ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ19732099

ถุงซิปล็อค เลือกใช้อย่างไรให้เหมาะสมกับสินค้า

ในยุคที่การขายอาหารและขนมนิยมขายกันผ่านสื่อโซเชียลมากยิ่งขึ้น บรรจุภัณฑ์จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจเพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องอายุการเก็บรักษาแล้วยังสร้างความเชื่อถือให้กับสินค้าได้ ถุงซิปล็อคจึงกลายมาเป็นไอเท็มสำคัญที่พบเห็นกันอยู่บ่อยๆในวงการขายอาหารและขนม แต่ว่าเนื่องจากอาหารมีหลากหลายชนิดรวมทั้งถุงซิปล็อคก็มีหลายประเภท แต่ละประเภทก็เหมาะสมกับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ชวนให้เกิดข้อสงสัยว่าแล้วควรจะใช้ถุงซิปล็อคแบบไหนดีจึงจะตอบโจทย์กับอาหารหรือขนมที่กำลังจำหน่ายอยู่มากที่สุด วันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับการเลือกใช้ถุงซิปล็อคมาฝากกันค่ะ

คำแนะนำในการใช้ถุงซิปล็อค
เนื่องจากถุงซิปล็อค มีอยู่ด้วยกันหลากหลายประเภท หลายขนาด หลายรูปทรงอีกทั้งยังผลิตจาวัสดุที่แตกต่างกัน ดังนั้นถุงแต่ละประเภทจึงตอบโจทย์กับการใช้งานไม่เหมือนกัน การเลือกใช้ถุงซิปล็อคอย่างเหมาะสมจึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้
- ถุงซิปล็อคแบบฟอยล์ จะโดดเด่นในเรื่องของความสวยงาม เพราะมักจะมีหลายสี หลายรูปทรง โดยแบบที่ยอดนิยมมากที่สุดจะเป็นถุงในลักษณะหน้าใสหลังทึบ ดังนั้นถุงซิปล็อคประเภทนี้จะช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ช่วยเพิ่มมูลค่าและกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อสินค้าได้มากยิ่งขึ้น จึงเหมาะกับอาหารหรือขนมที่ต้องการโชว์ความสวยงาม เช่น ผลไม้อบแห้ง ลูกกวาด เยลลี่ ลูกอม ธัญพืชสไตล์กาโนล่า เบเกอรี่แบบอบแห้งชิ้นเล็ก เป็นต้น
- ถุงซิปล็อคแบบกระดาษคราฟ ถุงประเภทนี้จะช่วยป้องกันอากาศเข้าได้ดีไม่แพ้ถุงฟอยล์ เพราะถึงแม้จะผลิตจากกระดาษคราฟแต่ด้านในมีพลาสติกเกรดอาหารเคลือบอยู่ มีทั้งแบบทึบทั้งใบและแบบที่หน้าใสหลังทึบเช่นเดียวกัน ถุงซิปล็อคกระดาษจะให้ภาพลักษณ์ที่ดีในมุมบรรจุภัณฑ์รักษ์โลก ใกล้ชิดกับสิ่งแวดล้อม ย่อยสลายได้ง่ายและมีต้นทุนในการจัดการน้อยกว่าเมื่อต้องกำจัด ดังนั้นจะเหมาะกับให้อาหารหรือขนมที่ผลิตจากพืช ชา สมุนไพรอบแห้ง ขนมธัญพืชหรือแม้แต่ในบรรจุเมล็ดธัญพืชชนิดต่างๆเลยก็เพิ่มความดูดีให้กับสินค้าได้ไม่น้อย
- ถุงซิปล็อคพลาสติก สำหรับตัวสุดท้ายนี้จะมีต้นทุนในการผลิตสูงกว่าถุงซิปล็อคประเภทอื่นๆ แต่จะกันน้ำกันฝุ่นได้ดีที่สุด ป้องกันสิ่งสกปรกหลุดลอดเข้าไปด้านในได้ดีมากกว่า จึงนำมาบรรจุอาหารหรือขนมได้หลากหลายประเภท จะใช้ใส่อาหารสดอย่างเนื้อสัตว์หรือผักก็สามารถคงความสดได้ยาวนานนับสัปดาห์ หากเป็นอาหารปั่นเหลวสำหรับเด็กหรือน้ำนมแม่ หลังจากบรรจุในถุงซิปล็อคพลาสติกแล้วนำไปเก็บในช่องแช่แข็ง จะเก็บได้นานหลายเดือนกันเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถใช้บรรจุสิ่งของที่ต้องการการปกป้องมากเป็นพิเศษได้ด้วย เช่น ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องสำอาง เป็นต้น

การเลือกใช้ถุงซิปล็อค
สำหรับมือใหม่ที่อยากซื้อถุงซิปล็อคมาใช้ อาจยังสับสนอยู่ว่าควรเลือกถุงซิปล็อคแบบไหนอย่างไร จึงเหมาะกับสินค้าของตัวเอง มาลองดูแนวทางการเลือกแบบฉบับเข้าใจง่ายกันดีกว่าค่ะ
- ดีไซน์ ถุงซิปล็อคมีดีไซน์ให้เลือกมากมาย ลองสำรวจดูหลายๆรูปแบบหรือจะไปดูดีไซน์ถุงซิปล็อคที่คนอื่นใช้มาก่อนก็ได้ หากแบบไหนสวยถูกใจก็สามารถนำมาปรับใช้กับสินค้าของเราได้เลย
- ประเภทของถุงซิปล็อค ถุงซิปล็อคมีหลากหลายประเภท แตกต่างกันทั้งในส่วนของวัสดุ ดีไซน์ ขนาดและฟังก์ชันการใช้งานบางประการ ดังนั้นก่อนจะซื้อมาใช้ต้องคำนึงด้วยว่าลักษณะการใช้งานถุงซิปล็อคเป็นอย่างไร ใช้บรรจุจริงหรือจัดแสดง ต้องวางซ้อนกันไหมหรือแค่เรียงข้างกันเฉยๆ เป็นต้น
- เลือกให้เหมาะสมกับประเภทสินค้า ก่อนจะซื้อถุงซิปล็อคมาใช้อย่าลืมสำรวจดูสินค้าของตัวเองก่อนว่ามีข้อจำกัดในเรื่องใดบ้าง เช่น สินค้าประเภทของเหลวหรือกึ่งเหลว จะไม่เหมาะกับถุงซิปล็อคแบบกระดาษ สินค้าที่ไม่เหมาะกับการโดนแสงแดดต้องบรรจุในถุงแบบทึบ เป็นต้น
- ขนาดของถุงซิปล็อค ถุงซิปล็อคจะไม่ยืดหยุ่นแบบถุงพลาสติกใส่อาหารธรรมดา เพราะฉะนั้นหลายคนจึงอาจเลือกขนาดที่ไม่เหมาะกับการใช้งานได้ คำแนะนำในการเลือกขนาดถุงคือต้องเผื่อขนาดไว้สัก 2-4 จะดีกว่า ถ้าใครอยากได้ถุงที่พอกับปริมาณสินค้าแบบแม่นยำ ควรชั่งน้ำหนักของสินค้าไปเลยแล้วสอบถามขนาดถุงที่เหมาะสมกับทางร้านจำหน่ายอีกที

อย่างที่เราทราบกันอยู่แล้วว่าถุงซิปล็อคนั้นมีหลายดีไซน์ หลายรูปแบบ ซึ่งไม่ใช่ทุกแบบจะเหมาะสมกับสินค้าที่เราจำหน่าย ดังนั้นการเลือกใช้ถุงซิปล็อคอย่างเหมาะสมนั้นเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องใส่ใจ สำหรับใครที่กำลังมองหาบรรจุภัณฑ์ถุงซิปล็อคสำหรับสินค้าของตัวเองอยู่ สามารถนำแนวทางข้างต้นไปประกอบการพิจารณาได้ จะช่วยให้เลือกถุงที่ตอบโจทย์ความต้องการได้มากขึ้นอย่างแน่นอน
https://hongthaipackaging.com/blog/zip-lock-bags-how-to-use-them-to-suit-the-product/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา