ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ20506476

สรรพคุณของน้ำผึ้ง กับประโยชน์ทางการแพทย์

แสดงภาพทั้งหมด

น้ำผึ้ง สารอาหารหรือน้ำหวานจากธรรมชาติ ที่ได้จากเกสรดอกไม้ป่าหรือได้จากเกสรดอกไม้นานาพันธุ์ รวมทั้งน้ำผึ้งที่ได้จากการเลี้ยงในสวนลำไยแบบปล่อยธรรมชาติ ก็จะทำให้ได้น้ำผึ้งจากดอกลำไย ซึ่ง น้ำผึ้งแท้น้ำ 100% ดูได้จากสินค้าในสุวรรณฟาร์มผึ้ง โดยน้ำผึ้งที่ได้จากแต่ละแหล่งจะมีแร่ธาตุและความสมบูรณ์ของสารอาหารที่แตกต่างกัน และตามหลักการแพทย์แผนไทยน้ำผึ้งยังใช้เป็นส่วนประกอบในยาแผนโบราณหลายชนิด

สรรพคุณของน้ำผึ้ง กับประโยชน์ทางการแพทย์
น้ำผึ้งเป็นสารให้ความหวาน ที่มีการนำมาใช้ประโยชน์อย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการนำไปเป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอาง เวชสำอาง และยารักษาโรค สรรพคุณของน้ำผึ้งยอมรับกันว่าเป็น “ยาอายุวัฒนะ” และมีการนำน้ำผึ้งที่ได้จากธรรมชาติ และน้ำผึ้งที่ได้จากการเลี้ยง เช่น น้ำผึ้งจากดอกลำไย ไปใช้
ประโยชน์ทางการแพทย์ ดังนี้
- การรักษาแผล ด้วยคุณสมบัติของน้ำผึ้งที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จะทำหน้าที่ช่วยยับยั้ง การเจริญเติบโตของแบคทีเรีย สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียช่วยรักษาแผล สมานแผล ลดอาการอักเสบ ทำให้แผลหายเร็วขึ้น
- แก้อาการนอนไม่หลับ เนื่องจากน้ำผึ้งมีสรรพคุณเป็นยาระงับประสาทอ่อนๆ โดยความหวานของน้ำผึ้งมีคุณสมบัติช่วยให้ร่างกายผลิตเมลาโทนิน ซึ่งเป็นสารที่ทำให้เกิดอาการง่วงและช่วยให้หลับสบายยิ่งขึ้น
- บำรุงดูแลสุขภาพ สรรพคุณของน้ำผึ้งช่วยรักษาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ท้องผูก ช่วยบรรเทาอาการท้องเสีย ลดกรดในกระเพาะอาหารโดยน้ำผึ้งที่เก็บจากรังใหม่ๆ จะมีสรรพคุณเป็นยาระบายช่วยแก้อาการท้องผูก ส่วนน้ำผึ้งที่รเก็บไว้นานเกิน 1 ปีขึ้นไป จะช่วยแก้อาการท้องเสีย
- สรรพคุณที่ระบุไว้ในตำราอาหารและยาของจีน น้ำผึ้งมีคุณสมบัติช่วยลดความแห้งของปอด ทำให้ชุ่มชื้น เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการไอแห้ง ๆ ไม่มีเสมหะ ไอเรื้อรัง ในตำราจีนยังระบุอีกว่า อาจใช้ร่วมกับสมุนไพรอื่น ๆ ได้
- บำรุงดูแลผิว มีผลงานการวิจัยพบว่าน้ำผึ้งบริสุทธิ์จากธรรมชาติ เช่น น้ำผึ้งจากดอกลำไย ดอกสาบเสื้อ และดอกไม้ป่า มีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย “ไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์” ซึ่งสารชนิดนี้กำจัดเชื้อโรคได้โดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อ จึงนิยมใช้น้ำผึ้งเป็นส่วนประกอบในอุตสาหกรรมเวชสำอางเพื่อใช้ดูแลผิวพรรณ เช่น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ได้แก่ สบู่ หรือเจลล้างหน้า รวมไปถึง ครีมพอกหน้า ครีมขัดหน้า และอื่น ๆ

น้ำผึ้ง นอกจากมีสรรพคุณที่เป็นประโยชน์ทางการแพทย์นำไปเป็นส่วนประกอบในตัวยา เวชสำอาง เครื่องสำอาง และอาหารเสริมต่าง ๆ แล้ว น้ำผึ้งจากธรรมชาติ หรือ นมผึ้งสด ยังสามารถนำมานวดผิวหน้า หรือใช้เป็นสูตรส่วนผสมในพืชสมุนไพร เพื่อใช้บำรุงดูแลผิวพรรณได้หลากหลายสูตร
https://suwanfarmphueng.com/articles/medication-benefits-of-honey/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา