ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ21287431

เหรียญเกรด เหรียญเงิน เฟื้องหนึ่ง พระบรมรูป-ตราแผ่นดิน ร.ศ.127 รัชกาลที่ 5 เกรด AU DETAILS NCG

แสดงภาพทั้งหมด

เหรียญเกรด เหรียญเงิน เฟื้องหนึ่ง พระบรมรูป-ตราแผ่นดิน ร.ศ.127 รัชกาลที่ 5 เกรด AU DETAILS NCG
..... ข้อมูลเหรียญ .....
ลักษณะ : กลมแบน สันขอบมีเฟืองจักร
ด้านหน้า : มีพระบรมรูป ร.5 ฉลองพระองค์เครื่องแบบเต็มยศพลเรือน
ด้านหลัง : มีอักษรว่า"กรุงสยาม"และ"รัชกาลที่ 5"ด้านล่างมีระบุค่าเงินได้แก่ บาทหนึ่ง สลึงหนึ่ง เฟื้องหนึ่งและตราแผ่นดิน และมีทั้ง รศ.และไม่มี รศ.
ปี พ.ศ. 2419 การผลิตเหรียญเงินที่มีพระบรมรูปพระมหากษัตริย์อยู่บนเหรียญในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกในการผลิตเหรียญกษาปณ์ไทย
ด้วยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงเห็นความเจริญของประเทศต่างๆ ซึ่งในหลายประเทศ ล้วนมีการผลิตเหรียญที่มีพระบรมรูปพระมหากษัตริย์หรือรูปผู้นำในแผ่นดินของประเทศทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังเป็นการแสดงออกให้เห็นถึงความเป็นประเทศเอกราช พระองค์จึงได้มีพระบรมราชานุญาตให้นำพระบรมรูปมาพิมพ์ไว้บนเหรียญเป็นครั้งแรก
ในปี พ.ศ. 2417 เป็นปีที่มีการค้าขายกับชาวต่างชาติมากมายหลายประเทศ ทำให้เงินสกุลต่างชาติตกค้างอยู่ในท้องพระคลังเป็นจำนวนมาก ประกอบกับเครื่องจักรที่ผลิตเหรียญตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 เกิดชำรุดอย่างหนักไม่สามารถผลิตเหรียญต่อไปได้
พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จึงโปรดฯให้สั่งซื้อเครื่องจักรผลิตเหรียญใหม่จากประเทศอังกฤษ ซึ่งเครื่องจักรได้มาถึงประเทศไทยปี พ.ศ. 2418 แต่เมื่อมาถึงแล้วก็ยีงไม่สามารถผลิตได้ เพราะยังขาด"ตราแผ่นดินใหม่"ที่สั่งทำในประเทศอังกฤษ พระองค์จึงได้มีพระราชกระแสรับสั่งให้ผลิต"ตราพระเกี้ยว"เก่าใช้ไปก่อน

อัพเดททุกวัน ครบจบที่เดียว
www.coinshopping108.com
082-559-5009
Line ID : avilfire

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา