ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ20499512

องค์ประกอบของน้ำผึ้ง

แสดงภาพทั้งหมด

ทุกคนคงทราบกันดีว่าการดื่ม น้ำผึ้ง ไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ หรือ น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ เป็นประจำนั้นจะช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีอยู่เสมอ ช่วยป้องกันโรคต่างๆที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกายของเรา ทั้งยังช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกายอีกด้วย การดื่มน้ำผึ้งเป็นประจำไม่ได้เป็นอันตรายต่อร่างกาย ไม่ได้มีผลต่อการเพิ่มขึ้นของระดับน้ำตาลในเลือด ดังนั้นการดื่มน้ำผึ้งจึงเป็นทางเลือกสุขภาพของคนที่ดูแลตัวเองเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีอยู่เสมอ บทความนี้เราจะพาท่านมาศึกษาองค์ประกอบของน้ำผึ้งว่าเหตุใดถึงดีต่อสุขภาพของเรามากมายขนาดนี้ ทำไมเราถึงควรดื่มน้ำผึ้ง มาดูกันเลยว่าองค์ประกอบของมันมีอะไรบ้าง

น้ำผึ้งประกอบด้วยน้ำตาลที่ดีต่อสุขภาพ
แม้ว่าเราจะรู้กันว่าการทานน้ำตาลหรือใส่น้ำตาลลงในอาหารมากเกินไปไม่ได้ส่งผลดีต่อสุขภาพมากนัก แต่ทราบหรือไม่ว่าการดื่มน้ำผึ้งได้รับการยกเว้น เพราะไม่ได้ส่งผลเสียใดๆต่อสุขภาพของเรา โดยน้ำผึ้งประกอบด้วยน้ำตาลฟรุกโตสเป็นส่วนใหญ่ที่ดีต่อสุขภาพมากๆ ช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมเข้าสู่ระบบไหลเวียนเลือดได้ทันที และมีข้อดีคือน้ำตาลประเภทนี้ไม่ได้ไปสะสมเป็นไขมัน ทำให้ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนอย่างแน่นอน ดังนั้นการทานน้ำผึ้งเราจะได้รับน้ำตาลฟรุกโตสที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวที่ไม่ได้ทำให้เราอ้วนขึ้นแต่อย่างใด

น้ำผึ้งประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ
การดื่มน้ำผึ้งเป็นประจำจะช่วยให้เราได้รับสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อร่างกาย โดยสารต้านอนุมูลอิสระที่พบในน้ำผึ้งมีส่วนช่วยในการกำจัดของเสียในหลอดเลือด ช่วยให้ระบบเลือดของเราทำงานได้อย่างเป็นปกติ ดีต่อโรคหัวใจและระบบสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกาย น้ำผึ้งจะดีต่อผู้ป่วยโรคหัวใจอีกด้วย ทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดโรคให้กับคนที่มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคหัวใจ แนะนำให้ดื่มน้ำผึ้งเป็นประจำทุกวันเพื่อช่วยให้ระบบโลหิตในร่างกายทำงานอย่างดีที่สุด

แหล่งของวิตามินนานาชนิด
น้ำผึ้งมีส่วนประกอบจากวิตามินบี วิตามินอีจากธรรมชาติ โดยวิตามินบีที่ได้จากธรรมชาติจะช่วยให้กระบวนการทำงานของระบบประสาทและสมองในคนเรา โดยยังช่วยลดความตึงเครียดจากการทำงานได้อีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าเราดื่มน้ำผึ้งแล้วรู้สึกว่าผ่อนคลายจากความเครียดสะสมในการทำงาน เหมาะสำหรับคนที่ทำงานหนักหรือทำงานที่ต้องเจอกับความเครียดสูง ควรดื่มน้ำผึ้งเพื่อผ่อนคลายความเครียดที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ทั้งวิตามินอีในน้ำผึ้งช่วยในการต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ป้องกันการเกิดออกซิเดชัน ป้องกันการเกิดมะเร็ง ดังนั้นเราจึงควรได้รับวิตามินอีอย่างสม่ำเสมอ โดยทางเลือกธรรมชาติที่ดีนั่นก็คือการรับวิตามินอีจากน้ำผึ้ง ซึ่งหากเราดื่มน้ำผึ้งเป็นประจำทุกวัน อาหารเสริมราคาแพงก็ไม่ได้มีความหมายอะไรเลย เพราะเราได้รับสารอาหารที่ดีเข้าสู่ร่างกายอย่างสม่ำเสมออยู่แล้ว

แหล่งของแร่ธาตุนานาชนิด
น้ำผึ้งจัดว่าเป็นอาหารที่เป็นแหล่งของแร่ธาตุมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟอสฟอรัส แคลเซียม แมกนิเซียม เหล็ก และแร่ธาตุชนิดอื่นๆปะปนกันไป โดยแร่ธาตุที่หลากหลายช่วยให้ระบบของร่างกายทำงานได้ดี โดยเฉพาะธาตุเหล็กที่ร่างกายจำเป็นต้องใช้อย่างมากในการบำรุงเม็ดเลือด มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างเม็ดเลือดแดง ทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ดี การทานน้ำผึ้งอย่างสม่ำเสมอจะทำให้เราไม่ขาดแร่ธาตุเหล่านี้ ไม่เป็นโรคเม็ดเลือดจาง หากใครที่รู้สึกว่าตัวเองมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเม็ดเลือดจาง หรือมีปัญหาเกี่ยวกับหลอดเลือดและอาจได้รับสารอาหารไม่เพียงพอในการสร้างเม็ดเลือด ขอแนะนำให้ดื่มน้ำผึ้งเพื่อเสริมอาหารในการสร้างเม็ดเลือด

จากองค์ประกอบของน้ำผึ้งธรรมชาติเบื้องต้น เราได้เห็นสารอาหารที่หลากหลายที่จะช่วยบำรุงร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี โดยองค์ประกอบเหล่านี้จะช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรง การดื่มน้ำผึ้งเป็นประจำจะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เราอาจขาดไปในมื้ออาหารหลัก ดังนั้นถือได้ว่าเป็นการทดแทนสารอาหารที่เราอาจพลาดไป นอกจากนี้เรายังสามารถนำน้ำผึ้งมาใช้เป็นยารักษาโรคต่างๆได้อีกด้วย เช่น การใช้เพื่อรักษาโรคเกี่ยวกับความเครียด ใช้รักษาอาการท้องร่วง รวมทั้งฆ่าเชื้อในกระแสเลือดได้อีกด้วย
https://suwanfarmphueng.com/articles/องค์ประกอบของน้ำผึ้ง/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา