ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ20665130

การทำงานของจีพีเอสแทรกเกอร์ Gps Tracker หรือเครื่องระบุตำแหน่งดาวเทียมติดรถยนต์

แสดงภาพทั้งหมด

การทำงานของจีพีเอสแทรกเกอร์ Gps Tracker หรือเครื่องระบุตำแหน่งดาวเทียมติดรถยนต์

ปัจจุบันเครื่องระบุตำแหน่งชนิดนี้เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย ซึ่งจากนี้ แอดมินผู้เขียนจะมาอธิบายถึงหลักการทำงาน อย่างคร่าวๆให้ผู้อ่าน ผู้สนใจได้ทำความรู้จักหลักการทำงานของเจ้าเครื่องติดตามชนิดนี้กัน
เครื่องจีพีเอสติดตามตัว หรือ ติดตามรถยนต์ชนิดนี้ ต้องอาศัย ซิมมือถือ ในการส่งสัญญาณด้วยและ ไม่จำกัดระยะทาง ขอเพียงให้มีอินเตอร์เน็ต และ สัญญาณมือถือเท่านั้น ก็ครบวงรอบการทำงานของมันแล้ว ตัวเครื่องนั้นมีหลายรุ่น หลายแบบ และราคาด้วยกัน ส่วนมากจะกันน้ำ แต่กันน้ำในระดับที่ว่า ละอองฝน หรือ ฝนตกใส่ ประมาณนี้เท่านั้นนะครับ ไม่ได้กันในระดับที่ว่า จมน้ำได้อันนั้นก็ไม่ไหวเว้นเเสียแต่ว่าจะหา วัสดุ มาห่อหุ้มตัวเครื่องเอาไว้ในระดับที่กันได้

GPS Tracking จะทำงานได้ก็คือ ต้องใส่ซิมมือถือเข้าไปที่ตัว เครื่องก่อน เปิดเครื่องให้ทำการจับพิกัดดาวเทียม ซึ่งการทำงานในระบบเดียวกับ จีพีเอส ดาวเทียมที่ระบุโลเคชั่นบนมือถือ จากนั้น ให้โหลดแอพพลิเคชั่น ลงบนมือถือ ผู้ใช้งาน และทำการตั้งค่า ตามคำแนะนำแต่ละรุ่น จากนั้น ระหว่างมือถือ เรากับ เครื่อง แทร็กเกอร์ ก็จะสื่อสารหากันได้ แล้วมันทำอะไรได้บ้างละ มาดูกันครับ

เราสามารถดูว่า เครื่อง GPS อยู่ที่ไหนก็ได้แบบ เรียลไทม์ real-time ไม่จำกัดระยะทางดูได้ทั่วโลกเลยครับ แต่ซิมที่ใส่ในเครื่องก็ต้องเปิดให้ใช้ได้ทั่วโลกเช่นกัน แต่ถ้าเป็นซิมมือถือไทย ก็ใช้ได้ทั่วไทย ตราบใดที่ ตัวเครื่องนั้น พื้นที่นั้น มีสัญญาณโทรศัพท์มือถือเข้าถึง ตัวเครื่องก็สามารถผ่านโครงข่าย เพื่อแจ้งพิกัด กลับมายัง แอพ และ มือถือของเราได้
ฟังเสียงได้ มันเหมือนโทรศัพท์เคลื่อนที่เครื่องนึงเลยครับ สมมุต ผมให้ตัวเครื่องอยู่ จังหวัดหนึ่งทางภาคใต้ แล้ว และ ตัวเรา อยุ่ กทม ถึอมือถือเครื่องที่ลงแอพฯไว้ เราก็โทรไปหาเจ้า เครื่องติดตามผ่านดาวเทียมตัวนี้ได้เช่นกันครับ มันจะรับสายอัตโนมัติเลย แต่มีข้อด้อยเช่นกัน ถ้าเป้าหมาย ที่เราฟัง ในรถ เกิดเขาเปิดเพลงในรถยนต์เสียงดัง เราโทรไปฟัง ก็นั่นละครับ บอกไปละว่าเหมือนมือถือเครื่องนึง ก็จะได้ยินเสียงทุกอย่าง ปนกันไปตามนั้นเลย กับอีกเรื่อง ถ้าเราติดไว้นอกรถ อันนี้ก็ฟังเสียง นอกรถไปแล้วกันครับ ไม่มีทางไปฟังเสียงภายในได้ เทคโนโลยีชนิดนี้ ไว้ระบุพิกัดแล้วฟังเสียงแบบเรียลไทม์ครับ ไม่ได้ไป แอบฟังมือถือคนอื่น
พิกัดดาวเทียม มันส่งมาอย่างไร คำตอบ ก็คือ มันเหมือนกับ เราแชร์โลเคชั่นให้เพื่อนนั่นละครับ แต่ระบบนี้เป็นการแชร์โลเคชั่น ผ่านแอพของเครื่องโดยเฉพาะ เพื่อให้เราดูได้แบบตลอดเวลาที่ต้องการก็แค่เปิดแอพ โดยเจ้าเครื่องแทรกเกอร์ จะระบุตำแหน่งตัวเครื่องผ่านไปหาผู้ใช้ โดยอิง จาก google map และสัญญาณดาวเทียม เมื่อเราทราบพิกัดแล้วก็ตามไปยังเป้าหมายได้เลยจาก แผนที่ กูเกิลแมพนั่นเอง
ตัวมันเองมีแม่เหล็กแรงสูง ติดภายนอกรถก็ทำได้ การกันน้ำก็ทำได้ในระดับ กันฝน ละอองน้ำนะครับ แนะนำว่า ถ้าติดในรถได้ก็ติดในรถเถอะครับ
มีรุ่นที่สามารถติดรถจักรยานยนต์ได้ด้วยนะครับ และ มีรุ่นที่ไม่ต้องห่วงเรื่องแบตหมดอีกด้วย
ท่านใดสนใจอยากมีไว้ใช้สักตัว

สอบถามได้ที่ ไลน์ออฟฟิเชี่ยล LINE @1081009COMPUTER
อย่าลืมเครื่องหมาย @ นำหน้าด้วยนะครับ

หรือ คลิกที่นี่ เพื่อทำการเพิ่มเพื่อนได้เลยครับ

0860154195 0972400911 (08.30-19.00 น.)

โดย เว็บ www.1081009computer.com

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา