ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ20406357

หลอดกระดาษ คือ? มีขนาดอะไรบ้าง และเพราะเหตุใดถึงต้องเปลี่ยนใช้

แสดงภาพทั้งหมด

หลอดกระดาษรักษ์โลก เป็นสิ่งที่ถูกพัฒนาและผลิตขึ้นมาเพื่อที่จะทดแทนหลอดพลาสติกที่เมื่อทิ้งแล้วนั้นไม่สามารถย่อยสลายได้จนเกิดเป็นมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม และถือเป็นอีกปัจจัยในการเกิดภาวะโลกร้อนขึ้น โดยเฉพาะขยะประเภทพลาสติกที่ย่อยสลายได้ยาก และใช้เวลาย่อยสลายยาวนานกว่า 400 ปี

ในปัจจุบันขยะจำพวกพลาสติกก็สูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องตัวพลาสติกนั้นใช้เวลาย่อยสลายได้ยาก นอกจากนี้ในช่วง 2-3 มานี้ หลายๆประเทศทั่วโลกก็มีการพูดคุยเรื่องการสั่งห้ามใช้งานหลอดจำพวกพลากติก เพื่อที่จะลดผลกระทบจากขยะที่เกิดขึ้นมา และแน่นอนด้วยเหตุนี้ทำให้ผู้คนต่างก็เลือกหลอดกระดาษมาใช้ทดแทนนั่นเอง

หลอดกระดาษ คือ?
หลอดกระดาษ คือ หลอดดูดน้ำที่ใช้งานเหมื่อนหลอดพลาสติกทั่วๆไป เพียงแต่ถูกผลิตขึ้นมาจากกระดาษทำให้ตัวหลอดสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ และสามารถนำไปรีไซเคิลใหม่ได้ 100% ส่งผลให้หลังใช้งานแล้วนำไปทิ้งไม่เกิดเป็นมลพิษทางขยะ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
หลอดพลาสติก กับ หลอดกระดาษ ต่างกันอย่างไร
https://thaifoodpackaging.com/blog/paper-straw-is-and-why-have-to-be-changed/

หลอดพลาสติกทั่วๆไปที่พบเจอนั้นต้องใช้เวลาในการย่อยสลายยาวนาน รวมไปถึงไม่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ทำให้หากถูกทิ้งและจัดเก็บขยะชนิดนี้ไม่ถูกวิธีแล้วนั้น มีโอกาสสูงที่จะเกิดเป็นมลพิษทางขยะและเป็นภัยต่อสัตว์อย่างมาก

หลอดกระดาษเข้ามาทดแทนการใช้งานของหลอดพลาสติก โดยมีหน้าที่และการใช้งานในรูปแบบเดี่ยวกัน แต่ที่พิเศษและดีกว่าหลอดพลาสติกแบบเก่าๆนั้น คือ การที่ตัวหลอดกระดาษเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายได้ง่าย หรือกำจัดหลอดกระดาษได้โดยการกลบฝัง รวมทั้งยังรีไซเคิลได้ 100% ปลอดภัยต่อสัตว์ ซึ่งหากธุรกิจร้านค้า ร้านอาหาร หรือร้านเครื่องดื่มของคุณใช้หลอดกระดาษภายในร้าน ยังจะช่วยส่งเสริมด้านการตลาด และถือเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลและรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

สาเหตุที่ต้องเปลี่ยนมาใช้หลอดกระดาษ
หลอดกระดาษเป็นสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ใช้งานทดแทนหลอดชนิดเก่าๆจำพวกพลาสติกโดยเฉพาะ ทำให้ไม่ต้องห่วงเรื่องในของการใช้งานว่าจะแตกต่างกับหลอดพลาสติกอย่างไร

โดยทั่วไปแล้วสาเหตุที่ผู้คนยังใช้งานหลอดพลาสติกอยู่นั้นอาจเกิดมาจากการที่หลอดพลาสติกมีราคาที่ถูก และสามารถหาซื้อใช้งานได้ง่าย แต่ว่าคุณหลงลืมอะไรหรือเปล่า? เพราะการที่หลอดถูกสร้างขึ้นมาด้วยวัสดุพลาสติกนั้นจะไม่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ซึ่งเมื่อถูกทิ้งและจัดเก็บอย่างผิดวิธีแล้วนั้นจะมีโอกาสสูงมากที่จะหล่นไปอยู่ในทะเล

นอกจากนี้ใน 2561 พบว่าประเทศไทยมีขยะที่เป็นภัยต่อสัตว์ทะเลและสิ่งแวดล้อมในน้ำถึง 250,794 ชิ้น ทำให้เป็นประเทศที่ปล่อยขยะลงทะเลมากเป็นอันดับ 6 ของโลก โดยเมื่อจับขยะเหล่ามาแบ่งเป็นแต่ละชนิดจะแบ่งออกได้เป็น
- บุหรี่/ก้นกร้องบุหรี่จำนวน 12,056 คิดเป็น 4.81% ของขยะทั้งหมดที่เจอในปี 2561
- เศษโฟม :จำนวน 15,191 คิดเป็น 6.06% ของขยะทั้งหมดที่เจอในปี 2561
- ฝาขวดน้ำพลาสติก :จำนวน 17,69 คิดเป็น 07.05 ของขยะทั้งหมดที่เจอในปี 2561
- หลอดพลาสติกจำนวน 17,861 คิดเป็น 7.12% ของขยะทั้งหมดที่เจอในปี 2561
- ขวดพลาสติกจำนวน 25,216 คิดเป็น 10.05% ของขยะทั้งหมดที่เจอในปี 2561
- ขวดแก้วจำนวน 26,151 คิดเป็น 10.43% ของขยะทั้งหมดที่เจอในปี 2561
- ถุงก๊อบแก๊บพลาสติกจำนวน 29,935 คิดเป็น 11.94% ของขยะทั้งหมดที่เจอในปี 2561
- ถุงอาหารจำนวน 30,909 คิดเป็น 12.32% ของขยะทั้งหมดที่เจอในปี 2561
- กล่องโฟมใส่อาหารจำนวน 34,780 คิดเป็น 13.87% ของขยะทั้งหมดที่เจอในปี 2561
- ถุงพลาสติกอื่นๆจำนวน 41,005 คิดเป็น 16.35% ของขยะทั้งหมดที่เจอในปี 2561

นอกจากนี้ยังมีรายงานจาก Surfers Against Sewage องค์กรด้านการอนุรักษ์ทะเล ได้มีรายงานว่านักวิทยาศาสตร์พบพลาสติก ในสัตว์น้ำแต่ละชนิดสูงมาก ซึ่งในเต่าทะเลพบ 100%, วาฬพบ 59%, แมวน้ำพบ 36% เป็นต้น

ด้วยเหตุที่กล่าวมาข้างต้นจะพบได้ว่าหลอดพลาสติกเป็นขยะอีกชนิดหนึ่งที่ถูกพบบ่อยครั้ง และส่งผลเสียต่อธรรมชาติ สัตว์น้ำโดยตรง ซึ่งหากใช้หลอดกระดาษทดแทนหลอดจำพวกเก่านั้นจะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี นี่จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมเราถึงควรหันมาใช้งานหลอดกระดาษกัน
ขอบคุณข้อมูลจาก thestandard https://thestandard.co/marine-animal-statistics-beached/

หลอดกระดาษเหมาะกับธุรกิจใด
เนื่องจากตัวหลอดกระดาษมีหน้าในการใช้ดูดน้ำ หรือเครื่องดื่มชนิดต่างๆชนิดเดียวกับหลอดพลาสติก ทำให้ธุรกิจที่นิยมนำหลอดชนิดนี้ไปใช้นั้นส่วนมากจะเป็นร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านเครื่อง หรือร้านกาแฟ ซึ่งในแต่ละร้านที่พูดไปนั้นล้วนแล้วแต่มีเครื่องดื่มในการบริการ หรือขายอยู่แล้ว ทำให้การใช้หลอดจึงจำเป็นสำหรับธุรกิจเหล่านี้อย่างมาก

นอกจากนี้ตัวหลอดกระดาษยังจะช่วยในเรื่องของชื่อเสียงธุรกิจของร้านคุณได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้พบเห็นต่างมองว่าร้านของคุณนั้นใส่ใจต่อธรรมชาติ และสังคม รวมไปถึงการที่ธุรกิจของคุณใช้หลอดกระดาษสำหรับเครื่องดื่มนั้น ทำให้คุณเป็นส่วนหนึ่งในการลดปัญหาที่เกิดจากมลพิษทางขยะ ซึ่งเป็นอีกปัจจัยสำคัญในการเกิดภาวะโลกร้อนนั่นเอง

ข้อดีของหลอดกระดาษ
หลอดกระดาษ ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้งานทดแทนหลอดชนิดเก่าๆจำพวกพลาสติก ทำให้การใช้งานสะดวก โดยตัวหลอดถูกสร้างมาจากกระดาษส่งผลให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ รวมไปถึงสามารถนำไปรีไซเคิลใช้งานใหม่ได้

การใช้หลอดกระดาษชนิดนี้ทดแทนหลอดแบบเดิม ยังจะช่วยลดปัญหาผลพิษจากขยะที่เป็นปัญหาเรื้อรังมาอย่างยาวนานได้เป็นอย่างดี ทำให้ธรรมชาติด และสัตว์น้ำ หรือสัตว์ชนิดอื่นๆหลอดภัยขึ้น รวมไปถึงจะเป็นส่วนช่วยลดปัญหาที่จะทำให้เกิดภาวะโลกร้อนได้อีกด้วย

ข้อเสียของหลอดกระดาษ
ถึงแม้ว่าตัวหลอดกระดาษจะมีคุณสมบัติที่ดี และรองรับการใช้งานที่หลากหลายได้แล้ว แต่ก็ยังมีข้อเสียหลักที่ผู้ประกอบการย่อย หรือผู้คนทั่วไปส่วนหนึ่งอาจจะยังไม่เลือกใช้งานกัน เหตุเพราะหลอดกระดาษชนิดนี้นั้นมีราคาที่สูงกว่าหลอดพลาสติกทั่วๆไป ทำให้ยังมีผู้คนบางส่วนยังคงเลือกใช้หลอดพลาสติกแบบเก่าๆอยู่

ตัวอย่างขนาด และ ราคาของหลอดกระดาษ
หลอดกระดาษงอได้ สีขาว

ราคา ฿0.78 – 1.01 / ชิ้นราคารวม VAT

คุณสมบัติ หลอดกระดาษงอได้ สีขาว
- สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ 100% โดยไม่ทิ้งสิ่งตกค้าง
- สามารถกำจัดได้โดยการฝังกลบ
- คุณจะมีส่วนร่วมในการดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
- ควรใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง
*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดเช็คราคาล่าสุดได้ตาม Link ด้านล่างนี้
https://thaifoodpackaging.com/product/paper-tubes-flexible/

หลอดกระดาษ ชาไข่มุก สีน้ำตาล1

ราคา ฿1.51 – 1.74 / ชิ้นราคารวม VAT

คุณสมบัติ หลอดกระดาษ ชาไข่มุก สีน้ำตาล1
- สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ 100% โดยไม่ทิ้งสิ่งตกค้าง
- สามารถกำจัดได้โดยการฝังกลบ
- คุณจะมีส่วนร่วมในการดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
- ควรใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง
*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดเช็คราคาล่าสุดได้ตาม Link ด้านล่างนี้
https://thaifoodpackaging.com/product/brown-paper-tubes-bubble-tea-non/

หลอดกระดาษ ชาไข่มุก สีน้ำตาล2

ราคาเริ่มต้นที่ ฿1.62 / ชิ้นราคารวม VAT

คุณสมบัติ หลอดกระดาษ ชาไข่มุก สีน้ำตาล2
- สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ 100% โดยไม่ทิ้งสิ่งตกค้าง
- สามารถกำจัดได้โดยการฝังกลบ
- คุณจะมีส่วนร่วมในการดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
- ควรใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง
*** ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดเช็คราคาล่าสุดได้ตาม Link ด้านล่างนี้
https://thaifoodpackaging.com/product/brown-paper-tubes-bubble-tea/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา