ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ21014066

ไฮโดรเจนเพอร์อ๊อกไซด์50%

ไฮโดรเจนเพอร์อ๊อกไซด์50% สูตรทางเคมี H2O2เป็นของเหลวใสหนืดกว่าน้ำเล็กน้อยมีรสขม เป็นสารฟอกขาวใช้สำหรับฆ่าเชื้อโรค
ไฮโดรเจนเพอร์อ๊อกไซด์ เป็นสารประกอบเพอร์อ๊อกไซด์( สารที่ประกอบด้วยอ๊อกซิเจนและเชื่อมกันด้วยพันธะเดี่ยว)
รูปแบบที่ง่ายที่สุดมีสภาพเป็นของเหลวใสหนืดกว่าน้ำเล็กน้อยมีรสขม ไม่อยู่ตัวซึ่งสามารถละลายตัวเป็นอ๊อกซิเจนกับน้ำเมื่อเจือจางจะเป็นสารละลายไม่มีสี เนื่องจากไฮโดยเจนเพอร์อ๊อกไซด์สามารถละลายตัวเป็นน้ำได้เมื่อถูกแสงแดดและความร้อน โดยทั่วไปไฮโดรเจนเพอร์อ๊อกไซด์จะอยู่ในรูปสารละลายความเข้มข้นตั้งแต่ 3 - 90%มักใช้เป็นสารฟอกสีในอาหาร , สารทำความสะอาด , น้ำยาฆ่าเชื้อโรคบนผิวหนัง , ใช้ล้างภาพน้ำมันเก่าๆให้สดใสขึ้น , ทำเป็นน้ำยาบ้วนปาก การใช้ไฮโดรเจนเพอร์อ๊อกไซด์ล้างแผลจะใช้ในฐานะยาที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้ออ่อนๆ เฉพาะที่เช่น บาดแผลเล็กแต่อาจเกิดผลข้างเคียงจากความเป็นพิษ ซึ่งรบกวนการสมานแผลทำให้แผลแสบและระคายเคืองดังนั้นควรใช้ที่จำเป็น
ไฮโดรเจนเพอร์อ๊อกไซด์สามารถใช้ฟอกเส้นผม โดยการนำสารนี้ไปผสมกับสารชนิดอื่นจนทำให้สารละลายมีฤทธิ์เป็นด่าง แล้วนำมาฟอกผมจะทำให้เส้นผมมีสีอ่อนลงง่ายต่อการเปลี่ยนสีผม และยังทำให้สีที่ต้องการย้อมติดกับเส้นผมได้ง่าย ไฮโดรเจนเพอร์อ๊อกไซด์ยังมีส่วนผสมอยู่ในน้ำยาโกรกผม ซึ่งในน้ำยาย้อมผมไม่ควรมีไฮโดรเจนเพอร์อ๊อกไซด์เกิน 6 % แต่ที่พบในท้องตลาดมีตั้งแต่ 3-40% ซึ่งหากใช้โดยไม่มีการเจือจางจะทำให้เกิดการระคายเคืองหนังศรีษะและเส้นผมอาจถูกทำลายได้ นอกจากนี้ยังใช้เป็นสารฟอกขาวในอุตสาหกรรมฟอกย้อมซึ่งสามารถใช้ได้ดีกับเส้นใยเกือบทุกชนิดเกิดอันตรายต่อเส้นใยน้อยที่สุด
การฟอกขาวด้วยไฮโดรเจนเพอร์อ๊อกไซด์ ต้องใช้โซเดี่ยมซิลิเกตควบคุมการสลายตัว นอกจากใช้ฟอกเส้นใยแล้วยังใช้ไฮโดรเจนเพอร์อ๊อกไซด์ฟอกงาช้างและขนนกอีกด้วย

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา