ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ19728468

ถาดฟอยล์บรรจุอาหาร ไอเท็มสำคัญของคนรักการทำขนม

ใครที่สนใจเรื่องการทำขนมในกลุ่มเบเกอรี่ ต้องเคยเห็นการทำถาดฟอยล์มาบรรจุขนมกันอยู่บ้าง เพราะถาดฟอยล์จัดว่าเป็นภาชนะยอดนิยมในการนำมาบรรจุขนมกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากทำขนมแต่ไม่เคยใช้ถาดฟอยล์มาก่อนอาจรู้สึกสงสัยว่าใช้ถาดฟอยล์แล้วดีอย่างไร? ปลอดภัยต่อผู้บริโภคไหม?หรือมีราคาที่แพงหรือเปล่า? เรียกว่าสารพัดคำถามกันเลย ดังนั้นวันนี้เราจะนำข้อมูลที่น่าสนใจของการใช้ถาดฟอยล์มากฝากกันค่ะ

ถาดฟอยล์บรรจุอาหาร
ถาดฟอยล์นั้นผลิตจากอะลูมิเนียมที่ผ่านการหลอมละลาย การรีดหรือขึ้นรูปให้มีรูปทรงและขนาดตามต้องการ โดยถาดอะลูมิเนียมฟอยล์นี้จะมีอะลูมิเนียมเป็นส่วนผสมมากถึง 90% วัสดุที่ใช้ผลิตเป็นวัสดุ Food Grad สามารถใช้บรรจุอาหารได้โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้บริโภค สำหรับคุณสมบัติของอะลูมิเนียมเองก็เหมาะสมที่จะนำมาทำเป็นภาชนะบรรจุอาหารอยู่แล้ว โดยอะลูมิเนียมเป็นโลหะที่มีความเหนียว ขึ้นรูปได้ง่าย ทนความร้อนและความเย็นสูง เป็นโลหะที่ไม่สร้างความเป็นพิษต่อร่างกาย ทนต่อการเกิดสนิม ไม่ผุกร่อนได้ง่าย ทนกรดอ่อนได้ดี หาซื้อได้ไม่ยากและราคาก็ไม่ได้สูงเกินไปนัก อะลูมิเนียมจึงเป็นโลหะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการนำมาผลิตเป็นภาชนะบรรจุอาหาร ไล่ตั้งแต่เครื่องครัวอย่างหม้อ กระทะ ถ้วย จาน ชาม ช้อน ถาด กะละมัง แผ่นอะลูมิเนียมฟอยล์ธรรมดาสำหรับห่ออาหารมาจนถึงถาดฟอยล์บรรจุขนมกันเลยทีเดียว

ข้อดีของถาดฟอยล์
- ทนความเย็นได้มากถึง -40 ถึง -280 องศา มีจุดหลอมเหลวอยู่ที่ 600 องศา เรียกว่าได้ทนความร้อนสูงมาก จึงสามารถนำเข้าเตาอบได้แบบสบายๆ
- เป็นฉนวนความร้อน สามารถซึมซับความเย็นได้อย่างรวดเร็ว เวลาเอาออกมาจากเตาอบจึงเย็นไว จับง่ายไม่ลวกมือ
- ไม่มีกลิ่น สามารถบรรจุอาหารได้ทุกรูปแบบ อาหารคาวหวาน ขนม เบเกอรี่ฯลฯ ใส่ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีกลิ่นโลหะปะปนมากับอาหาร
- มีหลายรูปทรงให้เลือกใช้ เช่น ทรงกลม ทรงเหลี่ยม ทรงหัวใจฯลฯ ถาดฟอยล์บางรุ่นมีฝาปิด ช่วยรักษาความสดสะอาดให้กับอาหาร ช่วยเพิ่มความสวยงาม เพิ่มมูลค่าและความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าได้
- ใช้กับเตาอบได้ โดยสามารถใช้อบด้วยอุณหภูมิสูงได้มากกว่า 100 องศา ถาดฟอยล์นั้นทนความร้อนสูง หมดกังวลเรื่องจะมีสารเคมีละลายมาปนเปื้อนกับอาหารอีกทั้งฟอยล์ยังช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำ การซึมผ่านของน้ำมันและไขมันได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากอบขนม ขนมจะขึ้นรูปสวยงาม หมดกังวลเรื่องกลิ่นหรือสารเคมีปนเปื้อนได้เลย

ถาดฟอยล์นำเข้าไมโครเวฟได้หรือไม่
โดยทั่วไปแล้วไม่แนะนำให้ใช้ถาดฟอยล์ร่วมกับไมโครเวฟ เพราะปกติแล้วโลหะมักมีสีเงินหรือสีทอง ซึ่งเป็นสีที่สะท้อนแสงได้ดี เวลานำภาชนะโลหะไปปรุงอาหารในไมโครเวฟ คลื่นไมโครเวฟจะสะท้อนกลับหมด ทำให้อาหารไม่สุก อีกทั้งยังอาจทำให้หลอดแมกนีตรอนที่เป็นแหล่งกำเนิดคลื่นไมโครเวฟเกิดความเสียหายได้อีกด้วย นอกจากนี้ถาดฟอยล์บางรุ่นยังมีกระดาษเป็นแกนเพื่อรักษาทรง หากนำเข้าไมโครเวฟอาจทำให้เกิดการเผาไหม้ได้ ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงอันตราย ไม่แนะนำให้นำถาดฟอยล์ใช้ร่วมกับไมโครเวฟ

ถาดฟอยล์เป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีข้อดีหลายประการ แต่จุดเด่นที่สุดคือทนความร้อนสูง ดังนั้นเมื่อสัมผัสกับความร้อนจึงไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมีละลายมาปนเปื้อนกับอาหาร และส่วนผสมในอาหารก็ถูกกักเก็บไว้อย่างดีในถาดเช่นเดียวกัน การใช้ถาดฟอยล์นอกจากจะได้ประโยชน์ในแง่ของความปลอดภัยแล้ว ยังสะดวกสบาย เพราะจัดเก็บได้ไม่เปลืองพื้นที่ หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง ทำให้อาหารหรือขนมดูสวยงามและน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น เรียกว่าเป็นไอเท็มที่ต้องมีสำหรับคนรักการทำขนมกันเลยทีเดียว
https://hongthaipackaging.com/food-beverage-packaging-articles/food-trophies-approach-the-essence-of-baking-lovers/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา