ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ21216012

ครั้งแรกในไทย! กับการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเทคบอลครั้งใหญ่ ดึงนักกีฬาเทคบอลจากทั่วโลกกว่า 200 รายร่วมแข่ง

แสดงภาพทั้งหมด

ยิ่ง ใหญ่ มาก กับการแข่งขันเทคบอลที่กรุงเทพฯในปีนี้ ด้วยจำนวนนักกีฬาที่เตรียมเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 211 คน จาก 61 ประเทศ และจำนวนการแข่งขันกว่า 404 แมตช์ โดยจะมีการถ่ายทอดสดจำนวน 126 แมตช์รวม Gala Match ทั้ง 2 แมตช์ ชิงเงินรางวัลรวม 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ

ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวในการแถลงข่าวเปิดงานว่า กีฬาเทคบอลเป็นกีฬาที่คนไทยมีศักยภาพที่จะทำได้เป็นอย่างดีเพราะเป็นกีฬาที่ใช้พื้นฐานกีฬาเทเบิลเทนนิส ฟุตบอล และเซปักตะกร้อ

ดร. ก้องศักด กล่าวว่า “การจัดการแข่งขันครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสอันดีในการประชาสัมพันธ์ให้คนไทยได้รู้จักกีฬาชนิดนี้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้เกิดแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทยให้สนใจและอยากเล่นกีฬาชนิดนี้มากยิ่งขึ้น และที่สำคัญการแข่งขันในครั้งนี้มีอดีตนักฟุตบอลระดับโลก “โรนัลดิญโญ่” ซึ่งเป็นทูตกีฬาเทคบอลมาร่วมชมการแข่งขันและพบปะกับแฟนฟุตบอลชาวไทยเพื่อสร้างสีสันให้กับงานในครั้งนี้อีกด้วย”

ดร. ก้องศักด ยังได้กล่าวด้วยว่า ทางการกีฬาแห่งประเทศไทยจะสนับสนุนการแข่งขันอย่างเต็มที่ กีฬาเทคบอลถือเป็นกีฬาที่มีอนาคตสดใส และมั่นใจว่าในอนาคตกีฬาเทคบอลจะได้รับการบรรจุอยู่ในกีฬาโอลิมปิก เพราะกีฬานี้เหมาะสมที่จะอยู่จุดนั้นและจะดึงดูดความสนใจให้กับกีฬานี้อย่างแน่นอน

คุณกาบอร์ บอร์ซานยี่ (Gabor Borsanyi) ประธานสหพันธ์เทคบอลนานาชาติ หรือ FITEQ ได้กล่าวขอบคุณรัฐบาลไทยที่ให้การสนับสนุนและการต้อนรับอย่างอบอุ่น และระบุว่าเงินรางวัลครั้งนี้มีมูลค่ารวมถึง 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ พร้อมแสดงความยินดีที่ได้จัดการแข่งขันชิงแชมป์โลกในทวีปเอเชียเป็นครั้งแรก

คุณกาบอร์ บอร์ซานยี่ กล่าวว่า “พวกเราต่างรู้กันดีว่ากีฬาถือเป็นภาษาที่น่าอัศจรรย์ภาษาหนึ่งระหว่างผู้คนและประเทศชาติ ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือผู้เล่น แขก ผู้ชม และทุก ๆ คนที่เชื่อมั่นในพลังบวกของกีฬานี้” พร้อมปิดท้ายด้วยการกล่าวปิดงานแถลงข่าวเป็นภาษาไทยว่า “ขอให้สนุกกับเกมส์ ขอบคุณครับ”

พล.อ. รณชัย มัญชุสุนทรกุล นายกสมาคมกีฬาเทคบอลแห่งประเทศไทย ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแข่งขันนี้ และสามารถรับประกันความสนุกกับทุกคนที่เข้ามาชมทั้ง 2 สนาม (อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก และ บางกอก อารีนา) และรวมทั้งเชิญชวนทุกคนมาร่วมงานนี้

“ในการแข่งขันครั้งนี้คาดว่าจะมีเจ้าหน้าที่ ผู้ติดตาม และผู้เข้าร่วมชมการแข่งขันตลอดทั้ง 5 วันอีกเป็นจำนวนหลายพันคน จึงขอเรียนเชิญพี่น้องชาวไทยที่ชื่นชอบและรักการเชียร์กีฬาที่อยู่ในกรุงเทพฯ และละแวกใกล้เคียง เข้าร่วมชมการแข่งขันกีฬาเทคบอลชิงแชมป์โลกในประเทศไทยรายการนี้ แบบใกล้ชิดขอบสนามโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย รวมทั้งมาร่วมแรงร่วมใจเชียร์นักกีฬาชาวไทยให้พิชิตคู่แข่งขันจากนานาชาติที่มีมากถึง 59 ประเทศ ให้คว้าเหรียญทองให้กับชาวไทยและประเทศไทยให้ได้มากที่สุด” นายกฯสมาคมกีฬาเทคบอล กล่าว

ทั้งนี้ได้มีการประกาศผลการประกบคู่การแข่งขันทั้งหมด ซึ่งสามารถเข้าดูได้บนเว็บไซต์ของ FITEQ, www.fiteq.org นักกีฬาทุกคนต่างยินดีกับผลการประกบคู่ และตื่นเต้นที่จะได้ลงสนามและแข่งขันในวันพุธนี้

ในงานแถลงครั้งนี้นี้มีนักกีฬาดาวเด่นเข้าร่วมหลายคน ไม่ว่าจะเป็น Carolyn Greco แชมป์ประเภทเดี่ยวคนปัจจุบันจากสหรัฐอเมริกาและขวัญใจชาวไทยอย่าง พักตร์พงษ์ เดชเจริญ แชมป์ Teqball Tour หลายสมัย โดยการแถลงข่าวได้จัดขึ้นที่อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

Carolyn กล่าวว่า เธอเตรียมตัวมาอย่างเต็มที่สำหรับการแข่งขันชิงแชมป์โลกครั้งนี้เพื่อคว้าและป้องกันตำแหน่งของเธอไว้ เธอตั้งใจที่จะคว้าเหรียญรางวัลประเภทหญิงคู่อีกด้วย

พักตร์พงษ์ ได้กล่าวกับสื่อว่าภูมิใจมากและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาอยู่ที่นี่ จะทำที่อย่างเต็มที่ สำหรับเขา เป้าหมายคือการคว้าเหรียญรางวัลสองเหรียญ และหวังว่าจะได้สองเหรียญทองในประเภทชายคู่และคู่ผสม

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา