ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ขายของมือสอง ร้านค้าออนไลน์ ecommerce หางาน สมัครงาน PantipMarket.com


ดูข่าวทั้งหมด
ค้นหาแบบละเอียด

หมายเลขประกาศ19718646

เลือกบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้า

การทำอาหารขายไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทไหน ทั้งอาหารคาว อาหารหวน หรืออาหารแห้งก็ตามทุกอย่างล้วนจะต้องมีบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม เพื่อส่งเสริมให้อาหารของคุณดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น แต่จะบรรจุภัณฑ์ในสมัยนี้มีอยู่หลายแบบด้วยกัน เพราะฉะนั้นหากใครที่กำลังมองหาบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสม เราจะพาคุณไปเลือกบรรจุภัณฑ์ที่คุณต้องการ ซึ่งมีอยู่หลายแบบด้วยกัน

ประโยชน์ของการใช้บรรจุภัณฑ์
1. ช่วยห่อหุ้มสินค้า ให้มีความปลอดภัยจากการกระแทก จากสภาวะแวดล้อมภายนอก เช่น แสงแดด ฝุ่นละออง ความชื้น ความร้อน และทำให้เกิดความสะอาด
2. เพื่อความสะดวกให้กับผู้บริโภค บรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารควรมือความสะดวกในการถือ สะดวกในการรับประทาน หยิบทานง่ายสะดวก ไม่ทำให้เลอะ กินไม่หมดสามารถเก็บไว้กินต่อได้
3. ช่วยเพิ่มมูลค่าให้สินค้าได้ บรรจุภัณฑ์ในยุคนี้นอกจากอาหารจะต้องดีแล้วบรรจุภัณฑ์ที่สวยงาม น่ามองยังช่วยส่งเสริมการขายให้กับร้านค้าได้อีกด้วย

บรรจุภัณฑ์ใส่อาหารมีกี่ประเภท
การเลือกบรรจุภัณฑ์สำหรับใส่อาหารนั้นจะต้องขึ้นอยู่กับประเภทของอาหารที่มีความเหมาะสม ซึ่งเราสามารถแบ่งบรรจุภัณฑ์ออกเป็นประเภทต่างๆได้ดังนี้
1. ถุงพลาสติก
ถุงพลาสติกเป็นบรรจุภัณฑ์ยอดนิยมที่ไม่ว่าใครก็ใช้เนื่องจากเป็นวัสดุที่น้ำหนักเบา ยืดหยุ่นสามารถใส่ได้ทั้งอาหารร้อนและอาหารเย็น ไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ สามารถป้องกันน้ำเข้าได้ดีและป้องกันอากาศเข้าได้ สามารถใช้ได้ทั้งอาหารประเภทน้ำ ของแห้งทุกประเภท มีต้นทุนต่ำ มีให้เลือกหลายขนาด สะดวกสำหรับลูกค้าที่ซื้อกลับไปรับประทานที่บ้าน อย่างไรก็ตามถุงพลาสติกจะเป็นพิษกับสิ่งแวดล้อมเนื่องยากย่อยสลายได้ยากและในปัจจุบันก็มีการรณรงค์ให้งดใช้ถุงพลาสติก แต่ก็ยังปฏิเสธไม่ได้ว่าร้านค้าส่วนใหญ่ก็ยังนิยมใช้ถุงพลาสติกอยู่เป็นจำนวนมาก สำหรับร้านเบเกอรี่หากต้องการให้ขนมของคุณสวยงามคุณอาจลองขนมด้วยถ้วยฟอยล์แล้วค่อยใส่ถุงพลาสติกทับอีกชั้นเพื่อป้องกันความชื้นหรือความร้อนก็จะทำให้ขนมน่ากินและดูสวยงามไปในตัว

2. บรรจุภัณฑ์แบบกระดาษ
บรรจุภัณฑ์แบบกระดาษ เริ่มเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีการรณรงค์ให้ลดใช้ถุงพลาสติกเนื่องจากทำลายสิ่งแวดล้อมกระดาษจึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่มีเริ่มสนใจใช้กันอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น บรรจุภัณฑ์แบบกระดาษมีราคาไม่สูง ย่อยสลายง่าย มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบมีความสวยงาม แต่จะมีข้อด้อยในเรื่องของ การกันน้ำและน้ำมันได้ไม่มากนัก ควรใช้ร่วมกับวัสดุอื่นก่อน เช่นถ้วยฟอยล์ กระทงใบไม้ เพื่อป้องกันการรั่วซึม หากต้องการป้องกันการซึมผ่านของความชื้นและอากาศอาจเลือกใช้แบบที่เคลือบด้วยไขหรือพลาสติก เช่น กระดาษไขใช้ห่อหุ้มอาหารแห้งที่มีขนาดเล็ก เช่น เบเกอรี่ หรือแซนด์วิช ถ้วยฟอยล์สำหรับวางขนมค้กหรือคัพเค้กแล้วมาวางลงบนกล่องกระดาษอีกทีก็ดูสวยงามน่ารับประทานและยังไม่รั่วซึมอีกด้วยบรรจุภัณฑ์แบบ เหมาะกับการใช้แบบครั้งเดียวทิ้ง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมย่อยสลายง่ายลดการสร้างขยะ ทำจากวัสดุธรรมชาติอื่นๆ เช่น เยื่อไม้ยูคาลิปตัส เยื่อกระดาษชานอ้อย ไม้ไผ่ เป็นต้น

3. บรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติ
บรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติในที่นี้เราจะหมายถึงธรรมชาติอย่างแท้จริงที่ไม่มีการแปรรูปใดๆ เป็นวิธีการห่ออาหารแบบโบราณด้วยการใช่ใบไม้ ใบไม้ที่นิยม เช่น ใบตอง ใบบัว ใบตาล เลือกใช้ใบไม้สดมาห่ออาหาร เพื่อความสวยงามสร้างจุดขายให้กับสินค้า และยังช่วยทำให้อาหารมีกลิ่นหอม

4. ถ้วยฟอยล์
ถ้วยฟอยล์มีคุณสมบัติป้องกันการซึมของน้ำหรือน้ำมัน เนื่องจากฟอยล์เป็นโลหะอะลูมิเนียมชนิดหนึ่ง จึงสามารถช่วยป้องกันการซึมของน้ำและน้ำมันได้ดี พ่อค้าแม่ค้ามักเลือกใช้ถ้วยฟอยล์เพื่อบรรจุอาหาร เพราะสามารถใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนของการประกอบอาหารหรือเบเกอรี่ให้สุก และจำหน่ายได้เลย โดยไม่ต้องเปลี่ยนภาชนะ ทำให้สะดวกสบายขึ้น ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย มีคุณสมบัติในการบรรจุอาหารไม่ว่าจะร้อนหรือเย็นก็สามารถใช้ได้ และในปัจจุบันนี้ก็ได้มีการผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบ สามารถเลือกใช้ให้เหมาะสมกับอาหารหรือผลิตภัณฑ์ได้ สามารถเข้าเตาอบได้ เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติของถ้วยฟอยล์ที่ทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ถ้วยฟอยล์มีอยู่หลายแบบ หลายขนาด แบ่งออกไปตามความต้องการของผู้ใช้ แบ่งออกได้หลายรูปทรง ดังนี้
- ถ้วยฟอยล์ทรงกลม พร้อมฝาใส เหมาะสำหรับนำไปบรรจุเบเกอรี่ ของหวาน ขนมต่างๆ ถ้วยฟอยล์มีความแข็งแรง ป้องกันการรั่วหรือซึมได้ และยังสามารถนำไปใช้งานได้ทั้งร้อนและเย็น ข้อดีของชนิดนี้ก็ต้องยกให้ฝาพลาสติกที่จะช่วยป้องกันฝุ่นหรือสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ลงไปในอาหารได้
- ถาดฟอยล์ทรงสี่เหลี่ยม พร้อมฝาพลาสติกใส ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมทำให้ดูมีความทันสมัย ปากกว้าง สามารถบรรจุได้เยอะ ใช้งานสะดวก มีฝาพลาสติกที่ช่วยป้องกันสิ่งแปลกปลอมต่างๆ ได้เช่นกัน
- ถ้วยฟอยล์ทรงกลม พร้อมโดมฝาใส ถ้วยฟอยล์ชนิดนี้มีความเก๋ ดีไซน์แปลก สามารถช่วยเพิ่มความน่าสนใจกับสินค้าได้อีกด้วย และสามารถช่วยเพิ่มมูลค่าทางอ้อมได้อีกทาง
- ถ้วยฟอยล์ทรงแบน ทรงนี้ได้รับความนิยมสำหรับกลุ่มผู้ทำเบเกอรี่มาก เพราะเนื่องจากปากของถ้วยมีขนาดกว่า และขนาดพอเหมาะสำหรับการทำเบเกอรี่ด้วย

การเลือกบรรจุภัณฑ์อาหารที่เหมาะสมจะช่วยส่งเสริมการขายอาหารของคุณให้มียอดขายเพิ่มมากขึ้น เลือกบรรจุภัณฑ์ในแบบที่คุณชอบและตรงได้เลย
https://hongthaipackaging.com/food-beverage-packaging-articles/choose-the-right-packaging-to-grab-the-attention-of-customers/

ประกาศอื่นของผู้ขาย

รูปภาพรายละเอียดราคา