีลเข้านิโรธสมาบัติอยู่ใต้สะดือทะเล จึงมีผู้สร้างรูปของท่านเป็นพระนั่งมีใบบัวปิดที่ศีรษะและฐานมีเต่า ปลา และสัตว์น้ำต่างๆ และในความเชื่อที่มาจากพม่า ว่าถ้าใครได้ใส่บาตรท่านหลังจากออกจากสมาบัติ จากคนจนจะกลายเป็นคนรวยอุดมด้วยโภคทรัพย์ภายในวันนั้นทันที

องค์นี้ อ.ชุม ไชยคีรี ท่านได้สร้างตามศิลป์ดั้งเดิมของพม่ามอญ ทำจากขี้เลื่อยไม้ผสมกาว ปิดด้วยทอง ขนาดวัดที่ฐาน 5.5 X 7 1/8 นิ้ว ทำพิธีที่วัดชนะสงครามราวปี 2499

8000 รับประกันความแท้ จัดส่งฟรี พระอยู่ที่ถนนราชปรารภ กทม.

สนใจติดต่อ โทร./LINE 0815661669

#พระอุปคุตมหาเถระ #พระบัวเข็ม #วัดชนะสงคราม #อาจารย์ชุมไชยคีรีปลุกเสก #วันเป็งปุ๊ด #วันเพ็ญพุธ
#ตักบาตรเที่ยงคืน #วันพุธขึ้น15ค่ำ

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา