ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ20491101

ประโยชน์ของการพอกหน้าด้วยน้ำผึ้งธรรมชาติ

แสดงภาพทั้งหมด

มีหลายคนที่ทราบดีว่าการใช้ น้ำผึ้งธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ หรือ น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ มาดื่มกินน้ำเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของเราอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการนำมารักษาโรคความดันโลหิตสูง การนำมารักษาโรคเบาหวาน การใช้ในการรักษาโรคหัวใจ ช่วยในเรื่องของความจำได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้ทุกบ้านจึงควรมีน้ำผึ้งเอาไว้เป็นยาประจำบ้านเพื่อนำมารักษาโรคนานาชนิดและช่วยบำรุงร่างกาย ช่วยให้เรามีสุขภาพอนามัยที่ดีขึ้น แต่น้ำผึ้งไม่ได้นำมาใช้แค่ภายในแล้วเกิดประโยชน์เท่านั้น เราสามาารถใช้น้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติในการดูแลผิวพรรณภายนอกหรือใช้ในด้านความงามได้อีกด้วย การใช้น้ำผึ้งแท้เพื่อความงามนั้นมีการใช้มานับพันปีแล้ว ตั้งแต่วัฒนธรรมอียิปต์โบราณที่หญิงสาวชาวอียิปต์สมัยก่อนที่อยากสวยใส ได้ใช้น้ำผึ้งเพื่อดูแลสุขภาพผิวหน้าและผิวกายของตน เพื่อให้ผิวอ่อนโยนน่าสัมผัส เป็นที่หมายปองของชายหนุ่ม หญิงสาวใดพอกผิวกายน้ำผึ้งธรรมชาติก็จะทำให้ได้ผิวที่ผ่องใส สามารถเผยผิวสุขภาพดีให้คนชายหนุ่มที่ตนต้องการ แต่มาถึงยุคนี้เราก็ยังมีการใช้น้ำผึ้งในการดูแลผิวพรรณอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ในการพอกหน้ารักษาสิว การใช้เพิ่มความชุ่มชื้น รวมไปถึงการชะลอวัยให้ผิวของเรา เพราะน้ำผึ้งช่วยลดรอยเหยี่ยวย่นและรอยตีนกาได้

ประโยชน์ในการรักษาสิว
น้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติเป็นยาดีที่ประกอบไปด้วยสารต้านจุลชีพหรือสารฆ่าเชื้อแบคทีเรียนั่นเอง หากเราใช้น้ำผึ้งแท้พอกหน้าและดูแลผิวหน้าจะทำให้เราไม่เป็นสิว ซึ่งการพอกหน้าด้วยน้ำผึ้งเป็นประจำจะทำให้แบคทีเรียชนิดต่างๆไม่สามารถเติบโตได้บนใบหน้าของเรา ทำให้ใบหน้าของเราสะอาดปลอดเชื้อ ดังนั้นในคนที่เป็นสิวอยู่แล้ว เมื่อใช้น้ำผึ้งมาพอกหน้าสม่ำเสมอ แบคทีเรียจะค่อยๆตายและไม่สามารถเจริญเติบโตได้ จนกระทั่งสิวหายในที่สุด สำหรับคนที่ไม่เคยเป็นสิว หากใช้น้ำผึ้งพอกหน้า จะช่วยให้ป้องกันการเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย จึงไม่ทำให้เกิดสิวได้ง่ายในอนาคต จะเห็นได้ว่าเราไม่ต้องไปซื้อยารักษาสิวราคาแพงหรือเข้าคลินิกเสียเป็นหมื่นก็สามารถหายารักษาจากธรรมชาติได้แล้ว หากเราดูแลผิวของเราด้วยน้ำผึ้งแท้เป็นประจำทุกวัน ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะเป็นสิว

ประโยชน์ในการให้ความชุ่มชื้น
น้ำผึ้งแท้นั้นนอกจากจะรักษาสิวได้ผลดีแล้วยังสามารถนำมาใช้ในการให้ความชุ่มชื้นกับผิวของเราได้อีกอีกด้วย เนื้องจากใบหน้าของเรานั้นมีการผลิตน้ำเลี้ยงผิวขึ้นมาตามปกติอยู่แล้ว เมื่อไหร่ที่เราล้างหน้าด้วยสารเคมีหรือโฟมล้างหน้าชนิดต่างๆ ก็ทำให้น้ำเลี้ยงผิวที่ร่างกายสร้างขึ้นเองตามธรรมชาติถูกกำจัดไป และไม่สามารถเลี้ยงผิวหน้าได้เพียงพอ อาจเกิดปัญหาสุขภาพผิวตามมาทีหลังได้ รวมทั้งอาจทำให้เราดูแก่ก่อนวัย การใช้น้ำผึ้งจึงสามารถเอามาทดแทนน้ำเลี้ยงผิวของเราได้เป็นอย่างดี โดยพอกหน้าหลังอาบน้ำเสร็จก็สามารถทดแทนน้ำเลี้ยงผิวที่เสียไประหว่างการทำความสะอาดผิวได้แล้ว การใช้น้ำผึ้งนั้นไม่จำเป็นต้องใช้เยอะมาก เราแค่ใช้บางๆ แล้วพอกหน้าก่อนนอน โดยไม่จำเป็นต้องล้างออก หรือหากใครรู้สึกว่ามันเหนียวไม่สบายตัวก็อาจล้างออกเบาๆก็ได้

ประโยชน์ในการรักษารอยเหยี่ยวย่นบนใบหน้า
เมื่อเราอายุมากขึ้น ร่างกายไม่สามารถสร้างน้ำเลี้ยงผิวและคอลลาเจนมาเยียวยาผิวหน้าและผิวกายของเราได้อย่างเพียงพอ แต่เราทุกคนก็รู้ดีว่าผิวกายนั้นสามารถดูแลได้ง่ายกว่ามาก เพราะโลชั่นสำหรับใช้กับผิวกายไม่ได้หายากและมักไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ด้วย แต่สำหรับผิวหน้านั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เราจะหาผลิตภัณฑ์ดีๆมาช่วยป้องกันปัญหานี้ ขอแนะนำน้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติมาช่วยในการรักษา เนื่องจากน้ำผึ้งแท้นั้นที่คุณสมบัติในการเข้ามาทดแทนน้ำเลี้ยงผิวของเรา โดยการทาน้ำผึ้งแท้บางๆก่อนเข้านอนจะช่วยทดแทนการที่ร่างกายของเราสร้างน้ำเลี้ยงและคอลลาเจนมาเยียวยาผิวไม่เพียงพอ ทำให้ผิวของเราได้รับความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้น จึงลดโอกาสที่จะมีผิวเหยี่ยวย่นขึ้นมาได้ นอกจากนี้การพอกหน้าด้วยน้ำผึ้งเรายังสามารถผสมกับสูตรอื่นๆได้อีกด้วย อาทิเช่นการผสมด้วยผงอบเชยเพื่อรักษาสิว หรือผสมกับขมิ้นเพื่อบำรุงผิวกระจ่างใสก็ได้เช่นกัน
https://suwanfarmphueng.com/articles/ประโยชน์ของการพอกหน้าด/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา