ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ19724486

สารพัดเมนู ทำจากถาดฟอยล์

เชื่อว่าหลายๆ ท่านอาจจะคิดว่า ถาดฟอลย์ หรือ ถ้วยฟอยล์ นั้นจะสามารถนำไปประกอบอาหารได้เฉพาะเมนูของหวาน และเมนูเบเกอรี่ เพียงเท่านั้น แต่ความจริงแล้วนั้นอุปกรณ์ ถาดฟอลย์ หรือ ถ้วยฟอยล์นี้ ยังสามารถนำไปประยุกต์เพื่อประกอบอาหารคาวได้หลากหลายเมนู และวันนี้เราได้รวบรวมเมนูต่างๆ ที่สามารถทำได้จากถาดฟอลย์ หรือ ถ้วยฟอยล์ มาฝากกัน มีทั้งของคาวและของหวานอย่างเบเกอรี่ มีเมนูไหนกันบ้างไปติดตามกันเลย

ไข่กระทะในถาดฟอยล์
มาเริ่มต้นกันที่เมนูอาหารเช้าสุดฮิตอย่างเมนูไข่กระทะ ที่ครองใจทั้งเด็กรุ่นเล็กไปจนถึงรุ่นใหญ่ เป็นอีกเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆ มือใหม่หัดทำก็เอาอยู่ เมนูนี้จะประกอบด้วยไข่ไก่สด ไส้กรอก หมูยอ หรือแฮม (เลือกได้ตามใจชอบ) หมูสับ และหากใครอยากเพิ่มกุนเชียงตามสูตรต้นตำหรับก็ได้นะ และที่ขาดไม่ได้ก็ต้องเป็นถาดฟอยล์ขนาดกำลังพอดี เมื่อวัตถุดิบและอุปกรณ์พร้อมแล้วก็ลุยได้เลย ใช้น้ำมันหรือเนยทาที่ถาดฟอยล์เพื่อป้องกันไม่ใข่สุกติดถาดฟอยล์ นำเข้าไปไมโครเวฟ ให้ไข่สุกพอประมาณ หลังจากนั้นนำมาไส้กรอก แฮม หมูยอ หมูสับปรุงสุก กุนเชียงมาวางโดยรอบๆ และโรยหน้าด้วยต้นหอมผักชี เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ

ไข่ตุ๋นในถ้วยฟอยล์
มาต่อกันที่เมนูไข่อีกเมนูที่จะพลาดไม่ได้ เพราะเหมือนจะยากแต่ก็ไม่ยาก ใช้วัตถุดิบและส่วนผสมน้อย เพียงแค่มีไข่ไก่สด และถ้วยฟอยล์แบบลึกขนาดกำลังดี โดยเริ่มจากการตีไข่และผสมกับน้ำเปล่าในปริมาณอัตราส่วนที่พอเหมาะ และปรุงรสตามใจชอบ เรียบร้อยแล้วนำใส่ถ้วยฟอยล์ในปริมาณที่พอดีไม่มากหรือน้อยจนเกินไป หลังจากนั้นนำไปนึ่งในอุณหภูมิที่พอดีประมาณ 10 นาที เมื่อสุกแล้วโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟแล้ว

ไข่เจียวทูน่าและชีสย่างในถาดฟอยล์
ปิดท้ายเมนูไข่ ด้วยไข่เจียวทูน่าและชีสย่างในถาดฟอยล์ ซึ่งจะมีวัตถุดิบและส่วนผสมดังนี้ ไข่, มันฝรั่ง, หอมใหญ่, แครอท, ชีสขูด, ปลาทูน่ากระป๋องในน้ำมัน, เกลือ, พริกไทย พร้อมทั้งถาดฟอยล์ เริ่มต้นด้วยการใช้น้ำมันทาเคลือบให้ทั่วถาดฟอยด์เพื่อป้องกันไม่ให้ไข่ติดที่ถาด หลังจากนั้นนำเนื้อทูน่า ผสมไข่ไก่สด จากนั้นปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ใส่หอมใหญ่และแครอท ใส่ลงไปในถาดไข่ ฝานมันฝรั่งเป็นแผ่นบางๆและวางในถาดไข่ โรยหน้าด้วยชีสขูด คลุมด้วยฟอยล์แผ่น และวางบนเตา ย่างไฟกลางประมาณ 20-30 นาที เท่านี้ก็เรียบร้อบ

ลาซานย่าในถาดฟอยล์
เมนูอิตลาเลียนที่สามารถทำเองที่บ้านได้ง่ายๆ วัตถุดิบและส่วนผสมก็มีไมได้ยุ่งยาก หมูสับ, หอมหัวใหญ่ , เนย, ซอสมะเขือเทศ, ไข่ไก่สด, ชีสพิซซ่า และถาดฟอยล์ เริ่มต้นที่นำเนย, หมูสับ, หอมใหญ่ คลุกให้เข้ากันเข้าไมโครเวฟประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นนำส่วนผสมของซอสมะเขือเทศคลุกให้เข้ากัน ใส่ไข่ไก่ลงไป (ควรเจาะไข่แดงให้แตก เพื่อป้องกันไม่ให้ระเบิดในไมโครเวฟ) และโรยหน้าด้วยซีส นำเข้าไมโครเวฟอีก 4 นาที เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ หากใครอยากตกแต่หน้าด้วยออริกาโน่ด้วยก็เริ่ด

ผักโขมอบชีสในถาดฟอยล์
เริ่มต้นด้วยการเตรียมวัสดุให้พร้อม เนยสด, หอมหัวใหญ่สับ, กระเทียมสับ, ผักโขมต้มสุกสับ, นมสด, เกลือ, ชีสขูด และถาดฟอยล์ หลังจากนั้นผัดหอมใหญ่กับเนย และตามด้วยกระเทียม เมื่อสุกแล้วตามด้วยผักโขม จากนั้นตามด้วยนมสดผสมลงไปเล็กน้อย ตามด้วยเกลือ เมือได้ที่ตักใส่ถาดฟอยล์ที่เตรียมไว้ในปริมาณที่พอดี และโรยหน้าด้วยชีสขูด จากนั้นนำเข้าเตาอบจนได้ที่ เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว

คัสตาสชาเขียวแปะก๊วย ในถ้วยฟอยล์
ปิดท้ายสุดที่เมนูของหวานที่ทำเองได้ไม่ยาก วัถุดิบในการทำก็ไม่ต้องเตรียมเยอะจน มีดังนี้ น้ำตาลทราย, น้ำ, นม, ครีม, ชาเขียวผง, ไข่, น้ำตาลทราย, ถั่วแดงกระป๋อง, สีเขียววิลตัน วิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก เริ่มต้นที่การทำคาราเมล โดยนำน้ำตาลทรายเคี่ยวในน้ำจนเดือนเปลี่ยนสีเป็นสีคาราเมล หลังจากนั้นไปใส่ถ้วยฟอยล์ทิ้งไว้ มาต่อกันที่คัสตาร์ดชาเขียว นำชาเขียว นม ครีม ไปต้มจนเดือด หลังจากนั้นนำส่วนผสมของไข่ น้ำตาลทรายเข้าไปผสมคนให้เข้ากัน เมื่อได้ที่แล้วนำมากรองเพื่อให้ได้เนื้อที่ละเอียด จากนั้นนำถั่วแดงไปวางบนคาราเมลที่ใส่ถ้วยฟอยล์ไว้ จากนั้นก็ราดคัสตารด์ชาเชียวลงไป จากนั้นนำเข้าไปอบ เมื่อสุกแล้วก็นำเข้าตู้เย็นทิ้งไว้ให้อยู่ตัวประมาณ 3 ชั่วโมง ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว

จะเห็นได้ว่าถ้วยฟอยล์ หรือ ถาดฟอยล์ไม่ได้มีประโยชน์เฉพาะการนำไปประกอบของหวาน หรือเบเกอรี่เพียงเท่านั้น สำหรับใครที่มีอุปกรณ์ถ้วยฟอยล์ ถาดฟอยล์ ที่เหลือจากการทำเบเกอรี่ต่างๆ แล้ว จะลองหยิบเอามาดัดแปลงทำเป็นเมนูของคาวดูบ้างก็ดีไม่เบา และสำหรับการเลือกซื้อฟอยล์นั้นแนะนำให้เลือกซื้อยี่ห้อที่มีคุณภาพ ได้รับมาตรฐาน เพราะนอกจากจะปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพแล้ว ก็ยังจะมีอายุการใช้งานที่คุ้มค่าเก็บไว้ได้นานอีกด้วย เรียกว่าสะอาดปลอดภัยและยังมีสีสันลวดลายหลากหลายให้เลือกซื้อ
https://hongthaipackaging.com/food-beverage-packaging-articles/the-menu-is-made-from-the-feeding-tray/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา