ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ19724461

มือใหม่ต้องรู้… อุปกรณ์ทำเบเกอรี่ที่ต้องมีติดครัว

เป็นหนึ่งคำถามสุดฮ็อตสุดฮิตสำหรับคนเริ่มทำเบเกอรี่หรือมือใหม่สมัครเล่นก็ต้องยกให้กับคำถามที่ว่า “ต้องเตรียมอุปกรณ์สำหรับการทำเบเกอรี่อะไรบ้าง” หรือแม้แต่มือโปรก็ยังต้องแอบมีคำถามนี้ในใจเหมือนกัน และด้วยยุคสมัยในปัจจุบันนี้ก็ได้มีการคิดค้น ประยุกต์สูตรต่างๆ เครื่องมือต่างๆ อุปกรณ์ต่างๆ ออกมาให้สามารถทำเบเกอรี่ได้สะดวก และไม่ยุ่งยากเหมือนแต่ก่อน และสำหรับอุปกรณ์ที่จะต้องมีติดครัวไว้จะมีรายการไหนบ้าง เรามาเช็คลิสต์กันเลย

เตาอบ / ตู้อบ
เป็นสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำเบเกอรี่ แต่ในปัจจุบันนี้ก็ได้มีการคิดค้นสูตรออกมาหลายสูตรสำหรับคนที่ไม่มีเตาอบ / ตู้อบ ก็สามารถเลือกใช้หม้อหุงข้าวแทนได้ แต่ก็สามารถใช้ได้เพียงแค่บางเมนูเท่านั้น อย่างไรแล้วหากมีเตาอบติดบ้านไว้รับรองว่าคุ้ม เพราะสามารถทำเบเกอรี่ได้ทุกเมนูแน่นอน และตอนนี้ก็มีเตาอบหลายขนาดให้เลือกใช้ให้เหมาะกับความต้องการ ถ้าหากไม่ได้ใช้งานมากหรือมือใหม่สมัครเล่นก็แนะนำเป็นเตาอบขนาดเล็ก

เครื่องชั่ง
ในการทำเบเกอรี่นั้นสิ่งหนึ่งที่จะมีติดครัวไว้นั่นก็คือเครื่องชั่ง เพราะในการอบแป้ง อบขนม ที่จะออกมาหน้าตาดี น่ารับประทานนั้น ก็คือการผสมแป้งในสัดส่วนที่พอดี ถูกต้องตามสูตร ส่วนมากจะนิยมใช้เครื่อชั่งแบบ digital

ที่ตวงขนาดต่างๆ
เมื่อมีเครื่องชั่งสำหรับการชั่งน้ำหนักของแป้งแล้ว อีกสิ่งที่ต้องมีก็ต้องเป็นเครื่องตวงชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นถ้วยตวง หรือ ช้อนตวง เพราะเหมือนที่ได้กล่าวไปว่าสัดส่วนต่างๆ ของส่วนผสมนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เพราะหากเราใช้สัดส่วนในการผสมที่ผิด ก็จะทำให้เบเกอรี่ของเราติดลบไปเลยก็ได้ และในปัจจุบันนี้ที่ตวงต่างๆ นั้นก็ได้รับการผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบ มีดีไซน์เก๋ๆ น่ารัก และหาซื้อได้ง่าย ทำให้การเข้าครัวทำเบเกอรี่มีสีสันได้อีกต่างหาก

เครื่องตีแป้ง
เป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยทุ่นแรงได้ดี เพราะหากเคยทำเบเกอรี่มาบ้างแล้วจะทราบดีว่าการตีแป้งด้วยมือไม่ใช้เรื่องง่าย เพราะต้องอาศัยทั้งความต่อเนื่อง ความแรง เรียกว่าทำให้อ่อนล้า หมดแรงกันไปได้เลย ส่วนเครื่องตีแป้งจะสามารถช่วยให้สะดวกสบาย ประหยัดแรง และรวดเร็วได้มากขึ้น

ตะกร้อมือสำหรับสีตีแป้ง ตีไข่
ใช้สำหรับการตีไข่และส่วนผสมต่างๆ ให้เข้ากัน ข้อดีของการใช้ตะกร้อนี้ก็คือสามารถช่วยให้ส่วนผสมต่างๆ เข้ากันได้ดีขึ้น เนื้อเนียนละเอียดอีกด้วย

อุปกรณ์สำหรับใส่ส่วนผสม
อุปกรณ์ที่ว่านี้ก็รวมไปถึงชามใบใหญ่สำหรับการผสมแป้ง ตลอดจนใบเล็ก ซึ่งควรจะมีติดครัวไว้หลายๆ ขนาด ส่วนมากที่นิยมใช้กันก็จะเป็นชามสแตนเลสเพราะทนทานและเหมาะกับการใช้งานได้แทบจะทุกรูปแบบ

ที่ร่อนแป้ง
อุปกรณ์ร่อนแป้งนี้จะช่วยให้เนื้อแป้งที่จะนำไปใช้นั้นมีความละเอียดมากขึ้น ส่งผลให้เมื่ออบมาแล้วเนื้อแป้งจะมีความนุ่มน่ารับประทาน

ที่นวดแป้ง
การนวดคลึงแป้งให้แบนนี้สามารถใช้ได้กับการทำเบเกอรี่หลายแบบ อย่างคุ้กกี้ หรือไม่ใช่เฉพาะนวดแป้งเท่านั้น ยังสามารถนำไปคลึงฟองดองท์ หรือนำไปทุบแครกเกอร์ได้อีกด้วย

กระดาษไข
เป็นอีกตัวช่วย ที่จะช่วยรองแป้งไม่ให้ติดกับถาดที่ใช้เข้าเอาอบ และก็ยังนำไปใช้ในการรองพิมพ์ก่อนเทแป้งหรือส่วนผสมช่วยให้เนื้อเค้กไม่ติดกับติดพิมพ์ได้อีกด้วย

ไม้พาย / แปรงทาเนย
ใช้สำหรับการทาเนยหรือไข่บนขนม และไม้พายก็ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้อีกด้วย เช่น นำไปคนส่วนผสมให้เข้ากัน เป็นต้น

แม่พิมพ์
เป็นสิ่งที่จะขาดไม่ได้อีกนึ่งอย่างสำหรับการทำคุ้กกี้ หรือขนมชนิดอื่นๆ ที่ต้องการให้ออกมามีรูปลักษณ์ที่น่าสนใจ อย่างเช่นแม่พิมพ์ที่เป็นรูปการ์ตูน ใช้ตัดแป้งให้มีลวดลายน่ารัก น่าสนใจ และในปัจจุบันก็มีออกมาวางจำหน่ายเยอะมากลวดลายต่างๆ ก็มีให้เลือกเยอะ สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ

ถ้วยฟอยล์
จะขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำเบเกอรี่ เพราะมีหลายเมนูที่จะต้องใช้ถ้วยฟอยล์เป็นภาชนะบรรจุเข้าเตาอบ และในปัจจุบันถ้วยฟอยล์ก็ได้การผลิตออกมาให้เลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งทรงกลมลึ, ทรงสี่เหลี่ยมลึก สำหรับทำคัพเค้ก, เค้กกล้วยหอม หรือทรงแบนสำหรับทำบานอฟฟี่, บลูเบอรี่ชีสเค้ก เป็นต้น สามารถซื้อได้ตามความต้องการใชงาน ไม่เพียงรูปทรงเท่านั้นยังมีลวดลายต่างๆ น่ารักๆ ให้เลือกช็อปอีกด้วย และการเลือกซื้อฟอยล์ก็ควรเลือกซื้อยี่ห้อที่ได้รับมาตรฐานเพราะถึงแม้ว่าฟอยล์จะไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อร่างกาย หากเราเรื่องใช้วัสดุที่ดี มีคุณภาพ อย่างน้อยก็อุ่นใจว่าปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
เมื่อเห็นเช็คลิสต์แล้วต้องร้องอู้ว..ส์ กันเลยใช่มั้ย อุปกรณ์สำหรับการทำเบเกอรี่เหล่านี้อาจจะดูเยอะก็จริง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะใช้ได้เพียงแค่ครั้งเดียว เพราะอุปกรณ์เหล่านี้สามารถใช้ได้ในระยะยาว และเมื่อหากเรามีพร้อมแล้วก็ไม่จำเป็นที่จะต้องหาซื้อบ่อยๆ อาจจะวุ่นวายเฉพาะเริ่มต้นเพียงเท่านั้น และหากต้องการให้อุปกรณ์เหล่านี้สามารถมีอายุการใช้งานที่ยาวไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ก็ควรเลือกซื้ออุปกรณ์ที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานกันนะคะ
https://hongthaipackaging.com/food-beverage-packaging-articles/must-have-bakery-equipment-in-the-kitchen/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา