ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ21000415

สมเด็จข้าวสารหิน หลวงพ่อเขียน วัดกระทิง พร้อมกล่องเดิม

แสดงภาพทั้งหมด

พระสมเด็จข้าวสารหินหลวงพ่อเขียน วัดกระทิง จันทบุรี มีโค๊ดกระทิง พร้อมกล่องเดิม ซึ่งปัจจุบันพระชุดนี้หายากแล้วครับ

ตามความเชื่อข้าวสารหินเป็นของวิเศษ กายสิทธิ์ มีอานุภาพในเรื่องโชคลาภ เสน่ห์เมตตามหานิยม แคล้วคลาด ปลอดภัยจากภัยนานาประการ ไม่มีสิ่งใดๆ มาทำร้ายได้ มีคุณวิเศษพุทธานุภาพเหลือคณานับ ด้านต่างๆ เป็นของทนสิทธิ์ มีเทพเทวาเทวดาเทพารักษ์คอยรักษาอยู่ และเชื่อกันว่าเป็นพระธาตุชนิดหนึ่ง

ตามตำนานบางตำนานเชื่อกันว่า เป็นข้าวสารที่พระพุทธเจ้าพระองค์ฉันเสร็จแล้วทำการอธิษฐานเพื่อให้เป็นของมงคลในแผ่นดิน

ตามความเชื่อความศรัทธาที่มีมาข้าวสารหินเป็นของวิเศษสุด มีฤทธิ์ตามธรรมชาติ ข้าวสารหินเป็นของดี ไม่เน่าเปื่อย คงทนถาวร มีพลังอำนาจเป็นที่รวมพลังของ ดิน น้ำ ลม ไฟ จึงเกิดเป็นพลังเร้นลับ ตามความเชื่อถือที่มีกันมา และพระเกจิคณาจารย์ท่านนำมาจัดสร้างเป็นวัตถุมงคลตามความเชื่อ บรรยายรายละเอียดประกอบตามข้อมูลการจัดสร้างพระสมเด็จของหลวงพ่อเขียน ที่ท่านนำมาสร้างและปลุกเสกบรรจุพุทธคุณไสยเวทย์เพื่อให้เกิดความเข้มขลังกำกับไว้ หลวงพ่อเขียน ท่านเป็นพระเกจิคณาจารย์ที่มีพุทธาคมไสยเวทย์ที่ไม่ธรรมดา

ตำนานความศักดิ์สิทธิ์ของ เขาคิชฌกูฏ

จากเรื่อเล่าขาน และตำนานความศักดิ์สิทธิ์ของ เขาคิชฌกูฏที่มีมาอย่างช้านาน ว่าถ้าใครได้ไปนมัสการรอยพระพุทธบาทที่อยู่บนยอดเขานั้นแล้วอยากได้หรือต้องการให้สิ่งใดลุล่วงผ่านไปได้ให้ตั้งจิตอธิษฐานขอสิ่งนั้นจะได้ดังใจหวัง ทำให้เขาคิชฌกูฏเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีผู้สนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจาก1ปีจะมีแค่ครั้งเดียว เท่านั้น

รอยพระพุทธบาทเขาคิฌกูฎแห่งนี้ได้ถูกพบเมื่อปี พ.ศ. 2397 ซึ่งประดิษฐานอยู่บนยอดเขาคิชฌกูฎ ตำบลพลวง อำเภอเขาคิชฌกูฎ จังหวัดจันทบุรี อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,000 เมตร นับเป็นรอยพระพุทธบาทที่สูงที่สุดในประเทศไทย เป็นรอยพระพุทธบาทที่มีขนาดกว้าง 1 เมตร ยาว 2 เมตร หลังการพบมีพุทธศาสนิกชนขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาทอยู่เนืองๆ โดยเดินทางเท้าขึ้นไป และเพิ่มจำนวนมากขึ้นเป็นลำดับ ต่อมาในปี พ.ศ. 2515 พระครูเขียน ขนฺธสโร เจ้าอาวาสวัดกะทิง ในขณะนั้น ซึ่งปัจจุบันมีสมณศักดิ์เป็นพระครูธรรมสรคุณ ได้บุกเบิกทางขึ้นและนำรถยนต์ขึ้นเขาเป็นครั้งแรก และค่อยๆ พัฒนาเส้นทางขึ้นยอดเขาให้ดีและมีความปลอดภัยยิ่งขึ้นจนถึงปัจจุบัน เทศกาลนมัสการรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฎ จะเริ่มตั้งแต่ขึ้น 1 ค่ำ เดือน 3 ของทุกปี เป็นระยะเวลา 60 วัน

ดังนั้น เพื่อให้พุทธศาสนิกชน ที่ต้องการเดินทางขึ้นไปนมัสการรอยพระพุทธบาทบนยอดเขาแห่งนี้ ปลอดภัยจากภยันตรายระหว่างการเดินทางขึ้นไปตามป่าเขาซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด ท่านพระครูธรรมสรคุณ (ท่านพ่อเขียน ขนฺธสโร) จึงได้กำหนดให้มีพิธี"ปิดป่า" เปิดงานเทศกาลฯ ขึ้น โดยจัดเตรียมเครื่องสักการะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อทำพิธีบูชา ณ ศาลเจ้าพ่อขุนด่าน และขึ้นไปทำพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์บนยอดเขาคิชฌกูฎเมื่อถึงจุดหมายหลัก คือ รอยพระบาท

สนใจสอบถามได้ครับ(เยาวราชพระเครื่อง 089-5157855)http://www.web-pra.com/Shop/yaowarat