ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ21150940

เหรียญที่ระลึกงานพระเมรุท้องสนามหลวง ร.ศ.119 (พ.ศ.2443) เนื้อเงิน หายาก

แสดงภาพทั้งหมด

เหรียญเนื้อเงิน ที่ระลึก งานพระเมรุท้องสนามหลวง ร.ศ.119 (พ.ศ.2443) หายาก
เนื้อเงิน หายาก สภาพสวยคมชัด นานๆมีมาให้สะสม ไม่ควรพลาด ราคาประเมินสูง
***เหรียญตรงตามภาพ รับประกันแท้สากล***
เหรียญที่ระลึก งานพระเมรุท้องสนามหลวง ร.ศ. 119 ด้านหนึ่งของเหรียญ เป็นรูปฉัตรห้าชั้นทางซ้าย และสามชั้นทางขวา พื้นทำลายกระหนก ใต้ฉัตรมีข้อความว่า “งานพระเมรุท้องสนามหลวง ๑๑๙” อีกด้านของเหรียญ มีรูปสัญลักษณ์ทั้ง 5 อยู่บนพื้นลายกระหนก ได้แก่

ด้านซ้ายบน เป็นตราจุลมงกุฎ (พระเกี้ยว) แซมด้วยขนนก เป็นพระราชสัญลักษณ์ของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิรุณหิศ สยามมกุฎราชกุมาร

อัพเดททุกวัน ครบจบที่เดียว
www.coinshopping108.com
082-559-5009
Line ID : avilfire
ตรงกลาง เป็นตราปราสาท 3 ยอด เป็นพระราชสัญลักษณ์ของพระเจ้ามหัยยิกาเธอ กรมพระยาสุดารัตนราชประยูร ด้านขวาบน เป็นตราพระชฎาครอบจักรมีปีก พระราชสัญลักษณ์ของพระเจ้าน้องยาเธอ เจ้าฟ้าจาตุรนต์รัศมี กรมพระจักรพรรดิพงศ์

ด้านซ้ายล่าง เป็นตราพระมงกุฎครอบดวงอาทิตย์ เปล่งรัศมี พระตราประจำพระองค์ของสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าสมมติวงศ์วโรทัย กรมขุนศรีธรรมราชธำรงฤทธิ์

ด้านขวาล่าง เป็นตราพระชฎาครอบดอกไม้ พระตราประจำพระองค์ของสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าหญิงศิราภรณ์โสภณ

พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดสร้างเหรียญนี้ขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกเนื่องในงานพระเมรุพระบรมศพและพระศพเจ้านายถึง 5 พระองค์ ณ ท้องสนามหลวง ช่วงเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ ปี พ.ศ. 2443 (ร.ศ. 119) โดยเป็นการจัดงานพระเมรุครั้งใหญ่ สาเหตุเพราะในช่วงหลายปีก่อนหน้านั้น เจ้านายชั้นสูงสิ้นพระชนม์หลายพระองค์ แต่ไม่มีการพระราชทานเพลิง ในปีพ.ศ. 2443 จึงมีการพระราชทานเพลิงพระศพเจ้านายทั้ง 5 พระองค์ โดยพระเจ้าน้องยาเธอ กรมขุนพิทยลาภพฤฒิธาดาได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้เป็นผู้ดูแลการจัดงานพระเมรุนี้ โดยงานพระเมรุนี้ถูกแบ่งเวลาออกเป็นช่วงๆ แตกต่างกันไปตามพระอิสริยยศต่างกัน

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา