ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ20401660

ธุรกิจอาหารรถเข็น Street Food กับการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพ

แสดงภาพทั้งหมด

อาหารแนว Street Food ตอบโจทย์ทั้งชาวต่างชาติและชาวไทยทุกเพศทุกวัย ผนวกกับในทุกวันนี้นั้น อาหารประเภท Street Food หรือ อาหารตามริมถนน ที่มีเอกลักษณ์ที่เด่นชัดของประเทศเราก็คือรถเข็นขายอาหารตามข้างทาง นั้นถือว่ามีอิทธิพลต่อตลาดของกิจการ ผู้ประกอบการร้านอาหารเป็นอย่างมาก รวมถึงดึงดูดชาวต่างชาติ เพราะเป็นอะไรที่เข้าถึงได้ง่าย สะดวก ต่อผู้บริโภค สำหรับผู้ประกอบการก็มีการลงทุนต้นทุนที่ต่ำ อีกทั้งประจวบกับสังคมโลกออนไลน์ทุกวันนี้ยังมี Youtuber รวมถึงเหล่า Blogger ต่างๆ นิยมที่จะรีวิว อาหารจำพวกนี้อย่างแพร่หลายในหลายๆสื่อ หลายๆ ช่องทาง อาหารประเภทเหล่านี้ยังรวมถึงการแสดงเอกลักษณ์เฉพาะของวัฒนธรรมของการรับประทานอาหารของคนในประเทศเรา

ที่เป็นจุดเด่นให้ชาวต่างชาติหรือสื่อต่างๆให้ความสนใจ หาซื้อง่าย ทานง่าย ประหยัดทั้งเวลา และ ทุนทรัพย์ ดังนั้นแล้ว การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ดี ก็มีผลต่อการตัดสินใจของผู้บริโภคอย่างมาก อาหารประเภทนี้จะพบได้ว่าเป็นของที่รับประทานได้ง่าย สามารถเดินรับประทานได้ อาทิเช่นพวก เฟรนฟราย เบอร์เกอร์ ของทอด ขนมทานเล่นจุกจิก จิปปาถะต่างๆ อีกทั้งทุกวันนี้กระแสเรื่องการรักษาสภาพแวดล้อม ก็กำลังเป็นที่น่าจับตามองจากมลภาวะ จากขยะพลาสติก การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจึงเป็นสิ่งที่ สำคัญอย่างยิ่ง

ธุรกิจอาหาร Street food ข้างทางส่งเสริมการท่องเที่ยวกว่าที่คุณคิด
ธุรกิจอาหารในปัจจุบัน มีการพัฒนาไปอย่างมากถ้าเปรียบเทียบกับอดีต อีกทั้งพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ซึ่งก็เป็นไปตามกลไกของตลาดหรือพัฒนาตามเวลา เราจะเห็นได้จากคาเฟ่เก๋ๆ ร้านอาหารที่มีบรรยากาศที่สวยงาม หรือแม้กระทั่งร้านหรูเฟรนไชน์แบรนด์ดังทั้งของทั้งในและต่างประเทศ ก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้บริโภคในการเข้าถึงอาหารการกิน แต่สิ่งหนึ่งที่ปฎิเสธไม่ได้เลยว่านอกจากเมนูอาหาร อย่างต้มยำกุ้ง แกงเขียวหวาน ผัดไทย ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในเรื่องของอาหารให้ดังไปในระดับโลกแล้วนั้น

อาหารแนวข้างถนนหรือ Street food ถือว่าเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเนื่องจากราคาที่ย่อมเยาว์ รสชาติที่อร่อย ที่สำคัญแสดงถึงเอกลักษณ์วัฒนธรรมในการกินของคนในประเทศ และถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับประเทศอีกด้วย อาหารที่หลากหลาย ราคาที่เป็นมิตร มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน สิ่งนี้เลยทำให้ Street food ในประเทศไทยก็ไม่เป็นสองรองใครแน่นอนครับ

แล้วบรรจุภัณฑ์กระดาษรักษ์โลกแบบไหนที่เหมาะกับอาหารแนวนี้
อาชีพขายอาหาร หรือขายของกินตามตลาดนัด หรือตามท้องถนนข้างทางโดยใช้รถเข็นแทนการมีหน้าร้าน หรือร้านอาหารที่มีหน้าร้านเล็กๆ เป็นอาชีพที่หลายคนเข้าใจผิดและคิดว่ามีรายได้ไม่มากเพราะเป็นธุรกิจเล็ก ๆ ใช้เงินลงทุนไม่มาก แต่ในความเป็นจริงอาชีพขายของกินบางประเภท มีรายได้หรือผลกำไรมากว่า 50 % ของการลงทุนในแต่ละวัน และยังมีพ่อค้าแม่ค้ารถเข็นจำนวนไม่น้อยที่สามารถพัฒนาต่อยอดอาชีพรถเข็นขายของให้เป็นธุรกิจเฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยม หรือเป็นธุรกิจรถเข็นขายของกินขนาดเล็ก ที่ขยายสาขาอยู่ทั่วทุกภาคของประเทศไทย เพียงออกแบบรถเข็นให้โดดเด่นมีเอกลักษณ์ เลือกใช้บรรจุภัณฑ์จากวัสดุธรรมชาติ อย่างเช่น กล่องกระดาษใส่อาหาร หรือจานในรูปแบบต่างๆดังนี้- ถาดกระดาษสีน้ำตาล No.3 ขนาด 20.5×13.5×4.4 ซม. ขนาด 850 ml กระดาษคราฟท์ Food grade เคลือบ PE ใช้สำหรับใส่ซูชิ ทาโกยากิ ลูกชิ้น ติ่มซำ ผัดไทย เป็นต้นอีกทั้งยังสามารถสัมผัสอาหารได้โดยตรงปลอดภัย

- ถาดกระดาษสีน้ำตาล No.5 ขนาด 16.8×11.9×1.6 ซม. ขนาด 250 ml กระดาษคราฟท์ Food grade เคลือบ PE ใช้สำหรับใส่ซูชิ ทาโกยากิ ลูกชิ้นทอด ลูกชิ้นนึ่ง วาฟเฟิล ติ่มซำ เฟรนฟราย ปลาหมึกย่าง เป็นต้น บรรจุภัณฑ์นี้ควรใช้เพียงครั้งเดียวและสัมผัสอาหารได้โดยตรง

- ถ้วยกระดาษสีขาว 1100 ml / 38 ออนซ์ (ไม่รวมฝา) กระดาษ food grade สำหรับบรรจุของร้อน ก๋วยเตี๋ยว สลัดผัก ใส่อาหารประเภทยำ, ต้มจืด, ต้มยำ, ข้าวราดแกง, อาหารตามสั่ง, อาหารประเภทเส้น เป็นต้น ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน สัมผัสอาหารได้โดยตรงสะดวกสบายต่อทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภค

- กล่องใส่อาหาร To go กล่องเบนโตะ ทรงสูง 16 ออนซ์ กระดาษ food grade สำหรับอาหารประเภทเส้น ผัดไทย สปาเก็ตตี้ บะหมี่ เหมาะกับผู้ประกอบการและสำหรับจัดอาหารว่างเป็นชุด ตอบโจทย์อาหารแนวรถเข็นมากเนื่องจากสะดวกและบรรจุภัณฑ์รักษาความสดใหม่ของสินค้าเมื่อท่านนำกลับไปรับประทานที่บ้าน

สรุปเกี่ยวกับการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์อาหารที่สอดคล้องกับประเภท Street Food ได้ว่า
ถึงแม้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกจะมีต้นทุนที่สูงกว่ากล่องโฟมหรือถุงพลาสติก เมื่อเป็นที่ต้องการของลูกค้ากล่องกระดาษใส่อาหารก็ถือเป็นกลยุทธ์หนึ่งของผู้ประกอบการรายย่อย ที่สามารถกระตุ้นยอดขายหรือสร้างความได้เปรียบจากคู่แข่งด้านการตลาดทื่จำหน่ายสินค้าประเภทเดียวกันได้เป็นอย่างดี ถือเป็นการแสดงอัตลักษณ์วัฒนธรรมการบริโภคของคนในบ้านเราให้ชาวต่างชาติได้ทึ่งอีกด้วย และ มีการผลิตจากวัสดุธรรมชาติ ซึ่งสามารถพิมพ์ลวดลายหรือติดสติกเกอร์โลโก้สินค้าพร้อมรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้า ก็สามารถสื่อสารหรือสร้างการจดจำทำให้ลูกค้าเข้าถึงแบรนด์สินค้าได้ง่าย เป็นการกระตุ้นยอดขายให้มีรายได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนต่อเนื่องได้ไม่ยาก อีกทั้งยังถือว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ควบคู่ไปกับการรักษาสภาพแวดล้อมด้วยการเลือก ใช้บรรจุภัณฑ์กระดาษใส่อาหารรักษ์โลกด้วยนั่นเองครับ
https://thaifoodpackaging.com/blog/street-food-cart/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา