ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ20801315

เหรียญหลวงพ่อแดง รุ่น จปร. เนื้อทองแดงรมดำ บล็อกบาง หลังขีด นิยม วัดเขาบันไดอิฐ จ.เพชรบุรี ปี 2513 รับประกันแท้

แสดงภาพทั้งหมด

เหรียญหลวงพ่อแดง รุ่น จปร. เนื้อทองแดงรมดำ บล็อกบาง หลังขีด นิยม วัดเขาบันไดอิฐ จ.เพชรบุรี ปี 2513 รับประกันแท้
***พระตรงตามภาพ รับประกันแท้สากล***
เนื่องในโอกาสครบรอบรับราชการมาครบ 30 ปี ของคณะนายทหาร-นายตำรวจ รุ่นที่ 13 (รุ่น 12 ธันวาคม 2483) ซึ่งมี พลโท ฉลาด หิรัญศิริ เป็นประธานรุ่น จึงได้ขออนุญาตหลวงพ่อแดงสร้างเหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อแดง โดยตั้งชื่อรุ่น "จปร." และ นำรายได้สมทบทุนสร้างพระอุโบสถวัด 12 ธันวารามหรือวัดหัวลำภูทอง จ.สมุทรปราการ
หลวงพ่อแดงได้ปลุกเสกให้ 1 ไตรมาสแล้วนำมาเข้าพิธีพุทธาภิเษกใหญ่ที่วัดบวรนิเวศวิหาร โดยมีพระเกจิชื่อดังทั่วประเทศในสมัยนั้น มาร่วมนั่งปรกมากมาย
จำนวนการจัดสร้าง 60,000 เหรียญ จัดสร้าง 2 พิมพ์ "พิมพ์หนา กับ พิมพ์บาง" ปลุกเสกพร้อมกัน ตอนนั้นสามารถสั่งจองได้ที่ มหามงกุฏราชวิทยาลัย หน้าวัดบวรนิเวศวิหาร หรือที่ วัดเขาบันไดอิฐ เมื่อสร้างสร้างแล้วนำไปตอกโค๊ดที่วัดเขาบันไดอิฐ ถวายให้หลวงพ่อแดงปลุกเสกตลอดไตรมาสแล้วนำเข้าพิธีพุทธาภิเษกที่ วัดบวรนิเวศวิหาร อีกครั้ง
เหรียญรุ่นนี้มีโค้ดคำว่า "แดง" ซึ่งเป็นลายมือของหลวงพ่อแดงแกะเป็นโค๊ตแม่พิมพ์แล้วตอกลงไปด้านหน้าเหรียญ (บางเหรียญที่ไม่ตอกก็มี) ด้านหน้าเหรียญมีรูปปืนไขว้อยู่สองข้างรูปหลวงพ่อ บางท่านจึงเรียกเหรียญรุ่นนี้ว่า "รุ่นปืนไขว้" หลวงพ่อแดงปลุกเสกตลอดไตรมาส
เหรียญ จปร. แบ่งเป็น "บล็อกเหรียญหนา และ บล็อกเหรียญบาง" (ความหนาบางของเหรียญต่างกัน) ทั้งสองบล็อกหากด้านหลังเหรียญมีเส้นลากยาวผ่านยันต์ลงมา เรียกว่า "หลังขีด" จะเล่นหาเป็นบล็อกนิยม
จุดสังเกตุ บล็อกหนา บาง จุดที่ใช้ในการสังเกตคือ ด้านหน้าข้างบนใต้หูเหรียญตรงคำว่า พระครูญาณวิลาศ ตัว “ญ” ในบล็อกบางจะมีเนื้อเกินขึ้นไป แต่ในบล็อกหนาไม่มีเนื้อเกิน

อัพเดททุกวัน ครบจบที่เดียว
www.coinshopping108.com
082-559-5009
Line ID : avilfire

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา