ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ20180709

เหรียญห่มคลุมรุ่นแรก สร้างบารมี91 หลวงปู่ฮก วัดราษฎร์เรืองสุข ชลบุรี เนื้อบรอนซ์นอก-ฉาบเงิน สวยๆเดิมๆ พร้อมกล่อง 1 ใน 2,999 เหรียญเท่านั้นค่ะ

แสดงภาพทั้งหมด

เหรียญห่มคลุมรุ่นแรก สร้างบารมี91 หลวงปู่ฮก วัดราษฎร์เรืองสุข ชลบุรี เนื้อบรอนซ์นอก-ฉาบเงิน สวยๆเดิมๆ พร้อมกล่อง 1 ใน 2,999 เหรียญเท่านั้นค่ะ

หลวงปู่ฮก’พระบริสุทธิสงฆ์อายุ ๙๑ ปี วัดมาบลำบิด จ.ชลบุรี พระเกจิอาจารย์แห่ง ภาค ตะวันออกที่พุทธศาสนิกชนและนักสะสมพระเครื่องรู้จักกันดีในปัจจุบัน คือ หลวงปู่ ฮก รตินฺธโร วัดมาบลำบิด ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี อายุ ๙๑ ปี เป็น พระบริสุทธิสงฆ์ผู้มีเมตตาบารมีแก่ชาวบ้านที่เดินทางไปกราบไหว้ขอพรจากท่านทุกคน

หลวงปู่ได้ประพฤติปฏิบัติแต่สิ่งที่ดีงามเป็นผู้เผยแผ่พระพุทธศาสนา เป็นตัวอย่างที่ดีงาม น่าเคารพกราบไหว้อย่างยิ่ง เริ่มตั้งแต่ที่ท่านอุปสมบทก็ได้มุ่งมั่นในทางธรรม ฝึกฝนปฏิบัติฝึกจิต เพื่อหวังความหลุดพ้น

โดยท่านบอกว่าท่านเป็นครูของตัวเอง นั่นคือ ท่านฝึกด้วยตัวของท่านเองโดยอาศัยการอ่านตำรา แนวทางการปฏิบัติต่างๆ จนพบแนวปฏิบัติที่ตรงกับจริตของท่าน

เมื่อท่านบวชได้ ๑๐ กว่าพรรษา ท่านได้รับมอบหมายจากพระครูโสรัจธรรมคุณ เจ้าอาวาสวัดบึงบน เจ้าคณะตำบลคลองกิ่ว สมัยนั้น(ปัจจุบันเป็นรองเจ้าคณะอำเภอ บ้านบึง) ให้มาจำพรรษาที่วัดราษฎร์เรืองสุข (มาบลำบิด) เนื่องจากขาดผู้ปกครองวัด ท่านจึงได้มาจำพรรษาที่วัดมาบลำบิด ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา…แต่ท่านไม่ยอมรับตำแหน่งเจ้าอาวาส เพียงเข้ามาดูแลวัดในฐานะผู้ช่วยเท่านั้น

แม้ว่าหลวงปู่ฮก จะไม่มีตำแหน่งเป็นพระสังฆาธิการ แต่การปฏิบัติศาสนกิจที่สำคัญในวัด พระครูวิสุทธิพรหมจรรย์ เจ้าอาวาสวัดจะเข้าไปขอคำปรึกษาในฐานะพระผู้ใหญ่อยู่เสมอ

สำหรับวัตรปฏิบัติของหลวงปู่เป็นไปอย่างเรียบง่าย สมถะ สันโดษ ท่านวางตัวเป็นพระผู้ใหญ่ที่มีเมตตาต่อพระภิกษุสามเณร ลูกวัดทั่วไป

ทุกวันหลังจากตื่นตอนเช้าท่านจะออกบิณฑบาต ก่อนกลับมาทำความสะอาด กวาดใบไม้หน้าโบสถ์หลังเก่า เมื่อกวาดเสร็จก็จะไปให้อาหารแมว ที่เมตตาเลี้ยงไว้ที่บนกุฏิ และฉันเช้ารอรับลูกศิษย์ลูกหาที่แวะเวียนเข้ามากราบไหว้ ด้วยท่านไม่รับกิจนิมนต์ข้างนอก เนื่องจากสภาพสังขารที่ร่วงโรยไปตามกาลเวลา

นับว่าท่านเป็น “พระแท้” อีกรูปที่น่ากราบไหว้อย่างแท้จริง

หลวงปู่ฮก เป็นพระบริสุทธิสงฆ์ที่ไม่เคยพูดโอ้อวดถึงความเก่งกล้าสามารถของท่านให้ลูกศิษย์ หรือ ใครๆฟัง เมื่อมีใครถามท่านถึงอิทธิปาฏิหาริย์ต่างๆ ที่หลายคนเจอมากับวัตถุมงคลของท่าน ท่านก็จะตอบว่า มันเป็นอย่างนั้น อย่างนี้ของมันเอง

ความเป็น“พระแท้” ของหลวงปู่ฮก เลื่องลือกันอย่างกว้างไกล จนได้รับการขนานนามจากผู้คนทั่วไปว่า ท่านคือ “เทพเจ้าแห่งความ มั่งคั่ง” หรือ “ฮกลกซิ่ว”

ที่ผ่านมา หลวงปู่ฮก ได้เมตตาอนุญาตให้วัดราษฎร์สามัคคี (วัดกม.๑๐ อ.สัตหีบ) จัดสร้างเหรียญหล่อโบราณรุ่นแรกขึ้น เพื่อหาปัจจัยสมทบทุนก่อสร้างศาลาการเปรียญ ให้เป็นถาวรวัตถุในการสืบทอดพระพุทธศาสนาต่อไป เมื่อวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๗ แต่ปัจจัยที่ได้ก็ยังไม่เพียงพอ

หลวงปู่จึงได้เมตตาอีกครั้งหนึ่ง อนุญาตให้วัดกม.๑๐ อ.สัตหีบ จัดสร้างวัตถุมงคล “รุ่นสร้างบารมี ๙๑” ในโอกาสที่ปีนี้ (๒๕๕๘) หลวงปู่ จะมีอายุครบ ๙๑ ปี

การจัดสร้างครั้งนี้จะเป็นเหรียญรูปไข่ครึ่งองค์ และเหรียญเสมาเต็มองค์ มีหลายลักษณะ ทั้งเนื้อทองคำ เนื้อเงิน เนื้อนวโลหะ เนื้ออัลปาก้า เนื้อทองเหลือง เนื้อทองแดง และ เนื้อตะกั่ว รวมทั้งมีการลงยา และปะหน้ากาก

กำหนดพิธีพุทธาภิเษก ที่วัดมาบลำบิด ๙ วัน และที่วัดกม.๑๐ อ.สัตหีบ ในวันที่ ๒๐ พฤษภาคม ๒๕๕๘

บริการส่ง EMS ฟรีทั่วประเทศ
รับประกันแท้ 100 % ตลอดอายุการใช้บูชาค่ะ
โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ย่อยสรงประภา 4222429957 ค่ะ
หาพระแท้ คุ้มค่า น่าบูชา มา....พรโสธร....ซิคะ
โทร 062 196 9878

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น *เจ้าของประกาศเท่านั้นที่เห็นข้อมูลติดต่อนี้
แสดงความคิดเห็น

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา