ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ20504645

น้ำผึ้งมะนาว เมนูยอดฮิต กับสรรพคุณที่มากมาย

แสดงภาพทั้งหมด

น้ำผึ้งมะนาว เมนูยอดนิยมที่ทุกท่านต่างต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยรสชาติหอมหวาน ถูกปาก รวมไปถึงคุณประโยชน์ต่างๆของตัวน้ำผึ้งมะนาวนี้ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากตั้งแต่ในอดีต ยันปัจจุบัน ส่วนสรรพคุณและวิธีการทำอย่างไรนั้นไปดูกันเลย
https://suwanfarmphueng.com/articles/honey-lemon-a-popular-menu/

สรรพคุณ น้ำผึ้งมะนาว
สรรพคุณ ของนำผึ้งมะนาวมีมากมายโดยถูกแบ่งออกได้ ดังนี้
1.แก้อาการไอ
อาการไอ เกิดขึ้นได้กับทุกผู้ ทุกคน ซึ่งหลายๆท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าการรักษาการไอนั้นสามารถใช้น้ำผึ้งมะนาวช่วยบรรเทาได้ โดยตัวของน้ำผึ้งนั้นจะเข้าไปช่วยทำให้ลำคอชุ่มชื้น และยังมีสรรพคุณช่วยแก้อาการหวัดได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นหากท่านเกิดอาการไอขึ้นเมื่อไหร่แนะนำให้ดื้มน้ำผึ้งมะนาวทุกครั้ง

2.แก้อาการเจ็บ
การเจ็บคอที่เป็นเหตุมาจากการไอ หรือปัจจัยอื่นๆ ก็สามารถใช้น้ำผึ้งมะนาวช่วยในการบรรเทาอาการเจ็บและยังช่วยให้หายจากอาการเจ็บคอได้ไวยิ่งขึ้น เหตุเพราะตัวน้ำผึ้งมะนาวนั้นมีทั้งวิตามินซี กรดซิตริก และยังมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อไวรัสได้ นี่จึงเป็นเหตุให้หากท่านดื้มน้ำผึ้งมะนาวตอนมีอาการเจ็บคือ จะช่วยทำให้บรรเทาอาการเจ็บคือ และทำให้ลำคอมีความชุ่มชื้นอีกด้วย

3.ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร
ตัวของน้ำผึ้งมะนาวนั้นสามารถช่วยปรับสมดุลการทำงานของลำไส้ได้ รวมทั้งยังสามารถช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียในลำไส้ได้อีกด้ว นี่จึงเป็นเหตุให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดียิ่งขึ้น หากท่านได้ดื่มน้ำผึ้งมะนาวอย่างสม่ำเสมอ

4. แก้ท้องผูก ท้องอืด ท้องเฟ้อ
ตัวมะนาวนั้นมีฤทธิ์กระตุ้นการทำงานของลำไสัได้ ถือว่าเป็นยาระบายอ่อนๆ เลยก็ว่าได้ รวมทั้งที่ได้กล่าวมาข้างต้นในเรื่องของน้ำผึ้งมะนาวนั้นช่วยในเรื่องของระบบย่อยอาหารได้ดี ซึ่งมันจะช่วยทำให้เกิดอาการท้องผูก ท้องอืดได้ยาก และหากต้องการใช้น้ำผึ้งมะนาวเพื่อระบายท้อง ควรดื่มในช่วงเช้าตื่นนอน และก่อนนอนของทุกวัน

5. ป้องกันโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ
น้ำผึ้งมะนาว ยังสามารถช่วยป้องกันโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ ซึ่งภาวะของโรคนี้จะเกิดขึ้นกับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย เนื่องจากตัวของท่อปัสสาวะผู้หญิงนั้นมีขนาดสั้นกว่า รวมทั้งอยู่ใกล้กับทวารหนัก โอกาสติดเชื้อแบคทีเรียจากทวารหนักจึงมีมากกว่าเพศชาย แต่เราสามารถใช้น้ำผึ้งมะนาวเพื่อช่วยป้องกันโรคนี้ได้ ด้วยความสามารถของมะนาวในเการใช้เพื่อเป็นสมุนไพรที่มีโพแทสเซียมสูง ทั้งยังเป็นสารรชีวเคมีตัวนี้ก็มีฤทธิ์ช่วยขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในกระเพาะปัสสาวะออกไปได้ แถมน้ำผึ้งยังมีสรรพคุณที่ทำหน้าที่เป็นยาปฏิชีวนะ ที่จะทำหน้าที่กำจัดเชื้อแบคทีเรียที่อาจหลงเข้ามาในร่างกายเราได้อีกด้วย

6. ช่วยปลุกความสดชื่นให้ร่างกาย
ด้วยตัวของน้ำผึ้งมะนาว มีรสชาติที่หอมหวานและรสเปรี๊ยวซึ่งหากดื่มในตอนเช้าจะทำให้รู้สึกสดชื่น รวมทั้งตัวของน้ำผึ้งมีฟรุกโตสและกลูโคสที่มาจากธรรมชาติแท้ๆ ร่างกายจะทำการดูดซึมได้ง่าย ทำให้ร่างกายที่อ่อนล้าทำให้กระปรี้กระเปร่ามากยิ่งขึ้น รวมไปถึงรสชาติความเปรี๊ยวของมะนาวก็เติมเต็มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

วิธีทำน้ำผึ้งผสมมะนาว
น้ำผึ้งมะนาวสามารถทำได้ด้วยตัวเองและมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากนัก โดยมีขั้นตอนทั้งหมดดังนี้
ส่วนผสม
- น้ำอุ่น 200 มิลลิลิตร
- มะนาว ครึ่งลูก
- น้ำผึ้ง 1-2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ
- น้ำแข็ง
วิธีทำ
1. เริ่มแรกจากการคั้นมะนาวใส่แก้วแยกไว้ก่อน จากนั้นให้เริ่มใส่น้ำผึ้งแล้วคนให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำอุ่นลงเพิ่มเข้าไปในแก้ว ใสเกลือเพื่อเพิ่มรสชาติเล็กน้อย
3. เตรียมแก้วใบใหม่และใส่น้ำแข็งไว้ หลังจากนั้นเทน้ำผึ้งมะนาวที่ผสมไว้ตั้งแต่แรกลงไป เป็นอันเสร็จ

ตอนนี้เราก็สามารถทำน้ำผึ้งมะนาวได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ รวมทั้งรู้ถึงสรรพคุณในการดื่มไปแล้ว แต่นอกเหนือจากประโยชน์ที่กล่าวไปข้างต้นน้ำผึ้งยังมีคุณประโยชน์อื่นๆอีกมากมาย สามารถอ่านสรรพคุณของน้ำผึ้งต่ออีกได้ที่ https://suwanfarmphueng.com/articles/benefits-of-honey/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา