ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ20318387

ธุรกิจร้านอาหาร เลือกบรรจุภัณฑ์เดลิเวอรี่ กล่องอาหารเดลิเวอรี่ อย่างไรให้โดนใจลูกค้า

เมื่อเทคโนโลยีสารสนเทศเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการดำเนินชีวิตของคนเราในทุก ๆ ด้าน การติดต่อสื่อสารที่สะดวกรวดเร็ว รวมถึงการใช้ชีวิตที่เร่งรีบตามการพัฒนาของเทคโนโลยี ทำให้พฤติกรรมการบริโภคปรับเปลี่ยนตามไปด้วย อาหารเดลิเวอรี่ที่มีบริการจัดส่งถึงที่ทำงานหรือส่งถึงที่พักของลูกค้า กลายเป็นธุรกิจที่ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด

ธุรกิจร้านอาหาร กับเทรนด์การขายอาหารเดลิเวอรี่
การสั่งอาหารเดลิเวอรี่มารับประทานที่สำนักงานในช่วงพักเที่ยงหรือสั่งมารับประทานที่บ้าน เป็นธุรกิจบริการจากร้านอาหารที่กำลังเป็นเทรนด์นิยม เพราะนอกจากเหมาะกับการใช้ชีวิตที่ไลฟ์สไตล์ของคนในสังคม ซึ่งส่วนใหญ่มีความเรียบง่าย เน้นความสะดวกสบายและรวดเร็ว และยังเลือกใช้บริการไม่ยากในยุคนี้เพราะมีร้านอาหารมากมายที่เปิดให้บริการจัดส่งอาหารเดลิเวอรี่ควบคู่ไปกับการนั่งรับประทานอาหารในร้าน หรือเปิดเป็นครัวในบ้านไม่มีหน้าร้าน โดยรับสั่งอาหารทางออนไลน์หรือช่องทางอื่น ๆ ตามที่ทางร้านกำหนด

เมื่อธุรกิจอาหารเดลิเวอรี่ เป็นบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้า การแข่งขันด้านการตลาดก็สูงตามไปด้วย ไม่เฉพาะเรื่องของรสชาติและเมนูอาหารที่โดดเด่นเท่านั้น แต่การเลือกบรรจุภัณฑ์เดลิเวอรี่ หรือกล่องเดลิเวอรี่ ก็เป็นส่วนประกอบสำคัญที่สามารถสร้างความพึงพอใจ ทำให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการซ้ำหรือกลายเป็นลูกค้าประจำได้

เลือกบรรจุภัณฑ์เดลิเวอรี่ กล่องอาหารเดลิเวอรี่ อย่างไรให้โดนใจลูกค้า
บรรจุภัณฑ์เดลิเวอรี่ ถือเป็นหัวใจสำคัญของระบบจัดส่งอาหาร ไม่ว่าจะเป็นการจัดส่งอาหารให้ลูกค้าโดยพนักงานของทางร้าน หรือจัดส่งโดยผู้ให้บริการฟู๊ดเดลิเวอรี่ที่มีอยู่มากมาย เช่น แกร็บฟู้ด ฟู้ดแพนด้า ไลน์แมน สกู๊ตตาร์ โกเจ๊ก หรืออื่น ๆ สิ่งที่สามารถสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าตั้งแต่แรกรับสินค้าก็คือบรรจุภัณฑ์หรือแพคเกจจิ้ง สำหรับการเลือกบรรจุภัณฑ์หรือกล่องอาหารเดลิเวอรี่ให้โดนใจลูกค้า มีดังนี้

1. การออกแบบและดีไซน์โดดเด่นสะดุดตา
บรรจุภัณฑ์หรือกล่องอาหารที่ใช้จัดส่งเดลิเวอรี่ ก็เปรียบเสมือนหน้าตาของร้านอาหารที่ลูกค้าอาจตัดสินใจเข้าไปนั่งรับประทานเพราะรู้สึกพึงพอใจหรือมั่นใจในรสชาติและคุณภาพของอาหารจากการจัดตกแต่งร้านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นสวยงาม กล่องอาหารเดลิเวอรี่พร้อมการบรรจุหีบห่อที่สวยงามสะดุดตา คือกลยุทธ์ด้านการตลาดที่สามารถสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่แรกพบ

สำหรับร้านอาหารและการขายอาหารแบบเดลิเวอรี่ ปัจจุบันมีบรรจุภัณฑ์อาหารแบบสำเร็จรูปผลิตออกมาจำหน่ายหลากหลายรูปแบบและหลายประเภท ผู้ประกอบการสามารถเลือกซื้อและเลือกรูปแบบได้ตามความต้องการ หรือหากผู้ประกอบการต้องการออกแบบและสั่งผลิตจากโรงงานโดยตรง บริษัทผู้รับผลิตส่วนใหญ่ยังมีบริการแบบ One stop service คือให้บริการครอบคลุมตั้งแต่การออกแบบให้เหมาะสมกับประเภทอาหารหรือผลิตภัณฑ์ การเลือกวัสดุบรรจุภัณฑ์ และการผลิต

2. เลือกวัสดุบรรจุภัณฑ์อาหารที่เหมาะสมหรือเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
กล่องอาหารเดลิเวอรี่ เป็นบรรจุภัณฑ์อาหารชนิดหนึ่งที่ผลิตจากวัสดุหลายประเภท คุณสมบัติของวัสดุแต่ละชนิดก็จะเหมาะสมกับอาหารและการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น
- บรรจุภัณฑ์พลาสติก มีดีไซน์หลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ คุณสมบัติที่โดดเด่นของวัสดุบรรจุภัณฑ์ชนิดนี้ก็คือ มีน้ำหนักเบา คงทน สามารถวางเรียงซ้อนได้มากเหมาะกับอาหารประเภทน้ำ เนื่องจากป้องกันการซึมผ่านของน้ำได้ บางรูปแบบนอกจากบรรจุได้ทั้งของร้อนและเย็นแล้ว บางชนิดยังใช้อุ่นในไมโครเวฟได้ด้วย
- บรรจุภัณฑ์หรือกล่องอาหารทำจากโฟม เป็นกล่องอาหารที่ยังมีผลิตออกมาจำหน่าย เพราะใช้งานง่ายราคาไม่แพง แต่มีข้อด้อยที่ผู้ประกอบการร้านอาหารเดลิเวอรี่ไม่นิยมใช้คือไม่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ และไม่ทนต่อความร้อน หากใช้บรรจุอาหารที่มีความร้อนก็อาจจะทำให้อาหารปนเปื้อนสารก่อมะเร็งได้
- บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่น กล่องอาหารทำจากกระดาษ กล่องอาหารเยื่อธรรมชาติและถุงกระดาษ คุณสมบัติที่โดดเด่นของบรรจุภัณฑ์ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ สามารถย่อยสลายได้เองการเลือกใช้จึงช่วยลดภาวะสิ่งแวดล้อม และเป็นกล่องเดลิเวอรี่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

3. บรรจุภัณฑ์ที่ช่วยรักษาคุณภาพอาหาร อาหารเดลิเวอรี่บางเมนูไม่เหมาะสำหรับการนำไปอุ่นให้ร้อน การเลือกใช้กล่องอาหารจึงนอกจากจะต้องรักษาคุณภาพอาหารให้คงที่จนถึงมือลูกค้า บรรจุภัณฑ์จะต้องช่วยยืดอายุการเก็บรักษาอาหารได้ด้วย

4. เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ช่วยส่งเสริมการตลาด บรรจุภัณฑ์ที่ช่วยส่งเสริมการตลาด เช่น กล่องบรรจุอาหารที่มีการพิมพ์โลโก้หรือมีแบรนด์ของร้านพร้อมช่องทางการติดต่อติดอยู่ หรือมีรายละเอียดเกี่ยวกับปริมาณและส่วนประกอบในเมนูอาหารนั้น ๆ เพราะรายละเอียดเหล่านี้ไม่เพียงช่วยส่งเสริมการตลาดทำให้ลูกค้าติดต่อได้ง่ายและได้ฐานลูกค้าใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้นแล้ว แบรนด์หรือโลโก้ที่ติดอยู่กับบรรจุภัณฑ์ยังสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าในการเลือกใช้บริการเดลิเวอรี่อีกด้วย

5. บรรจุภัณฑ์ที่มีความมั่นคง แข็งแรง เหมาะกับการใช้งาน บรรจุภัณฑ์เดลิเวอรี่ การออกแบบหรือเลือกบรรจุภัณฑ์อาหารที่เหมาะสมกับประเภทของ
อาหาร รวมทั้งการออกแบบให้มีความสวยงาม ได้สัดส่วนที่ถูกต้องเหมาะสม ยังช่วยให้การจัดส่งอาหารสะดวกขึ้น สามารถป้องกันอาหารไม่ให้เกิดความเสียหายมากระหว่างการเดินทางได้เป็นอย่างดี

บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม สำคัญต่อธุรกิจอาหารเดลิเวอรี่อย่างไร
บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมผลิต คือบรรจุภัณฑ์เดลิเวอรี่ที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ เมื่อนำมาใช้แล้วปลอดภัยต่อผู้บริโภค ไม่ส่งผลกระทบสภาพแวดล้อม โดยบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ผู้ประกอบการร้านอาหารนิยมใช้ มีทั้งแบบสำเร็จรูปที่โรงงานผลิตออกมาวางจำหน่าย และสั่งผลิตตามรูปแบบที่ต้องการ ความสำคัญของบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม ต่อธุรกิจขายอาหารเดลิเวอรี่ มีดังนี้

1. สร้างความรู้สึกมีส่วนร่วมต่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้กับลูกค้า การออกแบบหรือเลือกใช้วัสดุบรรจุภัณฑ์เดลิเวอรี่จากธรรมชาติ มีส่วนสำคัญในการช่วยลดปัญหาภาวะโลกร้อนและมลภาวะเป็นพิษต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และจากการรณรงค์ให้ตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมของภาครัฐ ทำให้การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง เมื่อผู้ประกอบการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ก็จะส่งผลให้ลูกค้าหรือผู้บริโภครู้สึกมีส่วนร่วมต่อการอนุรักษ์จากการใช้กล่องเดลิเวอรี่ที่ผลิต่จากวัสดุจากธรรมชาติซึ่งสามารถย่อยสลายได้เอง

2. การใช้บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก สร้างจุดขายให้กับธุรกิจ กล่องเดลิเวอรี่ ผลิตจากวัสดุธรรมชาติเป็นบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกที่มีลักษณะโดดเด่นมีเอกลักษณ์ในตัวของบรรจุภัณฑ์อยู่แล้ว เมื่อสั่งผลิตและมีการออกแบบที่สวยสะดุดตา ก็สามารถสร้างจุดขายหรือสร้างภาพลักษณ์ให้กับธุรกิจ ทำให้แบรนด์หรือร้านอาหารของเราเป็นที่จดจำและได้รับความนิยมจากผู้บริโภคได้ง่ายจากภาพลักษณ์ที่โดดเด่นของธุรกิจ

3. การใช้บรรจุภัณฑ์เดลิเวอรี่เพื่อสิ่งแวดล้อมช่วยลดปริมาณขยะ ปัญหามลภาวะหรือปัญหาสิ่งแวดล้อมเป็นพิษ ส่วนหนึ่งเกิดจากขยะบรรจุภัณฑ์ที่ไม่สามามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ หรือต้องใช้ระยะเวลาในการย่อยสลาย และวัสดุบรรจุภัณฑ์บางชนิดเมื่อกำจัดผิดวิธีเช่นการเผาทำลายยังก่อให้เกิดมลพิษ การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์เดลิเวอรี่เพื่อสิ่งแวดล้อมนอกจากช่วยลดปริมาณขยะแล้ว ยังเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวมซึ่งเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจอีกทางหนึ่งด้วย

4. เป็นการสร้างกลยุทธ์ด้านการตลาด การขายอาหารโดยเฉพาะอาหารเดลิเวอรี่ เป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันด้านการตลาดสูงมาก เพราะอาหารเป็นสิ่งที่คนต้องบริโภคทุกวัน การออกแบบและสั่งผลิตบรรจุภัณฑ์อาหารเดลิเวอรี่รูปแบบใหม่ ๆเพื่อให้ได้รูปแบบที่แตกต่าง ถือเป็นการสร้างกลยุทธ์เพื่อใช้สู้กับคู่แข่งด้านการตลาดได้อย่างเห็นผล เพราะนอกจากเป็นการส่งเสริมการขายและสร้างการมีส่วนร่วมของผู้บริโภคแล้ว ยังช่วยให้ร้านอาหารของเราเป็นที่จดจำของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

5. สร้างแบรนด์ผ่านบรรจุภัณฑ์อาหารเดลิเวอรี่ กล่องอาหารหรือบรรจุภัณฑ์อาหารจากวัสดุธรรมชาติ มีหลากหลายรูปแบบและหลายขนาดให้เลือกใช้ เช่น กล่องอาหารกระดาษ หรือถุงกระดาษ นอกจากสามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับประเภทของอาหารแล้ว การสร้างแบรนด์ผ่านบรรจุภัณฑ์อาหารเดลิเวอรี่เหล่านี้ทำได้โดยการพิมพ์โลโก้ลงบนสติกเกอร์ สายคาด หรือสกรีนบนฝากล่อง และยังสามารถใส่ที่อยู่เบอร์ติดต่อเพิ่มเติมลงไปได้อีกด้วย ซึ่งช่วยให้ลูกค้าจดจำแบรนด์หรือจดจำร้านอาหารของเราได้ง่าย

6. บรรจุภัณฑ์อาหารจากวัสดุธรรมชาติมีน้ำหนักเบา หัวใจสำคัญของธุรกิจอาหารเดลิเวอรี่ ก็คือความรวดเร็วในการจัดส่งสินค้าเพราะนอกจากเรื่องของการรักษาคุณภาพของหารให้คงรสชาติไม่แตกต่างไปจากการเดินทางมานั่งรับประทานที่ร้านแล้ว กรณีที่ทางร้านบริการจัดส่งอาหารให้กับลูกค้าโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่ม การเลือกใช้กล่องเดลิเวอรี่จากวัสดุธรรมชาติยังมีน้ำหนักเบา ช่วยให้ง่ายต่อการจัดส่งและยังขนส่งได้ครั้งละมาก ๆ ทำให้ลดต้นทุนในการจัดส่งได้ด้วย

7. ปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้บริโภค กล่องอาหารเดลิเวอรี่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ นอกจากการออกแบบให้มีความแข็งแรงทนทาน สามารถป้องกันการซึมของอากาศ น้ำ หรือน้ำมัน ใช้แล้วไม่เป็นสนิม เมื่อถูกความร้อนไม่ทำให้เกิดสารปนเปื้อน ปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้บริโภค

8. ตอบโจทย์ความต้องการของสังคม การที่องค์กรภาครัฐจัดกิจกรรมรณรงค์ให้คนในสังคมเห็นความสำคัญของของปัญหาสิ่งแวดล้อม ส่งผลให้ผู้บริโภคโดยเฉพาะการสั่งอาหารเดลิเวอรี่เห็นความสำคัญของบรรจุภัณฑ์เดลิเวอรี่ที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ เพื่อช่วยลดปัญหาขยะจากบรรจุภัณฑ์ ดังนั้นการที่ผู้ประกอบการร้านอาหารเลือกใช้กล่องอาหารกระดาษ จึงส่งผลดีและสามารถเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้ เพราะตอบโจทย์ความต้องการของสังคม

สรุป การพัฒนาของเทคโนโลยี ส่งผลให้การขายอาหารเดลิเวอรี่ เป็นธุรกิจที่กำลังมาแรงเนื่องจากเหมาะกับไลฟสไตล์ของคนในสังคมที่ต้องทำงานแข่งกับเวลา รวมทั้งการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย เน้นความสะดวกสบาย รวดเร็ว และให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพ กล่องอาหารเดลิเวอรี่หรือบรรจุภัณฑ์เดลิเวอรี่ ที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติจึงถือเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจ การเลือกบรรจุภัณฑ์เดลิเวอรี่ กล่องอาหารเดลิเวอรี่ ให้โดนใจลูกค้าก็คือ การออกแบบและดีไซน์โดดเด่นสะดุดตา เลือกวัสดุบรรจุภัณฑ์อาหารที่เหมาะสมหรือเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ช่วยรักษาคุณภาพอาหาร เป็นบรรจุภัณฑ์ที่ช่วยส่งเสริมการตลาด และมีความมั่นคงแข็งแรงเหมาะกับการใช้งาน
https://thaifoodpackaging.com/blog/food-delivery-with-restaurant/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา