ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ20413536

บรรจุภัณฑ์อาหารรักษ์โลกช่วยยกระดับกิจการร้านอาหาร

แสดงภาพทั้งหมด

ทุกวันนี้การที่จะคิดริเริ่มประกอบธุรกิจอะไรสักอย่างหนึ่ง คุณคำนึงถึงปัจจัยในด้านใดบ้าง เราต้องตั้งโจทย์กับตัวเองก่อนว่าเราชอบอะไร และถ้าทำลูกค้าจะไม่ชอบอะไร ธุรกิจที่สำคัญอันดับต้นๆของโลกคงหนีไม่พ้นการประกอบกิจการร้านอาหารหรือขายอาหาร เพราะอาหารถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ อีกทั้งอาหารในแต่ละพื้นที่ก็เป็นตัวบ่งชี้วัฒนธรรมหรือประวัติศาสตร์ อาหารนั้นก็มีหลากหลายเกรด หลายระดับ ราคาที่เป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้าทุกชนชั้น แต่นอกจากเรื่องของการทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารแล้วการที่ผู้ประกอบการจะเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ดีปลอดภัย ได้มาตรฐาน คุณภาพควบคู่กันไปด้วยก็ถือว่าคุณประกอบธุรกิจโดยใส่ใจกับลูกค้าแค่ไหน นี่ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งของความประทับใจสำหรับผู้บริโภคแล้วนั่นเองครับ

เทรนด์ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารในบ้านเราของยุคนี้
ในยุคที่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลง ทั้ง COVID-19 ที่ทำให้เราออกไปทานอาหารนอกบ้านได้อย่างน้อยลง เลยก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภค ที่ก็ต้องการความสะดวกสบายมากขึ้นและความปลอดภัยจากโรคระบาดมากขึ้น แล้วยุคนี้เทรนด์ธุรกิจอาหารที่กำลังมาแรงนั้นในตอนนี้พอจะมีอะไรที่น่าจับตามองบ้าง ผู้เขียนจะพาท่านที่สนใจมาดูเทรนด์ของยุคนี้กันครับ
- เทรนด์ Ready to at พวกอาหารทั้งหลายที่มีการปรุงสุกพร้อมที่จะรับประทานได้เลยแบบไม่ต้องนำไปประกอบอาหารเพิ่ม เช่น พวกอาหารแช่แข็งข้าว ezygo รวมไปถึงอาหารที่ปรุงสดใหม่ที่จะเห็นภาพได้อย่างชัดเจนเช่น พวกอาหารตามสั่ง อาหารจานด่วน Street Food เป็นต้น
เทรนด์ Ready to cook คือเป็นอาหารที่มีการปรุงเกือบที่จะเสร็จแล้ว เราต้องนำไปปรุงหรืออุ่นเพิ่มเพิ่ม
- เทรนด์ Grab and go คนเราตอนนี้เร่งรีบมากขึ้นไม่มีเวลารับประทานอาหารหรือสะดวกที่ร้าน นักธุรกิจหรือผู้ประกอบการได้มีการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์มากขึ้น
- เทรนด์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ Cloud Kitchen พื้นที่ครัวที่มีไว้ให้เช่าสำหรับร้านอาหาร หรือพวกครัวที่ไม่การที่จะมีหน้าร้าน ซึ่งแบบนี้เหมาะกับเป็นศูนย์กระจายสินค้าแบบขนส่งเดลิเวอรี่ มีการพัฒนาโดยพวก ฟู้ดเดลิเวอรี่หลายแพลตฟอร์ม
- เทรนด์อาหารคลีนหรือเกี่ยวกับอาหารที่มีความปลอดภัยเพื่อสุขภาพร่างกาย เป็นที่นิยมมากในยุคนี้เนื่องจากมีผู้คนหันมาสนใจในการออกกำลังกาย ฟิตเนส และต้องควบคู่ไปกับการควบคุมอาหาร

อาหารรสชาติอร่อยที่มาพร้อมกับบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก
การประกอบธุรกิจเกี่ยวกับอาหารไม่ว่าจะเป็นรายใหญ่หรือรายย่อย อาหารประเภทไหนก็ตาม สิ่งที่ต้องคำนึงอันดับต้นๆคงหนีไม่พ้นรสชาติและความสะอาด แต่อีกอย่างหนึ่งที่ช่วยให้สินค้าดูดึงดูดและน่ารับประทานขึ้นคงหนีไม่พ้นการมีบรรจุภัณฑ์ที่ดี แล้วบรรจุภัณฑ์ที่ดีควรเป็นบรรจุภัณฑ์แบบใด กล่าวก็คือการเลือกใช้ภาชนะที่มีกระบวนการผลิตจากวัสดุที่เป็นธรรมชาติ อาทิเช่น พวกบรรจุภัณฑ์กระดาษที่ผลิตจากเยื่อใยต้นไม้ ย่อยสลายได้ง่าย สามารถนำไปทำโลโก้แบรนด์ของท่านผู้ประกอบการต่างๆได้ เสริมสร้างพลังดึงดูดให้ยี่ห้อของเราเป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้นอีกทั้งยังมาจากโรงงานที่ได้มาตรฐานในขั้นตอนของการผลิตที่ใส่ใจ ทำให้ผู้ที่เลือกใช้มั่นใจได้ว่าคุณถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์เกี่ยวกับสภาวะของโลกของเราครับ

บรรจุภัณฑ์กระดาษแบบใดเหมาะกับธุรกิจร้านอาหาร
จะกล่าวถึงธุรกิจเกี่ยวกับอาหารการกินในบ้านเรานั้นมีอยู่อย่างหลากหลายประเภทหลายรูปแบบ ทั้งแบบหรูหราในภัตตาคารชั้นเยี่ยม หรือ จะแบบรถเข็นข้างทางราคาประหยัดก็ล้วนแล้วแต่ความพึงพอใจของผู้บริโภคที่จะเลือกรับประทานหรือใช้บริการแบบใดแต่ที่สำคัญคือแล้วอาหารประเภทใดเหมาะกับบรรจุภัณฑ์แบบใดกันบ้างผู้เขียนจะมายกตัวอย่างสินค้าจากทางกรีนดีให้ทราบกัน 3 ประเภทมีอะไรบ้างมาดูกัน

กล่องใส่อาหาร To go กล่องเบนโตะ ทรงสูง 32 ออนซ์
ผลิตมาจากกระดาษที่เป็นแบบ food grade สำหรับอาหารประเภทเส้น ผัดไทย สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า บะหมี่เกี๊ยว ซึ่งภาชนะประเภทนี้เหมาะกับผู้ประกอบการและสำหรับจัดอาหารว่างเป็นชุด การผลิตระดับมาตรฐานสากล Food pail กระดาษ food grade ความหนา 350 แกรมช่วยรักษาคุณภาพและรักษาอุณภูมิของอาหาร สำหรับอาหารประเภทเส้น ผัดไทย สปาเก็ตตี้ บะหมี่ เหมาะกับผู้ประกอบการและสำหรับจัดอาหารว่างเป็นชุด

ถุงขนมปังสีน้ำตาล มีหน้าต่าง ลวดรัด 13×10.8×28 cm.(ยxกxส)
ผลิตมาจากกระดาษคราฟท์สีน้ำตาล Food Grade หนา 45 แกรม +PET 12 ไมครอน +CP 40 ไมครอน ที่สามารถกันน้ำมันซึมได้ Food grade ใช้สำหรับใส่สินค้า เช่น คุกกี้ ขนมปัง ของทอด ของชำร่วยต่างๆเหมาะกับผู้ประกอบการร้านขนมของทานเล่นทั้ง ร้านขึ้นห้างหรือแม้แต่ร้านข้างทาง สามารถนำมาสติ๊กเกอร์ หรือ ปั้มตราโลโก้แบรนต์ตัวเองได้ เพื่อเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับสินค้าของคุณได้ สามารถนำสติ๊กเกอร์ติด / ปั๊มตราแบรนด์ตัวเองได้ เพื่อเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว วัตถุดิบกระดาษที่ใช้ ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่เปี่อยยุ่ยง่าย หน้ากระดาษเนียน ไม่มีจุดสกปรกครับ

ชามกระดาษ ลายไทย 20 ออนซ์ (ไม่รวมฝา)
ผลิตมาจากกระดาษ food grade สำหรับบรรจุสลัดผัก ใส่อาหารประเภทยำ, ต้มยำ, ข้าวราดแกง, อาหารตามสั่ง, อาหารประเภทเส้น กระดาษนำเข้าจากต่างประเทศ คุณภาพดี ทนทานและป้องกันรั่วซึมได้ กระดาษสามารถย่อยสลายตามธรรมชาติ ปลอดภัยต่อผู้บริโภค มีเครื่องมือในการตรวจสอบรอยรั่วซึมและคัดแยกจุดสกปรกได้แม่นยำ

สรุปเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์อาหารกับการทำธุรกิจ
เนื่องจากวิถีชีวิตที่วุ่นวายและเร่งรีบผสมรวมกับสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีของการระบาดของโรคไวรัส ตอนนี้ลูกค้าต้องมีการจับจ่ายซื้อของในรูปแบบของออนไลน์มากขึ้นทั้งของกินของใช้ เมื่อแพลตฟอร์มการขายเกิดขึ้นบนอุปกรณ์ดิจิทัล ในรูปแบบต่างๆที่ร้านต้องปรับตัวเพื่อกระตุ้นยอดขายให้กับทางร้านจากการที่ลูกค้าไม่สามารถนั่งรับประทานภายในร้านได้การเลือกบรรจุภัณฑ์และการจัดส่งจะน่ากลัวยิ่งขึ้นไปอีกหากเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐานอาจจะทำให้สินค้าถึงมือลูกค้าไม่ได้คุณภาพอย่างที่ควรจะเป็น

ดังนั้นแล้ว บรรจุภัณฑ์ในร้านค้าอาจมีการจัดการเลือกใช้ภาชนะที่ดีบรรจุสินค้าให้กับลูกค้าก่อนที่จะนำกลับบ้านก็มีส่วนสำคัญอีกทั้งบรรจุภัณฑ์ที่ดีและมีลักษณะที่โดดเด่นถือว่าเป็นการตลาดอย่างหนึ่งที่ช่วยดึงดูดลูกค้าเป็นอย่างดีไม่แพ้ตัวผลิตภัณฑ์ และยุคนี้ที่สำคัญของคนทำธุรกิจอาหารอาจมีการคำนึงถึงบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่จะต้องตอบสนองความต้องการของอีคอมเมิร์ซ การซื้อขายออนไลน์มากขึ้นในแง่ของการปกป้องผลิตภัณฑ์ในขณะที่ยังคงคำนึงถึงความสวยงามของสินค้า รสชาติ ความง่ายสะดวก และความต้องการของผู้ซื้อเพื่อรักษาคุณภาพสินค้าของท่านการเลือกบรรจุภัณฑ์ที่ดีอย่างที่กล่าวมาข้างต้นจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากครับ
https://thaifoodpackaging.com/blog/foof-packaging-for-business/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา