ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ20375487

บรรจุภัณฑ์อาหารกระดาษ กับการพิมพ์โลโก้ที่ทันยุคสมัย

แสดงภาพทั้งหมด

บรรจุภัณฑ์อาหารกระดาษ กับการพิมพ์โลโก้ที่ทันยุคสมัย

กล่าวถึงในธุรกิจในทุกประเภท มีการแข่งขันทางการตลาดที่ค่อนข้างที่จะสูงมากๆ แทบจะในทุกๆด้าน เพื่อให้แบรนด์ของเรามีความโดดเด่น ติดตลาด สำหรับสินค้าประเภทเดียวกัน ที่จะเห็นได้อย่างชัดเจนที่สุดคงหนีไม่พ้นธุรกิจเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่ม ที่แพร่หลายในสังคมทุกวันนี้ ซึ่งนั่นย่อมส่งผลต่อยอดขายอย่างมากรวมถึงภาพจำ หากสินค้าของเราไม่ได้มีความแตกต่าง ก็อาจจะทำให้โดนแย่งในเรื่องของ ส่วนแบ่งในทางการตลาดไปได้ ดังนั้นแล้วสิ่งหนึ่งที่ทางแบรนด์จะต้องสร้างนั่นก็คือสร้างความโดดเด่น น่าสนใจ ให้มากกว่าคู่แข่ง โดยเฉพาะกล่องบรรจุภัณฑ์ที่เป็นสิ่งแรกที่ผู้บริโภคมองเห็น และเป็นอีกปัจจัยที่ตัดสินใจว่าจะซื้อหรือไม่ แต่การออกแบบกล่องเพื่อเพิ่มยอดขายนั้นมีเทคนิคอะไรบ้าง มาดูกันเลย

การออกแบบโลโก้บนบรรจุภัณฑ์อย่างไรให้ปังขึ้น
พูดถึงผลิตภัณฑ์ของตัว แบรนด์นั้นๆ นอกจะตัวสินค้าของแบรนด์แล้ว ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของคุณภาพในตัวสินค้าสินค้าเองก็ดี เรื่องของรสชาติอาหาร รูปร่างหน้าตาที่ดึงดูดน่ารับประทาน และที่สำคัญคือความสะอาดปลอดภัย แล้วนั้น พูดถึงอีกภาพจำเลยที่ขาดไม่ได้ สำหรับผู้ประกอบกิจการไม่ว่าจะเป็นธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหารหรือไม่ มันครอบคลุมรวมถึงในทุกๆธุรกิจที่หลากหลายด้านซึ่งก็คือ “โลโก้” ความสำคัญของการที่แบรนด์มี โลโก้ที่ดีจะช่วยภาพจำให้กับแบรนด์หรือสินค้าของผู้ประกอบการ เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ อย่างที่เราๆจะเห็นได้ดั่งเด่นชัด อาทิ เช่น แมคโดนัล เคเอฟซี เบอร์เกอร์คิง เอ็มเคสุกี้ เป็นต้น แบรนด์ธุรกิจเกี่ยวกับอาหารที่กล่าวมาในข้างต้น จะเห็นได้ว่า ไม่จำเป็นต้องเห็นตัวผลิตภัณฑ์เราก็สามารถตอบได้แล้วว่า แบรนด์ที่เกี่ยวกับอาหารเพราะภาพจำแว๊บแรกๆของผู้บริโภคก็คือสิ่งที่สังเกตุเห็นก็คือ โลโก้ หรือ สัญลักษณ์ ดังนั้นจะเห็นแล้วว่า โลโก้ก็มีความสำคัญอย่างมาก คือการระบุอัตลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ขององค์กรนั้นๆ หรือ อาจจะแฝงไปด้วยความหมายที่ลึกซึ้งต่างๆ ทั้งรวมถึงในด้านศาสตร์แขนงเกี่ยวกับหลักฮวงจุ้ยเสริมดวงให้กิจการประสบความสำเร็จเจริญรุ่งเรือง ดังนั้น การมีโลโก้อยู่บนบรรจุภัณฑ์สินค้าของคุณจึงสำคัญอย่างมาก เพื่อเข้าถึงลูกค้า ผู้บริโภค เป็นการโฆษณาสินค้า ในเรื่องของการตลาดไปด้วย ซึ่งถือว่าเป็นภาพจำให้แก่แบรนด์ของท่าน แล้วการออกแบบโลโก้ควร เป็นในรูปแบบใด

- การออกแบบโดยที่วางโลโก้ไว้ในมุมใดมุมหนึ่งของกล่อง
ในการจัดวางโลโก้ไว้ที่ตรงที่มุมใดมุมหนึ่ง ของกล่องหรือบรรจุภัณฑ์ ซึ่งนอกที่จากจะเป็นการออกแบบที่ดูมีความเรียบง่าย ชิคๆ แล้ว ทำให้กล่องดูสะอาดสะอ้าน สบายตาผู้มองแล้ว ในส่วนพื้นที่ว่างของกล่องนั้นยังต้องที่จะสามารถเพิ่มอัตลักษณ์ความเฉพาะต่างๆ ลงไปในชิ้นงานสำหรับ พื้นที่ว่างของบรรจุภัณฑ์ และนั่นก็สามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กล่อง แบบไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน

- การออกแบบโดยที่วางโลโก้ไว้ไม่เต็มพื้นที่กล่อง
การออกแบบโดยใช้โลโก้เพียงส่วนใด ส่วนหนึ่ง เพื่อที่จะเพิ่มความมีสไตล์ มีเอกลักษณ์เฉพาะ ตัวของแบรนด์นั้นๆ เปรียบเหมือนเป็นการดีไซน์และเป็นการบ่งบอกตัวตนไปในตัว ให้มีความโดดเด่น เจิดจรัส เพิ่มความน่าจดจำให้กับแบรนด์ เหมาะมากโดยเฉพาะสินค้าประเภทแฟชั่น เพราะจะช่วยบ่งบอกถึงลักษณะสินค้าที่อยู่ภายในกล่องได้เป็นอย่างดี

- การออกแบบจัดวางโลโก้ แบบพาดมุมกล่อง
การออกแบบด้วยการใช้โลโก้พาดบริเวณมุมกล่องกระดาษนั้นก็เป็นอีกหนึ่งเทคนิค ที่ในปัจจุบันนี้นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะนอกจากจะมีความเก๋ แปลกตา แปลกใหม่ แล้วยังสามารถช่วยสร้างให้แบรนด์เป็นที่จดจำจากกล่องบรรจุภัณฑ์อีกด้วย

- การออกแบบจัดวางโลโก้ตรงกลางกล่อง
ในเรื่องของการวางโลโก้ตรงกลางนั้น เน้นในส่วนของการจัดวางองค์ประกอบให้ลงตัว การออกแบบด้วยวิธีนี้ทำให้โลโก้โดดเด่นเพิ่มความเป็นที่จดจำของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี และนอกจากนั้นอาจจะใช้สีของกล่อง ที่เป็นสีของแบรนด์เข้ามาผสมผสาน กับโลโก้แบรนด์ก็ดูดีและไม่จำเจ การออกแบบนี้เป็นความเรียบง่ายที่คลาสสิคตลอดมา สำหรับการออกแบบโลโก้บนกล่องบรรจุภัณฑ์

การออกกล่องบรรจุภัณฑ์ให้ปังนั้น ไม่ใช่เพียงแค่จะทำกล่องของเรามันดูน่าสนใจขึ้น แปลกตา แปลกใหม่ และโดดเด่น โฉบเฉี่ยว แต่การออกแบบกล่องยังสามารถช่วยสร้างภาพลักษณ์ เป็นสัญลักษณ์ และเอกลักษณ์ให้กับแบรนด์ได้ด้วยเช่นกัน และนี่คือสิ่งที่เน้นย้ำถึงบทบาทของ โลโก้แบรนด์ ดังนั้นในการออกแบบและผลิตกล่องบรรจุภัณฑ์ ทางผู้ประกอบการเองก็ควรคำนึงถึงคุณภาพในการเลือกบริษัทหรือโรงงานผู้ผลิตที่ได้รับความนิยม มีมาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ ผลิตชิ้นงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ปลอดภัย และอีกเรื่องที่มีความสำคัญคือ ความชำนาญประสบการณ์ เพื่อที่จะให้โลโก้บนบรรณจุภัณฑ์ที่ออกมานั้นตอบโจทย์เราได้อย่างมากที่สุด

การพิมพ์โลโห้แบรนด์ ในรูปแบบ Offset
เพื่อให้แบรนต์ของคุณเป็นที่จดจำ ยกระดับความดูดีพรีเมี่ยมมากขึ้นไปอีกด้วยการออกแบบโลโก้สินค้าบนบรรจุภัณฑ์กระดาษ ไม่ว่าจะเป็น บรรจุภัณฑ์ใส่อาหารและเคืร่องดื่มกระดาษ เช่น ถ้วยกระดาษสีขาวขนาด 8 ออนซ์ ไปจนถึงถ้วยกระดาษสีขาวขนาด 22 ออนซ์ หรือกล่องข้าวขนาด 600 ml ที่พิมพ์โลโก้ด้วยระบบ Offset มาดูตัวอย่างขั้นตอนการพิมพ์ตามภาพประกอบให้เข้าใจกันอย่างง่ายๆ กันครับ

การพิมพ์โลโก้สำหรับ ถ้วยไอศครีม สีขาว 8 ออนซ์ (ไม่มีฝา)


การพิมพ์โลโก้สำหรับ แก้วกระดาษสีขาว 8 ออนซ์ (ไม่รวมฝา)


การพิมพ์โลโก้สำหรับ กล่องไก่ทอด สีขาวจุ 13-15 ชิ้น (Size M) ขนาดเดียวกับ กล่องไก่บอนชอน


รายละเอียดในขั้นตอนการพิมพ์โลโก้
เตรียมไฟล์โลโก้ AI ของลูกค้า หรือทีมงานหงส์ไทยออกแบบ แล้วทำการ แจ้งรายละเอียด สีสกรีน ตำแหน่งที่วาง และจำนวนที่ต้องการผลิต ส่งรายละเอียดมาที่ Email : sales@hongthai.co.th

สรุป
กล่าวได้ว่าในการจะทำให้แบรนด์ หรือ ผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการให้มีความเข้มแข็ง มีจุดขายที่ชัดเจน ผู้บริโภคจดจำได้นั้น สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้ตัวสินค้าก็คือ โลโก้ จะเป็นสิ่งแรกๆที่ผู้บริโภคจะเห็นจากผลิตภัณฑ์ ดังนั้นการที่จะเลือกบรรจุภัณฑ์ที่จะใช้สำหรับพิมพ์โลโก้นั้น ต้องเป็นบรรจุภัณฑ์ที่สามารถพิมพ์ลายได้ ซึ่งตามท้องตลาดก็มีให้เลือกอย่างหลากหลายรูปแบบ แต่ถ้าจะให้เข้ากับยุคสมัย คนรุ่นใหม่ใส่ใจในสภาพแวดล้อมและธรรมชาติแล้วนะ การเลือกบรรจุภัณฑ์กระดาษรักษ์โลก ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีนั่นเองครับ
https://thaifoodpackaging.com/blog/screen-logo-packaging/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา