ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ20734405

เหรียญทองคำ (ทอง 99 % หนัก 1 บาท) ที่ระลึก 60 ปี บรมราชาภิเษก ทองคำพ่นทราย พ.ศ.2553 พร้อมกล่องไม้ ใบเซอร์ อุปกรณ์ครบ

แสดงภาพทั้งหมด

เหรียญทองคำที่ระลึก 60 ปี บรมราชาภิเษก เนื้อทองคำพ่นทราย 2553 พร้อมกล่องไม้ ใบเซอร์ อุปกรณ์ครบ
***เหรียญตรงตามภาพ รับประกันแท้สากล***
สภาพสวย พร้อมกล่องไม้ ใบเซอร์
เหรียญที่ระลึก 60 ปี บรมราชาภิเษก(ทองคำพ่นทราย) วันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ.2553
เนื้อ ทองคำพ่นทราย 99%
น้ำหนัก 15 กรัม
เส้นผ่าศูนย์กลาง 26 มม.
จำนวนผลิตไม่เกิน 7,080 เหรียญ
ในปี 2553 กรมธนารักษ์ได้จัดทำเหรียญที่ระลึก 60 ปี บรมราชาภิเษก เนื่องในโอกาส 60 ปี แห่งการบรมราชาภิเษกพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจ และทรงอุทิศพระองค์เพื่อประโยชน์สุขของปวงชนชาวไทยทั้งประเทศ อาทิ โครงการพัฒนาอันเนื่องมาจากพระราชดำริ โครงการพัฒนาด้านการศึกษา การเกษตร การสาธารณสุข และเศรษฐกิจ

การจัดทำเหรียญที่ระลึกได้ผลิตด้วยเทคนิคพิเศษ เพื่อให้สมพระเกียรติ และสร้างความโดดเด่น สวยงาม รวมทั้งควรค่าแก่การสะสมไว้เป็นที่ระลึก โดยเหรียญที่ระลึกแต่ละชนิด จะมีลวดลายเดียวกันคือ

ด้านหน้า กลางเหรียญมีพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงฉลองพระองค์เครื่องแบบเต็มยศจอมทัพ ทรงฉลองครุยมหาจักรีบรมราชวงศ์ ทรงเครื่องขัตติยราชอิสริยาภรณ์ อันมีเกียรติคุณรุ่งเรืองยิ่ง มหาจักรีบรมราชวงศ์ และสาย สร้อยจุลจอมเกล้า เบื้องล่างขอบเหรียญ เชิญพระปฐมบรมราชโองการ “เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม”

ด้านหลัง กลางเหรียญ มีอักษรพระปรมาภิไธย “ภ.ป.ร.” ล้อมด้วยลายเพชร ภายใต้พระมหาพิชัยมงกุฎ ภายในมีอุณาโลม เบื้องหลังมีพระนพปฎลมหาเศวตฉัตรและรัศมี เบื้องล่างมีพระที่นั่งภัทรบิฐ โดยทั้งสองข้างมีโต๊ะเคียง ด้านขวาทอดเครื่องราชกกุธภัณฑ์พระมหาพิชัยมงกุฎ ด้านซ้ายทอดเครื่องราชูปโภคพานพระขันหมากและพระสุพรรณศรี ส่วนวงขอบเหรียญด้านขวามีข้อความ “๖๐ ปี บรมราชาภิเษก” และเบื้องซ้ายมีข้อความ “๕ พฤษภาคม ๒๕๕๓”

อัพเดททุกวัน ครบจบที่เดียว
www.coinshopping108.com
082-559-5009
Line ID : avilfire

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา