ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ20388213

ธุรกิจเดลิเวอรี่ ที่มาพร้อมบรรจุภัณฑ์กระดาษรักษ์โลก

แสดงภาพทั้งหมด

ยุคที่เชื้อไวรัส Covid-19 ระบาดอย่างหนักในสังคมทุกวันนี้ ไม่ใช่แค่ในประเทศเพียงเท่านั้นแต่ยังส่งผลรวมถึงทั่วโลกที่ต้องเผชิญ ทำให้การออกมาใช้ชีวิตประจำวัน ต้องมีความระมัดระวังและมีการเปลี่ยนไปอย่างมาก ที่เห็นได้อย่างเด่นชัดเลยนอกจากการปรับตัวในเรื่องของการสวมแมส ล้างมือแล้ว พฤติกรรมการบริโภคอาหาร รวมถึงผู้ประกอบการธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหารก็ต้องปรับตัวเห็นได้อย่างชัดเจน และเนื่องด้วยสถานการณ์แบบนี้ ธุรกิจที่ปฎิเสธไม่ได้เลยว่ามีความสำคัญต่อสังคมอย่างมากเลยก็คือ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการขนส่ง หรือ พวกเดลิเวอรี่อาหารต่างๆ เพราะสะดวก เข้าถึงง่าย ได้รับอาหารที่มีคุณภาพไม่ต่างจากทานที่ร้าน ส่งตรงถึงมือคุณที่บ้าน ดังนั้นการขนส่งที่ดีต้องควบคู่กับบรรจุภัณฑ์ที่ดีเพื่อสิ่งแวดล้อมด้วยนั่นเอง

เดลิเวอรี่ส่งอาหาร ธุรกิจที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค
ธุรกิจร้านอาหารทุกวันนี้ มีการแข่งขันกันสูงอย่างมาก ในตลาดบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นรายใหญ่แบรนด์ดังรวมไปถึง อาหารรายย่อย เช่น ร้านค้าข้างทางและอาหารจำพวก Street Food การแข่งขันในด้านรสชาติ บรรยากาศร้าน หน้าตาอาหาร ราคาที่มีความเหมาะสม แต่อีกสิ่งสำคัญคือ ความรวดเร็วในการขนส่ง ถึงมือลูกค้าและยังคงรักษาคุณภาพของอาหารได้ เพราะผู้บริโภคมีช่องทางการเข้าถึงของร้านค้าต่างๆ ได้ตามแพลตฟอร์มต่างๆที่เกิดขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค เพียงคุณหิวก็แค่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาอาหารก็ส่งตรงถึงบ้านคุณทันที และนั่นคือความสะดวกสบาย ที่มาพร้อมกับ การปรับพฤติกรรมของผู้บริโภคในสังคมทุกวันนี้นั่นเอง

บรรจุภัณฑ์กระดาษรักษ์โลก กับ ธุรกิจขนส่ง
พูดในเรื่องของบรรจุภัณฑ์นั้น หมายถึง สิ่งหรือภาชนะที่ใช้ห่อหุ้มหรือใช้บรรจุผลิตภัณฑ์ รวมถึงภาชนะที่ใช้สำหรับขนส่งสินค้าจากผู้ผลิต ผู้ประกอบการไปจนถึงผู้บริโภค และ โดยวัตถุประสงค์เบื้องต้นของบรรจุภัณฑ์ผลิตขึ้นเพื่อรักษาผลิตภัณฑ์ให้คงสภาพหรือมีคุณภาพใกล้เคียงกับเมื่อแรกผลิต แล้วมาดูว่าบบรจุภัณฑ์กับสิ่งแวดล้อมสัมพันธ์กันยังไง มาดูความหมายเบื้องต้นของสิ่งแวดล้อม กัน

สิ่งแวดล้อมนั้น หมายถึง สิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ในรอบๆตัวเราทั้งที่มีชีวิตและไม่มีชีวิตรวมทั้งสิ่งที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติ และสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้น ความหมายโดยรวมของสิ่งแวดล้อม คือ ทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่รอบ ๆตัวเราประกอบด้วยทรัพยากรธรรมชาติ ได้แก่ บรรยากาศ น้ำ ดิน แร่ธาตุ พืช สัตว์ สิ่งมีชีวิตอื่น ๆและทรัพยากรที่มนุษย์สร้างขึ้น ได้แก่ ถนน เขื่อนกั้นน้ำ สาธารณูปการต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิตของมนุษย์

ความหมายของบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม จึงหมายถึง สิ่งที่ใช้ห่อหุ้มสินค้ารวมถึงภาชนะที่ใช้บรรจุสินค้าเพื่อการขนส่งหรือจัดส่งสินค้าจากผู้ผลิตไปถึงผู้บริโภค ผลิตจากวัสดุธรรมชาติที่นำมาใช้แล้วปลอดภัยต่อสิ่งมีชีวิตและไม่ส่งผลกระทบสภาพแวดล้อมทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ผู้ประกอบการนิยมใช้ มีทั้งแบบสำเร็จรูปที่โรงงานผลิตออกมาวางจำหน่ายและสั่งผลิตตามรูปแบบที่ต้องการ อาทิเช่น หรือ กล่องกระดาษใส่อาหาร กระดาษลูกฟูกม้วน 2 ชั้น กล่องไฮบริด และอื่น ๆ

ในธุรกิจเดลิเวอรี่ กับ บรรจุภัณฑ์กระดาษรักษ์โลกเอื้อประโยชน์ต่อกันอย่างไร
ถ้าจะกล่าวถึงกระแสภาวะโลกร้อน สภาพอากาศแปรปรวน ภัยพิบัติและมลภาวะที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ ไหนจะรวมไปถึงเรื่องของโรคระบาด ก็เลยทำให้เกิดผู้ประกอบการ ผู้ผลิต รวมไปถึง ผู้บริโภคตระหนักถึงความสำคัญของการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลกเพื่อที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เนื่องจากภาชนะจำพวกพลาสติก โฟม โลหะ และอื่น ๆก็ดี ที่เป็นวัสดุที่ย่อยสลายได้ยากมากๆ เลยทำให้การออกแบบหรือเลือกใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติ จึงมีส่วนสำคัญที่จะช่วยลดปัญหาภาวะโลกร้อนได้เป็นอย่างดี

นอกจากนั้น บรรจุภัณฑ์ทุกประเภท เช่น กล่องพิซซ่า กระดาษรองกล่อง กระดาษลูกฟูก 5 ชั้น กล่องกระดาษใส่อาหาร กล่องไก่ทอด กล่องหมูทอด และอีกหลากหลายรูปแบบ เป็นตัวแทนของกระบวนการส่งเสริมการขายทางด้านการตลาด สามารถสร้างความแตกต่างให้กับแบรนด์สินค้าหรือทำให้สินค้าและบรรจุภัณฑ์มีความโดดเด่นเหนือคู่แข่งที่จำหน่ายสินค้าในประเภทเดียวกัน ได้เป็นอย่างดี การออกแบบบรรจุภัณฑ์และการเลือกใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติ ช่วยส่งเสริมกิจกรรมด้านการตลาด

บรรจุภัณฑ์แบบใดที่เหมาะกับการขนส่ง
กล่องบรรจุภัณฑ์มีอย่างหลากหลาย แบ่งได้หลายประเภททั้งที่ไว้ใช้บรรจุสินค้าทั่วไป และ จำพวกประเภทที่เป็นของกิน ผู้บริโภคหรือผู้ประกอบการควรจะคำนึงถึงความปลอดภัยของสินค้าในขั้นตอนของการขนส่ง เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายบรรจุภัณฑ์นอกจากจะมีความปลอดภัยและยังต้องเป็นวัสดุที่ผลิตในขั้นตอนที่ได้มาตรฐานจากโรงงานที่มีคุณภาพ แล้วมีสินค้าตัวใดบ้างที่เหมาะกับธุรกิจอาหารที่ต้องเพิ่งการใช้บริการเดลิเวอรี่ผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ มีดังนี้

กล่องพิซซ่าสี่เหลี่ยม ขนาด 14 นิ้ว 34.5 x 34.5 x 4 ซม เหมาะสำหรับใส่อาหาร อย่าง พิวซ่าหน้าต่างๆ เกี๊ยวซ่าย่างหรือทอด อาหารทะเลเผาหรือนึ่ง สะดวกต่อการจัดส่งให้สินค้าถึงมอลูกค้าอย่างปลอดภัย ผลิตจากวัตถุดิบที่เป็นธรรมชาติ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มาจากโรงงานที่ได้มาตรฐานมีคุณภาพ
กล่องพิซซ่าแปดเหลี่ยม ขนาด 12 นิ้ว 32.6 x 32.6 x 5 ซม เหมาะสำหรับใส่อาหารประเภท จำพวกพิซซ่า แต่ก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับอาหารประเภทอื่นๆได้เป็นการต่อยอดไอเดียวการนำเสนอสินค้าที่ดี สร้างจุดขายให้กับแบรนด์ของท่าน เช่น ใช้บรรจุเกี๊ยวซ่า หรืออาหารทะเลนำมาจัดเรียงอย่างสวยงาม ยังสะดวกต่อการขนส่งอย่างมากอีกด้วย
กล่องใส่อาหาร To go กล่องเบนโตะ ทรงกว้าง 26 ออนซ์ เหมาะสำหรับใส่อาหารที่นำกลับไปรับประทานที่บ้านหรือเหมาะแก่การจัดส่งอย่างยิ่ง เนื่องด้วยความมิดชิดของรอยปิดบรรจุภัณฑ์ กล่องมีขนาดที่เหมาะสมต่ออาหารนั้นๆ ง่ายต่อการขนส่งป้องกันอาหารหก เสียหายได้ อีกทั้งยังเป็นบรรจุภัรฑ์ใส่อาหารกระดาษที่ปลอดภัย กรรมาวิธีการผลิตที่ได้คุณภาพมาตรฐานด้วย
กล่องหมูปิ้ง กล่องใส่หมูทอด สีขาว (Size M) เหมาะสำหรับใส่อาหารได้หลากหลาย เช่น แซนวิซ นมกล่อง สลัดโรลกุ้ง-หมู ของทอดต่างๆ นำมาจัดเรียงรวมกันเป็นชุดอาหารได้ สะดวกต่อผู้บริโภค รวมถึงไรเดอร์ค่ายต่างๆในการขนส่งอาหารให้ถึงหน้าบ้านอย่างปลอดภัยพร้อมรักษาคุณภาพของอาหารให้ยังคงความอร่อยอยู่ไม่ต่างกับนั่งรับประทานที่ร้านเลยครับ

สรุปเกี่ยวกับบรรจุภัณฑ์และธุรกิจเดลิเวอรี่
อย่างที่ทราบกันดีแล้วว่า ธุรกิจหรืออุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับอาหารนั้นมีการแข่งขันกันที่สูงมาก รวมไปถึงผู้ประกอบการเกี่ยวข้องที่จะขาดไม่ได้เลยสำหรับร้านอาหารในทุกวันนี้เพื่อเป็นการเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว เนื่องจากผลกระทบจากโรคระบาด ทำให้ธุรกิจการขนส่งหรือการสั่งอาหารแบบD elivery จำเป็นอย่างมากและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย สรุปโดยง่ายเลยก็คือว่า สะดวกต่อผู้บริโภค เข้ากับสถาณการณ์ ง่ายต่อผู้ประกอบการ อีกทั้งการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ดีเหมาะสมยังเป็นการช่วยรณรงค์เกี่ยวกับการรักษาสภาพแวดล้อมด้วยครับ
https://thaifoodpackaging.com/blog/for-delivery-food-packaging/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา