ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ19900616

พื้นฐาน 5 ข้อ ที่ห้ามทำในห้องสอบ

ในสนามสอบของแต่ละที่นั้นล้วนแต่มีข้อห้ามที่อาจจะแตกต่างกันอยู่บ้าง เพื่อที่จะควบคุม กำกับ ดูแลการสอบแข่งขันให้ผ่านไปได้ด้วยดี แต่ในทุกๆที่ก็มีข้อห้ามที่เรียกได้ว่าเป็นพื้นฐานของข้อห้ามในการสอบเลยก็ว่าได้ จะมีข้อห้ามอะไรบ้างนั้นอ่านต่อได้ด้านล่างนี้เลย

1.ห้ามเปิดเสียงโทรศัพท์
ข้อแรกเริ่มกันด้วยข้อห้ามที่ทุกๆคนน่าจะรู้กันดีอยู่แล้ว คือการห้ามเปิดเสียงโทรศัพท์มือถือเอาไว้ เพราะหากมีเสียงดังขึ้นระหว่างสอบอาจจะไปรบกวนสมาธิผู้สอบคนอื่นๆได้
*บางสนามสอบจะไม่อนุญาตให้นำมือถือเข้าห้องสอบได้เลยก็มี

2.ห้ามทำการโกงข้อสอบ
ข้อห้ามสุดคลาสสิค คือ การห้ามโกงข้อสอบไม่ว่าจะวิธีใดก็ตาม เพราะการกระทำแบบนี้เป็นที่ผิด และไม่แฟร์แก่ผู้สอบคนอื่นๆ ทั้งยังเป็นการกระทำที่ไม่เป็นที่ยอมรับ และหากถูกจับได้มีบทลงโทษรุนแรงอย่างมากอีกด้วย

3.ห้ามลืมดูข้อมูลต่างๆ
ข้อมูล หรือกฎกติกาในแต่ละสนามสอบนั้นอาจจะมีความแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นต้องศึกษาและดูข้อมูลของการสอบเอาไว้ให้ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ในการสอบ ห้องสอบ ช่วงเวลาในการสอบ ไปจนถึงเครื่องแต่งกายที่ต้องสวมใส่ในวันสอบเป็นต้น

4.ห้ามนำอุปกรณ์หรือเอกสารต่างๆที่ใช้ในห้องสอบออกมา
ในทุกสนามสอบนั้นล้วนแล้วแต่มีข้อห้ามในการนำกระดาษ เอกสารข้อสอบต่างๆที่ใช้ในการสอบออกจากห้องสอบโดยเด็ดขาด เพราะการกระทำเหล่านี้จะถือเป็นความผิดร้ายแรงและมีบทลงโทษที่เทียบเท่าการโกงข้อสอบ หรืออาจมากกว่าด้วยซ้ำ

5.ห้ามพูดคุยในห้องสอบ
การพูดคุยกันในห้องสอบนั้น ถูกห้ามเอาไว้อย่างเด็ดขาด ถึงแม้ว่าตัวผู้พูดจะไม่ได้คุยเรื่องที่เกี่ยวกับข้อสอบก็ตาม เหตุเพราะการพูดคุยในห้องสอบนั้นอาจจะเป็นลู่ทางสู่การโกงข้อสอบ และยังก่อเสียงรบกวนสมาธิแก่ผู้สอบคนอื่นๆอีกด้วย
https://gorporonline.com/basic/5-basics-that-must-not-be-done-in-the-examination-room/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา