ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ20719372

สมเด็จวัดฉลอง (สมเด็จตังเก) หลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง จ.ภูเก็ต พิมพ์ใหญ่ มีหู(นิยม) มวลสารบางขุนพรหมเยอะมาก ใช้แทนพระสมเด็จได้เลยค่ะ

แสดงภาพทั้งหมด

สมเด็จวัดฉลอง (สมเด็จตังเก) หลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง จ.ภูเก็ต พิมพ์ใหญ่ มีหู(นิยม) มวลสารบางขุนพรหมเยอะมาก ใช้แทนพระสมเด็จได้เลยค่ะ

เมื่อครั้งปี พ.ศ.2511 ดร.ไมตรี บุญสูง คหบดีชาวภูเก็ต ได้กล่าวว่า ในขณะที่พระครูกิจจานุการ (หลวงพ่อท่านเกลื้อม) ได้เชิญท่านไปเป็นประธานฝ่ายฆราวาสและประธานในพิธีพราหมณ์เป็นครั้งแรก ซึ่งในครั้งนั้นเป็นการจัดงานที่ใหญ่ที่สุดของการจัดงานทุกปีที่ผ่านมา ท่านจึงได้นิมนต์พระอาจารย์นำมาเป็นประธานในพิธีสงฆ์ และได้นิมนต์พระเกจิอาจารย์จำนวนมากมาเข้าร่วมในพิธี

ขณะที่เริ่มพิธีกรรมระหว่างทำการนั่งปรก หลวงพ่อเมือง วัดท่าแหน จังหวัดลำปาง พระภิกษุสายวิปัสสนากรรมฐานได้นิมิตทางกระแสจิตเห็นหลวงพ่อแช่ม เข้ามาในพิธีและได้เอาไม้เท้าของท่านกวนน้ำมนต์ จึงได้ไปเรียนให้หลวงพ่อท่านเกลื้อมเจ้าพิธีทราบ ท่านจึงสั่งให้จัดอาสนะเพิ่มขึ้นอีก 1 ที่ พร้อมทั้งได้ทำพิธีอัญเชิญวิญญาณของหลวงพ่อแช่ม มานั่งเป็นประธานในพิธี นับแต่นั้นเป็นต้นมาจึงเป็นประเพณีที่จะต้องอัญเชิญดวงวิญญาณของหลวงพ่อแช่มมาร่วมพุทธาภิเษกวัตถุมงคลประจำปีด้วยทุกครั้ง

เมื่อมาถึง ปีพ.ศ. 2512 ทางวัดได้จัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นอีกครั้งโดยมีพระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา เป็นประธานในพิธีฝ่ายสงฆ์ และมี ดร.ไมตรี เป็นประธานฝ่ายฆราวาสและพิธีฝ่ายพราหมณ์อีกด้วย และในปีนั้นเอง ท่านได้นำ พระสมเด็จ จำนวน 10,000 องค์ เข้าร่วมในพิธี พุทธาภิเษกในครั้งนั้นด้วย ท่านกล่าวว่า ในปีนั้น หลังจากท่านได้รับมอบหมายจากพ่อท่านเกลื้อม เจ้าอาวาสวัดฉลอง ให้อาราธนาท่านอาจารย์นำ แก้วจันทร์ วัดดอนศาลา มาเป็นประธานในพิธีสงฆ์และในคราวนั้นยังนิมนต์อาจารย์ดังทางสายภาคใต้ และเขาอ้อมาหลายรูปแล้ว ในจำนวนนั้นมีพระอาจารย์ทิม เจ้าอาวาสวัดช้างให้ และยังได้ไปนิมนต์เกจิอาจารย์ดังทั่วประเทศเข้าร่วมในพิธีดังกล่าวด้วย ส่วนที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลได้ไปนิมนต์หลวงพ่อกี๋ วัดหูช้าง จังหวัดนนทบุรี หลวงพ่อเทียม วัดกษัตราธิราช อยุธยา และจึงได้ไปนิมนต์พระครูสมุห์อำพล เจ้าอาวาสวัดประสาทบุญญาวาส

แต่เนื่องจากท่านสุขภาพไม่ค่อยดี ทั้งที่อยากจะไปร่วมพิธีด้วย แต่ท่านได้มอบของให้เป็นการส่วนตัว ซึ่งท่านทำมาเกือบสิบปีแล้ว และไม่เคยมอบให้กับใครท่านจึงนำดร.ไมตรีไปที่พระอุโบสถ ตรงไปที่พระประธานแล้วลากกล่องมา 1 กล่อง ได้เปิดให้ดร.ไมตรีดู ถึงตกตะลึงเพราะในกล่องนั้นมีพระสมเด็จเต็มกล่อง จึงได้สนทนากับท่านพักใหญ่พร้อมกับถวายเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่งให้ท่าน แล้วกราบนมัสการลาท่านกลับ พระครูสมุห์อำพล เล่าให้ฟังว่าพระที่มอบให้นั้นท่านสร้างเพียง 10,000 องค์ และได้มอบให้ดร.ไมตรี ทั้งหมด โดยท่านสร้างพระชุดนี้มานานแล้วโดยใช้มวลสารของพระสมเด็จบางขุนพรหม และผงอิทธิปถมังของพระอาจารย์ต่าง ๆ ที่มอบให้ท่าน อีกทั้งยังได้นำผงพระสมเด็จเก่า ๆ อื่น ๆ อีกจำนวนมาก แล้วนำมารวมทำเป็นพิมพ์พระสมเด็จ เสร็จแล้วจึงได้นำมาใส่กล่องบรรจุไว้ใต้ฐานพระประธานภายในพระอุโบสถวัดประสาทบุญญาวาส และนำเข้าร่วมพิธีใหญ่ๆ (รวมทั้งพิธีพุทธาภิเษก หลวงพ่อทวดวัดช้างให้ ปี 2506 ด้วย)

อีกทั้งมีพระสวดให้ทุกวัน เพราะโบสถ์นี้เป็นสถานที่สำหรับพระสงฆ์ในวัดจะต้องทำพิธีทำวัตรเช้า และทำวัตรเย็น เมื่อกลับมาถึงภูเก็ต พ่อท่านเกลื้อมจึงให้นำพระสมเด็จชุดนี้เข้าพุทธาภิเษกด้วย แต่เนื่องจากพระสมเด็จชุดนี้เป็นที่ต้องการของประชาชนชาวภูเก็ต และจังหวัดใกล้เคียงจึงทำให้หมดจากวัดไปอย่างรวดเร็ว ประสบการณ์ของพระสมเด็จวัดฉลอง จากประสบการณ์ของผู้ที่ใช้อาราธนาติดตัว เรียกว่าพุทธคุณดีครบเครื่อง ไม่ว่าจะทางเมตตามหานิยม ความเจริญก้าวหน้า และคงกระพันชาตรี จากคำบอกเล่าถึงปฐมเหตุแห่งความนิยมพระสมเด็จชุดนี้ และในครั้งนั้น มีชาวประมงที่คนทั่วไป เรียกว่าชาวตังเกในภูเก็ต และชาวตังเกต่างถิ่น เช่น สมุทรปราการ มหาชัย แม่กลอง ประจวบคีรีขันธ์ สงขลา เช่าไปบูชามากที่สุด และได้ไปทะเลาะวิวาทถูกคู่อริ ใช้เหล็กขูดชาร์ปแทงบริเวณท้องน้อยเป็นรูบุ๋มเขียว แต่ไม่เข้า อีกทั้งผู้เข้าร่วมชุลมุนที่โดนลูกหลงและมีพระสมเด็จชุดนี้ไม่ได้รับอันตรายใดๆ เลย จึงทำให้ร่ำลือไปทั่วในหมู่ชาวประมง และมาเช่าเพิ่มกันอีกเป็นจำนวนมาก บางคนจึงเรียกสมเด็จชุดนี้ว่า "สมเด็จตังเก" สำหรับที่เรียกว่าสมเด็จวัดฉลอง เพราะได้มีการปลุกเสกที่วัดฉลอง และที่เรียกว่าสมเด็จไมตรีนั้น เพราะเป็นพระที่ดร.ไมตรี ได้มอบให้กับวัดฉลอง ทุกครั้งที่มีการกล่าวถึงพระสมเด็จชุดนี้ ท่านมักจะยกย่องถึงพระครูสมุห์อำพล แห่งวัดประสาทบุญญาวาส ที่ได้กรุณาท่านเป็นอย่างสูง อีกทั้งทำให้คนต่างถิ่นได้รู้จักวัดฉลองดียิ่งขึ้น

พระสมเด็จวัดฉลองจึงเป็นพระเครื่องที่บูชาเป็นอย่างยิ่ง ทั้งมวลสาร อายุในการจัดสร้างกว่า 50ปี พิธีพุทธาภิเษกที่ยิ่งใหญ่นับครั้งไม่ถ้วน

สำหรับสมเด็จองค์นี้ เป็นพิมพ์ใหญ่มีหู ที่สภาพสวยเดิม เนื้อหาดูง่าย ไม่มีหักซ่อมใดๆทั้งสิ้น ปัจจุบันหาชมยากมาก

บริการส่งฟรีทั่วประเทศ EMS แพ็คอย่างดีค่ะ
มาพร้อมบัตรรับประกันพระแท้จากทางร้าน และ บัตรรับรองพระแท้จากชมรมพระเครื่องท่าพระจันทร์
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร
โทร 062 196 9878
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา