ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ21416917

เหรียญทองคำ (หนัก 2 สลึง) ที่ระลึกพระราชพิธีรัชมังคลาภิเษก เฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่9 ปี2531 พร้อมกล่องเดิม ใบเซอร์

แสดงภาพทั้งหมด

เหรียญทองคำ (หนัก 2 สลึง) ที่ระลึกพระราชพิธีรัชมังคลาภิเษก เฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่9 ปี2531 พร้อมกล่องเดิม ใบเซอร์
สภาพสวย เดิมๆ กล่องเดิม ใบเซอร์ หายาก ปีลึก
***เหรียญตรงตามภาพ รับประกันแท้สากล***
เนื้อทองคำ ร้อยละ 90
น้ำหนัก 7.5 กรัม
จำนวนการผลิต 4,751 เหรียญ
ขนาด 21 มิล
กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง จัดสร้างเหรียญทองคำที่ระลึกพระราชพิธีรัชมังคลาภิเษก ขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่9 ในวโรกาสที่ทรงครองราชย์ยาวนานกว่าพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ในประวัติศาสตร์
พระราชพิธีรัชมังคลาภิเษก เป็นพระราชพิธีโบราณที่ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2451ในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงครองราชสมบัติยืนยาวเป็นปี 41ซึ่งนับว่ายืนยาวกว่าพระมหากษัตริย์พระองค์ใดในสมัยนั้น พระองค์ทรงครองราชย์สืบต่อกันมาจนสวรรคต ในวันที่ 23ตุลาคม พ.ศ. 2453นับรวมระยะเวลาที่ทรงสถิตในราชบัลลังก์ได้ 42ปี 22วัน
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงได้รับการสถาปนาเป็นพระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 9 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2489 ลุถึงวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2531 นับรวมเป็นเวลาที่ได้ทรงครองราชย์เป็นระยะเวลา 42 ปี 23 วัน ซึ่งนับว่ายืนยาวกว่าพระมหากษัตริย์องค์ใดในประวัติศาสตร์ของแผ่นดินสยาม รัฐบาลได้จัดพระราชพิธีรัชมังคลาภิเษกเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระเกียรติและเปิดโอกาสให้ประชาชนทุกหมู่เหล่าได้ร่วมเฉลิมฉลองในวโรกาสอันเป็นมหามงคลนี้ด้วย
ด้านหน้า เป็นพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเครื่องจอมทัพไทย ฉลองพระองค์ครุย สวมสายสร้อยจุลจอมเกล้า เบื้องล่างมีข้อความว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
ด้านหลัง กลางเหรียญเป็นรูปตราสัญลักษณ์งานพระราชพิธีรัชมังคลาภิเษก ภายในวงขอบเหรียญด้านขวามีข้อความว่า พระราชพิธีรัชมังคลาภิเษก ด้านซ้ายมีข้อความว่า วันที่ ๒ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๓๑ เบื้องล่างมีเครื่องหมาย กระษาปณ์ เป็นรูปนกวายุภักษ์ อยู่ใต้ตราสัญลักษณ์ดังกล่าว

อัพเดททุกวัน ครบจบที่เดียว
www.coinshopping108.com
082-559-5009
Line ID : avilfire

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา