ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ21232397

หมาในแก้วชา

แสดงภาพทั้งหมด

ชิวาวา chihuahua หมาในแก้วชา
เรื่องของชิวาวา chihuahuaที่แท้จริง และวิธีการเลี้ยงดูที่ถูกต้องในยุคปัจจุบันการท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ ห้าง หรือโรงแรม เราอาจพบเห็นผู้คนพาเจ้าหมาชิวาวา chihuahua ไปเดินเที่ยวเล่นกันเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวกันอย่างมากมาย วันนี้แอดมินมีเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับความเป็นมา ข้อมูลสายพันธุ์ เลี้ยงยังไงให้ถูกวิธี และราคาที่เราควรเลือกตัดสินใจซื้อชิวาวา chihuahua มาพูดคุยให้ความรู้ ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กันในทุกๆด้านของสายพันธุ์ชิวาวากันค่ะ

#ชิวาวา #ชิวาว่า #หมาชิวาวา #หมาชิวาว่า #ขายชิวาวา #ฟาร์มชิวาวา #ชิวาวาทีคัพ#หมากระเป๋า #เทรนด์วันนี้

ทำไมชิวาวา chihuahua จึงเป็นหมาในแก้วชา
ชิวาวา chihuahua มีสายต้นตระกูลกำเนิดจากประเทศแม๊กซิโก ชื่อของมันจึงถูกเรียกตามรัฐชิวาวา ของประเทศแม๊กซิโกนั่นเอง และมันยังได้ถูกเรียกว่า “หมาที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก”หรือเล็กถึงขนาดที่เราเอามันไปใส่ไว้ในแก้วชาได้เลยทีเดียว

ลักษณะนิสัย หมาชิวาวา

มีลักษณะนิสัยกล้าหาญไม่กลัวใคร ติดและรักเจ้าของยิ่งชีพ ขี้เล่น ขี้สงสัยและซุกซนเป็นบางครั้ง เรื่องการส่งเสียงเห่าจะพบได้น้อยกว่าสุนัขสายพันธุ์เล็กๆขนาดเดียวกับมันเช่น สายพันธุ์ปอม ยอร์คเชียร์ พุดเดิ้ล ปั๊ก หรือบีเกิ้ล

อายุ เพศและสี

อายุของชิวาวา chihuahua มีค่าเฉลี่ยระหว่าง10-18ปี เพศผู้และเมียอาจมีความสง่าเมื่อโตเต็มที่แตกต่างกัน โดยตัวผู้อาจมีความสง่างามมากกว่าตัวเมียด้วยของโครงสร้างตัว กล้ามเนื้อ ขน เมื่อมีขนาดโตเต็มที่หรือช่วงอายุ2ปี เพศผู้จะสร้างอาณาเขตเมื่อตัวเองเริ่มโตเป็นหนุ่ม พร้อมที่จะผสมพันธุ์โดยปัสสาวะรดตามที่ต่างๆ ส่วนเพศเมียจะมีฮีทหรือประจำเดือนปีละ2ครั้ง ครั้งละ7-10วัน ซึ่งสรีระที่เปลี่ยนแปลงทำให้อวัยวะเพศบวมแดงและมีเลือดออกจากช่องคลอด เป็นเรื่องธรรมชาติของทุกๆปี ส่วนสีขนของชิวาวานั้นมีมากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นฐานอย่าง สีน้ำตาล สีขาวครีม หรือสีเข้มอย่างช็อคโกแลต สีบลูหายาก สีแฟนซี และสีที่ได้รับความนิยมน้อยอย่างเช่น สีเมอเล่ย์อีกด้วย

ขนาดตัว ที่นิยมเลี้ยงของชิวาวา

หลายคนสงสัยเรื่องขนาดตัวของชิวาวา จนทำให้งงว่าจริงๆแล้วชิวาวา chihuahua มีกี่ขนาดกันแน่
ขนาดน้ำหนักตัวตามสายพันธุ์โดยเฉลี่ยไม่เกิน 2.7 กิโลกรัม (6 ปอนด์) ความสูงโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 6-8 นิ้ว ชิวาวาที่มีขนาดใหญ่หรือ oversize จะมีน้ำหนักอยู่ที่ 5.4 กิโลกรัม เหมาะที่จะเลี้ยงกับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก

วิธีการเลี้ยงชิวาวา chihuahua ที่ถูกต้องเป็นอย่างไรกันแน่
ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าการเลี้ยงชิวาวา แบบสปอยหรือตามใจทุกอย่างนั้น ไม่ได้มีผลดีต่อผู้เลี้ยงหรือตัวสุนัขเองเลย การเลี้ยงแบบมีเวลากำหนดหรือเลี้ยงเป็นเวลานั้น จะทำให้เจ้าตัวน้อยมีระเบียบและเป็นลูกสุนัขที่นิสัยดีเข้าสังคมได้ต่อไปในอนาคตเมื่อมันโตขึ้น

· อาหารและน้ำ

ควรให้เป็นอาหารเม็ดหรืออาหารสำหรับสุนัขโดยตรงและไม่ควรให้อาหารคนอย่างเด็ดขาด น้ำต้มสุกใส่ขวดเลียหรือใส่ชามตั้งไว้ให้ในวันที่อากาศร้อนหรืออบอ้าวเป็นพิเศษ

· ที่อยู่

อาจใส่กรงหรือคอก หรือพื้นที่ที่ขนาดจำกัด เพื่อให้สุนัขได้มีพื้นที่ของตนเองและจัดวางห้องน้ำหรือมุมขับถ่ายไว้ให้ เพื่อฝึกนิสัยการข้าวของน้ำให้ลูกสุนัขตั้งแต่เริ่มต้น และโปรดจำไว้ว่าชิวาวา chihuahua ไม่ชอบพื้นที่อันกว้างใหญ่เพื่อวิ่งเล่นหรือต้องเดินไปในระยะทางยาวๆ เนื่องจากขนาดตัวที่เล็ก ทำให้มีขนาดเส้นเลือด หัวใจ ตับไต ย่อส่วนเล็กตามไปด้วย การให้วิ่งในที่กว้างหรือโล่งมากไปจึงอาจทำให้สุนัขมีปัญหาเรื่องหัวใจและสะโพกข้อ ตามมาได้อีก

· การดูแลขน ชิวาว่าขนยาว ชิวาว่าขนสั้น

เราอาจใช้หวีแปรงขนนุ่มในการแปรงสางขนตายของชิวาวาในทุกๆวัน เนื่องจากอาจมีขนที่หลุดตามธรรมชาติเหมือนเส้นผมของคนได้ในทุกๆวัน เราจึงใช้หวีสางออกให้เพื่อลดการหลุดร่วงของขนและเสมือนนวดให้เจ้าตัวน้อยไปในตัวอีกด้วย

ดูวิธีการเลี้ยงและข้อมูลที่เป็นประโยชน์ได้จากตัวอย่างเวป #top10chihuahuas.netหรือ#hothitchihuahuas.comหรือ#premium-chihuahuas.com
เลือกซื้อชิวาวา chihuahua ที่ไหนดีและเลือกซื้อแบบไหน

ปัจจุบันมีบ้านชิวาวา ฟาร์ม ชิวาวา แหล่งขาย สุนัข ชิวาวา #chihuahua หลายๆที่ในประเทศไทย ที่อาจหาข้อมูลได้ในgoogle&nbs;และโซเชียลมีเดียต่างๆ


พิกัด 10 ฟาร์มชิวาวา รวบรวมร้านขายสุนัขชิวาวา คุณภาพ ทุกขนาด ทุกราคา ทุกอายุ

#ขายชิวาวา #ชิวาวาทีคัพ #ChihuahuaThailand

https://www.top10chihuahuas.net/top10chihuahuas

เรื่องราวของชิวาวา chihuahua ติดตามได้จากเวปไซต์ต่อไปนี้ ที่จะให้ความรู้แก่ผู้ที่ชื่นชอบชิวาวา เรื่องราวที่เป็นประโยชน์หรือท่านที่กำลังมองหาคำแนะนำในการหาสมาชิกใหม่ซักตัว

กดดูลิ้งค์ในแต่ละเวป หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม

https://www.xn--b3c2da7bbi.com/ (ชิวาวา)
https://www.xn--22cq5evaa6ddbo.com/ (ขายชิวาวา)
https://www.xn--42cm7esaa6dbcbq.com/ (ราคาชิวาวา)
https://www.xn--b3c2da7bbi7l.com/ (ชิวาว่า)
https://www.xn--22cq5evaa6ddbo7r.com/ (ขายชิวาว่า)
https://www.xn--22cp0ca1eax0debs7vsa.com/
(ชิวาว่าขนสั้น)
https://www.xn--22cp0cvbwad7fbdo7v.com/ (ชิวาว่าขนยาว)
https://www.xn--b3c5bghwa6eebq5x.com/ (ฟาร์มชิวาวา)
https://www.xn--42cl3b3a5ba6eebqq.com/ (ชิวาวาทีคัพ)
https://www.xn--b3c0acdy7ca5fgbs0d1gzeub.com/
(ชิวาวาพันธุ์แท้)
https://www.xn--12cfr3c7cxaa1gbbbq8e.com/
(ชิวาวาราคาถูก)
https://www.xn--22cqb7g0aa1b3bdbs4a8u.com/
(ซื้อขายชิวาวา)
https://www.chihuahuathailand.com/
(ชิวาวาไทยแลนด์)
https://www.xn--12cfkj4i6aka2hbbdq.com/
(ชิวาวาภาคกลาง)
https://www.xn--42cl0c0a8aa4ar3bbbs2czh.com/
(ชิวาวาภาคเหนือ)
https://www.xn--42cl8a3b8aa0fbbo6oxc.com/
(ชิวาวาภาคใต้)
https://www.xn--42cl0c0a8aaxx5bbbdqi.com/
(ชิวาวาภาคอิสาน).com
https://www.xn--12cfr9bax0c1cad2hngbb0a.com/
(ชิวาวาภาคตะวันตก)
https://www.xn--12cfr9bu3b9bad5da6aohbb2a.com/
(ชิวาวาภาคตะวันออก)
อ้างอิงโดย www.ชิวาวา.com

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา