ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ20470678

5 สารพัดประโยชน์จากน้ำผึ้งธรรมชาติกับการใช้ภายนอก

แสดงภาพทั้งหมด

น้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ หรือ น้ำผึ้งแท้ดอกสาบเสือ นั้นหากนำมาดื่มกินเข้าสู่ร่างกายก็จะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารนานาชนิด ช่วยบำรุงร่างกาย เสริมภูมิคุ้มกัน ต้านโรคหวัด เราสามารถนำน้ำผึ้งมาชงเครื่องดื่มแสนอร่อยรับประทาน ไม่ว่าจะเป็นการทำน้ำผึ้งมะนาว การทำน้ำผลไม้ นักผักรวมที่เติมความหวานด้วยน้ำผึ้งทดแทนน้ำตาล นอกจากจะได้คุณประโยชน์มากมายแล้วยังไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย แต่หากเรานำมาใช้ภายนอกก็จะมีประโยชน์ไม่น้อยเช่นกัน การใช้น้ำผึ้งนั้นมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งนำมาใช้ทดแทนยาสามัญประจำบ้าน ซึ่งด้วยการที่มันได้มาจากธรรมชาติจึงไม่เป็นอันตรายใดๆต่อสุขภาพของเรา แม้แต่การดื่มน้ำผึ้งสม่ำเสมอก็ไม่ได้ทำให้สุขภาพแย่ลงเช่นกัน มีแต่จะทำให้เรามีร่างกายที่แข็งแรงขึ้นจากสารอาหารหลากหลายชีวิตที่ได้มาจากเกสรดอกไม้ สำหรับบทความนี้เราจะนำเสนอสารพัดประโยชน์ของน้ำผึ้ง เมื่อเรานำน้ำผึ้งมาใช้ภายนอกนั้น เราจะได้รับคุณประโยชน์อะไรบ้างหรือจะใช้ทำอะไรได้บ้างนั้นมาดูกันได้เลย
1.รักษาแผลสด แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก
น้ำผึ้งมีคุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นทดแทนน้ำเลี้ยงผิวที่ร่างกายสร้างขึ้นได้เป็นอย่างดี เมื่อผิวหนังของเราไปโดนของร้อนไฟไหม้ น้ำร้อนลวกก็สามารถใช้น้ำผึ้งป้ายแผลเพื่อดูดซับความร้อนออกมาก่อนได้รวดเร็ว แม้แต่แผลสด แผลถลอกเราก็สามารถใช้น้ำผึ้งในการฆ่าเชื้อและสมานแผลให้หายได้เร็วขึ้น คุณสมบัติการสมานแผลของมันนั้นมาจากสารอาหารและแร่ธาตุสังกะสีที่มีอยู่มาก สังกะสีนอกจากจะช่วยลดการอักเสบแล้วจะช่วยให้แผลหายเร็วเพราะมันกระตุ้นให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ทั้งยังลดโอกาสการเกิดแผลเป็นอีกด้วย คุณสมบัติของน้ำผึ้งในการฆ่าเชื้อโรคนั้นนำมาใช้ในการรักษาแผลสด ป้องกันไม่ให้เกิดการอักเสบ ช่วยให้ไม่เป็นหนองแผลจะค่อยๆหายเร็วขึ้น ให้เราป้ายน้ำผึ้งไว้รอยๆแผลอย่างสม่ำเสมอเพื่อฆ่าเชื้อโรคและเร่งให้มีการสร้างเนื้อเยื่อใหม่มาทดแทน

2.บำรุงผิวหน้า คืนความชุ่มชื้นแก่ผิว
น้ำผึ้งธรรมชาติมีคุณสมบัติเช่นเดียวกับน้ำเลี้ยงผิวที่ร่างกายสร้างขึ้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีคนนำน้ำผึ้งมาพอกใบหน้าเพื่อให้ผิวหน้าได้รับความชุ่มชื้น เทคนิคนี้จะช่วยชะลอวัยให้ผิวของเราดูเด็กลงจากการดูแลด้วยการพอกน้ำผึ้งเป็นประจำ หากใครที่ชื่นชอบการดูแลผิวหรือดูแลใบหน้าอยู่แล้วนั้น น้ำผึ้งจะตอบโจทย์ในเรื่องของความงามได้เป็นอย่างดี บางคนนำน้ำผึ้งมาผสมกับน้ำผลไม้ปั่นเพื่อพอกใบหน้าให้ได้วิตามินและเพิ่มความชุ่มชื้นไปในตัว เรายังสามารถนำน้ำผึ้งมาผสมกับน้ำมะนาวมาช่วยในกระบวนการผลัดเซลล์ผิวให้ขาวกระจ่างใสได้อีกด้วย หากไม่มีน้ำมะนาวเราก็สามารถใช้น้ำมะขามเปียก มะกรูดทดแทนกันได้ หากคนที่ชอบบำรุงผิวแบบเบาๆก็แนะนำให้ผสมด้วยน้ำแตงกวา น้ำแอปเปิ้ลจะไม่เร่งให้ผิวเกิดการผลัดเซลล์รุนแรงจนเกินไป

3.น้ำผึ้งช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ
หลายคนคงคิดไม่ถึงว่าประโยชน์ของน้ำผึ้งนั้นสามารถบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะของเราได้จริง เพราะอาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมนัก เพราะคุณสมบัติของเราค่อนข้างเหนียวและล้างออกจากกว่าผลิตภัณฑ์อื่นๆ แต่ด้วยคุณสมบัติที่ให้ความเหนียวอยู่บ้างจะช่วยให้เส้นผมมีน้ำหนักมากขึ้น หนังศีรษะที่แห้งแตกเสียจนเกิดรังแค ไม่ว่าเป็นมายาวนานแค่ไหนหากได้รับน้ำผึ้งจะช่วยให้กลับมาสุขภาพ รังแคหายไปทันที เนื่องจากรังแคต่างๆบนหนังศีรษะมาจากอาการผิวแห้งขาดการบำรุงมานานจนเกิดเซลล์ตายและมีการผลัดเซลล์เกิดขึ้นบ่อยเกินไป

4.รักษาสิว
การใช้น้ำผึ้งพอกหน้านั้นนอกจากจะเป็นการบำรุงผิวหน้าให้ได้รับความชุ่มชื้นแล้ว ยังเป็นการรักษาสิวที่ถูกวิธีอีกด้วย เพราะนอกจากจะคืนความชุ่มชื้นสู่ผิวหน้า น้ำผึ้งยังยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย เราสามารถใช้สมุนไพรรักษาสิวหลายชนิดร่วมด้วย เช่นบดขมิ้นมาผสมกับน้ำผึ้งเพื่อบอกหน้าบอกลาสิวกันได้เลย หรือสามารถผสมน้ำผึ้งกับผงชาเขียวช่วยให้สิวหายขาดหรือยุบได้ทันทีทันใดไปเลย บางคนใช้น้ำผึ้งผสมกับผงอบเชยก็ได้ผลดีมากๆเช่นกัน

5.รักษาโรคผิวหนัง
น้ำผึ้งนั้นนอกจากจะให้ประโยชน์ด้านความงามและการรักษาสิวแล้วยังสามารถรักษาโรคผิวหนังได้อีกด้วย หลายๆท่านที่เป็นโรคผิวหนัง มีเชื้อราตามผิวหนัง โดยเฉพาะแผ่นหลัง หากถอดเสื้อออกมาจะเห็นชัดเจนก็ใช้น้ำผึ้งป้ายให้ตรงจุดเป็นประจำทุกวัน เพียงไม่นานท่านก็จะหายจากโรคติดเชื้อราบนผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากมันเป็นยาฆ่าเชื้อราที่ดีอีกตัวหนึ่งด้วย

ไม่เพียงเท่านี้น้ำผึ้งนอกจากจะมีประโยชน์มากมายในการใช้ภายนอกแล้ว การพกน้ำผึ้งไว้คู่บ้านหรือพกติดตัวไปดื่มกินไม่ว่าที่ไหนๆ ก็ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง เสริมภูมิคุ้มกันโรค และยังมีรายงานอีกว่าน้ำผึ้งจากธรรมชาติสามารถลดอาการโรคภูมิแพ้ได้อีกด้วย หากเราเป็นคนรักสุขภาพไม่อยากใช้ยาหมอที่ไม่เป็นผลดีต่อตับและไต เพราะยาทั่วไปทำลายตับและไตของเราหนักมาก การดื่มน้ำผึ้งจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่ามาก เพราะด้วยสารอาหารทั้งหมดมาจากธรรมชาติไม่มีการสังเคราะห์ด้วยสารเคมี ดังนั้นหากเราสามารถรักษาด้วยวิธีธรรมชาติได้ก็ควรเลือกวิธีที่ถูกต้องไม่เป็นอันตรายในระยะยาว
https://suwanfarmphueng.com/articles/benefits-of-natural-honey/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา