ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ20517669

ประโยชน์เกสรผึ้ง ดีอย่างไรต่อสุขภาพ

แสดงภาพทั้งหมด

เกสรผึ้ง เป็นเกสรตัวผู้ของพืช ที่มีลักษณะเป็นละอองเม็ดเล็ก ๆ เมื่อผึ้งงานเข้าไปคลุกเคล้าขณะดูด น้ำหวานจากเกสรดอกไม้ ละอองเหล่านั้นก็จะติดตามตัวโดยผึ้งงานจะใช้ขาปัดเขี่ยรวมกันเป็นก้อนเล็ก ๆ ติดไว้ที่ปลายขาหลังทั้งสองข้าง แล้วนำกลับไปเก็บไว้ที่รังเพื่อใช้เป็นอาหาร นอกจากนั้นเกสรผึ้งยังเป็นแหล่ง คุณค่าทางโภชนาการที่มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพของคนเราอีกด้วย

เกสรผึ้ง มีประโยชน์อย่างไรต่อสุขภาพ
เกสรผึ้ง (Bee Pollen) มีสารอาหารและแร่ธาตุที่มีประโยชน์มากมาย อาทิเช่น คาร์โบไฮเดรต กรดอะมิโน ไขมัน เกลือแร่ น้ำ และวิตามินต่าง ๆ จำนวนมาก เกสรผึ้งถูกเก็บและนำไปตากในที่ร่มจนแห้งจะมีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพ ดังนี้
1. เกสรผึ้งมีฤทธิ์ต่อการทำงานของแบคทีเรียและช่วยควบคุมแบคทีเรียในลำไส้
2. การทานเกสรผึ้ง ช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกาย ส่งผลให้ร่างกายต่อสู้กับเชื้อโรคได้ดีขึ้น
3. ช่วยบรรเทาอาการของโรคภูมิแพ้ ภูมิแพ้อากาศและฝุ่นละออง
4. สำหรับคนที่เป็นไซนัส การทานเกสรผึ้ง 1 ช้อนชาผสมกับน้ำอุ่น หรือ ผสมน้ำผึ้งเล็กน้อย ดื่มทุกวัน ๆ ละ 2 ครั้ง ติดต่อกัน 2 สัปดาห์ จะรู้สึกดีขึ้น
5. เกสรผึ้ง ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อผิวหนัง ทำให้เลือดไปเลี้ยงเซลล์ผิวหนังได้อย่างทั่วถึง ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งสดใส
6. เกสรผึ้งยังเป็นสารช่วยบำรุงและเสริมสร้างบำรุงเส้นผมให้ดกดำและหงอกช้า ผมมีน้ำหนัก ไม่แห้ง ชี้ฟู
7. การทานเกสรผึ้ง ช่วยบำรุงสมองและลดความตึงเครียด ช่วยควบคุมระบบประสาทให้อยู่ในสภาพปกติ
8. สำหรับผู้ที่เลือดน้อยหรือเป็นโรคโลหิตจาง การทานเกสรผึ้งยังช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดแดง
9. สำหรับผู้ที่มีอาการทางจิต อยู่ในภาวะซึมเศร้า กลัดกลุ้ม หรือได้รับความกดดัน เกสรผึ้งมีสรรพคุณในการรักษาและบรรเทาอาการของโรค
10. เกสรผึ้ง ยังถือเป็นสารฮอร์โมนธรรมชาติที่ช่วยกระตุ้นและบำรุงระบบสืบพันธุ์ทั้งชายและหญิง

ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ทำให้ผู้ที่มีบุตรยากอาจมีบุตรได้ เนื่องจากเกสรผึ้งมีสรรพคุณทำให้สตรีตกไข่ดีขึ้น และสร้างความแข็งแรงให้ตัวสเปิร์มและเพิ่มปริมาณตัวสเปิร์ม การทานเกสรผึ้งมีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลาย ๆ ด้าน และการทานเกสรผึ้งที่ให้ผลดีควรทานหลังอาหารหรือทานเกสรผึ้งร่วมกับน้ำผึ้ง ในระยะแรก หากสามารถปรับตัวได้แล้วก็สามารถทาน เกสรผึ้ง ก่อนอาหารได้ตามปกติ การเก็บเกสรผึ้งควรเก็บในอุณหภูมิปกติและปราศจากความชื้น ทางฟามร์ผึ้งของเรามีเกสรผึ้งขายขนาด 100 กรัม และเกสรผึ้งขายขนาด 1000 กรัมด้วยนะคะ
https://suwanfarmphueng.com/articles/benefit-of-bee-pollen/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา