ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ20403073

กระดาษคราฟท์ บรรจุภัณฑ์ที่ควบคู่ไปกับการรักษาสิ่งแวดล้อม

แสดงภาพทั้งหมด

บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก มองเห็นถึงปัญหาของสิ่งแวดล้อม
จากที่เห็นปัญหาที่เกิดจากขยะของบรรจุภัณฑ์ที่ย่อยสลายยาก ที่หลายๆธุรกิจเลือกใช้ในปัจจุบันนี้ ทำให้บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมเข้ามามีบทบาทที่มีความสำคัญ โดยมีการพัฒนาและปรับเปลี่ยนการใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อผลิตบรรจุภัณฑ์ตามเทรนด์การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เช่น ถุงกระดาษคราฟท และบรรจุภัณฑ์จากวัสดุธรรมชาติรูปแบบอื่น ๆ ถ้าจะพูดถึงว่าในเมื่อปัญหาขยะที่เกิดจากบรรจุภัณฑ์ เป็นสาเหตุสำคัญทำให้เกิดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม ซึ่งก็จะหมายถึงการที่สภาพแวดล้อมไม่สามารถฟื้นตัวเองได้แล้ว หรือไม่สามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้ดีเช่นเดิมได้แล้ว ยังทำให้เกิดผลกระทบในหลาย ๆ ลักษณะ อาทิเช่น
- การลดลงของทรัพยากรในทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ที่มาจากปัจจัยหลายๆด้าน
- การเกิดมลพิษทางอากาศ เกิดจากสาเหตุหลักมาจากมนุษย์อย่างเราๆนี่เอง จากการเผาทำลายขยะมูลฝอย การเลือกใช้วัสดุที่ย่อยสลายได้ง่าย ความมักง่ายในด้านต่างๆ
- การเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิโลก สาเหตุมาจากการเติบโตในด้านอุตสหกรรม เทคโนโลยีต่างๆที่เกิดขึ้นในสังคมไม่ใช่แค่ภายในประเทศแต่ยังรวมถึงทั่วโลก อีกทั้งยังมาจากไอเสียที่เกิดจากยานพาหนะที่คนทั่วไปใช้สอยในการสัญจรในชีวิตประจำวัน
- การลดลงของโอโซนในชั้นบรรยากาศ สาเหตุมาจากปัจจัยที่กล่าวมาสามข้อข้างต้นจึงส่งผลให่ชั้นบรรยากาศลดลง ทำให้เกิดภาวะดลกร้อน Global warming

ความสะดวกสบายในการใช้สอยในชีวิตประจำวัน
จะว่าไปแล้ว ยุคนี้นั้นผู้บริโภคเน้นไปในเรื่องของความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก จากที่เราจะเห็นได้จากพฤติกรรม เช่น การสั่งอาหารเดลิเวอรี่ ซื้อของออนไลน์ โดยแทบที่จะไม่ต้องขยับตัวหรือเดินทางไปซื้อให้เสียเวลา เปลืองแรง และค่าน้ำมันเลย ของก็ส่งตรงถึงหน้าบ้านท่านแล้ว ซึ่ง สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในการบรรจุสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆของผู้ซื้อ คือบรรจุภัณฑ์ที่ดี และตอบโจทย์หลายๆปัจจัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ใช่แค่กับธุรกิจอาหาร ยังรวมไปถึงการใส่หรือบบรจุสินค้าประเภทอื่นๆได้อีกด้วย คือ ถุงกระดาษคราฟท์ ซึ่งสินค้าประเภทนี้สามารถนำไปออกแบบต่อยอดได้อีกด้วย

รูปแบบที่ดีของบรรจุภัณฑ์กระดาษ
ว่าด้วยเรื่องของกระดาษ ถือว่าเป็นวัสดุบรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติที่นิยมนำมาออกแบบเป็นบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกได้หลากหลายประเภทและหลายรูปแบบเลยนะครับ ด้วยคุณสมบัติของกระดาษที่นำมาผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม กล่องกระดาษ กล่องกระดาษไฮบริด กล่องกระดาษ Snack box กล่องกระดาษใส่อาหาร และอื่น ๆ เพื่อใช้ทดแทนกล่องโฟมและพวกพลาสติกได้อย่างมีคุณภาพ อีกทั้งยังมีต้นทุนที่ต่ำกว่ามากด้วย มีน้ำหนักที่เบา สะดวกต่อการจัดพิมพ์ลวดลายหรือออกแบบหรือการปรับเปลี่ยนรูปทรงให้เหมาะสมกับสินค้าได้ง่าย

ลักษณะของบรรจุภัณฑ์ประเภทกระดาษ มีหลายรูปแบบครับ อย่างเช่น ถุงกระดาษคราฟท์มีหูหิ้วและซองกระดาษ วัสดุที่นำมาออกแบบและผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์ประเภทนี้ ได้แก่ กระดาษดราฟท์ ประโยชน์ในการนำไปใช้เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องอุปโภคบริโภค ปัจจุบันยังนิยมออกแบบเพื่อใช้สำหรับเป็นบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม เนื่องจากถุงหรือซองกระดาษยังสามารถใช้เป็นสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่แสดงเอกลักษณ์และรายละเอียดของสินค้าและแบรนด์ แสดงชื่อหรือที่อยู่ของผู้ผลิตได้ง่ายเหมาะสม เหมาะเจาะกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตมากๆเลยหล่ะครับ

บรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากกระดาษคราฟท์ที่มีอย่างหลากหลายรูปแบบ
บทความที่ผู้เขียนกล่าวมาข้างต้นนั้น ทำให้ท่านผู้อ่านหรือผู้ที่สนใจในกระดาษคราฟท์ ทำให้ได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับที่มาที่ไปประโยชน์ ของกระดาษคราฟท์ไม่มากก็น้อย แล้ววัสดุประเภทนี้สามารถนำมาแปรรูปทำเป็นบรรจุภัณฑ์ลักษณ์ใดได้บ้าง ผู้เขียนจะยกตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับอุตสหกรรมอาหารว่ามีแบบใด ดังนี้


ประเภทแรก จำพวก ถุงกระดาษคราฟท์ ซองกระดาษคราฟท์ รูปแบบต่างๆ
วัสดุกระดาษคราฟท์สีน้ำตาล Food grade ผิวกระดาษมัน ถุงตั้งได้ ด้านในเคลือบ PE กันความชื้นได้ดี สำหรับใส่ขนม ยา เครื่องสำอาง ของชำร่วยทั่วไป สามารถนำสติ๊กเกอร์ติด / ปั้มตราแบรนต์ตัวเองได้
- ถุงซิปล็อค เคลือบ 2 ด้าน ก้นกลม เจาะหน้าต่าง 17×24 ซม.
- ถุงซิปล็อค ก้นสี่เหลี่ยม เจาะหน้าต่าง 14×24 ซม. เป็นถุงซิปล็อค ด้านนอกกระดาษคราฟท์สีน้ำตาล อีกทั้งตถุดิบกระดาษที่ใช้ สีกระดาษที่ใช้ปลอดภัย(flexo water based) ใช้บรรจุอาหารได้หลายประเภท
- ถุงกระดาษคราฟท์ สีน้ำตาล S 13×7.8×21.7 cm.(ยxกxส) ถุงตั้งได้ มีซิปล็อคปิดสนิทป้องกันอากาศและความชื้นเข้าได้ดีเยี่ยม ใส่สินค้า เช่น คุกกี้ ถั่วอบต่างๆ หรือดัดแปรงบรรจุสินค้าอย่างอื่นได้อย่างหลากหลายขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์
- ถุงกระดาษคราฟท์ (Size M) หูหิ้วเกลียว 24x15x25 cm เป็นบรรจุภัณฑ์กระดาษรักษ์โลกที่ผลิตมาจากวัตถุดิบโดยใช้ กระดาษคราฟท์สีน้ำตาลอ่อน(KI125) หนา 125 แกรม ใช้สำหรับใส่สินค้าทั่วไป ใส่ขนมเบเกอรี่ ใส่ของน้ำหนักปานกลาง ขึ้นรูปสวยถุงติดกาวแน่นหนา กระดาษย่อยสลายตามธรรมชาติ 100% สัมผัสอาหารได้โดยตรง บรรจุอาหารได้หลายแบบขึ้นอยู่กับไอเดียของผู้ประกอบการไม่จำกัดเฉพาะกับการบรรจุอาหารก็ได้
- ถุงกระดาษคราฟท์มีหูหิ้ว สีชมพูบานเย็น เทียบไซส์ร้านกาแฟดัง เป็นบรรจุภัณฑ์กระดาษที่มีลักษณะ และเอกลักษณ์ด้วยสีที่มีความโดดเด่นผลิตมาจากกระดาษคราฟท์สีสีชมพูบานเย็น(KI125) หนา 125 แกรม ใช้สำหรับใส่สินค้าทั่วไป ใส่ของน้ำหนักปานกลาง ขึ้นรูปสวยถุงติดกาวแน่นหนา กระดาษย่อยสลายตามธรรมชาติ 100% สัมผัสอาหารได้โดยตรง ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่เปื่อยยุ่ยง่าย เหมาะที่จะใช้ใส่ของต่างๆได้

ประเภทที่สอง จำพวก กล่องกระดาษคราฟท์ กล่องไฮบริด รูปแบบต่างๆ
กล่องอย่างดีที่ทำมาจากกระดาษคราฟท์ หนาอย่างดี เน้นเป็นกล่องของขวัญ กล่องใส่ขนม อัพเกรดให้สินค้าดูดีมีราคา สำหรับใส่ขนมเบเกอรี่หรือขนมหวาน มีหลายรูปทรงให้เลือก สำหรับใส่คุกกี้ มาการอง ขนมปัง สามารถติดสติ๊กเกอร์แปะได้ ผลิตและจำหน่ายจากโรงงานที่ได้คุณภาพมาตรฐานโดยตรง
- กล่องกระดาษคราฟท์ ทรงลิ้นชัก(ฝา+ตัว) HT1 ทำจากกระดาษคราฟท์ ผลิตจากเยื่อไม้สน 100 % ไม่มีเยื่อรีไซเคิลเป็นส่วนผสม สามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรง ปลอดภัย ถือเป็นบรรจุภัรฑ์ที่มีความน่ารัก ในการนำเสนอตัวอาหารหรือขนมได้ เหมาะกับบรรจุอาหารประเภท คุกกี้ หรือคัพเค้กชิ้นเล็กๆ
- กล่องกระดาษคราฟท์ ทรงผืนผ้า มีหูหิ้ว เป็นกล่องที่ผลิตหรือทำมาจากกระดาษคราฟท์ ผลิตจากเยื่อไม้สน 100 % ไม่มีเยื่อรีไซเคิลเป็นส่วนผสม เหมาะกับใช้บรรจุอาหารได้ทั้งอาหารคาวหรืออาหารหวาน หรือจะเอาไปใช้บรรจุของส่งมอบให้กันในวันสำคัญต่างๆได้อีกด้วย
- กล่องกระดาษคราฟท์ สี่เหลี่ยมผืนผ้า ลายดอกไม้ ผลิตมาจากวัตถุดิบกระดาษคราฟท์ปราศจากสารฟอกขาว ผ่านการรับรองการตรวจเคมี RoHs เป็นกล่องมีมีลวดลายดอกไม้สวยงามเหมาะกับร้านค้าผู้ประกอบการที่ทำสินค้าเกี่ยวกับขนม หรือเบเกอรี่
- กล่องไฮบริด กล่องกระดาษคราฟท์ใส่อาหาร ฝาใส 55 oz / 1600 มล.(XL) ผลิตมาจากวัตถุดิบกระดาษคราฟท์เยื่อใยยาวสีธรรมชาติและฝาพลาสติก PET ใส่อาหาร ใช้แยกข้าวและกับข้าว ของหวานได้ อาทิเช่น ผัดหมี่โคราช กุ้งอบวุ้นเส้น ตัวกล่องมีฝาใสสามารถเป็นการนำเสนออาหารให้ดูน่ารับประทานขึ้นด้วย

ประเภทที่สาม ถ้วยกระดาษคราฟท์ รูปแบบต่างๆ
- ถ้วยกระดาษคราฟท์ 750 ml / 24 ออนซ์ (ไม่รวมฝา) ผลิตมาจากกระดาษคราฟท์นำเข้าจากต่างประเทศ คุณภาพดี ทนทานและป้องกันรั่วซึมได้ ใช้สำหรับใส่อาหารได้หลายแบบเนื่องจากมีก้นที่ลึกที่สำคัญใส่อาหารที่เป็นของเหลวหรือน้ำได้เช่น บะหมี่ กระเพาะปลาน้ำแดง เป็นต้น
- ถ้วยกระดาษคราฟท์ 1100 ml / 38 ออนซ์ (ไม่รวมฝา) ผลิตจากกระดาษสามารถย่อยสลายตามธรรมชาติ ปลอดภัยต่อผู้บริโภค จากโรงงานที่ได้มาตรฐาน เหมาะใส่อาหารได้ทั้งคาวหวาน เช่น ก๋วยเตี๋ยว รวมไปถึงใส่ไอศรีมได้ด้วย

สรุปเกี่ยวกับกระดาษคราฟท์
จากทั้งหมดที่มีการกล่าวมาในหัวข้อต่างๆข้างต้นของบทความที่ผู้เขียนจะแสดงให้ทางผู้อ่านหรือผู้ที่สนใจเข้าใจถึง วัตถุดิบที่เรียกว่ากระดาษคราฟท์อย่างเข้าใจง่าย จะเห็นได้ว่านอกจากจะเป็นวัตถุดิบที่ปลอดภัยนำไปใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะกับอาหารที่ใช้ในการบริโภคแล้วนั่น ที่สำคัญยังเป็นการส่งเสริมการอนุรกษ์รักษาสิ่งแวดล้อมจากสภาพแวดล้อมที่ปัจจุบันนั้นบอบช้ำมามากพอแล้ว และการที่เราตระหนักถึงปัญหาเหล่านั้นดีมากพอแล้วการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์หรือวัตถุดิบที่ดีต่อธรรมชาติก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริม อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมแบบง่ายๆที่เราสามารถช่วยโลกใบนี้ของเราให้อยู่ไปอีกแสนนานครับ
https://thaifoodpackaging.com/blog/kraft-paper-life-style/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา